in

Review Anime Movie: Human Lost

human lost anime movie

Cùng truyenvn.com review bộ phim Anime : Human Lost, đây là một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ra mắt năm 1948 của tác giả Osamu Dazai! 

Tóm tắt Human Lost

Từ tổng đạo diễn của bộ phim PSYCHO-PASS, đạo diễn của phim Afro Samurai và hãng phim đã sản xuất Godzilla: Planet of the Monsters. 

Câu chuyện diễn ra vào năm 2036. Một cuộc cách mạng của việc điều trị trong ngành y học đã chinh phục cái chết bằng phương pháp thay thế nội tạng máy nano và hệ thống “S.H.E.L.L.”, nhưng chỉ những người giàu nhất mới có thể tham dự. Yozo Oba không phải là người giàu nhất. Gặp rắc rối với những giấc mơ kỳ lạ, anh ta nhanh chóng gia nhập băng đảng đua xe đạp của bạn mình và thực hiện một vụ đột nhập tồi tệ tại “The Inside”, nơi những người giàu có nhất xã hội sinh sống. Chính điều này đã tạo nên một hành trình khám phá đáng sợ và sẽ làm thay đổi cuộc sống của Yozo mãi mãi.

Review Human Lost

human lost anime movie

Cố gắng hòa nhập là điều thường hay bị bỏ quên trong không gian một bộ phim anime. Với việc các nhà xuất bản thường giám sát và tham gia sâu vào quá trình sản xuất các bộ phim truyền hình hoặc phim chuyển thể, dễ nhận thấy rằng có rất ít cơ hội để thử những điều mới.

Do đó, chúng ta thường thấy các tác phẩm phải diễn giải lại hoặc thay đổi một vài chi tiết trong tác phẩm gốc, điều đã khá quen thuộc với công chúng. Điều này cho phép các tác giả văn học hiện đại và đạo diễn lấy những câu chuyện này và tạo ra một bối cảnh mới xung quanh chúng.

Đây cũng chính là cách tiếp cận của Human Lost, một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ra mắt năm 1948 của tác giả Osamu Dazai. Trong khi tỏ lòng kính trọng đối với nguyên tác cùng các nhân vật và yếu tố cốt lõi của câu chuyện, bản thân Human Lost đã là một con quái vật hoàn toàn khác, giống với Psycho-Pass hay Ghost in the Shell nhiều hơn so với bất cứ điều gì nhà văn Dazai cố tìm cách để miêu tả.

Cuối cùng, cách thức mà phiên bản chuyển thể lựa chọn cũng rất thú vị, nhưng kết quả là bộ phim bị thiếu đi những liên kết mật thiết và một lượng lớn các khái niệm về khoa học viễn tưởng.

human lost anime movie

Vẫn còn rất nhiều điểm cộng dành cho Human Lost, xin được nhấn mạnh ở chỗ “rất nhiều”. Yozo Oba đưa ra nhiều vấn đề trong việc đặt tên cho tác phẩm chuyển thể này, với một số yếu tố được thể hiện theo nghĩa đen.

Ví dụ, tiêu đề của cuốn tiểu thuyết là “No Longer Human”, đề cập đến ý tưởng bị loại ra khỏi một quan niệm cụ thể của xã hội. Trong Human Lost, chúng ta chứng kiến con người thực sự biến thành quái vật, và câu hỏi được đặt ra là, “Are they No Longer Human? Or have we already forsaken that by avoiding death?” (Có phải họ không còn là con người? Hay chúng ta đã sẵn sàng từ bỏ điều đó bằng cách né tránh cái chết?)

Trong sách, đây là những câu hỏi thú vị và chúng được đóng khung theo phong cách giống Shin Megami Tensei, với một nhân vật đại diện cho một tương lai tươi sáng, và người kia ủng hộ cho sự hỗn loạn. Theo như trong tiểu thuyết, Yozo Oba cuối cùng bị mắc kẹt giữa các phe và đi ngược lại với ý tưởng tự hủy diệt độc đáo của bộ phim.

Nhưng không giống như tiểu thuyết, khán giả không bị “mắc kẹt” với anh ta. Thay vào đó, bộ phim cố gắng cân bằng việc khám phá cuộc xung đột này với các vấn đề xã hội và một số các nhân vật thúc đẩy khác.

Do không có thời gian để khám phá tường tận tất cả những ý tưởng này trong thực tế, kết quả là có rất nhiều công nghệ khoa học viễn tưởng xuất hiện và những bài phát biểu dài về các khái niệm trừu tượng, nhưng lại có quá ít lý do để thực sự quan tâm đến các nhân vật hoặc những gì xảy ra với họ.

Để chuyển thể một cuốn tiểu thuyết được viết ở ngôi thứ nhất, chúng ta chỉ có khái niệm rất cơ bản về những gì Yozo thực sự trải qua và hướng đi của bộ phim thực sự không giúp ích gì cho điều này.

Khán giả được trải nghiệm một số cảnh chiến đấu thú vị và một cuộc rượt đuổi bằng xe máy đặc biệt thú vị với những chú chó giống Boston Dynamics ngay từ đầu bộ phim, nhưng có một điều đáng tiếc là thời lượng phim bị lãng phí với những phân cảnh các cuộc đối thoại nhạt nhẽo giữa các nhân vật với background như trong mơ. Một trong số đó tạo ra sự hiệu quả trong việc khám phá các mối quan hệ giữa hệ thống nhân vật, nhưng phần lớn thường xuyên không tạo được ảnh hưởng gì nhiều.

human lost anime movie

Đây cũng là một trường hợp liên quan đến vấn đề thị giác. Có những cảnh đặc sắc và một số nét vẽ tuyệt vời, nhưng cuối cùng lại bị khuyết thiếu về mặt hình ảnh nhân vật. Chúng ta đã thấy đội ngũ tại Polygon Pictures giải quyết các cảnh thế giới khoa học viễn tưởng rất nhiều lần trước đây, nhưng các bức tường xám và phục trang có thể bị mài mòn nhanh chóng.

Chúng ta có thể mong đợi một cách tiếp cận sáng sủa hơn như trong Drifting Dragons, nhưng hiện tại, đó giống như là một sự kết hợp giữa các thiết kế hình ba chiều của Psycho-Pass với các mảng xám điển hình trong những bộ phim của Polygon Pictures.

Mặc dù ngay cả với một thế giới trực quan thú vị hơn, điều đó cũng không thể bù đắp cho vấn đề thiếu cảm xúc trong câu chuyện và tạo hình nhân vật của Human Lost. Điều này đáng được đưa ra thảo luận khi nói về việc thích nghi sáng tạo, nhưng đối với người xem bình thường, đó có thể là một trải nghiệm dễ quên đi.

Xếp hạng Human Lost

 • Tổng thể (phụ đề): C +
 • Cốt truyện: C
 • Hoạt hình: B
 • Nghệ thuật: B +
 • Âm nhạc: B-

– Một cách tiếp cận thú vị để thích nghi, các khái niệm và xung đột khoa học viễn tưởng thú vị, một cuộc rượt đuổi bằng xe máy tuyệt vời nơi bạn có thể thấy những người đi xe đạp chống lại chó Boston Dynamics.

– Không có nhiều lý do để đặc biệt quan tâm đến bất kỳ nhân vật nào, thế giới không có bất kỳ yếu tố trực quan thú vị nào, một lượng thông tin kỹ thuật ngớ ngẩn.

human lost anime movie

Thông tin đội ngũ sản xuất

 • Tổng đạo diễn: Katsuyuki Motohiro
 • Đạo diễn: Fuminori Kizaki
 • Kịch bản: Tow Ubukata
 • Cốt truyện & Nghệ thuật: Usamaru Furuya
 • Tác giả gốc: Osamu Dazai
 • Thiết kế nhân vật: Yūsuke Kozaki
 • Nhà sản xuất:
 • Mitsugu
 • Toshiaki Obata
game Death Stranding

“Death Stranding” – Game Bom Tấn Mới Ra Mắt Của Hideo Kojima

Chi phi san xuat anime

[Bạn Có Biết] Chi Phí Sản Xuất Một Tập Anime Có Thể “Sương Sương” Đến 6 Tỷ?