in

Review Tokyo Revengers Anime Đang “Tạo Sóng Gió” – Giới Thiệu Những Gương Mặt Vàng Của Làng “Đại Ca Học Đường”

Review Tokyo Revengers Anime Đang “Tạo Sóng Gió” - Giới Thiệu Những Gương Mặt Vàng Của Làng “Đại Ca Học Đường”

Tokyo revengers anime đang được cộng đồng hưởng ứng xôn xao là một tác phẩm nói về chủ đề học đường và các băng đảng yakuza đời đầu. Tác phẩm mang nặng hình thức bạo lực nhưng lại truyền tải được những thông điệp sâu sắc về tình bạn, tình người.

Thông tin chung về Tokyo Revengers anime

Được chuyển thể từ bộ manga cùng tên của tác giả Ken Wakui. Truyện manga Tokyo卍Revengers được đăng tải hàng tuần trên tuần san Shounen của nhà xuất bản Kodansha, bắt đầu từ tháng 3 năm 2017 đến nay.  

Bản thân manga đã thu về những thành công nhất định, chỉ tính riêng ở tháng 6 năm 2021 thôi thì manga đã bán được hơn 20 bản. Tokyo Revengers manga còn thắng giải thưởng ở hạng mục truyện shounen được tổ chức lần thứ 44 (2020) của nhà xuất bản Kodansha.

Anime Tokyo Revengers được studio Liden Films thực hiện và lên sóng vào tháng 4 năm 2021. Được biết là sắp tới đây, một bản live action cũng sẽ được lên sóng vào tháng 7 năm 2021.

Trailer của bản live action:

Sơ lược nội dung Tokyo Revengers anime

Sơ lược nội dung Tokyo Revengers anime

Tokyo Revengers anime hay còn được biết đến là Tokyo Manji Revengers, tác phẩm nói về nhân vật chính là Takemichi – một thanh niên hiện tại đang sống vật vờ cho qua ngày đoạn tháng thì vô tình nghe được thông tin cô bạn gái duy nhất nặng tình nặng nghĩa của mình vướng vào một vụ ẩu đả của các băng nhóm và gặp tai nạn, chết rất thương tâm. 

Quá đau đớn với hiện thực là chẳng còn cô gái mình hết lòng yêu thương trên đời, lại còn là một thanh niên yếu đuối đến cả bọn con nít cấp một cũng có thể bắt nạt, Takemichi lang thang và rồi bị người ta vô tình đẩy ngã xuống đường ray tàu điện.

Ngỡ đâu sẽ chết, nhưng mà Takemichi lại được xuyên về thời gian 12 năm trước, khi đó anh vẫn còn là một nam sinh trung học, suốt ngày vướng vào các vụ ẩu đả, đánh đấm và thành bao cát của những tên đầu gấu trong trường. 

Nhưng kỳ lạ thay, anh ta lại còn có thể quay về hiện tại, sự kiện hiếm hoi đó đã cho anh gặp lại cậu bé mà trong khoảng thời gian xuyên không anh đã cứu, nhờ đó mà anh đã biết được nhiều thông tin về băng đảng khét tiếng nhất thành phố. 

Nhận lời phó thác của cậu bé nọ, cùng với quyết tâm thay đổi quá khứ, Takemichi lần nữa dùng “năng lực” của mình để quay về thời trung học. Hành trình giải cứu bạn gái, chiến đấu vì anh em, hết lòng vì bạn bè của Takemichi từ từ mở ra cùng với máu, và nước mắt… theo đúng nghĩa đen.

Nhân vật trong Tokyo Revengers anime

Sano Manjiro

Nhân vật trong Tokyo Revengers anime - sano - mikey

Đây là nhân vật “hot” nhất của Tokyo Revengers anime, Sano Manjiro là tổng trưởng của băng Tokyo Manji – Toman. Biệt danh là Mikey Vô Địch, là một trong những thành viên sáng lập của băng đảng Toman. Dù vẻ ngoài khá trẻ con, ăn xong thì ngủ nhưng khi nghiêm túc thì rất đáng sợ. 

Khả năng đánh đấm thuộc hàng thượng thừa, đã không muốn chừa thì đố thằng nào sống nổi. Luôn hết mình giúp đỡ các thành viên trong băng.

Ken Ryuuguuji 

Nhân vật trong Tokyo revengers anime - Ken Ryuuguuji

Ken là Phó tổng trưởng băng Toman, hay được Mikey gọi là Kenchin hoặc nổi tiếng là Draken. Anh là một trong 6 thành viên thành lập bang Tokyo Manji. Là bạn từ nhỏ của Mikey và tính tình rất nghiêm túc, cực kỳ chững chạc, có chừng mực và giỏi kiềm chế.

Đối với các thành viên trong bang, đặc biệt là Takemichi, nếu đã quyết tâm bảo vệ thì dù có ăn một nhát đâm của Kiyomasa thì Draken vẫn đứng dậy sát phạt tiếp.

Baji Keisuke

Nhân vật trong Tokyo revengers anime - Baji Keisuke

Là tiền đội tưởng Nhất phiên đội, Baji khó bận rộn và ít khi có mặt cùng băng. Anh là một trong những thành viên sáng lập nên Toman. Trình đánh đấm rất ngon, nhưng sau này bị rơi vào bẫy của Kisaki nên đã hy sinh và giao quyền nắm giữ Nhất phiên đội lại cho Takemichi.

Hanagaki Takemichi

Nhân vật trong Tokyo revengers anime - Hanagaki Takemichi

Nam chính của Tokyo Revengers anime và cũng là đội trưởng Nhất phiên đội đương nhiệm, Takemichi từ đầu đã xuất hiện với hình tượng “bao cát”, tương lai chưa biết thế nào nhưng hiện tại thì đang rất nỗ lực ngăn chặn kế hoạch của Kisaki. 

Ban đầu khi du hành ngược thời gian về 12 năm trước thì Takemichi nuôi quyết tâm cứu bạn gái, sau này thì quyết tâm giúp đỡ bạn bè, cố gắng giúp Mikey trở về chính đạo.

Matsuno Chifuyu

Nhân vật trong Tokyo revengers anime - Matsuno Chifuyu

Đội phó của Nhất phiên đội là người bạn rất được Takemichi tin tưởng. Khả năng và kỹ năng đánh đấm của Matsuno thuộc dạng khá, dù đánh không lại thì ít nhất cũng cho thấy sự nỗ lực hết mình. Suy nghĩ rất chín chắn, đáng tin.

Mitsuya Takashi

Nhân vật trong Tokyo revengers anime - Mitsuya Takashi

Trong Tokyo Revengers anime thì Mitsuya là đội trưởng Nhị phiên đội, là một người tốt, luôn hết lòng vì bạn bè và không tiếc bản thân lăn xả vì bang. Vì có một tuổi thơ không mấy suôn sẻ, phải vừa đi học vừa một mình chăm hai đứa em gái cho nên Mitsuya hơi bị giỏi nấu ăn và may vá. Mitsuya cũng là một trong 6 thành viên lập ra Toman.

Shiba Hakkai

Nhân vật trong Tokyo revengers anime - Shiba Hakkai

Shiba là đội phó của Nhị phiên đội, dáng người cao lớn và có năng lực đánh đấm có thể vượt qua cả anh trai mình. Trong nhà thì rất yêu thương chị gái và được chị gái yêu thương, còn anh trai thì quản hơi gắt. Shiba là một trong số ít các thành viên có công lớn trong việc đối đầu với băng Thiên Trúc.

Hayashida Haruki

Nhân vật trong Tokyo revengers anime - Hayashida Haruki

Trong Tokyo Revengers anime, bạn sẽ có lúc nhìn thấy “yang hồ” rất tình nghĩa, giống như là Hayashida Haruki, đội trưởng của Tam phiên đội, là một trong 6 nhân vật cộm cán sáng lập Toman. 

Hayashida là một người rất có nghĩa khí, bạn thân gặp chuyện, vì trả thù cho bạn mà đâm chết thủ lĩnh của băng Moebius, nhưng ngay sau đó thì đã đi đầu thú, dám chơi dám chịu.

Hayashi Ryohei

Nhân vật trong Tokyo revengers anime - Hayashi Ryohei

Biệt danh của Hayashi là Peyan, đội phó Tam phiên đội. Là người trung thành tuyệt đối với Pachin, về sau vì có xảy ra hiểu lầm mà đã cấu kết với đám người của Moebius để đánh lén Draken. Nhưng nhờ sớm giác ngộ, hối lỗi nên được Mikey tha thứ và cho trở lại Toman.

Kawata Nahoya

Nhân vật trong Tokyo revengers anime - Kawata Nahoya

Đội trưởng của Tứ phiên đội Kawata, có biệt danh là Smiley vì bản mặt vui vẻ “hòa nhã” luôn tươi cười, là một trong những thành viên đánh đấm chủ lực của Toman. Thằng anh hay cười có thằng em song sinh hay khóc.

Kawata Souta

Nhân vật trong Tokyo revengers anime - Kawata Souta

Em trai song sinh của Kawata Smiley, biệt danh là Angry dễ đổ lệ là độ phó của Tứ phiên đội. Bình thường đánh đấm không bằng ai nhưng một khi nước mắt anh rơi là cuộc chơi đẫm máu. Cho nên Smiley luôn cố gắng giữ cho em trai mình không khóc, nếu nó khóc, thì con ác quỷ bên trong sẽ thật sự được “thả ra”. 

Angry trong một lần bật khóc đã dập được 3 người trong Tứ Thiên Vương của băng Thiên Trúc.

Mutou Yasuhiro

Nhân vật trong Tokyo revengers anime - Mutou Yasuhiro

Đến với Tokyo Revengers anime  bạn sẽ nhận ra một sự thật là “yang hồ” cũng có tổ chức và cách thức hoạt động hết sức tinh vi. Ngũ phiên đội của Mutou hay còn gọi là Mucho, là phân đội có nhiệm vụ điều tra nội gián.

Nên cũng không có gì khó hiểu khi đội của Mucho hay có xung khắc với các thành viên ở các phân đội khác. Nhưng sẽ chẳng ai ngờ rằng về sau chính Mucho lại là người phản bội Toman, trở thành cốt cán trong Thiên Trúc.

Sanzu Haruchiyo

Nhân vật trong Tokyo revengers anime - Sanzu Haruchiyo

Và (tạm) cuối cùng, nhân vật Sanzu Haruchiyo là đội phó của Ngũ phiên đội, là một trong những thành viên cực kỳ trung thành với Mikey với tôn chỉ “Vua là trên hết”, cho nên ban đầu có cùng với Mucho phản bội Toman nhưng rồi bản thân nhận ra của có Mikey là xứng để mình “phò tá” nên đã không ngại “xử” luôn Mucho. 

Tokyo Revengers anime là một trong những tác phẩm cực hot hiện nay, dù nội dung nổi bật của phim là về sự hình thành và hoạt động của các băng đảng yakuza từ lúc “mới nhú” ở chốn học đường, nhưng thông điệp phía sau về tình người, tình bạn, thì vô cùng sâu sắc mà chưa chắc các bộ anime nào khác có thể truyền tải được.

Genshin Leak Tan Nát - MiHoYo Không Còn Đùa Với Các Leaker

Genshin Leak Tan Nát – MiHoYo Không Còn Đùa Với Các Leaker

Voilá AI Artist - App Biến Hóa Thành Nhân Vật Hoạt Hình Có Gì Hay Và Cần Cảnh Giác Những Gì?

Voilá AI Artist – App Biến Hóa Thành Nhân Vật Hoạt Hình Có Gì Hay Và Cần Cảnh Giác Những Gì?