in

Truyện Made In Abyss: Hòa Mình Vào Mê Cung Abyss Vĩ Đại

review truyện Made in Abyss

Ở một thế giới khác với thực tại, nơi mà lòng tham có thể gọi là vô đáy ngự trị – đó là Abyss. Tại đó xuất hiện một ánh sáng xóa bỏ bóng tối của lòng tham chính là hy vọng gặp lại mẹ của cô bé 12 tuổi Riko. Cuộc hành trình khó khăn nhưng đầy quyết tâm đó sẽ được mở ra trong truyện Made In Abyss.

Người hùng trẻ tuổi và người bạn đồng hành

Truyện Made In Abyss mở ra với khung cảnh choáng ngợp của trại trẻ mồ côi Belchero ở thị trấn Orth, nơi bao quanh một cái hố sâu gọi là Abyss. Tại trại mồ côi, Riko được nuôi dưỡng và đào tạo để trở thành một Cave Rider (thám hiểm gia hang động). Riko là một cô gái năng động và hay gặp rắc rối, dù chỉ mới 12 tuổi nhưng cô đã sở hữu một trong những phát hiện vĩ đại của mình là Star Compass.

Riko Made in Abyss

Theo luật lệ của trại mồ côi thì mọi người đều phải trả phí cho những phát hiện của mình. Việc bí mật sở hữu và không mất một khoản phí nào cho Star Compass chứng tỏ cô là một cô bé thông minh. Tuy nhiên do được sinh ra khi mẹ cô dùng “Tàu đẩy lùi lời nguyền’’ nên lời nguyền cũng ảnh hưởng đến cô. Riko phải đeo thấu kính pha lê vì cô sẽ đau đầu nếu không nhìn thế giới qua nó.

Người bạn đồng hành của Riko là Reg, một robot bị mất trí nhớ trong hình dạng con người được cô tìm thấy từ Abyss. Reg là cái tên mà cô đặt cho anh ta theo  tên của một con chó cô từng nuôi. Mặc dù là robot nhưng nó cũng có thể tiêu thụ được nguồn năng lượng hữu cơ như con người. Không những thế nó còn tư duy và hành động cũng không bị hạn chế.

Reg sở hữu một cánh tay có thể bắn ra chùm tia chết chóc có thể nung chảy cả đá. Anh ta có một cái mũ thể hiện nguồn năng lượng hoạt động, nếu đèn trên mũ tắt đi thì Reg có thể sẽ ngừng hoạt động. Với người bạn đồng hành này Riko đã sẵn sàng cho cả một cuộc phiêu lưu trong truyện made in Abyss.

hành trình made in abyss

Abyss là đâu mà mọi người đều muốn đến?

Truyện Made In Abyss mở ra một chuỗi hành trình phiêu lưu vào thế giới viễn tưởng. Từ rất lâu về trước, một hang động đã được phát hiện dọc quanh các hòn đảo phía nam Beolusk. Độ sâu của nó đến giờ vẫn còn là bí ẩn bởi quá trình thám hiểm bị những hiện tượng lạ cản trở. Được xem là mê cung của lòng đất, nơi đây chứa đựng những di tích của nền văn minh cổ xưa. 

Cũng vì sự tò mò nên con người đã đi xuống bằng khinh khí cầu để đo và gửi báo cáo về độ sâu của nó lên mặt đất. Hàng loạt người thám hiểm cái hố đầy sương mù này chỉ để tìm và khôi phục bất cứ di vật nào mà họ tìm thấy. Với sự hiếu kỳ và lòng tham, họ bất chấp nguy hiểm và thử thách khó lường đang chờ đợi.

Trái với mọi người, ý thức được tình yêu của mình dành cho mẹ, mặc cho cuộc hành trình sẽ đầy chông gai Riko vẫn quyết tâm đi vào nguy hiểm để tìm mẹ mình. Có những lời đồn rằng mẹ cô đã chết trong mê cung Abyss.

Đối đầu thử thách tại Made in Abyss

Nhưng vốn là một White Whistel nổi tiếng thì việc mẹ cô chết trong Abyss một cách dễ dàng là điều không thể. Từ sự quyết tâm, niềm tin thôi thúc trái tim Riko phải đi vào Abyss và không được bỏ cuộc.

Cùng Riko và Reg phiêu lưu vào thế giới truyện Made in Abyss

Ở phần trên như đã biết hành trình của bộ truyện phiêu lưu made in Abyss là hành trình đi vào một cái hố đầy sương mù và nguy hiểm cùng với những loài quái vật khát máu. Tuy nhiên Riko không mấy sợ hãi, ngược lại cô còn tỏ ra khá hào hứng về khung cảnh cũng như những gì sắp diễn ra phía trước.

Bỏ ngoài tai những lời ngăn cản về một thế giới nguy hiểm, Riko lên kế hoạch du hành cùng Reg vào vực sâu chết chóc, liều mạng để cứu người mẹ đã để lại cô một mình. Một phần vì cô không cô đơn, bên cạnh Riko là Reg với cánh tay laze xịn sò sẵn sàng bảo vệ cô.

truyện Made in Abyss

Có thể xem cô bé 12 tuổi của truyện Made in Abyss là một nữ anh hùng với dòng máu vĩ đại của người mẹ đang chảy trong người thì điều sợ hãi đối với cô chỉ là một phần nhỏ trong sự hào hứng đó. Cô đấu tranh để giải thoát bản thân và Reg khỏi những nguy hiểm. Còn Reg, cậu luôn xem mình là một bản thể con người hơn phần người máy. Cậu thường xuyên chia sẻ, nhắc nhở với Riko về sự đồng cảm giữa những người bạn.

Riko và Reg dễ dàng vượt qua tầng đầu tiên của Abyss mà không gặp bất cứ khó khăn gì. Nhưng không vì thế mà cả 2 chủ quan, qua các tầng cấp độ càng tăng. Tầng 2 là quái vật Naki-Kabane, một dị vật với khả năng tạo tình huống giả để dụ dỗ con mồi. Mỗi tầng đều xuất hiện những khó khăn mà chỉ cần lơ là là cuộc hành trình ấy có thể chấm dứt bất cứ lúc nào.

Tiếp sau đó và sau đó nữa là hàng loạt thử thách khác đang chờ họ. Bằng tình yêu họ có đi được đến cùng và gặp mẹ không? Theo dõi tiếp trên TruyenVN với những chuyến phiêu lưu kỳ thú của truyện Made In Abyss nhé.

manga có main bá đạo 1

Top 17 Manga Có Main Bá Đạo – Một Thế Hệ “Anh Hùng” Mới Đáng Ghi Nhận

nhiệt độ xã giao manhua 1

Nhiệt Độ Xã Giao Manhua – Yêu Đương Qua Mạng Có Gì Hay Ho?