in

Relife và 4 Manga “Làm Lại Cuộc Đời” Đáng Đọc Nhất

relife

Relife được nhiều độc giả biết đến bởi nội dung mới mẻ hài hước và hấp dẫn. Cùng nội dung được có một “cơ hội thứ hai” là 4 manga có câu chuyện vô cùng cuốn hút mà TruyenVN.com sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết này. 

Relife

relife (1)

Arata Kaizaki, một thanh niên 27 tuổi FA chính hiệu, tự ý bỏ việc chỉ sau ba tháng. Arata tìm một công việc mới nhưng với vốn kinh nghiệm ít ỏi, anh rớt phỏng vấn từ vòng gửi xe và trở thành kẻ thất nghiệp ăn không ngồi rồi. Arata đành phải trang trải cuộc sống bằng tiền trợ cấp ít ỏi từ mẹ, nhưng việc này cũng không thể kéo dài vì mẹ anh tuyên bố kể từ năm sau sẽ không gửi tiền cho anh nữa.

Một hôm sau khi chè chén cùng bạn bè, trên đường về Arata đã gặp một kẻ lạ mặt tự xưng là Yoake Ryo. Yoake mời anh tham gia vào dự án thí nghiệm “ReLIFE – Làm lại cuộc đời” trong thời gian một năm với một khoản tiền bù trừ xứng đáng sau khi kết thúc lại còn được giới thiệu vào một công ty.

Không còn lựa chọn nào khác, anh quyết định tham gia vào thí nghiệm này. Arata được đưa cho một viên thuốc giúp anh trở về tuổi 17 trở thành một học sinh trung học cắp sách đến trường. Kể từ đây, Arata chấm dứt thực tại đáng ghét và bắt đầu cuộc đời mới.

Bạn sẽ cười no bụng khi chứng kiến cuộc sống “cưa sừng làm nghé” của anh chàng Arata trong truyện tranh Relife, đồng thời bí mật của tổ chức kỳ lạ mời anh tham gia vào thí nghiệm cũng dần được hé lộ.

Boku Dake Ga Inai Machi

relife (2)

Nếu Arata trong Relife thất nghiệp thì nhân vật chính Fujinuma Satoru trong bộ truyện Boku Dake Ga Inai Machi cũng rơi vào hoàn cảnh thê lương không kém cạnh.

Satoru là một họa sĩ truyện tranh, nhưng tất cả bản thảo manga của anh đều bị từ chối với lý do “cậu chưa đặt đủ cái tôi vào trong đó”. Để có thể trang trải cuộc sống anh đã làm công việc giao pizza, một ngày nọ khi đang trên đường giao hàng Satoru bỗng nhận thấy có gì đó không ổn và rồi anh vướng vào tai nạn.

Chính khả năng “tua ngược thời gian” của bản thân đã đẩy Satoru vào tai nạn giao thông khi đang cố gắng ngăn cản việc này xảy ra. May mắn Satoru không chết và dần hiểu ra năng lực phi thường của bản thân từ đó bức tranh lớn về vụ bắt cóc trong quá khứ ngày một hiện rõ.

Yahari Ore No Seishun Rabukome Wa Machigatte Iru

relife (3)

Cuộc đời nhân vật chính trong truyện tranh Yahari Ore No Seishun Rabukome Wa Machigatte Iru không giống như Relife và Boku Dake Ga Inai Machi được phép sống lại quá khứ hay tua ngược thời gian, mà trong câu chuyện này main đã “làm lại cuộc đời” bằng cách tham gia câu lạc bộ.

Hikigaya Hachiman là một học sinh trung học mắc chứng chống đối xã hội, với một góc nhìn méo mó về cuộc sống nên Hikigaya không có bất kì người bạn nào. Để giúp cậu hòa nhập hơn giáo viên văn học của Hikigaya đã bắt cậu tham gia vào “câu lạc bộ tình nguyện”.

Đây chính là khởi đầu cuộc sống “bi hài” của Hikigaya Hachiman. Liệu cậu có thể chữa khỏi căn bệnh tâm lý của mình và có thêm nhiều bạn mới?

Nhk Ni Youkoso

relife (4)

Satou Tatsuhiro 22 tuổi là một hikikomori – người chỉ quanh quẩn trong phòng không làm việc hay giao tiếp xã hội. Tưởng chừng như cuộc sống “trong kén” này của cậu sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa cho đến khi Satou gặp được cô gái kỳ lạ tên Nakahara Misaki.

Misaki nói rằng mình có thể chữa trị chứng hikikomori của Satou, sau vài lần thuyết phục Misaki đã thành công Satou tham gia vào dự án của cô. Phải chăng người con gái này chính là nút thắt thay đổi số mệnh của Satou?

Điểm hấp dẫn ở bộ truyện Nhk Ni Youkoso chính là phơi bày hiện thực xã hội Nhật Bản, bên cạnh sự văn minh hiện đại thì đâu đó vẫn tồn tại những vấn đề nổi cộm như nghiện game, tự tử qua mạng…

Orange

relife (5)

Thêm một manga School Life như Relife, truyện tranh Orange là cái tên cuối cùng trong danh sách “làm lại cuộc đời”.

Câu chuyện kể về nữ sinh Naho, trong ngày khai giảng lớp 11 cô đã nhận được một bức thư được gửi bởi chính bản thân mình. Kỳ lạ hơn bức thư này được gửi cách đây 10 năm sau.

Nội dung thư đề cập đến việc sẽ có người bạn mới Kakeru Naruse chuyển đến vào năm nay và cậu ta là người rất quan trọng với Naho trong tương lai. Nhưng vào ngày 15 tháng 2 năm sau Kakeru bất ngờ tự tử. Để cứu Kakeru Naho phải làm theo chỉ dẫn của bức thư đến từ tương lai.

Không phải ai cũng may mắn có được cơ hội hay sức mạnh để làm lại cuộc đời như nhân vật trong Relife và các manga vừa nhắc đến. Nếu đổi lại là bạn, liệu bạn có muốn thay đổi vận mệnh chính mình?

Gợi Ý 4 Truyện Ma Hài Đọc Giải Trí Giữa Đêm Khuya 1

Gợi Ý 4 Truyện Ma Hài Đọc Giải Trí Giữa Đêm Khuya

Đọc yuri

Đọc Yuri Nữ Quỷ Vương Của Em Và 2 Bộ Yuri Có Dàn Nữ Chính Đầy Ấn Tượng