in

Killing Stalking: Khi Những Kẻ Khốn Khổ Tìm Đến Nhau

truyện tranh đam mỹ killing stalking

Killing Stalking (truyện Kẻ bám đuôi) tưởng chừng như một bộ truyện đam mỹ với nhiều tình tiết kinh dị, nhưng nếu đào sâu từng phân cảnh thì có thể thấy được tác giả đã chú tâm miêu tả rất đặc sắc các cảm xúc cũng như hành động của nhân vật dựa trên tâm lý của nhân vật ấy, từng nút thắt của bộ truyện được tháo gỡ một cách hợp lý.

Killing Stalking – Hai cuộc đời một số phận

Nhân vật Yoon Bum của Killing Stalking là một người nhút nhát

Killing Stalking (tên tiếng Việt là Kẻ Bám Đuôi) với hai nhân vật chính là Yoon Bum và Oh Sangwoo, hai con người vốn có hai cuộc đời khác nhau nhưng họ cùng chung một nỗi khổ, một số phận giống nhau: những kẻ bị bỏ rơi. Từ khi còn nhỏ cả hai đều là những đứa trẻ có thể chất lẫn tinh thần như bao đứa trẻ khác, nhưng tai họa ập tới sự thay đổi dần dần bắt đầu kéo theo nhiều sự việc khác diễn ra.

Yoon Bum – từ nhỏ đã mồ côi sau khi cha mẹ xảy ra tai nạn, cậu được trao cho người bà và chú nuôi. Từ đây, cuộc sống như ở địa ngục của cậu bắt đầu, người chú không lương tâm thường xuyên bỏ đói, lạm dụng và cưỡng hiếp cậu.

Khi đi học vì mặc cảm nên Yoon Bum không giao tiếp với ai, cậu lại còn bị bắt nạt. Cho đến khi đi nghĩa vụ, cậu cũng bị cưỡng hiếp bởi cấp trên của mình. Có thể nói những chuỗi ngày sau khi mất cha mẹ là những ngày không có lối thoát của cậu. Do những biến cố xảy ra, tính cách của cậu dần hình thành theo chiều hướng tiêu cực, Bum trở nên nhút nhát, trầm tính, rụt rè và nhạy cảm.

Không những vậy cậu còn mắc hội chứng BPD (rối loạn nhân cách ranh giới) – một bệnh tâm lý, bệnh nhân thường xuyên có những mối quan hệ bất ổn, xu hướng thay đổi quan điểm của họ về những người khác một cách tức thời và đột ngột. Đây cũng là cách mà tác giả của Killing Stalking lý giải tại sao cảm xúc của Yoon Bum với Oh Sangwoo lại thay đổi nhanh đến vậy.

Khi kết thúc nghĩa vụ và học đại học, Yoon Bum đã gặp lại Oh Sangwoo – người bạn học cùng lớp đã cứu cậu khỏi một vụ cưỡng hiếp bởi cấp trên, từ đó cậu như bắt được cái phao cứu vớt cuộc đời mình. Tuy nhiên, cậu không thể ngờ đằng sau con người tưởng chừng như vô tư, hòa đồng và tốt bụng ấy lại là một kẻ mắc bệnh tâm thần, có khuynh hướng bạo lực.

Nhân vật phản diện Oh Sangwoo trong Killing Stalking

Trong truyện Killing Stalking, Oh Sangwoo là một nhân vật phản diện có lớp ngụy trang với vẻ mặt luôn tươi cười, tỏ vẻ là người hướng ngoại và có rất nhiều bạn bè, hắn được mọi người xung quanh yêu mến và được rất nhiều bạn nữ hâm mộ.Nhưng thực chất hắn ta là người tàn độc, hắn luôn tìm kiếm “con mồi” để bắt cóc, lạm dụng, tra tấn và giết họ, hắn hoàn toàn không tỏ ra thương xót nạn nhân hay hối hận về bất cứ hành động của mình.

Tuy đáng sợ như vậy, Oh Sangwoo đã từng là một đứa bé rất tình cảm, luôn quan tâm đến mọi người. Nhưng chính vì tuổi thơ bị ám ảnh bởi người mẹ không yêu thương mình thật lòng đã dẫn đến một Oh Sangwoo của tuổi trưởng thành với tâm lý hoàn toàn vặn vẹo.

Kết cục mỗi người một nơi của hai nhân vật trong Killing Stalking có phải là giải thoát cho số phận đau khổ?

Killing Stalking là một bộ truyện tranh đam mỹ với nhiều tình tiết gay cấn

Cả Yoon Bum và Oh Sangwoo đều là những con người với tâm lý bất thường, tính cách cũng trái ngược nhau, nhưng tuổi thơ của cả hai đã trải qua đều vô cùng bất hạnh, ảnh hưởng đến lối sống cũng như hình thành nên tính cách hiện tại.

Mở đầu bộ truyện ta có thể thấy hình ảnh Yoon Bum bám đuôi Oh Sangwoo như kẻ biến thái nhưng vì mắc BPD cậu có xu hướng thay đổi quan điểm về Oh Sangwoo một cách tức thời và đột ngột: từ hâm mộ, rồi lại sợ hãi, cuối cùng là yêu thích.Trong thời gian đầu cậu thấy những cảnh ghê rợn mà Oh Sangwoo làm với cậu cũng như những nạn nhân khác, cậu sợ hãi và rất muốn bỏ trốn.

Nhưng dần dần Oh Sangwoo đối xử tốt với cậu, cậu có những suy nghĩ khác nhau đấu tranh trong đầu, cuối cùng cậu quay lại có tình cảm Oh Sangwoo, mặc dù biết hết những điều xấu hắn làm. Trái lại, một kẻ bạo lực như Oh Sangwoo có thể nhẫn nại chăm sóc cho Yoon Bum, và tha thứ cho cậu hết lần này đến lần khác cho dù cậu nhiều lần có bỏ trốn nhưng không thành công.

Thông qua Yoon Bum, Oh Sangwoo có thể thấy được hình ảnh của người mẹ hắn yêu thương, chính vì điều này hắn chưa từng có ý định kết liễu cậu. Trong thời gian dài sống với nhau, hắn cũng đã dần dà quên đi hình bóng của mẹ và thay vào đó là Yoon Bum, tính cách của hắn cũng thay đổi từng chút một: quan tâm hơn, dịu dàng hơn, nhẫn nại hơn.

Killing Stalking là bộ truyện manhwa nổi tiếng của tác giả Koogi

Yoon Bum cứ nghĩ sẽ sống đến vậy cho đến cuối đời, cậu cảm thấy hạnh phúc với thực tại, Oh Sangwoo có thể giúp cậu có thể dũng cảm hơn, cậu có thể giúp hắn bớt bạo lực hơn. Tuy nhiên, đến cuối cùng, người tính không bằng trời tính, một sự việc bất ngờ xảy ra kéo cả hai ra khỏi ảo mộng đẹp đẽ, từ đây mỗi người một nơi, người đi kẻ ở.

Tội ác gây ra đều phải bị trừng phạt. Có thể đây là cái kết không quá đẹp nhưng có lẽ là dấu chấm hết hoàn hảo cho cả hai, những kẻ khốn khổ đã thấy được hạnh phúc, những điều vui vẻ khi ở cạnh nhau, mặc dù ngắn ngủi, nhưng đối với hai người là khoảng thời gian đẹp nhất của cuộc đời.

Truyện tranh đam mỹ Killing Stalking kể về hai kẻ lênh đênh, với tâm lý bất thường lại va vào nhau, Yoon Bum xem Oh Sangwoo như chiếc phao cứu mệnh thì Oh Sangwoo cũng coi Yoon Bum như ánh sáng cuối con đường. Trên đây là vài nhận định bộ truyện của TruyenVN, hy vọng bạn sẽ thích bộ truyện này.

Cosplay Shinobu: Nàng Trùng Trụ Bản Lĩnh Và Quyến Rũ Khi “Khoe” Thân Thì Sẽ Thế Nào?

Cosplay Shinobu: Nàng Trùng Trụ Bản Lĩnh Và Quyến Rũ Khi “Khoe” Thân Thì Sẽ Thế Nào?

Top 99+ Những Câu Nói Hay Trong Tokyo Ghoul

Top 99+ Những Câu Nói Hay Trong Tokyo Ghoul