in

Viêm Trụ Rengoku: 1 Ngọn Lửa Chính Nghĩa Cháy Rực Nhờ Đức Tin Bền Vững

Viêm Trụ Rengoku: 1 Ngọn Lửa Chính Nghĩa Cháy Rực Nhờ Đức Tin Bền Vững 1

Rengoku của Chuyến tàu vô tận không chỉ đem đến một màn ra mắt cực kỳ hoành tráng, người xem vừa được mãn nhãn với những màn chiến đấu kiên cường uy vũ, vừa được chiêm nghiệm về cuộc đời một vị Trụ cột đáng ngưỡng mộ.

Lúc mới gặp Rengoku

rengoku 2

Khi vừa mới gặp Viêm trụ, Tanjiro và các bạn của mình là Zenitsu và Inosuke đã không khỏi ngạc nhiên vì tính cách của con người này quá kỳ quái. Anh ta ăn thỏa thích trên tàu và không ngừng khen “ngon, ngon, ngon” khiến cho tất cả mọi người ở toa tàu anh ngồi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Nhìn bên ngoài anh càng đặc biệt “quái” hơn với đôi mắt luôn nhìn thẳng phía trước, không mảy may dao động dù có là đang nói chuyện với đám Tanjiro. Khiến cho mấy đứa liên tục phải hỏi rằng “anh đang nhìn đi đâu thế hả?”

Tuy nhiên, ánh hào quang chính nghĩa xung quanh anh, từ lúc bắt đầu, đã đem lại cảm an toàn cho Tanjiro và các bạn. Ánh mắt của anh chính là biểu hiện của cái nhìn chính trực, ngay thẳng và kiên định.

Vầng hào quang chính nghĩa

rengoku 3

Hào quang chính nghĩa của Rengoku, ngay từ giây phút bắt đầu đã được khẳng định bởi Tanjiro, nhờ vào khả năng thính giác của mình mà khi vừa đặt chân lên Mugen Train, cậu đã có thể nói rằng Viêm trụ là một người rất tốt, mùi của anh rất dễ chịu.

Trong từng cách anh nói chuyện, cách anh cho những đứa trẻ biết về tình hình nguy cấp của chuyến tàu Vô tận lịch sử với hơn 200 hành khách vô tội là thế nào khi đối diện với sự độc ác của bọn quỷ, đã khiến cho cả bọn không khỏi thán phục anh. 

Một Zenitsu nhút nhát cũng nhờ sự kiên định của Viêm trụ mà bình tĩnh trở lại. Một Inosuke điên rồ chỉ muốn đánh đấm với bọn quỷ, hay là chạy bộ thi với con tàu, nhờ lời nhắc nhở điềm tĩnh nhưng cũng đầy thận trọng mà Inosuke đã “ổn định” trở lại. 

Rengoku nhanh chóng nhận ra được sự xuất hiện của hai con quỷ “cấp thấp” đang hiện diện trong toa tàu, một đường kiếm của anh như chớp thoáng qua thôi đã lấy đầu được chúng. Một giây thôi anh đã có thể “thu phục” được ba đệ tử sẵn sàng gọi anh là “aniki”.

Tinh thần trách nhiệm của “một người anh”

rengoku 4

Mỗi đường kiếm mà Viêm trụ vung lên, là đại diện cho tinh thần trách nhiệm, lẽ phải và quan trọng hơn hết là sự an toàn của những con người vô tội, cùng với đàn em của mình. Trên chuyến tàu đó, anh là Trụ cột, là chỗ dựa của tất cả mọi người.

Sau khi giết được hai con quỷ cấp thấp, cả bọn bị Hạ Huyền Nhất hạ huyết quỷ thuật, khiến cho Viêm trụ cũng phải chìm vào giấc mộng. Chính giấc mộng hảo huyền đầy hiểm nguy của Hạ Huyền Nhất đã cho chúng ta thấy, Rengoku là một người anh trai tuyệt vời thế nào. 

Anh đã được người mẹ quá cố của mình dạy dỗ, rằng một đứa trẻ sinh ra sở hữu sức mạnh hơn người, chính là đứa trẻ được chọn để dùng sức mạnh của mình để bảo vệ những người yếu hơn, những người không có năng lực để chống chọi với cái ác và nguy hiểm.

Nhưng cha anh, một cựu Viêm trụ lại cho rằng chính ông và cả anh rồi cũng sẽ chẳng làm được gì. Vì vốn dĩ cha con ông, suy cho cùng, vẫn chỉ là con người bình thường. Sức mạnh của người và quỷ quá chênh lệch. 

Nhưng anh vẫn không nghi ngại điều đó, mà một lòng với niềm tin chính nghĩa của mình, dốc sức để trở nên mạnh mẽ hơn, trở thành người có ích cho người khác. Dẫu biết cha mình không vui, anh vẫn trở thành một Viêm trụ, trở thành chỗ dựa niềm tin cho đứa em trai nhỏ của mình ở nhà. “Anh tin em rồi sẽ trở thành một người tuyệt vời nhất”. 

Tỉnh giấc giữa cơn huyễn mộng mà Hạ Huyền Nhất tạo ra, Viêm trụ đã chiến đấu hết sức mình, dùng tất cả khả năng và sức mạnh của mình để bảo vệ 200 hành khách và 4 thành viên trẻ của đội diệt quỷ được an toàn. 

Vững chắc một đức tin

rengoku 5

Nửa sau của Kimetsu no yaiba movie càng gay cấn hơn với sự xuất hiện của Thượng Huyền Tam, một kẻ đam mê sức mạnh và khả năng chiến đấu kinh khủng. Một kẻ mạnh như Thượng Huyền Tam cũng đã khẳng định rằng Rengoku chính là “người được chọn”, điều này càng khẳng định hơn về sức mạnh vô địch của Viêm trụ đương nhiệm, là đối tượng thích hợp để thừa kế sức mạnh tuyệt vời của loài quỷ. 

Rengoku đã có thể trở thành nên bất khả chiến bại, đao kiếm bất nhập, bách độc bất xâm, nếu anh nhận huyết quỷ. Nhưng chính Rengoku đã luôn luôn từ chối Thượng Huyền Tam, trước luận điệu của hắn về sự hữu hạn và yếu đuối của con người, Viêm trụ khẳng định: vì sự sống của con người là hữu hạn, nên con người biết trân quý sự sống. 

“Một kiếp người phù du hữu hạn nhưng đẹp đẽ vô cùng.” Dẫu có phải chiến đấu đến chết, anh cũng phải chết với thân phận là một Viêm trụ đã hoàn thành trách nhiệm với những người dân vô tội yếu đuối đang cần được bảo vệ, với những đàn em còn chưa đủ kinh nghiệm đối mặt với loài quỷ hiểm ác, và hơn hết là phải chết dưới danh phận là một con người. 

Niềm tin mãnh liệt vào thế hệ tương lai

rengoku 6

Sự xuất hiện của Viêm trụ như một động lực quý giá đối với Tanjiro và cả những người yêu thích Kimetsu no Yaiba. Nếu như nói tinh thần phấn đấu không ngừng của nam chính Tanjiro hay sự nhiệt huyết của Inosuke, quyết tâm của Zenitsu đã truyền lửa cho người đọc, thắp lên sự nỗ lực của họ. 

Thì Rengoku chính là một “điểm tựa” để khi “đối mặt với một bức tường sừng sững không gì có thể đánh đổ được”, những người trẻ có thể vững vàng mà đối mặt với khó khăn trước mắt. Những kinh nghiệm nhỏ nhặt như dùng hơi thở cầm máu, bảo trọng thân thể trong chiến đấu… đều là biểu hiện của sự ấm áp, chân thành xuất phát từ trái tim của Viêm trụ Rengoku. 

Sức chiến đấu bền bỉ và sự quả cảm của Viêm trụ đã khiến cho những bạn trẻ khâm phục mười phần, yêu mến trăm phần. Khi Tanjiro đau đớn nhìn anh hứng chịu những tổn thương nặng nề mà Thượng Huyền Tam gây ra, cậu đã hỏi anh “vì sao”, anh chỉ trả lời rằng bởi vì đó là trách nhiệm của anh: “bảo vệ những mầm non” của đội diệt quỷ. 

rengoku 7

Và đến tận khi chỉ còn lại vài hơi thở yếu ớt cuối cùng, lời mà Viêm trụ để lại vẫn chan chứa niềm tin mãnh liệt vào em trai ruột của mình ở nhà, và cả Tanjiro, Inosuke, Zenitsu và cả Nezuko cũng được anh gửi gắm toàn bộ niềm tin. 

Anh tin tưởng em trai mình sẽ trở thành một người tuyệt nhất. Những bạn trẻ của đội diệt quỷ sẽ mạnh mẽ hơn và tiêu diệt được hết bọn quỷ tàn ác vô nhân tính.

Rengoku là một sự xuất hiện choáng ngợp, không chỉ về sức mạnh thể chất và khả năng chiến đấu đến nghẹt thở, mà còn là người sở hữu một trái tim ấm áp chân thành khiến ai ai cũng muốn được tắm mình trong sự ân cần đó, và vầng sáng chính nghĩa của anh vẫn sẽ luôn cháy rực trong lòng những bạn trẻ đã cùng anh chiến đấu trên Chuyến tàu vô tận ngày hôm đó.

trái ác quỷ của marco

Trái Ác Quỷ Của Marco Phải Chăng Là Loại Quả Mạnh Nhất?

review 5 Đệ Tử Của Đại Pháp Sư Charlotte

5 Đệ Tử Của Đại Pháp Sư Charlotte: Hối Tiếc Của Eleanor