in

Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày: Ai Sẽ Giúp Chúng Ta Gánh Lấy Bất Hạnh?

tôi muốn trở thành cô ấy chỉ một ngày 1

Bộ truyện Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày mở đầu với những tình tiết đầy thù hận: một người hạnh phúc, một kẻ đớn đau. Một người bị tước mất tất cả, rơi vào nỗi căm phẫn đen tối, một người tươi cười rạng rỡ dưới ánh bình minh, sung sướng đón nhận tất cả điều tốt đẹp nhất…

Thế nhưng, sự thật có phải như những gì mà mọi người nhìn thấy? Phải chăng nhìn thấy được đều là những điều đáng tin, đều là sự thật?

Thông tin chung về truyện Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày

tôi muốn trở thành cô ấy chỉ một ngày 2

Bộ truyện Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày là một truyện manhwa với đầy đủ màu sắc ở các trang truyện, được sáng tác và minh họa bởi tác giả Sam (삼). Truyện thuộc thể loại bạo lực, bí ẩn, tâm lý, huyền huyễn và có nhiều tình tiết lãng mạn.

Truyện ra mắt độc giả lần đầu vào năm 2019 và có tên tiếng Anh là I Want to Be You, Just for a Day (hay còn có tên khác là To Be You, Even Just For A Day). Ở Naver webtoon, bộ truyện vẫn được ra mắt đều đặn hàng tuần, đến chap thứ 31.

Sơ lược cốt truyện

tôi muốn trở thành cô ấy chỉ một ngày 3

Truyện Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày bắt đầu với Công nương Medeia (bản gốc: 메데이아), người con gái một lòng mong muốn được trở thành vợ của Thái Tử Yaros (bản gốc 이아로스) – người nắm giữ tương lai của đất nước. 

Thế nhưng, dù danh tiếng của Công nương Medeia đã vang dội khắp đất nước và mọi người đều tin chắc cô sẽ trở thành vợ của Thái Tử, trở thành Nữ hoàng tương lai, thì đột ngột nhà Vua ra thông báo tổ chức cuộc thi tuyển vợ cho Thái Tử. 

Và người bạn duy nhất công nương Medeia có là tiểu thư Psyche (bản gốc: 프시케), cũng đã được chọn tham gia cuộc thi tuyển vợ. Mặc dù là người chiến thắng toàn bộ các vòng thi, kết quả cuối cùng lại khiến cho công nương Medeia hoàn toàn không tin được vào tai mình. Cô bị loại. Người thắng cuộc và đính hôn cùng Thái tử điện hạ Yaros là Tiểu thư Psyche. 

tôi muốn trở thành cô ấy chỉ một ngày 4

Trong khoảnh khắc đó, việc mất đi tư cách trở thành vợ Thái tử, đối với Medeia là mất đi tất cả. Một người cha ưa bạo hành đã dựa vào thất bại này của Medeia mà sát hại người cô yêu quý nhất – Nanny – người vú nuôi đã luôn quan tâm chăm sóc cho Medeia, khiến cô từ một quý cô xinh đẹp ấm áp, trở thành một con người lạnh lùng tàn nhẫn trong mắt tất cả mọi người. 

Thù hận trước mắt đã làm cho Medeia, một cô gái thông minh, trở nên mù quáng. Cô đã tìm cách lẻn vào Đền thờ, nơi Psyche được giao nhiệm vụ giữ đền vào một ngày đặc biệt của năm. Tại đây, cả hai gặp nhau và một sự cố không mong muốn đã xảy ra, Medeia và Psyche đều bị ngã xuống hồ nước sâu thẳm trong đền. Đến khi tỉnh dậy, linh hồn của cả hai đã bị hoán đổi vào thân xác của người kia, từ đó kéo theo vô vàn câu chuyện cay đắng phía sau đầy hấp dẫn cho bộ truyện Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày…

Phân tích 4 nhân vật nổi bật của manhwa Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày 

Công nương Medeia

tôi muốn trở thành cô ấy chỉ một ngày 5

Công nương Medeia là nữ nhân vật chính của truyện Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày, xuất hiện ở đầu truyện với ngoại hình vô cùng ấn tượng, cô sở hữu chiều cao đáng ao ước của nhiều người, một mái tóc dài màu tím ma mị và đôi mắt to đầy sắc sảo, mỗi ánh nhìn đều toát ra vẻ thông minh, tinh tường.

Từ nhỏ công nương đã được nuôi dạy để trở thành một cô gái đặc biệt, người có thể mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực và theo lời của mẹ Medeia, bà luôn muốn cô cố gắng học tập để trở thành một nhân vật lừng lẫy, được sử sách vinh danh đến muôn đời sau. 

Thế nhưng cách dạy của bà có lẽ đã sai ở đâu đó, cùng với quan niệm về nam quyền của thời đại, Medeia khi đó chỉ đơn giản nghĩ rằng nếu có thể trở thành một thành viên của Hoàng gia, sử sách sẽ luôn nhớ đến tên cô. 

Bằng suy nghĩ đó, từ lúc 8 tuổi Medeia đã không sống như bất kỳ đứa trẻ cùng tuổi nào. Cô chôn chân trong thư viện, đọc rất nhiều sách, dung nạp nhiều kiến thức khó nhằn mà đến một người lớn cũng không chịu nổi. 

tôi muốn trở thành cô ấy chỉ một ngày 6

Sự khổ luyện cuối cùng đã cho ra đời một công nương Medeia thông mình, uyên bác, tài giỏi và hiểu biết sâu sắc ở tất cả mọi lĩnh vực, từ Khoa học, văn học cho đến lịch sử, chính trị, nghệ thuật, kiếm thuật…

Nhiều lần dùng kiến thức của mình để giúp đỡ cha trong công việc, thậm chí nhiều ý kiến của Medeia được đề xuất lên nhà Vua đã giải quyết được rất nhiều vấn đề nan giải của quốc gia, khiến cho danh tiếng của Medeia vang danh cả nước. 

Lúc đó, ai ai cũng cho rằng Medeia sẽ là người xứng đáng nhất với vị trí bên cạnh Thái tử điện hạ. Cho đến khi mọi việc không còn diễn ra đúng như mong muốn, cha của Medeia bắt đầu bộc lộ sự cuồng nộ của mình, từng bước từng bước đẩy Medeia vào con đường thù hận khốn khổ đầy tăm tối. 

Tiểu thư Psyche

tôi muốn trở thành cô ấy chỉ một ngày 7

Nữ chính thứ hai của truyện Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày, sinh ra là một cô gái hiền lương đáng yêu, Psyche chưa từng phải chịu một sự tổn thương nào. Ngày cô được mọi người chú ý đến là lúc cả vương quốc nhận ra rằng tiểu thư Psyche đáng yêu xinh đẹp tựa thiên thần đến nhường nào. 

Cô sở hữu một mái tóc vàng óng ả, một thân người nhỏ nhắn và mong manh yếu đuối khiến cho bất cứ chàng trai nào cũng muốn được che chở cho cô. Ngay cả người lạnh lùng khó gần như Thái tử điện hạ cũng không khỏi say mê vẻ đẹp của cô. Rất nhiều người cho rằng chính Psyche là người đã xuất hiện là làm trật bánh răng cuộc đời của Medeia. 

Thế nhưng, không ai biết rằng Psyche là người bạn đầu tiên mà Medeia có, ngược lại, Psyche luôn ngưỡng mộ Medeia và đã rất hạnh phúc khi có thể gặp gỡ, trò chuyện cùng Medeia mỗi ngày, một cách thật thân thiết. 

Khi kết quả công bố người trở thành vợ của Thái Tử, Psyche vừa thất vọng vừa vui mừng. Những cảm xúc lẫn lộn choáng ngợp lần đầu xuất hiện trong tim khiến cô gái bé nhỏ không thể chịu nổi và vô cùng bối rối khi đối diện với Medeia. 

Tình cảm bạn bè của họ từ đó rạn nứt, trong sự tiếc nuối đau khổ của Psyche và hận thù của Medeia. Và cũng chính nhờ vết rạn nứt này, mà sự thật về một Psyche sống ẩn mình suốt 15 năm đã được hé lộ, một sự thật kinh hoàng và đầy đau đớn khiến cho Medeia khi chứng kiến cũng không thể cầm được nước mắt.

Thái tử Yaros

tôi muốn trở thành cô ấy chỉ một ngày 8Là một nhân vật phụ của Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày, anh được khắc họa là một con người tài năng, quyết đoán và sắc sảo trong việc trị vì đất nước. Dù vẫn chưa chính thức nắm giữ ngai vàng nhưng vị trí của Thái tử Yaros đã có quyền hành cao hơn hẳn các vị vua ở những nước láng giềng. 

Mỗi một quyết định của Yaros đều được đề xuất lên nhà Vua và thường được đồng ý nhanh chóng, điều này càng khẳng định khả năng cai quản đất nước cử Yaros trước mắt các quan thần và dân chúng, khiến cho tất cả mọi người đều thuần phục trước Yaros. 

Người dân trong khắp cả vương quốc đều biết Thái tử Yaros hẳn đã phải lòng tiểu thư Psyche nên mới quyết định tổ chức cuộc thi tuyển vợ, để cho Psyche có cơ hội thể hiện tài năng trước mặt mọi người, đường đường chính chính trở thành cô gái bên cạnh Thái Tử. 

Tuy nhiên, tất cả những điều mà người trong vương quốc này biết về Thái tử của suốt ngần ấy năm, cũng không thể rõ ràng được bằng vài ngày gần gũi với Yaros của Medeia sau khi bị hoán đổi linh hồn với Psyche. 

Sự nhạy bén, thông minh cùng kiến thức uyên thâm của mình đã giúp cho Medeia nhanh chóng nhận ra được bộ mặt thật của Yaros. Và sự thật về con người này đã làm cho Medeia cảm thấy vô cùng nực cười trước hiện thực số phận của chính mình…

Công tước Helio

tôi muốn trở thành cô ấy chỉ một ngày 9

Công tước Helio (bản gốc: 헬리오) là một nhân vật phụ của truyện Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày, anh vốn là con trai của một gia đình quý tộc thất thế, từ sau khi cha của Helio mất, các gia tộc khác đã đồng lòng tiêu diệt gia đình anh. May mắn thay, trong cơn hoạn nạn Helio đã được công nương Medeia cứu giúp. 

Cô dạy cho Helio tất cả mọi kiến thức mà cô có được, đến cả kỹ năng cầm kiếm chiến đấu của Helio cũng do Medeia dạy. Tinh thần và ý chí bất khuất của Medeia đã có ảnh hưởng lớn đến Helio, khiến cho anh trở thành một hiệp sĩ chiến đấu vô cùng dũng mãnh, nhanh chóng nhận được sự công nhận của nhà Vua và chấn hưng lại gia tộc, thành công nắm vị tước hiệu Công tước Helio. 

tôi muốn trở thành cô ấy chỉ một ngày 10

Đối với Helio, từ sau khi tận mắt chứng kiến những dã man tàn độc của giới quý tộc đối với gia đình mình, và sau khi được Medeia cứu giúp, lẽ sống duy nhất của cuộc đời anh chính là công nương Medeia. 

Sau khi sự việc hoán đổi linh hồn ở đền thần diễn ra, người đầu tiên phát hiện sự bất thường của “công nương Medeia” chính là Helio. Anh đã nhanh chóng nhận ra sự khác thường chỉ với một vài lời nói và cử chỉ. 

Helio cũng đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình Medeia khám phá sự thật đằng sau lớp mặt nạ đạo mạo của Thái tử Yaros và những âm mưu đầy tham vọng, tàn bạo của hắn. 

Đánh giá chung về nội dung và hình thức truyện Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày 

Cảm quan về nội dung truyện 

tôi muốn trở thành cô ấy chỉ một ngày 11Tác giả của truyện Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày đã vô cùng khéo léo khi sử dụng yếu tố mystery để dẫn dắt câu chuyện. Ở mỗi nút thắt bất ngờ, các chi tiết huyền huyễn bí ẩn xuất hiện giúp gỡ rối vô cùng hiệu quả và thuyết phục. 

Logic của bộ truyện được xây dựng hài hòa giữa hiện thực, chính trị, tôn giáo cùng với các chi tiết thần bí vừa đủ. Các nhân vật được xây dựng theo lối mạnh mẽ dần, qua từng giai đoạn biến chuyển tâm lý, họ sẽ trưởng thành hơn theo nhiều cách khác nhau. 

Vài lời về nét vẽ và hình thức

tôi muốn trở thành cô ấy chỉ một ngày 12

Truyện Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày có nét vẽ sắc sảo, đặc tả thành công biểu cảm của từng nhân vật ở từng hoàn cảnh đặc trưng. Cùng một thân xác nhưng khi Medeia là chính cô, đôi mắt rực lên những tia nhìn sắc lạnh, kiên quyết và thông minh. Còn khi Psyche ở trong thân xác của Medeia, đôi mắt ấy nhu hòa đi nhiều lần, những tia sáng cũng trở nên mềm mại, yếu đuối hơn…

Khung cảnh của châu Âu thế kỷ 18, 19 vô cùng nguy nga tráng lệ với độ chi tiết cao ở tất cả các khối kiến trúc thượng lưu. Tác giả đã vô cùng tài năng khi thể hiện được khá hoàn chỉnh ở các bối cảnh mở rộng, dù không cần thiết nhưng vẫn được vẽ rất chỉnh chu, đem đến sự thỏa mãn cho người xem dù chỉ là một cảnh phụ.

Tóm lại, truyện Tôi Muốn Trở Thành Cô Ấy Chỉ Một Ngày không có nhiều chi tiết tình cảm lãng mạn như các bộ ngôn tình manhua hay shoujo hường phấn Nhật Bản, truyện manhwa màu này đơn giản kể về hành trình tìm thấy chính mình, đột phá bản thân của hai cô gái và rất nhiều những nhân vật khác, thông qua từng hoàn cảnh khốn khổ khác nhau mà tự biến đổi bản thân, trở thành những con người đáng ngưỡng mộ trong tương lai…

truyện tranh horror

5 Truyện Tranh Horror “Hàng Tuyển” Cho Các Thanh Niên Cứng

A wonderful new world

Manhwa Người Lớn A Wonderful New World Và Bữa Tiệc Drama Không Hồi Kết