in ,

Shuumatsu No Valkyrie – Cuộc Chiến Không Cân Sức Giữa Người Và Thần

shuumatsu no valkyrie

Khác hẳn với những cuộc chiến nhẫn giả hay những cuộc đấu phép giữa các pháp sư, Shuumatsu No Valkyrie là tác phẩm truyện tranh với nội dung mới mẻ. Truyện kể về cuộc chiến không cân sức giữa người và thần để quyết định vận mệnh thế giới loài người.

Giới thiệu về nội dung Shuumatsu No Valkyrie

Shuumatsu No Valkyrie hay còn có tên gọi Record of Ragnarok, là một bộ truyện tranh được phát hành lần đầu tiên tại Nhật Bản vào cuối năm 2017. Cốt truyện gần như hoàn toàn mới mẻ với hầu hết người đọc.

shuumatsu no valkyrie 1

Câu truyện mở đầu tại điện Valhala là nơi diễn ra cuộc gặp mặt định kỳ mỗi 1000 năm của các vị thần. Từ khắp mọi nơi, khắp các nền văn hóa khác nhau, các vị thần tập trung lại dưới sự chủ trì của thần Zeus. Tại đây họ sẽ quyết định con người có được quyền sống tiếp hay không bằng cách thông qua bầu cử.

Tại cuộc họp gần nhất, các vị thần nhân thấy con người đang dần tha hóa, và họ quyết định sẽ kết thúc sự tồn tại của con người. Ngay lúc quyết định gần như được thống nhất thì một vị thần trong số 13 vị thần đã yêu cầu một trận Ragnarok. Vị thần lớn tuổi nhất này đã đưa ra một quyết định chưa từng có để cho con người cơ hội chứng minh sự xứng đáng được sống của mình.

Bằng cách khiêu khích lòng kiêu hãnh của những vị thần, họ đã đồng ý một cuộc chiến. Theo đó 13 vị thần sẽ đấu một chọi một với 13 đại diện mạnh nhất của loài người. Bên nào giành được 7 chiến thắng trước bên đó được quyền quyết định vận mệnh của mình. Để cân bằng thế chiến, loài người sẽ được hỗ trợ một vài vũ khí.

Shuumatsu No Valkyrie – sự lôi cuốn bởi cuộc chiến không cân sức

Hầu hết các cốt truyện hiện tại đều có ranh giới thiện ác khá rõ. Tất nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ như Itachi trong Naruto chẳng hạn. Tuy nhiên với Shuumatsu No Valkyrie thì lại khác, mỗi bên đều có một lý lẽ, không hoàn toàn đúng nhưng cũng không hoàn sai. Cuộc chiến của họ không phải một cuộc chiến chính nghĩa đúng chất; đó là cuộc chiến để giành quyền sống, giành quyền phán xét cuộc sống của mình.

Truyện gây khơi gợi sự tò mò từ người đọc. Còn gì hơn khi bạn không thể biết trước ai sẽ thắng. Đến với Shuumatsu No Valkyrie, mạch truyện hoàn toàn không có việc nam chính sống đến cuối phim. Với Shuumatsu No Valkyrie, ta không bao giờ đoán được ai phải chết. Không một ai là nhân vật chính cả, trận chiến của họ mới là chính.

Một bộ truyện tranh đậm chất chiến đấu khốc liệt. Để giành quyền quyết định vận mệnh họ phải chiến đấu bằng tất cả những gì mình có. Nếu thua chắc chắn họ sẽ chết, nếu không chiến đấu đến chết, con người cũng có thể sẽ phải chết.

Chính vì lý do đó tính sinh tồn được khắc họa mạnh mẽ nhất, đậm bạo lực và máu me song vẫn giữ được ý nghĩa của nó. Truyện là tập hợp những cuộc chiến có một không hai. Bạn đã từng tưởng tượng ra hình ảnh Adam và Zeus sẽ chiến đấu với nhau như thế nào chưa; hay Lữ Bố và Thor ai sẽ thắng nếu đấu với nhau.

Nếu bạn đoán thần luôn thắng thì tập mới nhất hiện tại của truyện sẽ cho bạn ăn hành bởi cuộc chiến đang có tỷ số đang là 2-2. Con người sẽ chiến đấu như thế nào, họ thắng ra sao, câu trả lời chỉ có khi bạn theo dõi chương tiếp theo.

Với truyện shuumatsu no valkyrie thì Thần không phải lúc nào cũng giành phần thắng

Thông điệp ý nghĩa mà bộ truyện Shuumatsu No Valkyrie mang đến

Một số tác phẩm truyện tranh mang những giá trị riêng, không chỉ đơn thuần mang tính giải trí. Ngành nghệ thuật này có đôi khi mang tính giá trị, truyền đạt những thông điệp thông qua những câu chuyện theo một cách rất riêng.

Shuumatsu No Valkyrie gửi đến người đọc sự nỗ lực vượt lên số phận. Chính bạn là người quyết định vận mệnh của mình chứ không riêng một thế lực huyền bí nào cả. Tất nhiên niềm tin tôn giáo, tín ngưỡng là không sai, nó chỉ sai khi ta đặt cược cả cuộc đời mình vào một thế lực vô hình.

Bên cạnh đó tác phẩm còn phê phán việc phân biệt giai cấp, chủng tộc. Lấy các vị thần tượng trưng cho tầng lớp cao cấp, tự cho mình là thượng đẳng và xem thường những tầng lớp thấp bé hơn. Vấn đề này luôn được đề cập trong hầu hết các tác phẩm truyện tranh hiện đại.

Tuy nhiên với bộ truyện này nó được thể hiện rõ ràng hơn, lột tả trần trụi hơn. Đấy là cuộc chiến giành lại quyền con người, công bằng xã hội, nơi không ai được định đoạt số phận của người khác.

Shuumatsu No Valkyrie 4

Kết luận

Cuộc chiến đấu giữa người và thần luôn là đề tài hấp dẫn thu hút độc giả. Và Shuumatsu No Valkyrie đã khai thác đề tài hấp dẫn này theo một cách rất mới lạ. Việc sắp xếp để người đấu lại thần mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau, đồng thời cũng nhờ việc này mà truyện tạo nên hứng thú cho người đọc vì cái kết sẽ vô cùng khó đoán.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ truyện với nội dung độc lạ thuộc thể loại action cùng những nhân vật tuy quen mà lạ thì Shuumatsu No Valkyrie chính là đáp án dành cho bạn.

Shuumatsu No Valkyrie đã khéo léo đặt ra những câu hỏi như liệu con người đang xấu đi, hay liệu con người có thể thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn và cái gọi là công bằng có thực sự tồn tại hay không? Hãy theo dõi để biết được hồi kết ra sao nhé!

truyện tranh ngôn tình sắc 21+

6 Truyện Tranh Ngôn Tình Sắc 21+ Vén Màn Thế Giới Yêu Đương Nóng Bỏng Chỉ Hai Người

Tổng Tài Hai Mặt Sủng Thê Chỉ Nam

Tổng Tài Hai Mặt Sủng Thê Chỉ Nam Và Top 3 Anh Chàng Tổng Tài Sủng Vợ Vô Đối