in

Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế – Chờ Đợi 1 Tình Yêu Mà Mãi Đến Tận Thế Mới Tìm Thấy

Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế - Chờ Đợi 1 Tình Yêu Mà Mãi Đến Tận Thế Mới Tìm Thấy

Đến với Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế, chúng ta càng có thêm niềm tin ở tình yêu, dù cho ngày mai có là ngày tận thế thì đó chưa chắc đã là cái kết cho con đường tình duyên của bạn. Hãy cùng theo chân nữ chính Diệc Nhiên, người con gái bị tình yêu làm tổn thương nhưng cũng nhờ có tình yêu mà tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời mình.

Quy luật tình yêu ở mạt thế là như thế nào?

Quy luật tình yêu ở mạt thế là như thế nào

Đọc truyện Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc mạt thế là gì, và vì sao quy luật tình yêu ở đây lại khác với những nơi khác. Mạt thế tức một cách chơi chữ, thế giới đã đến hồi tận. Bối cảnh trong truyện chính là vào những năm 2024, thế giới loài người chìm trong hoang mạc, con người từng bước, từng bước một bước đến bờ vực diệt chủng.

Kỳ thực khi bước đến con đường diệt vong, con người ta sẽ chỉ quan tâm đến việc làm sao để có đủ ăn, đủ nước uống. Người người làm gì còn thời gian mà quan tâm đến chuyện yêu đương. Tình cảm giờ chỉ còn là thứ yếu, nếu không phải nói là chỉ đơn giản là dựa vào nhau, lợi dụng nhau mà sống. Đó cũng chính là những gì mà nữ chính Diệc Nhiên đã phải trải qua.

Bị người yêu Lục Tử Hạo và bạn thân Khổng Phỉ Phỉ lừa dối, thế nhưng cô vẫn chọn tin vào tình yêu. Nhưng rồi, tình yêu mù quáng đó đã giết chết cô. May mắn trùng sinh lại thời điểm ba năm trước, cũng chính là ba ngày trước thời kỳ mạt thế. Lần này sống lại, Diệc Nhiên quyết không để tình yêu dẫn sai đường. Cô cũng nhân cơ hội này mà đi trước một bước, giải quyết hậu họa về sau.

Diệc Nhiên và Lãnh Trường Thanh

Diệc Nhiên và Lãnh Trường Thanh

Trên con đường chuẩn bị cho ngày tận thế, Diệc Nhiên đã vô tình đột nhập vào kho quân lương được canh giữ bởi thiếu soái Lãnh Trường Thanh. Diệc Nhiên không ngờ rằng, cuộc gặp gỡ này sẽ mãi mãi thay đổi cuộc đời cô, giúp cô tìm được chân mệnh thiên tử của cuộc đời mình.

Nếu như là Diệc Nhiên của trước đây thì Lãnh Trường Thanh sẽ chẳng bao giờ có thể bị thu hút bởi cô. Ngược lại, nếu như là Diệc Nhiên của trước đây, cô cũng sẽ chẳng bao giờ có thể thích một người như Lãnh Trường Thanh, vì trước mắt cô chỉ có tên tra nam Lục Tử Hạo.

Nếu như tình yêu giữa Diệc Nhiên và Tử Hạo chấm dứt vào thời điểm mạc thế xảy ra, thì tình yêu giữa Diệc Nhiên và Lãnh Trường Thanh là từ thời điểm mạc thế mà bắt đầu. Vì chuẩn bị cho mạc thế mà Diệc Nhiên hết lần này đến lần khác đụng độ với Trường Thanh. Từ đấu khẩu mà trở nên thân thiết, rồi mạc thế cuối cùng cũng xảy ra và họ đã cùng nhau tồn tại trong thế giới mạc thế đầy khắc nghiệt này.

Dàn nhân vật phụ chính diện cực cool ngầu

Sự thành công của truyện không chỉ nằm ở dàn nhân vật chính chất lượng, mà bên cạnh đó còn nhờ vào dàn nhân vật phụ. Ở bộ manhua này, dàn nhân vật phụ cũng rất được đầu tư phát triển. Trong số soái ca xuất hiện trong bộ truyện thì ở bài viết này, chúng ta sẽ chỉ nói về hai nhân vật nổi bật nhất là Thất Thất và chú Hai.

Thất Thất

Thất Thất

Dù không được tính là “nhân” vật phụ, thế nhưng chú chó cưng Thất Thất của Diệc Nhiên cũng được độc giả của Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế yêu thích. Nếu như ở kiếp trước, Thất Thất vì cứu Diệc Nhiên mà hy sinh thân mình, một mình dụ đám zombie chạy theo hướng khác để giải vây cho cô thì ở kiếp này, Thất Thất đã nhiều lần bị thương vì bảo vệ Diệc Nhiên khỏi tên bạn trai tra nam. Người yêu thì không cần có chứ một chú chó như Thất Thất thì chắc chắn bạn phải có một con.

Chú Hai lợi hại

Chú Hai lợi hại

Sau khi chết đi sống lại, Diệc Nhiên mới đột nhiên được ông nội nhận lại, đồng thời cô cũng nhận được khối tài sản kết sù. Kèm theo mớ tài sản đó là một ông chú Hai hết sức lợi hại và đẹp trai. Dù không cùng huyết thống, thế nhưng chú Hai rất yêu thương Diệc Nhiên.

Nói đúng hơn là cả hai không chênh lệch tuổi tác là bao nhiêu, thế nhưng chú Hai của Diệc Nhiên lại là một người hết sức thông minh, hết sức soái. Đây là người thứ hai sau Lãnh Trường Thanh, hết lòng bảo vệ cho Diệc Nhiên.

Hai nhân vật phản diện đáng ghét nhất

Lục Tử Hạo

Lục Tử Hạo

Tên tra nam Lục Tử Hạo chính là nhân vật phản diện bị ghét nhất bộ truyện này. Đọc truyện Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế, Lục Tử Hạo thể hiện vẻ sở khanh không trượt phát nào. Từ lừa dối, lợi dụng bạn gái, đến bán đứng bán ngồi bạn gái để kiếm chút chác, Lục Tử Hạo chính là kiểu bạn trai mà xui tận mạng như Diệc Nhiên bạn mới gặp phải.

Sau khi biết được bộ mặt thật của Tử Hạo, Diệc Nhiên quyết phải từng bước trả thù hắn, trả thù bằng phương pháp tàn nhẫn nhất, để cho kẻ tra nam như hắn không còn con đường sống mà gây hại cho nhân gian.

Khổng Phỉ Phỉ

Khổng Phỉ Phỉ

Là bạn thân của Diệc Nhiên, được cô coi như người thân nhưng kỳ thực Khổng Phỉ Phỉ lại là một “trà xanh” cực kỳ đáng ghét. Vừa cướp đi bạn trai của Diệc Nhiên, cô ta lừa Diệc Nhiên chạy ngược chạy xuôi dùng năng lực để đổi lấy cuộc sống nhàn hạ cho bản thân mình.

Chưa hết, Khổng Phỉ Phỉ còn mặt dày, không biết liêm sỉ, hết lần này đến lần khác chà đạp, lừa dối, bán đứng Diệc Nhiên. Quả thật uổng công cho Diệc Nhiên luôn coi cô ta là người thân, còn đem cả tính vật quý giá nhất là sợi dây chuyền có khả năng đặc biệt tặng cho cô ta để làm quà kết giao. Có thể nói, Khổng Phỉ Phỉ chính là thể loại trà xanh đáng ghét nhất.

Đánh giá chung về bộ manhua này

Là truyện manhua ngôn tình, nhưng Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế có nội dung khác biệt
Là truyện manhua ngôn tình, nhưng Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế có nội dung khác biệt

Là một bộ truyện manhua thuộc thể loại ngôn tình, thế nhưng Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế lại có nội dung khác biệt so với các bộ truyện thường thấy khác. Nữ chính Diệc Nhiên vì trải qua biến cố, chết đi sống lại nên đã trở nên mạnh mẽ hơn, kiên cường hơn, không ủy mị, không lụy tình, nhưng bên cạnh đó, vẻ nữ tính, dịu dàng của cô vẫn không bị mất đi.

Đọc truyện Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế, chúng ta có thể nhận ra, dù ông trời không cho bạn cơ hội thứ hai để làm lời cuộc đời như Diệc Nhiên thì cũng đừng vội buồn. Sống chậm lại, suy nghĩ về những việc xảy ra trong cuộc sống, về tình yêu của mình, nếu như bạn bị buộc phải thay đổi vì một người nào đó thì đó không phải là tình yêu.

nữ chính của Quy Luật Tình Yêu Ở Mạc Thế là Diệc Nhiên
Nữ chính Diệc Nhiên

Giống như Diệc Nhiên, rõ ràng bản thân bị dị ứng với hoa nhưng chưa bao giờ nói ra với Tử Hạo, cứ thế âm thầm chấp nhận những bó hoa vô nghĩa của anh ta, bản thân thì chuốc lấy khó chịu vào người. Cô chưa từng nghĩ cho bản thân mình, chỉ nghĩ cho người khác, chỉ muốn làm vui lòng người khác. Chỉ vì muốn họ ở lại bên cạnh bản thân mình mà cô đã đánh mất giá trị của bản thân.

Sau khi được hồi sinh, Diệc Nhiên mới ý thức được việc quý trọng bản thân, yêu quý bản thân cũng chính là một cách để cô được người khác yêu thương. Tự chăm sóc tốt cho bản thân, tự lực tự cường, không yếu đuối, không bánh bèo nhu nhược, đây chính là những tính cách khiến cô có thể cưa đổ được chàng thiếu soái điển trai bá đạo trong Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế.

chàng thiếu soái điển trai bá đạo trong Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế
Chàng thiếu soái điển trai bá đạo Lãnh Trường Thanh

Về mặt hình ảnh, bộ manhua ngôn tình này có nét vẽ đẹp, mượt, chi tiết được thể hiện tỉ mỉ, nét vẽ không hề hời hợt. Màu sắc bối cảnh kèm với trang phục của nhân vật toát lên được một phần tính cách nhân vật. Biểu gương mặt của nhân vật phù hợp, hài hòa. Nhìn chung mang tới cái nhìn thiện cảm cho bộ truyện.

Trên đây là một vài nhận định nhanh về bộ truyện tranh Quy Luật Tình Yêu Ở Mạt Thế, hy vọng trong mùa Valentine này, các bạn có thể nhanh chóng tìm ra cho mình một nửa phù hợp như Diệc Nhiên tìm thấy Lãnh Trường Thanh.

Bố Boruto người đàn ông vĩ đại

Bố Boruto Người Đàn Ông Từng Rất Vĩ Đại

Khóa Chặt Đôi Môi - Sống Đi Chết Lại Vẫn Yêu Một Người

Khóa Chặt Đôi Môi – Sống Đi Chết Lại Vẫn Yêu 1 Người?