in , ,

Slam Dunk: Anime Bóng Rổ Dành Cho Các Fan Mê Thể Thao

Slam Dunk (Cao thủ bóng rổ) là anime bóng rổ được chuyển thể từ bộ truyện manga cùng tên của tác giả Inoue Takehiko.

Slam Dunk (Cao thủ bóng rổ) là anime bóng rổ được chuyển thể từ bộ truyện manga cùng tên của tác giả Inoue Takehiko. Sau khi được xuất bản vào năm 1990, tác phẩm này trở nên nổi tiếng tại Nhật Bản lúc bấy giờ. Tiếp nối sự thành công của bộ truyện, phim anime chuyển thể từ tac phẩm gốc ra đời và được phát sóng vào năm 1993.

Anime bóng rổ luôn là đề tài được quan tâm vào đầu những năm 90 vì trong khoảng thời gian này các thanh thiếu niên ở Nhật bắt đầu chơi bóng rổ và bộ môn này càng trở nên phổ biến.

Slam Dunk được chuyển thể từ bộ manga cùng tên dài 101 tập, bộ phim đã lọt top 100 anime năm 2005 dành cho nhiều nhóm tuổi theo khảo sat của TV Asahi.

Bộ phim anime bóng rổ – Slam Dunk được chuyển thể từ bộ manga cùng tên dài 101 tập, bộ phim đã lọt top 100 anime năm 2005 dành cho nhiều nhóm tuổi theo khảo sát của TV Asahi.

Nội dung về bộ phim anime về bóng rổ – Slam Dunk

Nội dung của bộ phim anime bóng rổ này xoay quanh về con đường chinh phục giải đấu quốc gia của Sakuragi Hanamichi

Nội dung của bộ phim anime bóng rổ này xoay quanh về con đường chinh phục giải đấu quốc gia của Sakuragi Hanamichi – một cậu thanh niên bất hảo, chuyên quậy phá và luôn thất tình. Trước giờ cậu không tham gia bất kỳ bộ môn thể thao nào.

Khi đang trong tình trạng ế muôn năm, cậu đã tình cờ gặp Haruko đang tìm kiếm thành viên cho clb bóng rổ, với chiều cao lý tưởng và thân hình rắn chắc Hanamichi ngay lập tức vào tầm ngắm của Haruko, để lấy le với Haruko khi hỏi về việc tham gia clb bóng rổ của trường Shohoku Hanamichi ngay lập tức đồng ý để lấy lòng người đẹp.

Hanamichi không phải là thiên tài, có bàn tay vàng nâng đỡ, một phát ăn ngay mà cậu lại phải cố gắng tập luyện cộng thêm có năng khiếu bẩm sinh cậu đã bộc lộ tài năng về bóng rổ. Vào lúc cậu gia nhập vào đội bóng rổ của trường đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối nhưng đội trưởng của clb bóng rổ Akagi và huấn luyên viên đã là những người tin tưởng vào tài năng của cậu và thuyết phục cả đội, không những với bóng rổ cậu cũng có thể tài năng về judo do thế mạnh về thể chất và kỹ năng đánh lộn.

Slam Dunk (Cao thủ bóng rổ) được dựng thành bộ phim anime bóng rổ khiến tác phẩm này trở nên sinh động hơn và màu sắc hơn so với phiên bản truyện tranh.

Sau những ngày tháng khổ cực tập luyện, Hanamichi cùng với đồng đội hướng tới giải đấu quốc gia, từ một anh chàng lông bông, quậy phá Hanamichi đã “dậy thì” thành công trở nên trưởng thành hơn, biết phấn đấu vì mục tiêu đã đặt ra. Đây là một tác phẩm hiện thực hóa và có một thông điệp nhất định được truyền tải, khi mọi chuyện đều phải nổ lực, khổ luyện để có thể đạt được kết quả mong muốn.

Slam Dunk (Cao thủ bóng rổ) được dựng thành bộ phim anime bóng rổ khiến tác phẩm này trở nên sinh động hơn và màu sắc hơn so với phiên bản truyện tranh. Được sản xuất bởi Toei Animation và chỉ đạo bởi Nishinawa Nobutaka, phim được phát sóng trên TV Asahi từ October 16 tháng 10 năm 1993 đến 23 tháng 3 năm 1996 và có 6 bài hát chủ đề được sử dụng.

Nhân vật trong phim anime bóng rổ – Slam Dunk

Sakuragi Hanamichi

Nhân vật Hanamichi trong phim anime bóng rổ - Slam Dunk

Nhân vật chính trong bộ phim anime bóng rổ này là Hanamichi với bộ tóc đỏ chói mắt luôn gây chú ý, nhưng tính cách lại hơi tưng tửng và đặc biệt luôn không có duyên với người khác phái. May mắn lại gặp ngôi sao thắp sáng lòng mình – Haruko, từ đó cuộc đời cậu như bước sang trang mới.

Vì tự nhận thích bóng rổ nên Hanamichi phải theo con đường chơi bóng rổ để lấy lòng người đẹp. Ai ngờ đâu, cậu dần dần thích bóng rổ thành ra luôn cố gắng tập luyện. Cậu có thân hình cao ráo, khỏe khoắn nên đây là điểm trở thành một lợi thế để nhanh chóng thích nghi với bộ môn mà Hanamichi chưa bao giờ đụng đến.

Mặc dù tính cách cậu hơi cà lác nhưng có quyết tâm, ý chí và năng khiếu nên Hanamichi đã trở thành con át chủ bài của đội. Nhìn vẻ ngoài cậu có vẻ lông bông và hay đánh lộn nhưng lại tốt bụng, khuôn mặt lúc nào cũng hơi ngờ nghệch khờ khạo, nhưng lại có tâm cũng thấu đáo, biết quan tâm đến mọi người.

Rukawa Kaede

Nhân vật Rukawa trong phim anime bóng rổ - Slam Dunk

Rukawa Kaede – vai nam thứ, người tình trong mộng của nhiều cô gái. Sở hữu ngoại hình bắt mắt, tính cách lạnh lùng nhưng đối với những cô gái đó lại là đặc điểm thu hút của Rukawa. Với kỹ năng chơi bóng rổ tốt, có kỹ thuật cá nhân và những cú dứt điểm chính xác Rukawa là một trong những thành viên then chốt của đội bóng rổ Shohoku. Rukawa có thể được xem như cặp đôi cùng với Hanamichi chuyên ghi điểm cho đội bóng rổ.

Akagi Haruko

Nhân vật Haruko trong phim anime bóng rổ - Slam Dunk

Haruko có thể được xem là một yếu tố quan trọng thúc đẩy và là nguyên nhân dẫn Hanamichi đến với bóng rổ. Là một nữ sinh dễ thương, tính cách hòa đồng và tốt bụng, cũng là người con gái chịu làm bạn khác giới đầu tiên của Hanamichi.

Miyagi Ryota

Nhân vật Ryota trong phim anime bóng rổ - Slam Dunk

Ryota và Hanamichi là đôi bạn thân với nhau ở đội bóng rổ, có thể nói hai người không đánh không thân. Vì hiểu nhầm Hanamichi hẹn hò với crush của mình, Ryota đã gây sự với Hanamichi và cũng qua trận đánh lộn ấy, cả hai mới nhận ra mình đã tìm thấy “tri kỉ”, khi cả Ryota và Hanamichi đều không có duyên với người khác giới. Trong đội bóng Ryota tuy nhỏ con nhưng lại có tốc độ và kỹ thuật tốt, không những vậy cậu còn có khả năng chỉ huy và chiến thuật tấn công nhanh.

Mitsui Hisashi

Nhân vật Mitsui trong phim anime bóng rổ - Slam Dunk

Mitsui đã từng là ngôi sao sáng của môn thể thao này nhưng sau một tai nạn đã bị chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu. Anh bắt đầu sa ngã, theo những thành phần xấu chuyên gây chuyện. Nhưng được huấn luyện viên và đồng đội khuyên nhủ, anh đã quay lại cùng với đồng đội bước tiếp con đường hướng tới giải đấu quốc gia. Khả năng của Mitsui là ném bóng chính xác, phòng ngự và dẫn bóng rất cừ.

Akagi Takenori

Nhân vật Akagi trong phim anime bóng rổ - Slam Dunk

Là anh trai của Haruko là đội trưởng của đội Shohoku – người trụ cột của Shohoku. Anh là người rất đam mê bóng rổ, Akagi còn học rất giỏi không vì chơi bóng rổ mà bỏ bê việc học. Lúc đầu Akagi cũng không chú ý đến Hanamichi, nhưng rồi nhận ra cậu có tố chất đặc biệt, anh đã quyết định mài viên ngọc thô này. Akagi là đầu tàu dẫn dắt cả đội, tuy nghiêm khắc những cũng thấu tình đạt lý.

Slam Dunk là bộ phim anime bóng rổ hay dành cho các fan đam mê thể thao và cũng là chương trình giải trí cho khán giả vào những ngày giãn cách xã hội. Gần đây, theo như bài đăng mới đây trên Twitter của tác giả bộ truyện manga Slam Dunk về việc thông báo chính thức về một bộ anime movie mới cho Slam Dunk. Có khả năng fan của tác phẩm này sẽ có dịp tái ngộ với nhân vật yêu thích vào khoảng thời gian không xa.

Gái Xinh Gợi Cảm Đảm Đang Hết Phần Thiên Hạ Trong Nhà Bếp Và Cái Kết

Gái Xinh Gợi Cảm Đảm Đang Hết Phần Thiên Hạ Trong Nhà Bếp Và Cái Kết

Chainsaw Man: Bản Cosplay Các Nhân Vật Nữ Vừa Tinh Ranh Quỷ Quyệt Vừa Quyến Rũ Chết Người

Chainsaw Man: Bản Cosplay Các Nhân Vật Nữ Vừa Tinh Ranh Quỷ Quyệt Vừa Quyến Rũ Chết Người