in

Nô Lệ Câm: “Hoàn Mỹ Vô Khuyết” Là Chuyện Không Tồn Tại

Nô Lệ Câm 1

Nô lệ câm, một bộ truyện tranh đam mỹ gợi lên bao sóng gió trong lòng bạn đọc vì độ “tra” của Trấn Bắc Vương Quân Huyền Kiêu và sự đáng thương của một á nô thân phận thấp kém Thẩm Ngọc. 

Thông tin truyện Nô lệ câm

Nô Lệ Câm 2

Bộ truyện Nô lệ câm còn được biết đến với cái tên Á Nô, là một truyện tranh đam mỹ được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Khương Đường. Tiểu thuyết đã được phát hành trọn bộ với 241 chương truyện và 21 phiên ngoại. 

Nô lệ câm là một bộ truyện kể về số phận và duyên nợ của hai nam chính Quân Huyền Kiêu và Thẩm Ngọc. Quân Huyền Kiêu là một người uy danh lẫy lừng, có thể sánh ngang hàng với hoàng đế, được người đời truyền tụng là Trấn Bắc Vương toàn tài toàn năng. 

Trên chiến trường Trấn Bắc Vương có thể là một tướng quân kiệt xuất, nhưng khi trở về quản chuyện nhà, hắn lại nổi tiếng là một kẻ hoang dâm vô độ, tàn nhẫn dã man, trong nhà từng có chín người thê thiếp, đều bị hắn hành hạ đến chết. 

Vào một ngày nọ, Trấn Bắc Vương nhìn trúng Đại tiểu thư nhà Thẩm tri phủ, muốn rước nàng về làm thiếp. Trưởng nữ của nhà họ Thẩm vì quá sợ hãi danh tiếng của Trấn Bắc Vương mà thề sống thề chết không muốn gả đi. Cuối cùng dùng hạ sách đưa người thay thế. 

Trong Thẩm phủ khi này có một người câm, tướng mạo yêu nghiệt diễm lệ lạ thường, nhưng bị người đời cho là thứ hồng nhan họa thủy chẳng lấy làm tốt lành gì, nên đã bị chính mẫu thân ruột nhốt ở hậu viện, rất hiếm người nhìn thấy được. 

Đêm động phòng, Trấn Bắc Vương rất vừa mắt với vị phu nhân vừa rước vào cửa này, một lần nhìn trúng, say đắm không dứt…

Nhân vật truyện Nô lệ câm

Quân Huyền Kiêu

Nô Lệ Câm 3

Quân Huyền Kiêu là nhân vật chính của Nô lệ câm, là một Vương gia phúc hắc tính cách vặn vẹo. Trên chiến trường là một đại tướng tài trí vô song, đánh đâu thắng đó, là Trấn Bắc Vương hết lần này đến lần khác giúp Hoàng đế bình định giang sơn, mở rộng bờ cõi. 

Tính của của Quân Huyền Kiêu khi không ngồi trên lưng ngựa, lại là một con người ham muốn độc chiếm đến biến thái, có tính khống chế cực mạnh, đối nhân xử thế vô cùng bá đạo nên ngay cả chuyện tình cảm cũng tự cho mình là người luôn đúng. 

Thẩm Ngọc

Nô Lệ Câm 4

Tiểu mỹ thụ như hoa như ngọc của truyện Nô lệ câm, Thẩm Ngọc từ nhỏ đã lớn lên trong nhà của Thẩm tri phủ, thân phận nô lệ thấp kém nhưng tướng mạo lại kiều diễm lạ thường. Xinh đẹp là thế nhưng lại bị người đời cho là thứ chẳng may mắn, nên luôn bị mẫu thân nhốt ở hậu viện, không cho tiếp xúc với người ngoài. 

Thẩm Ngọc bị câm, cũng không có được một cái tên đàng hoàng. Chỉ khi Đại tiểu thư của Thẩm tri phủ dùng kế thay người gả vào phủ Vương gia, thì mới miễn cưỡng có được danh phận là nữ tử của Thẩm tri phủ, mang tên “Thẩm Ngọc”, gả vào Vương phủ.

Nhân vật phụ trong Nô lệ câm

Diệp Đế

Nô Lệ Câm 5

Diệp Đế là người rất coi trọng Quốc gia đại sự, là một Minh quân có đầu óc, có mưu mô, luôn tính toán và rất coi trọng Trấn Bắc Vương Quân Huyền Kiêu, hai người có thể được xem là anh em, bạn bè, nhưng không tránh khỏi cách biệt địa vị nên cả hai luôn giữ lòng đề phòng với đối phương.

Diệp đế bề ngoài rất quan tâm đến Trấn Bắc Vương, còn gả em gái duy nhất là Đại Nhu vào Vương phủ, nhưng thực chất lòng lại toan tính nhiều điều mà khó ai nắm bắt được. 

Vương Phi Đại Nhu

Nô Lệ Câm 6

Em gái duy nhất của Diệp Đế, đại công chúa được cưng chiều từ nhỏ nên tính cách hống hách ngang tàng. Đại Nhu rất thích Huyền Kiêu nên đã được Đại huynh gả vào Vương Phủ, trở thành Vương phi của Trấn Bắc Vương. 

Tính cách độc chiếm ích kỷ đã khiến cho Đại Nhu nhiều lần bị Trấn Bắc Vương ghét bỏ, nhưng nể mặt Diệp đế mà không bàn chuyện hưu thê (bỏ vợ). Vì không muốn ai khác tranh giành Vương gia với mình, cô dâu mới nào vào Vương phủ cũng đều bị Vương phi hành hạ đến bỏ mạng, tiếng xấu hết lần này đến lần khác gán vào người của Vương gia.

Đại Nhu cực kỳ căm ghét Thẩm Ngọc, chưa nói đến bề ngoài ai đẹp hơn ai, chỉ riêng việc Thẩm Ngọc được Vương gia yêu thương quan tâm hết mực đã năm lần bảy lượt khiến Vương phi phát điên, không ngừng tìm cách hại chết Thẩm Ngọc.

Review nội dung

Nô Lệ Câm 7

Về cốt truyện và cách xây dựng hình tượng nhân vật, tác giả đã thành công khi xây dựng một nhân vật tra đến “điên” người như Quân Huyền Kiêu, một con người lẫy lừng nhưng lại độc đoán tự cho mình là đúng, là tuyệt đối, tính chiếm hữu cao đến mức khiến chính hắn cũng không nhận ra được sự vô lý của mình.  

Với tính cách như vậy, Quân Huyền Kiêu số trời đã định phải gặp được một con người mềm mỏng như Thẩm Ngọc, lạt mềm buộc chặt, thì mới xứng đôi vừa lứa. Việc thiết lập hai tuyến nhân vật tưởng chừng như đối lập nhưng lại cực kỳ “khớp” với nhau đã khiến cho bộ truyện có sức hấp dẫn không ngờ. 

Bối cảnh của hai nhân vật khác nhau hoàn toàn, một người có thể hô mưa gọi gió, người còn lại chỉ có thể là một hạt cát giữa nhân gian, dường như chẳng thể nào có thể gặp nhau, nhưng lại buộc chung một chỗ là tấm chân tình. 

Vương gia có tất cả trong thiên hạ nhưng lại chẳng tìm được một mảnh chân tình. Thẩm Ngọc cả đời chẳng có gì ngoài trái tim chân thành thuần khiết dành cho Vương gia. Được Vương gia che chở, hết lần này đến lần khác trao lời thề nguyền sống đắp chung chăn chết chôn chung huyệt, Thẩm Ngọc cứ thế trao hết chân tâm, để rồi đổi lại là biết bao lần sống không bằng chết.

Nô Lệ Câm 8

Truyện không những thành công với tuyến nhân vật đặc sắc, mà còn ở những chi tiết nhỏ được tỉ mỉ trau chuốt, hỗ trợ đắc lực cho việc dẫn dắt tình tiết truyện phát triển chặt chẽ, chắn chắn. 

Vương gia nâng niu Thẩm Ngọc như hoa như ngọc, một lòng muốn kim ốc tàng kiều, không ngại thân phận nam nhân, trực tiếp sắc phòng Thẩm Ngọc làm Ẩn phi, ghi tên vào gia phả – điều mà không một nam nhân nào của thời đó dám làm. 

Truyền thuyết khắc tên người trong lòng vào hạt đậu rồi tặng cho người đó, ý nói tâm duyệt một người, nguyện một đời bên nhau cũng được đưa vào truyện, tạo thành một khúc ngoặt đáng chú ý, tạo tiền đề cho các biến cố về sau hết sức khéo léo.

Nô Lệ Câm 9

Về nét vẽ, Nô lệ câm có thể được xem là một trong những bộ truyện tranh đam mỹ có nét vẽ đẹp động lòng người nhất trong số các tác phẩm đang nổi ở thời điểm hiện tại. Từng khung truyện đều phô bày được vẻ đẹp lộng lẫy nhưng không bóng bẩy của thời cổ đại, của Vương phủ sơn son thếp vàng.

Đường nét khắc họa từng nhân vật đều bật lên hết được tính cách của nhân vật đó: Vương gia cương nghị, Diệp đế tinh tường, Thẩm Ngọc động lòng, Đại Ngu sắc sảo…

Tóm lại, Nô lệ câm là một tác phẩm đam mỹ truyện tranh đáng đọc, người xem sẽ không chỉ tìm thấy được một chuyện tình cảm động trời xanh, mà còn có thể nhận ra được nhiều giá trị nhân văn, xuất phát từ tấm chân tình của Quân Huyền Kiêu và Thẩm Ngọc.

Áo choàng hói anh hùng Saitama

Áo Choàng Hói Anh Hùng Saitama: Một Dị Nhân Trong Giới Hero

thanh cực phẩm đại bảo kiếm 1

Những Thanh Cực Phẩm Đại Bảo Kiếm – Hiểu Về Lực Lượng Tương Quan Kỳ Thú Với Sức Mạnh Trái Ác Quỷ