in

Review Truyện Thấu Thị Chi Nhãn – Đôi Mắt Nhìn Thấu Vạn Vật

Review Truyện Thấu Thị Chi Nhãn - Đôi Mắt Nhìn Thấu Vạn Vật

Truyện Thấu Thị Chi Nhãn là một bộ truyện tranh manhua dài tập của tác giả Tinh Huy. Tuy dài tập thế nhưng truyện có nội dung không hề nhàm chán, ngược lại còn rất thú vị. Chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu lý do thành công của bộ truyện này nhé.

Từ Thanh Của Truyện Thấu Thị Chi Nhãn – Từ Số Khổ Bất Ngờ Hóa Số Hưởng

Từ Thanh Của Truyện Thấu Thị Chi Nhãn - Từ Số Khổ Bất Ngờ Hóa Số Hưởng
Từ một cậu học trò nghèo kiết xác, Từ Thanh của Truyện Thấu Thị Chi Nhãn đã được nâng cấp thành công tử đại phú

Truyện Thấu Thị Chi Nhãn với nam chính Từ Thanh, là một chàng thanh niên thật thà, tốt bụng. Gia cảnh nhà Từ Thanh vừa nghèo khó, ba mẹ lại chẳng may mất sớm. Điều không may nhất là người anh trai Từ Bân của cậu cũng qua đời do bạo bệnh.  

Tất cả mọi gánh nặng, áp lực cơm áo gạo tiền, từ thuê nhà cho đến ăn uống, học hành đều đổ dồn xuống người chị dâu Tần Băng của cậu. Vì di nguyện của chồng mà Tần Băng không cho phép Từ Thanh làm việc, cô chỉ mong muốn cậu có thể toàn tâm học tập.

Là thanh niên trai tráng trong nhà, Từ Thanh cảm thấy không thể để cho chị dâu phải khổ vì một đứa không thân thích như mình nên cậu quyết định kiếm đủ việc để làm nhằm kiếm thêm thu nhập. Thế nhưng mọi việc cậu đều phải làm trong bí mật vì không muốn chị dâu phát hiện.

Một lần nọ, trong lúc mệt mỏi và chán nản vì gánh nặng tiền bạc, cậu đã gặp được một ông lão thần bí, với cơ duyên có sẵn, ông lão đã truyền cho cậu một năng lực thần bí, khả năng nhìn xuyên thấu (thấu thị chi nhãn) nhưng Từ Thanh lại không hề hay biết năng lực này.

Một ông lão đã truyền khả năng nhìn xuyên thấu (thấu thị chi nhãn) cho Từ Thanh
Khả năng thần kỳ của Từ Thanh chính là nhìn xuyên thấu (thấu thị chi nhãn)

Chỉ khi trở về nhà, cậu mới dần khám phá ra năng lực trên. Ngay hôm đó, Tiểu Thanh đã vô tình nhìn thấy con tem vô giá được đặt bí mật trong một quyển sách cũ bán dạo ven đường. 

Có ai ngờ từ đây cậu có cơ duyên gặp gỡ và kết bạn với Đường đại thiếu gia – vốn là Đường nhị đại – người sẽ nối nghiệp họ Đường nổi tiếng giàu có. Và cũng từ đây, hành trình sử dụng siêu năng lực của bản thân để thay đổi vận mệnh của Từ Thanh cũng bắt đầu.

Những Nhân Vật Phụ Trong Truyện Thấu Thị Chi Nhãn – Tuy Xa Lạ Nhưng Lại Chan Chứa Tình Người

Một điểm cộng trong truyện Thấu Thị Chi Nhãn đó chính là hệ thống các nhân vật phụ khiến độc giả tìm lại hơi ấm tình người giữa những bộn bề lo toan.

Có thể nói ông trời cũng không phụ lòng Từ Thanh khi xung quanh cậu luôn có những người phụ nữ tốt bụng luôn sẵn sàng giúp đỡ cậu. 

Chị dâu Tần Băng

Chị dâu Tần Băng - người phụ nữ tốt bụng sẵn sàng giúp đỡ Từ Thanh.
Chị dâu Tần Băng tảo tần vì đứa em chồng không cùng chung huyết thống

Đầu tiên phải kế đến người chị dâu Tần Băng. Từ Thanh và anh trai Từ Bân của mình không cùng huyết thống. Cộng thêm việc Từ Bân cũng chính là chồng của Tần Băng đã qua đời. 

Dường như giữa hai người cũng không còn sợi dây liên kết nào nữa, đáng lý ra Tần Băng có thể hoàn toàn bỏ mặt Từ Thanh. Cô có thể chọn tái hôn, sống một cuộc đời mới. Thế nhưng cô lại quyết định dành cả tuổi xuân của mình để chăm lo cho cậu em trai Từ Thanh.

Chị chủ nhà Chúc Hiểu Linh

Chị chủ nhà Chúc Hiểu Linh - Chị Đại của truyện Thấu Thị Chi Nhãn
Chị chủ nhà Chúc Hiểu Linh tài sắc vẹn toàn

Gương điển hình tiếp theo là chị chủ nhà –  Chúc Hiểu Linh – xinh đẹp, độc thân ở 30 tuổi. 

Tuy ngoài miệng Hiểu Linh hơi đanh đá thế nhưng thật tâm cô cũng là người tốt, vừa cho gia đình Từ Thanh khất nợ, vừa luôn tạo điều kiện cho cậu kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống.

Nguyên nhân cũng là do tâm tính của Từ Thanh tốt, cậu đã từng cứu Hiểu Linh khi cô bị lên cơn đau tim. Vì nợ một mạng nên có việc gì có thể kiếm được tiền mà không hề phạm pháp thì Hiểu Linh đều giới thiệu cho Từ Thanh.

Đường Đại Thiếu Gia – Đường Quốc Bân

Đường Đại Thiếu Gia - Đường Quốc Bân là một nhân vật phụ trượng nghĩa của truyện Thấu Thị Chi Nhãn
Đường Đại Thiếu Gia – tuy tính tình nóng nảy nhưng bộc trực, trượng nghĩa

Một nhân vật phụ tiếp theo cũng khá thú vị trong truyện Thấu Thị Chi Nhãn chính là Đường đại thiếu gia – Đường Quốc Bân. Cậu ta tuy vẻ ngoài có hơi lấc cấc, nhưng tính tình lại rất trượng nghĩa.

Đã vậy Đường Quốc Bân còn rất sòng phẳng, nói là làm, số tiền 100 vạn hay chiếc laptop gần 3 vạn anh ta cũng có thể dứt khoát đưa ngay cho Từ Thanh khi giám định xong con tem quý như giao kèo.

Âu cũng là do ba của Đường Quốc Bân là đại cổ đông của nhà hàng nức tiếng Hong Kong Thiên Thượng Nhân Gian nên cậu coi tiền như nước, nhưng lại không hề coi mạng người như cỏ rác.

Học Tỷ Triều Tuyết

Học Tỷ Triều Tuyết - học tỷ trong truyền thuyết, vừa đẹp vừa thông minh
Học Tỷ Triều Tuyết – một nhân nữ phụ khá thú vị

Từ Thanh vô tình gặp Triều Tuyết khi cô đang làm nhân viên phục vụ mát xa tại một phòng tắm hơi cao cấp. Triều Tuyết hiểu lầm Từ Thanh là một chàng công tử bột con nhà giàu nhưng giả nghèo than thở.

Hỏi ra thì mới biết là Triều Tuyết hiện đang học tại trường đại học danh tiếng Giang Thành, nơi mà Từ Thanh cũng muốn theo học. Điều này chứng tỏ thực lực của Triều Tuyết cũng không tệ thế nhưng vì lý do gì mà cô lại phải làm công ở một nơi thị phi như vầy? 

Đó cũng chính là câu hỏi mà Từ Thanh thắc mắc và những chương tiếp theo sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cô gái kỳ lạ này.

Nét Vẽ Của Truyện Thấu Thị Chi Nhãn – Tuy Đơn Giản Nhưng Trọn Vẹn Vừa Đủ

Nét Vẽ Của Truyện Thấu Thị Chi Nhãn - Tuy Đơn Giản Nhưng Trọn Vẹn Vừa Đủ
Nét vẽ có phần dễ “cảm” của truyện là một điểm cộng

Khi đọc truyện tranh manhua thì bạn đọc thường hay bị hụt hẫn bởi phần hình ảnh có điều hơi lép vế so với truyện tranh manhwa. Thế nhưng ở bộ truyện Thấu Thị Chi Nhãn thì phần ảnh cũng rất được coi trọng như phần nội dung.

Truyện Thấu Thị Chi Nhãn là một bộ webtoon màu với nét vẽ nhân vật có phần nhỉnh hơn so với các bộ manhua khác trên thị trường. So với các bộ truyện khác thì độc giả sẽ có “cảm tình” hơn với phần nhìn của các nhân vật trong truyện.

Truyện Thấu Thị Chi Nhãn là một bộ webtoon màu với nét vẽ nhân vật có phần nhỉnh hơn so với các bộ manhua khác trên thị trường
Truyện Thấu Thị Chi Nhãn là một bộ webtoon màu với nét vẽ đẹp

Các nhận vật đều có nét đặc trưng riêng. Biểu cảm cũng rất phong phú. Từ trang phục cho đến tạo hình nhân vật đều thể hiện rõ cái chất của nhân vật.

Ví dụ như nam chính Từ Thanh, cậu là một thanh niên tầm khoảng 20 tuổi. Ban đầu khi chưa có siêu năng lực, tác giả đã thể hiện nét “yếu nhớt” ở cậu thanh niên này. Thế nhưng càng về sau, khi có siêu năng lực và khi cậu dần sử dụng thành thục năng lực ấy thì diện mạo của Từ Thanh cũng dần biến đổi.

Tuy nhiên vì bản tính thật thà, chất phát, ngây ngô và có phần chưa nếm sự đời mà cái nét “sợ gái” của Từ Thanh ở chương một vẫn còn hiện rõ ở tận chương 50.

Nội dung Truyện Thấu Thị Chi Nhãn – Cốt Truyện Hấp Dẫn, Có Bi Có Hài

Nội dung Truyện Thấu Thị Chi Nhãn - Cốt Truyện Hấp Dẫn, Có Bi Có Hài
Một phân đoạn diễn tả đúng chất trong bi có hài

Truyện Thấu Thị Chi Nhãn với nội dung xoay quanh siêu năng lực thần kỳ của Từ Thanh đem tới sự mới lạ cho độc giả truyện tranh manhua, vốn đang bị “bội thực” bởi hằng hà sa số những bộ truyện tranh thể loại hệ thống.

Truyện mang tới một cái nhìn tươi mới lạc quan cho những con người đang gặp khó khăn trong cuộc sống, cũng giống như Từ Thanh. Không may mắn khi sinh ra đã nghèo, người thân lại cứ lần lượt rời xa, Từ Thanh đã không ngừng nỗ lực để làm việc, tìm cách tồn tại vượt lên số phận.

Khi nghèo khổ hay khi giàu sang, bản chất con người của Từ Thanh vẫn không hề bị biến chất. Cậu đối xử với ai cũng chân thành và vì lẽ đó mà cậu được Đường Quốc Bân coi trọng.

Bên cạnh đó, truyện cũng lồng ghép những chi tiết hài hước 16+ nhưng không hề thô tục. Đó là những câu chuyện đùa vui đời thường, mang lại cảm giác gần gũi cho người đọc.

truyện Thấu Thị Chi Nhãn lồng ghép những chi tiết hài hước 16+ nhưng không hề thô tục
Truyện Thấu Thị Chi Nhãn mang nhiều nét hài hước thu hút người đọc

Những điều đó đã lý giải vì sao bộ truyện Thấu Thị Chi Nhãn lại thu hút người đọc đến thế. Đọc truyện và theo dõi diễn biến của nhân vật Từ Thanh, bạn sẽ có cảm giác được tiếp thêm năng lượng tích cực. 

Cứ mỗi lần cậu dùng tài năng của mình để kiếm tiền hay phá giải những màn đánh đố khó khăn là độc giả lại được một phen thích thú vì những chi tiết này không hề gượng gạo hay bị thổi phồng quá mức như các bộ truyện tương đồng.

Truyện Thấu Thị Chi Nhãn đích thực là một bộ truyện tranh thể loại supernatural của Trung Quốc có chất lượng cả về mặt nội dung lẫn hình ảnh. Truyện khai thác chủ đề năng lực siêu nhiên nhưng bối cảnh lại rất đỗi đời thường, mang lại sự gần gũi. Hy vọng gợi ý này của TruyenVn.com sẽ giúp bạn có được những phút giây thư giãn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. 

truyện tranh hàn quốc 18+

Mở Ra Là Cởi Với Top 5 Truyện Tranh Hàn Quốc 18+

hàn chịch

Top 3 Truyện Hàn Chịch Có Dàn Mỹ Nữ Mạnh Vì Gạo, Bạo Vì Tiền