in

Đọa Nhân: Khi Dục Vọng Hóa Hình Hài – 1 Hành Tinh Đầy Rẫy Quái Vật Ghê Tởm

Đọa Nhân: Khi Dục Vọng Hóa Hình Hài - 1 Hành Tinh Đầy Rẫy Quái Vật Ghê Tởm

Truyện Đọa nhân là một tác phẩm mới của bộ đôi tác giả  Muneyuki Kaneshiro và Kensuke Nishida, soi rọi vào thế giới nội tâm của con người dưới hình hài của một bộ truyện hành động kinh dị, tuy ghê tởm nhưng lại mang nhiều thông điệp đáng suy ngẫm.

Thông tin truyện Đọa Nhân

Thông tin truyện Đọa Nhân

Tên tiếng Nhật của bộ truyện shounen này là Jagaaaaaan, là tác phẩm của tác giả Muneyuki Kaneshiro, được họa sĩ Kensuke Nishida vẽ minh họa. Truyện thuộc thể loại hành động, kinh dị, bí ẩn, siêu nhiên.

Truyện ra đời vào năm 2017 và đã được đăng dài kỳ trên tạp chí Big Comic Spirits của nhà xuất bản Shogakukan. Truyện hiện ra được 12 tập trọn vẹn với hơn 115 chương truyện, ở TruyenVN đã có bản dịch đến chương mới nhất. 

Tóm tắt nội dung

Tóm tắt nội dung Đọa nhân

Nam chính trong truyện shounen này là một cảnh sát có một cuộc sống khá bình yên, công việc của anh không đến nổi quá khó khăn, nhưng việc đối mặt với nhiều kiểu người tệ hại khác nhau đã khiến cho anh dần hình thành suy nghĩ tiêu cực: muốn diệt hết bọn xấu xa. 

Nhưng anh không thể để áp lực công việc ảnh hưởng đến mình và mọi người xung quanh, nên đã luôn tìm cách nở nụ cười giả lả. Và rồi, vào một ngày làm việc anh đã vô tình lên một chuyến tàu, ở đó, anh đã trông thấy một cảnh tượng kinh hoàng. 

Một con quái vật đã “mọc” ra từ trên người của một hành khách, nó điên cuồng chửi bới và tấn công mọi người, Shintarou Jagasaki lúc này không còn cách nào khác là phải rút súng để chiến đấu. Tuy nhiên, anh thất thế và đang sẵn sàng chờ cái chết đến. 

Tuy nhiên, anh thất thế và đang sẵn sàng chờ cái chết đến. 

Trong giây phút cuối cùng, anh đã hy vọng ít ra mình cũng có thể bắn được một phát đạn trước khi chết – điều mà anh luôn muốn làm mỗi khi nổi điên lên. Và bất ngờ là, một phát đạn với uy lực khủng khiếp đã thực sự được bắn ra từ ngón tay trần của anh. 

Chứng kiến toàn bộ sự việc, một con cú biết nói đã cho Shintarou Jagasaki hay, hành tinh này đã bị một loại ếch điên tấn công, không một ai hay biết, chúng ký sinh vào cơ thể con người và dùng chính những kìm nén, dục vọng trong họ để phát triển, người bị ký sinh sẽ dần mất kiểm soát ý thức và tình cảm, đến cực điểm thì sẽ hóa thành quái vật, những người này được gọi là đọa nhân. Còn với trường hợp của Shintarou Jagasaki, anh là một đọa nhân vẫn giữ được ý thức.

Nhân vật chính trong truyện

Tạo hình

Nhân vật chính trong truyện - tạo hình nam chính Đọa nhân

Tạo hình ban đầu của Shintarou Jagasaki là một thanh niên dáng người dong dỏng, không quá cao nhưng cũng không tính là thấp bé nhỏ con. Anh đủ điều kiện để trở thành một viên cảnh sát, và trách nhiệm của anh là giữ gìn trật tự ở thành phố nơi anh đang sống và làm việc. 

Hoàn cảnh sống và tính cách 

Hoàn cảnh sống và tính cách nam chính truyện Đọa nhân

Là một cảnh sát, Shintarou Jagasaki luôn ý thức được mình phải làm điều gì để có thể xứng đáng với chiếc huy hiệu cảnh sát mà mình được phong tặng. Và trong bất cứ thành phố nào rồi cũng sẽ xuất hiện những tên vô công thích gây rối cho người khác. 

Công việc của Shintarou Jagasaki không hẳn là nhàm chán, nhưng việc luôn phải đối mặt với những kẻ được xem là hiện thân của tệ nạn thành phố đã khiến cho anh chàng không khỏi có nhiều suy nghĩ muốn bóp chết bọn khốn ấy. 

Tuy nhiên, xã hội hiện đại không cho phép con người ta tự tiện ra tay giết bất cứ người nào, dù họ có tội thì cũng phải trải qua xét xử rồi mới định tội, xử tội. Cho nên tất cả những phẫn nộ mà anh phải đối mặt suốt đó đã bị kìm nén lại bên trong, thay vào đó là một nụ cười “giả tạo, ghê tởm”. 

Để trở thành một cảnh sát, một người phải có nhân phẩm tốt là điều kiện tiên quyết, Shintarou Jagasaki cũng là một người có trái tim nhân hậu, nhìn thấy được vẻ đẹp của con người, đồng thời, cũng có những lúc xúc động muốn đứng lên chiến đấu vì chính nghĩa. 

Khi biến thành Đọa Nhân

Khi biến thành Đọa Nhân

Đối với một người bình thường, có một cuộc sống bình yên chính là món quà đẹp đẽ nhất mà thượng đế ban cho họ. Nhưng đối với người có khát vọng được sống một cuộc sống muôn màu và vui vẻ, thì tương lai bình yên và chết già chưa chắc là thứ mà họ muốn. 

Shintarou Jagasaki tuy bề ngoài luôn bình tĩnh và hòa nhã, nhưng sâu trong thâm tâm anh luôn muốn được sống thật nhiệt huyết. Ngay từ lần đầu tiên hóa thành đọa nhân, anh đã hết sức ngỡ ngàng, việc chấp nhận hiện thực giờ đây quá khó khăn. 

Cho đến khi tự tay giết đi con quái vật bọ cạp – do người yêu mình biến thành – Shintarou Jagasaki mới chợt hiểu ra, chính sự ích kỷ của người này sẽ trở thành tác động xấu lên người khác, cứ thế họ tác động qua lại lẫn nhau, với nhiều người khác nhau, và rồi những tâm lý xấu xa biến chất dần hình thành. 

Và điều duy nhất khiến cho Shintarou Jagasaki vẫn giữ được ý thức con người của mình dù đã biến thành đọa nhân, chính là những suy nghĩ nhân từ mà anh luôn có. 

Review truyện

Trước hết là về nét vẽ, truyện kinh dị Nhật chưa bao giờ làm độc giả thất vọng, những con quái vật ghê rợn luôn được vẽ ra từ nền tảng các nỗi sợ cơ bản nhất của con người: như chứng sợ lỗ, sợ bóng tối, sợ vật sắc nhọn…

Review truyện Đọa nhân

Riêng về cốt truyện, truyện Đọa nhân xuất sắc trở thành một tựa truyện vừa kinh dị nhưng cũng thật nhân văn. Bên cạnh việc đưa ra những hình thái quái vật kinh sợ cùng những nguyên nhân hết sức đơn giản: xuất phát từ ý chí con người, tác giả còn cho người đọc cơ hội suy ngẫm về nhân sinh. 

Chỉ với việc nam chính biến thành đọa nhân, và “cơ chế biến hình” của anh cũng đã cho thấy được một bài học sơ đẳng nhưng hiệu quả: khi ý nghĩ xấu xa xâm chiếm đầu óc và khiến chúng ta quên đi hết những điều tốt đẹp, quên đi những bài học văn hóa đã được dạy, con quái vật bên trong sẽ lớn dần lên. 

Và ngược lại, khi những ý nghĩ xấu vừa mới hình thành, nếu được nhìn ở góc độ khác và xuất hiện tư tưởng đồng cảm, thông cảm với người khác, tình thương và lòng trắc ẩn trỗi dậy thì người bị ký sinh vẫn có thể kiểm soát được quá trình biến đổi của mình.

Con người vốn dễ biến thành xấu xa hơn là trở nên tốt đẹp, và điều tốt đẹp cần được bồi dưỡng chứ không thể sống mà mặc kệ các suy nghĩ lệch lạc tăng lên ngày một nhiều, truyện Đọa nhân không chỉ mang lại một tác phẩm nhiều kịch tính, gay cấn, mà còn để lại nhiều bài học ấn tượng qua từng chương truyện.

Rental Girls Và Những Đĩa Phim Khiến Bạn Hao Khăn Giấy

Rental Girls Và Những Đĩa Phim Khiến Bạn Hao Khăn Giấy

Truyện Tranh Death Note Quay Lại Với Một Oneshot Mới

Truyện Tranh Death Note Quay Lại Với Một Oneshot Mới