in

Lang Quân Xin Đừng – Khi Một Tình Yêu Bình Dị Trở Thành Món Quà Xa Xỉ

lang quân xin đừng

Bộ truyện Lang quân xin đừng không chỉ dừng lại ở việc mối tình của Lục Bạch Lang và Cơ Hiểu Bồi phát triển thế nào, mà còn là tầng tầng lớp lớp những dày vò dằn vặt lẫn nhau giữa người với người.

Thông tin sơ lược về bộ truyện Lang quân xin đừng

lang quân xin đừng 2

Lang quân xin đừng là một tựa truyện đam mỹ mới của tác giả Tất Tử, một trong những cây bút khá ăn khách ở thể loại truyện tình cảm nam nam với những “cái cốt” nhức nhối tâm can và đậm mùi xôi thịt. 

Trong truyện Lang quân xin đừng, điều khiến độc giả đảo điên nhất chính là anh công siêu đẹp trai, nam phụ cũng đẹp trai chói mắt người và đặc biệt là truyện đi theo xu hướng truyện smut nên cảnh H cũng là một yếu tố “mang tính quyết định” níu chân độc giả. 

Khái quát nội dung của truyện Lang quân xin đừng

lang quân xin đừng 3

Truyện Lang quân xin đừng kể về chuyện tình của một cậu thanh niên loài người bình thường tên là Cơ Hiểu Bồi. Trong một lần vô tình đã “nhặt” được một chú chó nhỏ lông đen nhánh đáng yêu ngoài đường. 

Ngỡ đâu là chó không chủ nên lén quản lý khu nhà mà đem vào nhà để chăm sóc. Trong lúc Hiểu Bồi đang tắm táp cho chú chó nhỏ thì bỗng dưng, một người đàn ông cao to đẹp trai với mái tóc đỏ và đôi mắt sắc lẹm xuất hiện trong nhà. 

Sau khi mơ hồ biết được Lục Bạch Lang – cũng là chú chó nhỏ kia – là “cái gì”, Cơ Hiểu Bồi giờ có muốn trốn cũng không trốn được, bị Lục Bạch Lang trực tiếp đem về nhà kim ốc tàng kiều. Từ đó trở đi cuộc sống của Cơ Hiểu Bồi liên tục xuất hiện những chuyện khó hiểu. 

Đáng nói là, cái tên Lục Bạch Lang này nào có phải chó nhỏ, hắn là sói hẳn hoi, bên cạnh hắn lại còn có đủ loại nam nhân xuất thân từ đủ thứ giống loài khác nhau…

Giới thiệu về nhân vật trong truyện Lang quân xin đừng

Cơ Hiểu Bồi

lang quân xin đừng 4

Nam chính của truyện Lang quân xin đừng, cũng là “tiểu thụ” khả ái với mùi hương thu hút đê mê khó cưỡng khiến cho hai “đại sắc lang” trong truyện là Lục Bạch Lang và Lục Đan Thanh không khỏi trầm luân. 

Ở thế giới con người, Cơ Hiểu Bồi là một sinh viên vừa tốt nghiệp và đang trong giai đoạn tìm việc, cậu đã thử ở nhiều nơi nhưng lại không trúng tuyển ở chỗ nào cả. Ngành học của Hiểu Bồi có liên quan đến tài chính nên cũng ít nhiều biết về tổng tài bá đạo của tập đoàn Lục Thị Lục Bạch Lang. 

Trong một ngày mưa gió tầm tã, không tìm được việc làm lại còn nhận được thông báo đòi tiền nhà của chủ nhà, Cơ Hiểu Bồi chán nản lang thang ngoài đường thì vô tình nhặt được “chó nhỏ” Lục Bạch Lang. Về sau cậu mới biết “chó nhỏ” chỉ là nhất thời thôi, thực chất Lục Bạch Lang là một con sói đen cực kỳ uy vũ.

Lục Bạch Lang

lang quân xin đừng 5

Cũng là một nam chính trong truyện Lang quân xin đừng, Lục Bạch Lang là con trai trưởng của Vua thú, trong thế giới thực anh là một tổng tài đáng sợ của tập đoàn Lục thị. Còn ở thế giới của tộc thú, anh là người đang được chuẩn bị để kế thừa Vương vị. 

Tuy nhiên, vì gánh nặng nguồn gen không được phong phú và tỷ lệ sinh sản không cao như ở con người, Lục Bạch Lang phải có nhiệm vụ liên hôn với một con người, nhằm đưa về tộc thú nguồn gen tốt nhất, có như vậy thì anh mới có thể vững vàng mà bước lên Vương vị. 

Lục Bạch Lang vốn rất ghét bị người khác áp đặt, nên khi nghe nhắc đến “nhiệm vụ” phải đảm đương cùng với “thiên mệnh” gì đó, anh đã tỏ ra vô cùng chán ghét. Đến khi gặp được Cơ Hiểu Bồi, ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong ấn tượng của anh chính là người bên phía hội trưởng lão đang cố ý cài gián điệp bên cạnh, nhằm tìm ra điểm yếu của anh. 

Lục Đan Thanh

lang quân xin đừng 6

Trong tựa truyện Lang quân xin đừng, Lục Đan Thanh là một nam phụ, tuy nhiên vị trí của anh có thể nói là “đối trọng” vô cùng hoàn mỹ với Lục Bạch Lang, tạo nên thế kiềng ba chân trong mối quan hệ phức tạp của ba người Lục Bạch Lang – Cơ Hiểu Bồi – Lục Đan Thanh.

Vốn là em trai cùng mẹ khác cha với Lục Đan Thanh, nhưng vì xuất thân của cha anh và những việc mà mẹ của Đan Thanh đã làm trong quá khứ, khiến cho việc Đan Thanh có mặt trên cõi đời này chẳng khác gì một trò đùa trong miệng người khác. Tuổi thơ tràn ngập sự ghét bỏ và thù hận, chẳng trách Lục Đan Thanh lớn lên lại trở thành một nhân vật khiến người người vừa khiếp sợ vừa chán ghét.

Cho đến khi gặp được Cơ Hiểu Bồi, vô tình nhận được những quan tâm nhỏ nhặt của cậu mà Đan Thanh không biết tự khi nào đã trầm mê, một lòng muốn giành cho bằng được Hiểu Bồi từ tay của Lục Bạch Lang.

Cảm quan chung về truyện Lang quân xin đừng 

lang quân xin đừng 7

Cốt truyện của Lang quân xin đừng có sự thay đổi linh hoạt, chuyển đổi uyển chuyển, vừa đủ để người đọc có thể từ từ tiếp nhận với thể loại nhân thú vốn “mang tiếng” là khó nuốt đối với phần đông độc giả đã quen với việc thưởng thức truyện tình mùi mẫn giữa các anh giai đẹp.

Sau cú “twist” nhẹ ở phần mở đầu giúp người đọc tiếp nhận được một không gian hư ảo về thế giới của Tộc thú cùng những năng lực bí ẩn, càng về sau truyện Lang quân xin đừng càng mở rộng và đi sâu vào chi tiết của từng nhân vật, khiến cho bộ truyện không bị “một màu”. 

Mỗi nhân vật trong truyện, ở thì hiện tại tuy xuất hiện với mỗi một dáng vẻ, tính cách và hình thái khác nhau, có thể đó là một nam nhân lạnh lùng độc mồm độc miệng như Lục Bạch Lang, hoặc dịu dàng dễ gần như Lục Đan Thanh… nhưng chỉ khi đi sâu vào truyện, khám phá về quá khứ của họ, mới thấy bộ mặt của hiện tại chỉ là một lớp bình phong, che đậy cho những tổn thương mất mát trong quá khứ. 

Tác giả của Lang quân xin đừng đã rất khéo, khi áp dụng cách nhìn vô cùng trực quan về bản chất của con người lên hai nam nhân nổi bật nhất trong truyện. Cùng là một quá khứ không được hưởng tình yêu thương chân thành, nhưng cách họ đối diện với hiện thực lại mỗi người một vẻ.

lang quân xin đừng 8

Lục Bạch Lang vì áp lực Vương vị mà không thể sống theo ý mình, luôn bị sắp đặt và điều khiển, dần trở thành một con người lạnh lùng tàn nhẫn. Dù không thực sự trở thành con rối của người khác, nhưng nhìn chung những việc Bạch Lang làm, cách anh sống và đối đãi với người khác điều phản ánh rõ ràng anh chỉ đang tự do trong một chiếc lồng sắt lớn. 

Còn đối với Lục Đan Thanh, có một người cha là con người nên luôn bị người đời cười chê vì dòng máu không thuần khiết. Dưới áp lực có thể bị chèn ép đến chết bất cứ lúc nào trong thế giới tàn khốc của tộc thú, mà anh đã tự buộc mình phải trở nên mạnh mẽ, không tàn nhẫn với người khác chính là nhẫn tâm với chính mình, ngày qua ngày trở thành một con người âm hiểm khó lường. Người khác có muốn cũng không thể dễ dàng chọc vào Lục Đan Thanh.

Riêng về Cơ Hiểu Bồi, từ đầu truyện ấn tượng để lại cho độc giả của em thụ này ngoài việc là một nam nhân loài người thiện lành, hồn nhiên và cũng có những lúc phản kháng rất chân thực, thì Hiểu Bồi còn không ít lần khiến độc giả “tức trào máo” vì luôn bị đùa bỡn, yếu đuối. 

Nhưng mọi chuyện tất nhiên không dừng ở đó, thân phận của Hiểu Bồi thoạt nhìn khá đơn giản nhưng về sau thì… chưa chắc! Trong một chi tiết rất đáng chú ý sau khi Hiểu Bồi bị đám buôn người hãm hại, cậu đã vô tình kích hoạt một luồng linh hỏa thần thánh, khiến cho tộc trưởng trẻ tuổi siêu cấp đẹp trai của Thủy tộc – người vốn không tham dự chuyện nhân thế – cũng phải xuất đầu lộ diện. 

Lang quân xin đừng tóm lại không đơn giản là một truyện đam mỹ xôi thịt, cũng không phải đơn thuần là một bộ truyện với tình tiết yêu đương dễ hiểu của tổng tài bá đạo và một tiểu thư ký khả ái. Ẩn sau mỗi chương truyện, là một bí ẩn chờ độc giả tự đến giải đáp, càng giải càng thấy truyện có trùng trùng plot twist.

Review Truyện The Fourth Bath: Nhóm Bí Ẩn Thứ 4

Review Truyện The Fourth Bath: Nhóm Bí Ẩn Thứ 4

tower of god

Tower Of God Sắp Bị Soán Ngôi Bởi 4 Siêu Phẩm Manhwa?