in ,

Truyện Công Lý Tàn Bạo: Đòi Công Lý Theo Kiểu “Nợ Máu Trả Bằng Máu”

Truyện Công Lý Tàn Bạo

Nếu bạn là fan hâm mộ của các tác phẩm trinh thám, hình sự nổi tiếng thì đừng nên bỏ qua Truyện Công Lý Tàn Bạo. Trí tuệ và sự tỉnh táo đến lạnh lùng của nam chính bộ truyện này chính là điều làm cho bạn thực sự ấn tượng khi thưởng thức. 

Sơ lược nội dung Truyện Công Lý Tàn Bạo

Truyện Công Lý Tàn Bạo là bộ truyện manga nổi tiếng của tác giả Koga Kei xoay quanh nhân vật chính Hiroki Dan – thanh tra viên đội 1 cục điều tra tội phạm. Anh là con trai của cựu tổng giám đốc sở cảnh sát, sở hữu ngoại hình xuất chúng với gương mặt điển trai, tài năng vẹn toàn, một con người hoàn hảo và thành công, tương lai xán lạn phía trước.

Truyện Công lý tàn bạo - hiroki dan

Sau vẻ ngoài là một thanh tra tài năng đáng kính, thì Dan còn có một thân phận khác do anh ta tự tạo ra: Kẻ thi hành công lý ngoài vòng pháp luật. Những kẻ rơi vào tầm ngắm của Dan thường là tội phạm mà pháp luật không thể trừng trị hoặc chạm đến, hoặc chúng đã hưởng mức án quá nhẹ so với tội lỗi gây ra.

Truyện Công lý tàn bạo - “đồ tể chuyển phát nhanh” Souzen

Bằng sự khéo léo và khôn ngoan, anh ta đã thu thập cho mình một bộ sưu tập “chết chóc” với nhiều tên tội phạm nổi tiếng như : “Đồ tể chuyển phát nhanh” Souzen, “hoàng đế” của hội kín M.O.T – Ikewaki, tên nhà báo bất lương Onizuka Masaharu,… Bọn chúng đều bị Dan bắt cóc và trải qua tra tấn bằng chính cách chúng đã từng làm với những nạn nhân của mình.

Truyện Công lý tàn bạo - tên nhà báo bất lương Onizuka Masaharu

Truyện Công Lý Tàn Bạo được người đọc đánh giá là một trong những bộ truyện horror thành công nhờ vào những phân cảnh “thực thi công lý” đầy lạnh lùng, đẫm máu với gương mặt luôn nở nụ cười mỉm đầy bình tĩnh của Dan.

Hikori Dan – Hai mặt của một người thực thi công lý

Hiroki Dan trong truyện Công Lý Tàn Bạo là một nhân vật có nội tâm khá phức tạp. Mặc dù là thanh tra viên nổi tiếng tài giỏi của sở cảnh sát, được người người ca tụng nhưng đối với anh, điều đó dường như chưa đủ. Dan khát khao được trở thành “anh hùng chính nghĩa” để tiêu diệt những kẻ xấu xa trong đời sống.

Truyện Công lý tàn bạo - Cảnh cao trào trong truyện

Điều đó thôi thúc anh trở thành một tên sát nhân hàng loạt với vô vàn thủ đoạn tra tấn tàn bạo, khiến các “nạn nhân” chết trong tận cùng đau đớn. Giết người được Dan xem như là trò tiêu khiển, là niềm vui và sự giải thoát. Anh ta có hẳn một căn nhà riêng nằm khuất xa trên đỉnh núi chỉ để thực hiện công việc yêu thích này.

Ở Dan luôn có một khát khao trừng trị những kẻ thủ ác theo cách nguyên thủy nhất: Để cho chúng trải qua nỗi đau mà chính những nạn nhân của chúng từng phải chịu đựng. Dan có đủ mọi loại dụng cụ để thực hiện việc hành hạ những tên tội phạm này, làm cho chúng vô cùng thống khổ. Anh ta cũng thích thú khi ghi lại những khoảnh khắc kinh hoàng đó.

Truyện Công lý tàn bạo - “hoàng đế” của hội kín M.O.T – Ikewaki

Có thể nói, Dan là một kẻ có tài ngụy trang. Anh ta giấu bản chất thật của mình dưới lớp vỏ của một thanh tra đường đường chính chính, còn bản chất thì cũng là một tên giết người hàng loạt biến thái chẳng kém gì những tên tội phạm mà anh ta ra tay trừng trị.

Hãy nhìn cách mà Dan thực hiện những “phi vụ” của mình: Tra tấn và giết chết những tên tội phạm với vẻ mặt đầy thích thú và “tỉnh” như thể đây chỉ là việc hàng ngày như ăn cơm, uống nước. Bạn sẽ phải tự hỏi bản thân: Đây là công lý ư?

Kịch tính, hấp dẫn và rùng rợn

Là một tác phẩm truyện seinen mang hơi hướng bạo lực, chết chóc, dõi theo từng trang truyện, bạn sẽ được trải nghiệm những cảm giác vô cùng chân thật. Từ đau đớn, kinh sợ,… cho đến hả hê, nhẹ nhõm,… tất cả đều được miêu tả rõ nét thông qua các tuyến nhân vật được xây dựng trong truyện.

Truyện Công lý tàn bạo - luật rừng

Mỗi lần Dan chọn được một “con mồi” mới, người ta sẽ lại một lần được khơi dậy sự tò mò, lần này anh ta sẽ dùng những thủ đoạn gì lên nạn nhân của mình? Câu chuyện quá khứ của những tên tội phạm, sự có mặt của các nạn nhân với đầy uất ức, bất công cũng được diễn tả vô cùng chân thật.

Truyện Công Lý Tàn Bạo cũng phản ánh chân thực những lỗ hổng trong việc thi hành luật pháp, và trên hết, nó đặt ra một câu hỏi nặng nề: Liệu dùng bạo lực để trừng trị tội ác có phải là cách làm đích đáng?

Truyện Công Lý Tàn Bạo, bạn sẽ có dịp khám phá bộ mặt thật của chàng thanh tra viên Hiroki Dan với những góc khuất tăm tối trong suy nghĩ và hành động. Bộ truyện này được đánh giá khá cao nhờ những tình tiết gay cấn, hấp dẫn nhưng không kém phần nhân văn. Chắc chắc bạn sẽ không hối hận khi xem Công lý tàn bạo đâu!

fubuki

Fubuki Và Top 10 “Vựa Bưởi” Nóng Bỏng Trong Anime

jinchuuriki thất vĩ

Bạn Đã Biết Hết Về Jinchuuriki Thất Vĩ Trong Naruto Chưa?