in

Koi To Yobu Ni Wa Kimochi Warui: Yêu Đương Sến Sẩm Là “Mốt” Của 2021

Koi To Yobu Ni Wa Kimochi Warui: Yêu Đương Sến Sẩm Là “Mốt” Của 2021

Koi to yobu ni wa kimochi warui gần đây đang đem lại cho người xem anime nhiều sự thích thú. Tình tiết trong tác phẩm không hề drama hay gay cấn, tất cả đều đến từ sự rung cảm đơn giản, các chi tiết và sự kết nối giữa các nhân vật vừa ngây thơ vừa lãng mạn khiến người xem dù biết “sến” nhưng không dứt ra được.

Thông tin về Koi to yobu ni wa kimochi warui

Thông tin về Koi to yobu ni wa kimochi warui

Koikimo hay Koi to yobu ni wa kimochi warui là một bộ anime mới ra mắt trong tháng 4 năm 2021, với tên tiếng Anh là It’s Disgusting to Call This Love, còn ở Việt Nam thì được biết đến với tên “Ai bảo yêu chứ tui thấy ớn”.

Ngay từ tên của tác phẩm thôi người nghe cũng đã biết chắc đâ là một bộ truyện hài hước với nhiều yếu tố tình cảm lãng mạn và những tình huống éo le khó đỡ. Anime được chuyển thể từ bộ truyện gốc là một web manga cùng tên của tác giả Mogusu và được ra mắt lần đầu vào tháng 1 năm 2015, đến tháng 3 năm 2021 đã có 8 tập truyện tankōbon đã được phát hành.

Sơ lược nội dung

Sơ lược nội dung của Koi to yobu ni wa kimochi warui

Nội dung của anime chủ yếu nói về quá trình một người anh trai của bạn thân đi “cua” nữ chính, và anh ta là người đã trưởng thành, có công danh và sự nghiệp, nhưng bối cảnh của bộ anime này vẫn đặt ở trường học và những hoạt động thường thấy của chốn học đường.

Nam chính trong một lần đi làm vì quá mệt mỏi mà suýt nữa đã ngã cầu thang ngủm củ tỏi thì được nữ chính cứu, còn tốt bụng tặng cho anh ta phần cơm của mình. Từ đó anh đã khắc ghi công ơn cứu mạng nhưng lại chẳng thể biết được tên của cô gái ấy. 

Tình cờ thay, cô gái đó lại là bạn thân với em gái của anh. Dù trước đó hai anh em ruột có khoảng cách tuổi tác khá lớn và thậm chí là không cùng thế hệ, vậy mà nhờ vào duyên số sắp đặt để cho nữ chính “đứng ở giữa”, trở thành chiếc cầu nối ấm áp cho hai anh em. 

Nam chính luôn “khai thác” thông tin của nữ chính từ em gái mình, và cũng qua những lần trò chuyện như vậy mà anh em họ thân thiết và mở lòng với nhau nhiều hơn. 

Còn về phần nữ chính, đột nhiên có một người ưu tú như vậy crush và còn suốt ngày tặng hoa, thiệt là ngại ngùng!

Các nhân vật trong Koi to yobu ni wa kimochi warui

Nam chính Amakusa Ryou

Các nhân vật trong Koi to yobu ni wa kimochi warui nam chính

Nam chính Koi to yobu ni wa kimochi warui – Ryou là anh trai ruột của cô nàng Rio, anh lớn hơn em gái của mình 10 tuổi. Cả hai anh em đều lớn lên trong một gia đình không mấy yên ấm, Ryou luôn phải chịu đựng nhiều áp lực từ người cha ngang ngược của mình mà hay làm ra mấy chuyện xấu hổ.

Theo như Ryou từng nói thì tất cả những người phụ nữ vây xung quanh anh đều là bởi họ tự nguyện, anh cũng không quản được. Nhưng có thể thấy, chính áp lực trong gia đình đã khiến anh cũng muốn làm “chút gì đó”, như một cách giải tỏa căng thẳng của các thanh niên, nên cứ thế mà không ít lần dính đến phụ nữ. 

Chỉ là anh chưa từng thật sự mở lòng mình, cũng chưa bao giờ chủ động thích một người nào. Nhưng đối với Ichika, cô gái ấy đã vô tình biến anh từ một bad boy trở thành good boy.

Nữ chính Arima Ichika

Các nhân vật trong Koi to yobu ni wa kimochi warui nữ chính

Nữ chính của Koi to yobu ni wa kimochi warui là một cô nàng otaku chính hiệu, mỗi khi bị kích động thì cô nàng sẽ không kiểm soát được mà nói lớn tiếng, hoặc sẽ không cẩn thận mà nói ra hết suy nghĩ của mình.

Việc cô cứu giúp Ryou ở ga tàu chỉ là một việc rất bình thường, ai cũng sẽ hành xử như cô nếu gặp một người sắp ngã chổng vó. Nhưng đúng là định mệnh, cô là bạn thân của em gái người mình vừa cứu. 

Ở nhà của Rio, hay nói đúng hơn là nhà của Ryou, Ichika đã gặp lại người mình vừa cứu, cứ như vậy mà duyên phận của họ ngày một dày lên. 

Liên tục nhận được quà tặng của Ryou và những lời tỏ tình không biết ngượng, cô nàng không những chỉ ngại, mà còn thấy “ớn”. 

Với phản ứng vô cùng chân thật của mình, Ichika hoàn toàn không biết rằng sự thật thà của cô đã đốn đổ một người đàn ông nổi tiếng giỏi giang, đẹp trai nhưng cực kỳ vô tình, lạnh lùng.

Nữ phụ Amakusa Rio

Các nhân vật trong Koi to yobu ni wa kimochi warui nữ phụ

Rio là bạn thân của Ichika, cô nàng rất xinh đẹp và được rất nhiều người yêu thích, nhưng với cô mà nói những chuyện đó không quan trọng. Quan trọng là bạn thân của cô có vui vẻ và hạnh phúc hay không. 

Đồng thời, Rio cũng rất biết ơn Ichika vì nhờ cô mà dường như khoảng cách với anh trai đã được rút ngắn. Rio nhận thấy được rằng nhờ có Ichika mà anh trai Ryou đang dần trở về đúng với con người thật của mình hơn, rũ bỏ đi sự bad boy giả tạo.

Roi là một cô bạn mà chắc chắn ai cũng muốn có, một cô nàng sẵn sàng lồi lõm với anh trai của mình nếu anh ta có ý định làm tổn thương bạn thân.

Nam phụ Tamaru Kai

Các nhân vật trong Koi to yobu ni wa kimochi warui nam phụ

Một câu chuyện tình yêu có khoảng cách tuổi tác và cách biệt thế hệ thì không thể thiếu được bóng dáng của một nam phụ “cùng lứa” với nữ chính. Kai là bạn học cùng lớp với Ichika và Rio, cậu chàng cũng là một người khá ngầu và còn có nhiều sở thích giống với Ichika. 

Sự xuất hiện của Kai làm cho vị trí của Ryou gặp nhiều “đe dọa”, nhưng cậu chàng chắc chắn cũng sẽ là một chất xúc tác tuyệt vời để mối liên kết tình cảm giữa Ryou và Ichika tiến đến một mức độ khắng khít mới.

Review chung về Koi to yobu ni wa kimochi warui

Review chung về Koi to yobu ni wa kimochi warui

Nhìn chung thì truyện tranh tình cảm lãng mạn như Koi to yobu ni wa kimochi warui sẽ không dễ khiến người xem thế hệ mới yêu thích, vì những chi tiết trong tác phẩm hài thì ít mà “sến” thì nhiều. 

Nhưng đối với những khán giả tìm kiếm sự chân thành thật thà mà không có drama, thì bộ này có thể xem như một tác phẩm đáng xem. Nội dung của tác phẩm không ồn ào hay nhiều plot twist, mà chỉ là những chuyện thường ngày rất bình thường và có thể diễn ra với bất kỳ ai, vô tình tạo ra một sự kết nối đặc biệt giữa người xem và nhân vật. 

Thêm vào đó, tác giả còn rất tài trong việc sắp xếp mối quan hệ của các nhân vật, vai trò của mỗi người trong cuộc đời của nhau đều được khắc họa rõ nét và đầy ẩn ý.

Koi to yobu ni wa kimochi warui là một tác phẩm tình cảm vui vẻ, trong trẻo và có thể đem đến những cảm xúc ấm áp cho người xem, dù bạn xem với góc nhìn nào thì bộ anime cũng để lại cho bạn một dòng cảm xúc rất chân thật.

Anime Bleach Sứ Giả Thần Chết Trở Lại Với Mùa 17 Và Màn Hợp Tác Choáng Ngợp Với Game Liên Quân

Anime Bleach Sứ Giả Thần Chết Trở Lại Với Mùa 17 Và Màn Hợp Tác Choáng Ngợp Với Game Liên Quân

10 Đại Gia Tộc Trong Tower Of God

10 Đại Gia Tộc Trong Tower Of God