in

Review Anime 7 Seeds – Sinh Tồn Sau Tận Thế

Review Anime 7 Seeds - Sinh Tồn Sau Tận Thế

Nắm bắt được trend đề tài sinh tồn đang khá hot trên thế giới, Netflix đã không ngần ngại hợp tác với studio Gonzo để ra mắt anime chuyển thể từ manga 7 Seeds – một trong những tượng đài của thể loại sinh tồn.

Bộ manga 7 Seeds do tác giả Yumi Tamura sáng tác là tựa truyện tranh hành động thuộc mô tuýp đấu tranh sinh tồn đã từng làm mưa làm gió ở Nhật Bản vào những năm đầu phát hành. Với cốt truyện mới lạ, hấp dẫn và cách xây dựng nhân vật tinh tế cùng những câu chuyện cảm động ở thế giới sau tận thế, bộ truyện tranh manga này đã thắng giải Shogakukan Manga Awards vào năm 2007.

Và sau mười tám năm kể từ khi xuất bản, cuối cùng thì tựa đề nổi tiếng này cũng phát hành phần phim anime chuyển thể từ manga cùng tên. Phần phim này đã được ra mắt những fan hâm mộ của mình vào tháng 6 năm 2019.

Thông tin về anime 7 Seeds

Thông tin về 7 Seeds

Sau đây là đôi dòng thông tin về bộ anime này:

  • Ngày phát sóng: 28/6/2019
  • Số tập: 12
  • Studio sản xuất: Goron
  • Kịch bản gốc: Yumi Tamura
  • Đạo diễn: Yukio Takahashi
  • Trợ lý đạo diễn: Kazura Aiura
  • Biên kịch: Touka Machida
  • Thiết kế nhân vật: Youko Satou
  • Soạn nhạc: Michiru

Nội dung hấp dẫn, độc đáo

Nội dung hấp dẫn, độc đáo

Yumi Tamura là một tác giả luôn tìm được điều mới lạ trong những thứ cũ để khiến câu chuyện của mình trở nên hấp dẫn, mang nét rất riêng của bản thân. Và đương nhiên 7 Seeds cũng là một câu chuyện như thế.

Đến với tựa đề này, chúng ta đến với một thế giới, nơi mà Trái Đất đã trở nên hoang tàn sau cú va chạm với một miếng vẫn thạch. Dự đoán được Trái Đất sẽ diệt vong, chính phủ của các nước bắt đầu triển khai một dự án cứu lấy loài người mang tên “7 Seeds”.

Ở Nhật Bản, dự án này sẽ gồm 5 nhóm mỗi nhóm 8 (tính luôn cả người hướng dẫn) người gồm có Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trong đó Hạ được chia thành hai nhóm Hạ A và Hạ B. Tất cả những thành viên của dự án sẽ rơi vào giấc ngủ đông cho tới khi máy dự đoán được thế giới bên ngoài đã phù hợp với việc sinh tồn.

Gần như tất cả những người tham dự dự án này đều không biết họ là một phần của kế hoạch này. Sau một giấc ngủ dài, họ phải đối mặt với một thế giới hoang tàn cùng những nguy hiểm rình rập từ những giống loài mới mà không có bất kỳ sự chuẩn bị từ trước nào.

Ngoài những sinh vật đáng sợ sản sinh sau tận thế và những tình huống đầy rẫy nguy hiểm chết chóc, bộ truyện này còn cho chúng ta đứng dưới góc nhìn của từng nhân vật, trải nghiệm câu chuyện họ. Những câu chuyện bi kịch xen lẫn sự sợ hãi khi phải đối diện với một thế giới mới và đôi lúc là những bài học thấm thía về tình người, tất cả đã làm nên một tác phẩm rất riêng của Yumi Tamura.

Nhân vật trong 7 Seeds được khắc hoạ đầy chân thật

Nhân vật trong 7 Seeds được khắc hoạ đầy chân thật

Một điểm có thể coi là khá đặc biệt ở bộ anime này chính là việc gần như xoay quanh tất cả nhân vật. Tuy vẫn có tuyến nhân vật chính (Hana và Natsu) nhưng với một thời lượng được chia hầu như bằng nhau giữa các đội thì bộ anime này giống như một lăng kính giúp người xem có thể hiểu rõ về từng nhân vật một và câu chuyện của họ chứ không phải chỉ một hai người nổi bật.

Tuy khối lượng nhân vật khổng lồ nhưng mỗi một nhân vật trong tác phẩm này đều được lột tả rất chân thật. Họ là những người mà chúng ta có thể bắt gặp hàng ngày trong cuộc sống. Những người bình thường, không quá tài giỏi nhưng phải cố gắng vượt qua những giới hạn của mình để thích nghi với cuộc sống khắc nghiệt và tồn tại.

Hình ảnh và âm thanh

Về mặt hình ảnh và âm thanh, 7 Seeds hoàn toàn có thể khiến người xem hài lòng. Không quá đặc sắc và chau chuốt nhưng bộ anime vẫn tái hiện được một thế giới mới với những sinh vật đáng sợ như loài cây ăn thịt người khổng lồ, hay những con côn trùng làm tổ trong cơ thể người,…

Khác với thế giới đá đầy màu sắc xanh tươi của Dr.Stone, tựa đề sẽ đưa bạn tới một nơi đáng sợ được vẽ nên bởi những gam màu u tối. Nơi mà những công trình kiến trúc sụp đổ khắp nơi và những con chuột nhỏ nhắn cũng chực chờ để ăn thịt bạn.

Ngoài ra, ca khúc chủ đề mở đầu “Ark” do Amatsuki biểu diễn và ca khúc chủ đề kết thúc “WISH” do Majiko trình bày cũng vô cùng đặc sắc và phù hợp với anime.

Cảm nhận về việc sinh tồn sau tận thế

Cảm nhận về việc sinh tồn sau tận thế

7 Seeds là một bộ anime có nguồn đầu tư lớn và một manga gốc có rất nhiều người yêu thích, tựa đề này cũng đã thành công tái hiện lại một lần nữa với những fan hâm mộ lâu năm của bộ manga này sự khốc liệt của việc sinh tồn. Và cũng đem tới cho người xem những khoảnh khắc cảm động về tình cảm giữa người với người vào khoảnh khắc sống chết.

Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm thì bộ anime này cũng có rất nhiều khuyết điểm. Vì vậy khi so với manga gốc thì có vẻ như anime đã không được thật sự hay như mong đợi. Tuy bám sát nguyên tác về nội dung và vẫn có đầy đủ tuyến nhân vật quan trọng nhưng có vẻ do bị giới hạn về thời lượng nên bộ anime đã không thể truyền tải được toàn bộ câu chuyện một cách trọn vẹn.

Với một lượng nhân vật khổng lồ và một cốt truyện dài chỉ gói gọn trong vòng 12 tập phim cũng đồng nghĩa với việc phải bỏ bớt nhiều tình tiết và một số phân cảnh, câu chuyện của các nhân vật. Có thể vì vậy mà quá trình trưởng thành và sự phát triển tâm lý của họ sẽ không được đề cập rõ như trong nguyên tác.

Thế nên, việc này đã khiến nội dung của anime không được mạch lạc và đầy đủ như bản gốc. Ngoài ra, việc giảm thiểu một số câu chuyện của các nhân vật cũng khiến cho người xem không thể cảm nhận đầy đủ về những nhân vật mà Yumi Tamura đã tạo ra. Điều này làm ảnh hưởng đến mức độ cảm động mà câu chuyện có thể truyền đạt tới người xem.

Theo nhận định của Truyenvn.com, nếu nhà sản xuất có thể tăng số lượng tập lên và tập trung vào cốt truyện nhiều hơn thì hẳn 7 Seeds sẽ không hề thua kém nguyên tác gốc thuộc thể loại kinh dị của mình.

Kimetsu No Yaiba Chap 182: Tanjirou Bị Muzan Chém Mù Mắt, Luyến Trụ Gặp Nguy Kịch

Kimetsu No Yaiba Chap 182: Tanjirou Bị Muzan Chém Mù Mắt, Luyến Trụ Gặp Nguy Kịch?

Nanatsu No Taizai Chap 335 - Merlin Tạo Phản

Nanatsu No Taizai Chap 335 – Merlin Tạo Phản?