in

Koi To Uso Manga: 1 Bộ Truyện “Tơ Hồng Se Duyên” Tưởng Chừng Như Vô Lý Lại Rất Thuyết Phục

Koi To Uso Manga: 1 Bộ Truyện “Tơ Hồng Se Duyên” Tưởng Chừng Như Vô Lý Lại Rất Thuyết Phục

Koi to uso manga là một tác phẩm vừa đem đến những tiếng cười hài hước, vừa nói về chuyện tình yêu tuổi học trò vừa ngây thơ vừa đáng yêu với một cách dẫn truyện đầy sáng tạo, đó là sử dụng hệ thống mai mối… cấp quốc gia.

Thông tin sơ lược về Koi to Uso manga

Thông tin sơ lược về Koi to Uso manga

Koi to uso là một truyện tranh hài hước học đường, được sáng tác bởi tác giả Musawo Tsumugi. Nội dung của tác phẩm kể về những câu chuyện rung động đầu đời của các nam thanh nữ tú tuổi cao trung, trong một xã hội mà chính phủ còn quản lý đến tận chuyện… hẹn hò và kết hôn của người dân. 

Truyện lần đầu được đăng tải trực tuyến trên hệ thống Manga Box DeNA của nhà xuất bản Kodansha. Manga nhận được sự ủng hộ của đông đảo người xem và còn được chuyển thể thành một bản anime vào năm 2017. Thậm chí còn có một phần phim người đóng live action đã được khởi chiếu vào tháng 10 năm 2017.

Sơ lược nội dung về Koi to Uso manga

Sơ lược nội dung về Koi to Uso manga

Trong tương lai gần thì tất cả những người đã đến tuổi 16 thì họ sẽ được chính phủ chỉ định cho người bạn đời của mình, dựa theo những tính toán về nhiều khía cạnh, nhằm thúc đẩy tỷ lệ sinh ở quốc gia, chống lại tình trạng già hóa dân số đe dọa đến đất nước. 

Những người đã được chỉ định bạn đời thì sẽ không được cưới hay hẹn hò với người khác. Nhân vật chính trong truyện là những cô cậu học sinh cao trung, đã đến tuổi “dựng vợ gả chồng” và đã được chính phủ chỉ định đối tượng kết hôn.

Yukari Nejima – người đã có “bạn đời” nhưng cuối cùng đã tỏ tình với người mà mình thích từ lâu là Misaki Takasaki, bất ngờ thay người đó cũng thích lại cậu. Nhưng lúc này, “bạn đời” của anh là Ririna Sanada dù biết chuyện vẫn tỏ ra bình thường, thậm chí cô còn khuyến khích hai người ở bên nhau. 

Câu chuyện tưởng chừng như đầy ngang trái, một chuyện tình tay ba đầy trắc trở, thế nhưng “trà xanh” trong câu chuyện và “chính thất” lại rất vui vẻ, tất cả đã cùng nhau tạo nên một cuộc cách mạng, tìm đến tự do trong cuộc sống và tự do trong yêu đương.

Nhân vật trong Koi to Uso manga

Nữ chính số 1 – Misaki Takasaki

Nhân vật trong Koi to Uso manga misaki

Cô nàng là nữ anh hùng đầu tiên trong truyện Koi to uso manga, mối tình đầu của cô đã tỏ tình với cô, như vậy xem như là viên mãn. Thế nhưng với xã hội cô đang sống thì chuyện này có vẻ không đơn giản chút nào.

Misaki rất nổi tiếng trong trường và được mọi người yêu thích, một cô gái nổi bật như vậy lại thích một chàng trai khá kín tiếng, bị anh chàng làm cho cảm động vì đã… bẻ đôi một cục tẩy để cho cô một nửa.

Ban đầu Misaki nghĩ rằng Ririna thật ngây thơ, nhưng chính sự ủng hộ của cô bạn này mà chuyện giữa cô và crush lại khá thuận lợi, từ đó cô cũng thay đổi cách nhìn về Ririna.

Nữ chính số 2 – Ririna Sanada

Nhân vật trong Koi to Uso manga ririna

Cô nàng là nữ anh hùng thứ hai trong bộ truyện Koi to Uso manga, về cơ bản thì vị trí của Ririna trong câu chuyện này là một “chính thất”, theo như chế độ se duyên mà chính phủ Nhật đang vận hành thì cô là bạn đời chính thức của Yukari. Là một cô gái xinh đẹp với mái tóc màu vàng ấm áp, đôi mắt to tròn. 

Sở hữu vẻ ngoài nổi bật như một cô nàng búp bê, nhưng điều khiến cho mọi người yêu thích và “nể” cô nàng chính là ở thái độ của cô đối với cặp đôi bồ câu đang yêu nhau là Yukari và Misaki. Bởi vì, chính bản thân của Ririna cũng muốn biết, một tình yêu chân thực thật sự là gì. 

Nam chính số 1 – Yukari Nejima

Nhân vật trong Koi to Uso manga yukari

Là nam chính trong manga, Yukari được biết là đã có tình cảm với cô nàng cùng lớp Misaki từ rất lâu rồi nhưng lại khá nhút nhát, không dám thổ lộ những điều mình nghĩ với cô nàng. 

Nhưng rồi vào trước ngày sinh nhật thứ 16 của mình thì anh đã lấy hết dũng khí để mà tỏ tình với Misaki, ngỡ đâu sẽ bị cô nàng từ chối, vì anh ta luôn tự ti rằng mình vô dụng, bất tài và thậm chí là vô hình trong mắt Misaki. Và bất ngờ thay khi mà Misaki đã cho hay là cô cũng thích Yukari. 

Nam chính số 2 – Yūsuke Nisaka

Nhân vật trong Koi to Uso manga yusuke

Tuy không mấy nổi bật nhưng nhân vật Yusuke – bạn thân của nam chính, luôn đem lại cho người xem cảm giác của một con người thần bí, và chính điều này khiến anh chàng ghi được ấn tượng trong lòng người đọc Koi to uso manga. 

Tuy là bạn nhưng số phận mỗi người mỗi khác, Yusuke khá nổi tiếng trong trường và thường được các cô gái “bao vây”, anh chàng cũng hẹn hò với nhiều người và không ai trong số đó có mối quan hệ dài hơn 6 tháng với anh chàng này. Anh chàng cũng không biết nấu ăn và có một sự thật luôn giấu mọi người, là anh và Misaki thật ra có quen biết với nhau.

Không được bạn mình tiết lộ, nhưng Yusuke đủ thông minh để nhận ra được mối quan hệ của bạn mình là Yukari với hai cô gái xinh đẹp nhất trường. 

Review về Koi to Uso

Review về Koi to Uso manga

Ngay từ phần mở đầu thì Koi to uso manga đã để lại ấn tượng mạnh cho người đọc, đó là sử dụng một yếu tố “không ai ngờ” được là cả một hệ thống mai mối cấp quốc gia, tầm cỡ như vầy thì ai làm lại!

Có thể nói, tác giả của bộ truyện đã có một cái nhìn khá thực tế về tình hình dân số học của Nhật Bản trong nhiều năm qua, và qua đó dùng nó làm ý tưởng cho bộ truyện: chính phủ chủ động kết nối các cặp đôi, gia tăng tỷ lệ kết hôn và bình ổn tỷ lệ sinh, từ đó giúp cho dân số Nhật Bản được nhanh chóng trẻ hóa và ổn định. 

Thế nhưng, điều gì cũng có hai mặt, “hệ thống mai mối cấp quốc gia” này đã dẫn đến nhiều mâu thuẫn, khiến cho người đọc không thể nào ngừng theo dõi diễn biến của bộ truyện. Hệ thống không chỉ làm con người mất đi quyền tự do trong việc thích và kết hôn với ai đó, mà còn làm phát sinh nhiều tình huống trái ngang. 

Và từ đó, câu chuyện của các nhân vật Misaki, Yukari, Ririna dần được nổi bật hơn. Điểm thu hút người đọc từ đây mới chính thức bắt đầu, liệu rồi những cô cậu học sinh trung học sẽ làm gì, để đấu tranh với xã hội, để bảo vệ tình yêu và sự tự do của mình?

Koi to uso manga là một tựa truyện cực kỳ thích hợp để bạn đọc giải trí trong khoảng thời gian rảnh rỗi này. Truyện mang màu sắc tươi sáng, lãng mạn, thể hiện sự tự chủ của những người trẻ trước những ràng buộc vô lý.

Genshin Impact 2.0: Thành Phố Inazuma, Loạt Nhân Vật Cùng Vũ Khí Mới, Mã Primogem Miễn Phí Và Còn Nhiều Thứ Hay Ho Khác Nữa

Genshin Impact 2.0: Thành Phố Inazuma, Loạt Nhân Vật Cùng Vũ Khí Mới, Mã Primogem Miễn Phí Và Còn Nhiều Thứ Hay Ho Khác Nữa