in

Rasengan Shuriken Và Top 10 Rasengan Đỉnh Cao Trong Naruto

rasengan shuriken 1

Bài viết sẽ giới thiệu đến độc giả về Rasengan Shuriken và 10 Rasengan đáng chú ý nhất trong bộ truyện shounen đình đám Naruto. 

Rasengan hay còn được biết đến là La Hoàn Toàn (Loa Hoàn Toàn), là một chiêu thức cực mạnh được sáng tạo bởi Hokage Đệ tứ và phát triển bởi Hokage Đệ Thất – Uzumaki Naruto. 

Phong độn

rasengan shuriken 2

Trước khi nói về Rasengan Shuriken thì phải nói đến Phong độn, đây là nhân tố hiếm có nhất trong 5 nguyên tố cơ bản của Chakra, tuy hiếm trên thế giới nhưng ở làng Cát thì khá phổ biến. Phong thuật thích hợp để người sử dụng tấn công địch thủ trong khoảng tầm ngắn đến tầm trung. 

Sức mạnh của phong độn vô cùng lớn, có thể tạo ra những nhát cắt với sức sát thương cao, thậm chí là chí mạng. Người dùng cũng có thể chuyển chakra tính phong vào thanh kiếm mà mình sử dụng để tăng phạm vi tấn công.

Hệ phong có thể đạt được thông qua cách học, người học sẽ được xem là học thành công khi có thể dùng chakra và chỉ với một nhát mà cắt đôi được chiếc lá, bước tiếp theo là ngăn chặn được dòng chảy của nước.

Phong động cũng là một trong những nguyên tố biến đổi tự nhiên có thể giúp người sử dụng phát triển thành các thuật tấn công dũng mãnh, bằng cách khéo léo kết hợp chakra của mình vào để tạo ra những nhát cắt sắc bén và mỏng nhất. 

Ở điểm này có thể kể đến Dao Chakra của Sarutobi Asuma, hay khả năng ngăn chặn phi tiêu cũng như các vũ khí nhỏ của Temari. Riêng Naruto thì đã kết hợp hệ Phong và Chakra để tạo ra Rasengan Shuriken.

Rasengan Shuriken và top 10 rasengan của Hokage Đệ Thất

rasengan shuriken 3

Như vậy, có thể thấy Rasengan Shuriken của Hokage Đệ Thất – tức Uzumaki Naruto – nhân vật chính trong bộ truyện Naruto là một chiêu thức cực mạnh, sức sát thương vô cùng uy vũ. Thế nhưng, bên cạnh Rasengan Shuriken thì còn có top 10 rasengan được anh ưa sử dụng.

Wakusei Rasengan 

Hay còn được biết đến là Tinh Loa Toàn Hoàn, khi ở trạng thái Cửu Vĩ, Naruto có thể tạo ra một quả Rasengan to ở khu trung tâm và bao quanh là những quả Rasengan nhỏ – những quả nhỏ này sẽ có nhiều chiều xoay khác nhau.

Sự xoay ngược chiều tạo nên tương tác đặc biệt khiến một cơn lốc mạnh mẽ được hình thành. Chiêu này được xem là một trong top 10 rasengan “thú vị” nhất khi có thể làm ngài Tsuchikage Đệ Nhị không kịp trở tay.

Senpou: Chōōdama Rasen Tarengan 

Đây là một trong top 10 rasengan có tên cực “ngầu”: Tiên Pháp: Siêu Đại Ngọc Loa Toàn Đa Liên Hoàn. Chiêu này được Naruto phát triển sau khi đã học được Tiên pháp và nhuần nhuyễn kỹ năng truyền Tiên lực vào các chiêu thức của mình. 

Khi được truyền Tiên lực thì Senpō Chōōdama Ōdama Rasengan sẽ đạt một cảnh giới cao cấp hoàn toàn khác, có thể lớn hơn đến 20 lần Ōdama Rasengan, mang sức công phá cực mạnh với quy mô địa lý rất lớn. Đây cũng là chiêu được dùng để đánh gục Cửu Vĩ.

rasengan shuriken 4

Senpou: Jiton Rasengan

Hay còn được gọi là Tiên Pháp: Từ Độn Loa Toàn Hoàn. Khi kết hợp với Nhất Vĩ thì Naruto sẽ có thể tạo ra Rasengan có yếu tố Chakra Từ độn, khiến cho chiêu Rasengan biến thành một nhẫn thuật phong ấn. 

Fūton: Chōōdama Rasenshurike

Phong Độn: Siêu Đại Ngọc Loa Toàn Thủ Lý Kiếm là chiêu có được nhờ đánh bại Cửu Vĩ và thu chakra của nó. Khi đi đánh Thập vĩ cùng Sasuke, Naruto đã dùng chakra Cửu Vĩ để truyền vào Rasenshuriken để tăng kích thước của nó lên cực đại.

Fūton: Rasenrenshuriken

Còn được gọi là Phong Độn: Loa Toàn Liên Thủ Lí Kiếm. Khi ở trạng thái Chakra Cửu Vĩ và Tiên Nhân, Naruto đã tạo ra hai Rasenshuriken, hai quả cầu này sau đó được ném vào phái đối thủ, cải thiện đáng kể tốc độ và uy lực của đòn tấn công.

rasengan shuriken 5

Senpō Chōōdama Rasenshuriken

Tên tiếng Việt là Tiên Pháp: Siêu Đại Ngọc Loa Toàn Thủ Lí Kiếm, chiêu này được “vận hành” bằng chính Tiên lực mà Naruto đã hấp thụ được, dồn hết chakra đã tích tụ vào tuyệt kỹ của mình, chiêu này cho ra đòn đánh phát sáng như ánh nắng mặt trời, có kích thước siêu khủng. Người hứng đòn nặng đô này là Madara.

Senpō: Yōton Rasenshuriken

Trong tiếng Việt thì chiêu này gọi là Tiên Pháp: Dung Độn Loa Toàn Thủ Lí Kiếm. Đây là sự kết hợp của huyết kế giới hạn Dung độn từ Tứ Vĩ, Naruto thi triển Rasenshuriken có chakra Dung độn sẽ tạo ra đòn đánh phát sáng và tỏa nhiệt cực mạnh. 

Marada trúng chiêu này đã không thể dùng Nhãn lực, thế nên đã “trúng trọn” đồng thời Thần trụ cũng bị đốn.

rasengan shuriken 6

Bijūdama Rasenshuriken

Vĩ Thú Ngọc Loa Toàn Thủ Lí Kiếm là chiêu được thi triển nhờ vào sự giúp đỡ của Cửu Vĩ, Naruto đã bọc Phong độn xung quanh bom vĩ thú và tạo ra được nhiều quả trong cùng một lần triển chiêu.

Senpō: Chō Bijū Rasenshuriken

Tiên Pháp: Siêu Đại Vĩ Thú Loa Toàn Thủ Lí Kiếm, là một trong top 10 rasengan dữ dội nhất của Naruto. Khi sử dụng chiêu này, nhờ vào năng lực Lục Đạo, Naruto đã cùng chín phân thân của mình, mỗi phân thân sử dụng một nguyên tố chakra cũng như các chakra đặc trưng của các vĩ thú, tạo thành đòn đánh trực diện vào Kaguya, kết quả là bà hộc máu và mất khả năng kiểm soát chakra.

rasengan shuriken 7

Rikudō: Chōōdama Rasenshuriken

Lục Đạo: Siêu Đại Ngọc Loa Toàn Thủ Lí Kiếm là một trong những Rasengan Shuriken mạnh nhất, ấn tượng dữ dội nhất của Naruto khi ở trạng thái Lục đạo và biến thân hoàn toàn thành Cửu Vĩ. 

Tay phải tạo Fūton: Chōōdama Rasenshuriken, tay trái tạo Bijūdama Rasenshuriken và cả hai đều được truyền Tiên Lực vào. Đây là phiên bản Rasengan mạnh nhất mà Naruto có được, sức công phá tạo nên những đợt long trời lở đất. Đây là đòn mà Naruto đã dùng để giao chiến với Mũi Tên Susanoo của Sasuke.

Trên đây là một số thông tin thú vị về Rasengan Shuriken và top 10 rasengan ấn tượng, có sức công phá dữ dội, đem đến những chiến thắng vẻ vang trước những đối thủ đáng gờm mà Naruto đphát triển từ nền tảng có được từ sự truyền dạy của Hokage Đệ Tứ.

orochi one piece 1

Orochi One Piece: Thù Hận Đã Tạo Ra 1 Tướng Quân Dã Tâm

Truyện Bầu Sữa Vú Nuôi Và 4 Bộ Đồ Ngủ Nhìn Là Muốn "Mlem" 1

Truyện Bầu Sữa Vú Nuôi Và 4 Bộ Đồ Ngủ Nhìn Là Muốn “Mlem”