in ,

Review Manga Zashiki Onna: Kẻ Theo Dõi Đầy Ám Ảnh

Review Manga Zashiki Onna: Kẻ Theo Dõi Đầy Ám Ảnh

Thể loại kinh dị luôn là niềm cảm hứng bất tận của các tác giả manga, các biên kịch anime. Dù đã là một tựa manga ra mắt ở nhiều năm trước, thế nhưng cho đến hiện tại, vị thế của Zashiki Onna có thể nói vẫn “trụ” rất vững trong lòng các fan của thể loại manga kinh dị.

*Cảnh báo: Bài viết có chứa hình ảnh kinh dị đi kèm với spoiler.

Thông tin manga Zashiki Onna

Thông tin manga Zashiki Onna

Zashiki Onna là tựa đề truyện tranh kinh dị khá nổi tiếng được xuất bản lần đầu vào năm 1993 – trước khi thuật ngữ “kẻ rình rập” được thừa nhận trong xã hội Nhật Bản. Tựa đề kinh dị này được tác giả Mochizuki Minetaro viết để kể về một chàng trai trẻ bị một phụ nữ bí ẩn theo đuổi. Được biết họa sĩ minh họa chính là Mochizuki Minetaro.

Được đăng nhiều kỳ chỉ trong 10 tuần, mỗi tập là một bản manga ngắn, bộ truyện trành này bất ngờ trở thành một cuốn sách bán chạy nhất với số lượng được bán rơi vào 400.000 bản. Đây là một thành tích đáng kinh ngạc. Bộ truyện Zashiki Onna này thường xuyên được chọn là “bộ manga đáng sợ nhất từ trước đến nay” trong các tạp chí kinh dị đặc biệt.

Sơ lược nội dung

Sơ lược nội dung

Vào một đêm nọ, một sinh viên đại học tính tình ôn hòa Hiroshi Mori đã tình cờ gặp một người phụ nữ đến thăm người hàng xóm của anh. Người phụ nữ này có dáng người to lớn, đáng sợ với mái tóc dài. Người phụ nữ ấy mặc áo khoác và hay tay nặng trĩu những túi đồ vừa mua sắm về. Hiroshi Mori khẳng định rằng anh chưa gặp qua người nào như người phụ nữ này.

Sau cuộc gặp tình cờ đó, không một lời cảnh báo hay một dấu hiệu nào, người phụ nữ này bắt đầu trình rập – theo dõi Hiroshi Mori… Người này là ai, bí ẩn đằng sau hành động kỳ quái của người này là gì?

Cảm nhận về manga Zashiki Onna

Cảm nhận về manga Zashiki Onna

“Hồi hộp” có thể là cảm nhận chung của tất cả những ai đã từng đọc qua tác phẩm này. Từ trang đầu tiên của truyện đã xuất hiện một tiếng hét kinh hoàng – người xem chưa hiểu gì đã bị đưa vào trạng thái hoang mang. 

Nói về tình huống mở đầu thì đây có thể nói là một tình huống khá phổ biến và hoàn toàn có thể xảy ra ở đời thực, khiến cho người đọc dễ dàng đồng cảm mới nhân vật hơn: ban đầu người phụ nữ lạ này đang “rình rập” người hàng xóm, sau đó lại đổi mục tiêu vào Hiroshi – đã làm tăng cảm giác sợ hãi lên một tầng mới.

Điểm lôi cuốn của tác phẩm Zashiki Onna có thể nói là sự bí ẩn của người phụ nữ

Điểm lôi cuốn của tác phẩm Zashiki Onna có thể nói là sự bí ẩn của người phụ nữ này, tính tò mò sẽ làm cho người đọc không thể rời mắt khỏi các trang truyện với muôn vàn câu hỏi: tại sao người phụ nữ này xuất hiện ở đây? Đến đây với mục đích gì? Sao lại quyết định bám theo Hiroshi?

Tất cả những câu hỏi này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của tác giả – người đọc đã hoàn toàn tập trung vào từng nhân vật của bộ truyện.

Mạch truyện lôi cuốn bởi những yếu tố đơn giản nhất

Mạch truyện lôi cuốn bởi những yếu tố đơn giản nhất

Theo dõi và bị theo dõi – một mối quan hệ tương quan nghe thì có vẻ đơn giản nhưng chỉ khi bạn thật sự đặt mình vào vị trí của nhân vật, bạn sẽ hiểu nó đáng sợ đến thế nào. Người bị truy đuổi sẽ dần mất đi sự bình tĩnh, trạng thái tâm lý bất ổn sẽ đưa người ta nhanh chóng rơi vào tình trạng suy sụp tinh thần. 

Cụ thể là lúc ban đầu, rõ ràng Hiroshi đã rất bình tĩnh, cho đến khi người này “rải bã” cho những người thân, bạn bè của anh – điểm yếu của hầu hết mọi người – thì sức mạnh tinh thần của Hiroshi đã phải bị lung lay. Từng biểu hiện của Hiroshi đã thể hiện rất rõ trạng thái của một người bị suy sụp vì một cuộc truy đuổi không cân sức. 

Thế nhưng sự giằng co không bị “đuối sức”, mà nó càng dữ dội hơn khi chính bản thân Hiroshi đã ra sức phủ nhận sự ảnh hưởng của người phụ nữ lạ mặt này lên bản thân mình. Càng tìm cách tránh né, trốn chạy, thì người này càng bám riết, nỗi sợ gieo vào tâm trí của HIroshi càng lúc càng khủng hoảng hơn.

Và không chỉ nhân vật chính trong bộ truyện Zashiki Onna mới sợ hãi, mà chính người đọc cũng bị ám ảnh theo, vừa sợ, vừa tò mò không biết hành động tiếp theo của người đàn bà khó đoán này là gì.

Nhận xét về nét vẽ của Zashiki Onna

Nhận xét về nét vẽ của Zashiki Onna

Họa sĩ Mochizuki Minetaro đã thật sự tạo nên một tác phẩm đầy ám ảnh cho kịch bản của manga kinh dị này. Điểm nổi bật nhất mà người đọc có thể chỉ ra ngay chính là nét mặt của người phụ nữ – đáng sợ đến mức nếu tồn tại ngoài đời, chắc chắn không ai dám nhìn vào gương mặt ấy đến lần thứ hai. 

Từng nét vẽ trên khuôn mặt của người phụ nữ đầy ám ảnh này đã khắc họa rất chính xác những điều mà một kẻ có vấn đề về thần kinh – một kẻ theo dõi điển hình sẽ có. Và khi người đàn bà này tức giận, quả thật là một “kiệt tác” kinh dị.

Trăm nghe không bằng tự mình cảm nhận, nếu bạn còn thắc mắc vì sao Zashiki Onna lại được mệnh danh là bộ truyện kinh dị gây ám ảnh nhất mọi thời đại thì hãy tự mình trải nghiệm và đừng quên chia sẻ suy nghĩ của mình với TruyenVN nhé.

Top 10 Anime Movie One Piece Được Yêu Thích Nhất

Top 10 Anime Movie One Piece Được Yêu Thích Nhất

Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ Sẽ Khởi Chiếu Tại Việt Nam Vào Tháng 4

Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ Sẽ Khởi Chiếu Tại Việt Nam Vào Tháng 4