in , , ,

Black Widow: Có Gì Trong Phần Phim Riêng Về Cuộc Đời Chị Đẹp Góa Phụ Đen?

Black Widow: Có Gì Trong Phần Phim Về Cuộc Đời Chị Đẹp

Cuối cùng thì Black Widow cũng đã có phần phim riêng dành cho mình. Nhưng liệu với độ dài hai tiếng mười bốn phút, Góa phụ đen có khiến người xem hài lòng, tâm đắc về một nhân vật đã từng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng fan hâm mộ Marvel?

Black Widow là ai và có siêu năng lực gì?

Black Widow là ai và có siêu năng lực gì

Trước khi review nhanh về bộ phim thì chúng ta cần biết Black Widow là ai và cô có siêu năng lực gì trong Avenger. Là một nữ điệp viên, Natalia Romanova được coi là tên thật của cô trên giấy tờ. Sinh ra vào năm 1928, trở thành trẻ mồ côi bởi chiến tranh thế giới lần thứ 2 và được Hồng Quân Liên Xô cứu mạng, cô gia nhập chương trình đào đạo của tình báo Nga có tên Góa Phụ Đen và trở thành một cỗ máy giết người.

Được cấy huyết thanh siêu chiến binh nên dù đã ngót nghét hơn 100 tuổi nhưng cô vẫn luôn xinh đẹp và trẻ trung. Kể từ khi đặt chân lên đất Mỹ, cô cũng đổi luôn tên gọi thành Natasha Romanoff, một cái tên có lẽ quen thuộc hơn với đông đảo khán giả.

Natasha Romanoff, một cái tên có lẽ quen thuộc hơn với đông đảo khán giả

Xét về siêu năng lực thì để đứng chung hàng ngũ với các anh hùng Avenger, nàng nữ điệp viên này sở hữu thể lực và tinh thần vượt trội so với người thường. Tương tự như loại huyết thanh mà Captain America nhận được, biến thể Red Room của huyết thanh Super Soldier đã giúp cho Natasha có được sức mạnh và khả năng siêu chiến binh.

Nâng được vật nặng hơn 200 ký, nhảy xa ít nhất ba mét, chạy nhanh với tốc độ 32 đến 36 dặm/giờ cùng với cơ thể dẻo dai, bền bỉ hồi phục nhanh sau những va chạm chấn thương chính là siêu năng lực của cô. Ngoài ra, Natasha còn có khả năng phản ứng, ứng biến linh hoạt, cực nhanh cực nhạy, sử dụng vũ khí chiến đấu cực chuẩn khiến cô trở thành chiến binh xuất sắc.

Natasha còn có khả năng phản ứng, ứng biến linh hoạt, cực nhanh cực nhạy, sử dụng vũ khí chiến đấu cực chuẩn khiến cô trở thành chiến binh xuất sắc

Bên cạnh đó, vì công việc là một điệp viên, Natasha còn có khả năng thông thạo nhiều ngoại ngữ, giỏi che dấu cảm xúc và trà trộn ẩn mình một cách tài tình. Cuộc sống từ sau khi gia nhập chương trình đào tạo điệp viên cùng quá khứ của cô vẫn còn là một điều bí ẩn mà khán giả hy vọng sẽ được giải đáp phần nào qua phần phim riêng Black Widow này.

Phần phim được dự báo trước là sẽ có gì?

phần phim black widow được dự báo trước là sẽ có gì

Như được giới thiệu bởi nhà sản xuất phần phim này sẽ lấy bối cảnh ngay sau sự kiện nội chiến trong Đội trưởng Mỹ và trước Infinity War, Natasha sẽ phải đối diện với chính bản thân mình, trả lời cho câu hỏi về nguồn gốc của cô. Khán giả sẽ cùng chị đẹp quay trở lại Budapest, thủ đô Hungary vào thời điểm cô tham gia chương trình huấn luyện của tình báo Nga và trở thành sát thủ có cái tên Black Widow mà chúng ta biết đến ngày nay.

Đây có thể nói là một nước đi khá hay của nhà Marvel vì khoảng thời gian này đã được bỏ ngỏ trước đó. Trước khi biết tới Infinity War, mọi người đều thắc mắc không biết các siêu anh hùng đã đi đâu và làm gì, đặc biệt là Natasha, sau khi cô trốn thoát được kế hoạch bắt giam của chính phủ.

Trở về với Nga, cô có cơ hội gặp lại những người “đồng nghiệp cũ” và những ký ức về khoảng thời gian luyện tập đầy khắc nghiệt tại Red Room giúp người xem phần nào hiểu được quá khứ mà cô đã phải trải qua.

phim cũng mang tới sự xuất hiện của nhân vật phản diện có tên Taskmaster

Bên cạnh đó phim cũng mang tới sự xuất hiện của nhân vật phản diện có tên Taskmaster, kẻ có khả năng sao chép thượng thừa, từ cách cầm cung của Hawkeye, cách để tay của Black Panther cho đến những pha nhào lộn của Spider Man.

Và câu hỏi đặt ra là liệu lần này, chị đẹp sẽ đối phó ra sao với kẻ phản diện đáng gờm này trong khi giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong quá khứ, những điều mà có đôi khi fan Marvel comics còn chả biết câu trả lời?

Black Widow hay là Jason Bourne phiên bản nữ?

Black Widow hay là Jason Bourne phiên bản nữ

Phim được dự báo là khác biệt trong phong cách so với những tựa phim trước đây. Vì phim khai thác không chỉ là những siêu anh hùng với năng lực siêu nhiên mà là những điệp viên, những siêu sát thủ trải qua quá trình luyện tập vất vả, ai cũng mang trong mình vết thương và quá khứ khó lòng kể hết.

Tại đây chị đại của chúng ta sẽ trở về gặp gỡ một “gia đình” khác của mình, và các thành viên này đều tương đối lập dị và nguy hiểm chết người theo đúng nghĩa đen. Cuộc gặp gỡ với những thành viên trong khi cô đang chạy chốn chính phủ Mỹ lại dẫn cô tới một âm mưu khác, một chương trình kiểm soát các “góa phụ” khác vì mục tiêu bất chính.

Black Widow khiến chúng ta dễ dàng liên tưởng đến Bourne

Với nội dung này, Black Widow khiến chúng ta dễ dàng liên tưởng đến Bourne, cả anh và Natasha đều là sản phẩm của chương trình đào tạo các điệp viên kiêm sát thủ trong bóng tối của chính phủ. Các chương trình này bắt nguồn từ Chiến tranh Lạnh, theo mong muốn của chính phủ phía Nga. Cả hai đã vùng vẫy để thoát khỏi chương trình máu lạnh đó để tìm cho mình một cuộc sống với lý tưởng riêng.

Natasha trở về quê hương và hội ngộ cùng cô em gái Yelena Belova

Natasha trở về quê hương và hội ngộ cùng cô em gái Yelena Belova nói nhiều nhưng giết người cũng cực nhiều, người đã theo dõi không bỏ qua một sự kiện nào trong “sự nghiệp” của Natasha tại Mỹ. Ngoài ra phim còn có sự xuất hiện của hai nhân vật quan trọng khác là Alexei Shostakov hay còn được gọi là Red Guardian (Người bảo vệ Đỏ) và Melina Vostokoff trong vai trò là người thân của cô tại quê nhà.

Review Black Widow (Góa Phụ Đen)

Review Black Widow (Góa Phụ Đen)

Dạo quanh các trang chấm điểm phim hay review như Rotten Tomatoes chẳng hạn thì Black Widow nhận được số điểm tương đối tích cực. Các pha hành động ấn tượng, các cảnh chiến đấu có tình kết nối chặt chẽ, các hiệu ứng đặc biệt được thể hiện và chuyển tải một cách hợp lý.

Nhưng từ góc độ nhân vật, tất cả những gì tựa phim này thực sự làm được là xác định được nhân vật Natasha bằng một loạt các mối quan hệ khác nhau. Cô không còn đơn thuần chỉ là một người phụ nữ đơn độc với biệt danh thể hiện sự vênh váo của loài nhện xấu tính mà nếu chỉ nghe qua thì hầu hết chúng ta đều liên tưởng ngay đến một nhân vật nữ xuất hiện chỉ để tô điểm cho các mối quan hệ với nhân vật nam.

Người phụ nữ ấy cũng có cuộc đời riêng của mình

Người phụ nữ ấy cũng có cuộc đời riêng của mình, có một quá khứ đau thương, cô đơn với nhiều mất mát. Nhân vật ấy có thể thuyết phục được Hulk không phải đơn giản chỉ vì cô là người phụ nữ duy nhất trong team mà bởi sự từng trải, những gì cô cảm nhận được qua những sự kiện của đời mình. Để rồi khi đến với End Game, đứng trước sự lựa chọn, người phụ nữ tự nhận mình không có gia đình, không có ai chờ cô trở về sau cuộc chiến, đã quyết định hy sinh bản thân thay cho Hawkeye, người bạn thân còn có gia đình phía sau.

Black Widow có lợi thế là được xác định như một cuộc phiêu lưu độc lập với các phần phim Avenger

Được đạo diễn bởi Cate Shortland, Black Widow có lợi thế là được xác định như một cuộc phiêu lưu độc lập với các phần phim Avenger trước đó, đồng thời cũng được coi là sự tri ân của Scarlett Johansson dành cho những ai đã từng yêu mến nhân vật Natasha Romanoff trong suốt gần chục năm qua.

sự tri ân của Scarlett Johansson dành cho những ai đã từng yêu mến nhân vật Natasha Romanoff trong suốt gần chục năm qua

Phim được đánh giá là sự chuyển tiếp, sự chia tay của các siêu anh hùng thế hệ đầu và trên thực tế tựa phim đã làm tròn vai trò của mình dù cho nhân vật phản diện có vẻ bị đánh bại quá ư dễ dàng. Nhưng dù sao thì cái người xem chú trọng ngay từ đầu đã chẳng phải cuộc đấu đánh boss mà là câu chuyện về cuộc đời của Natasha.

Black Widow là phần phim cuối cùng có sự xuất hiện của nữ diễn viên Scarlett Johansson trong vai Natasha Romanoff. Chia tay các fan hâm mộ trong suốt nhiều năm qua, chị đẹp có lẽ đã khiến người hâm mộ hài lòng với tựa phim này. Biết đâu được trong tương lai, có khi bạn và cả TruyenVN lại được theo dõi vài series hấp dẫn của chị như Loki trên sóng stream thì sao?

11 Shichibukai Nhiều Fan Nhất Của Siêu Phẩm One Piece

11 Shichibukai Nhiều Fan Nhất Của Siêu Phẩm One Piece

Cosplay PA-15 Girls Frontline - Em Gái Tiền Tuyến Sexy Như Vầy Các Anh Đầu Hàng Mất Thôi

Cosplay PA-15 Girls Frontline – Em Gái Tiền Tuyến Sexy Như Vầy Các Anh Đầu Hàng Mất Thôi