in

Pygmalion wa Tane wo Maku – Góc Khuất Ghê Sợ Trong Dục Vọng Con Người

pygmalion 0

Thông tin chung Pygmalion wa Tane wo Maku

Tên tác phẩm: Pygmalion wa Tane wo Maku

(Tạm dịch: Pygmalion đang gieo hạt giống) 

Thể loại: Horror, Drama, Mature, Mystery, Romance, Slice of Life, Tragedy, Supernatural

Tác giả: Tsuchikana Bouki

Minh họa: Tsukugu 

Nhà xuất bản:  Shueisha

Số tập: 2 tập 

Tình trạng: Hoàn thành

Giới thiệu sơ lược 

Pygmalion wa Tane wo Maku xoay quanh cuộc đời của Mamesaki Kuuyua, một học sinh cao trung vừa thi trượt đại học và sẽ phải ăn không ngồi rồi trong suốt một năm. Sau khi Iruse Misaki – bạn học cùng lớp cũ và cũng là người trong mộng của cậu biến mất, Kuuya sẽ quyết định sẽ dành toàn bộ quãng thời gian trống đó để đi tìm cô, hoàn toàn không hay biết rằng quyết định đó sẽ đưa mình đi trên con đường vô cùng khủng khiếp.

Đây là một câu chuyện về hoa và máu, về vẻ đẹp và mùi tanh tưởi. Hãy theo dõi một câu chuyện có phần siêu nhiên của chàng trai đi theo tiếng gọi trái tim, và rồi bạn sẽ thấy được cách mà tình yêu khiến con người trở nên mù quáng.

pygmalion 1

Đánh giá

Tôi cố gắng đứng lên bằng đôi chân yếu ớt của mình, và nhìn xuống em.
Cô họng của tôi khô ran, còn hai mắt thì đau điếng. Tay tôi đã mất đi cảm giác, và tôi đã không còn ngửi thấy được thứ mùi hương phảng phất quanh căn nhà.
Mọi người sẽ gọi nơi này là địa ngục.
Họ có lẽ cũng sẽ gọi tôi là ác quỷ.
Không, tôi không phải ác quỷ.
Tôi là đứa trẻ nhặt đá trong tuyệt vọng. Những viên đá mà tôi chăm chỉ chất lên thành chồng rồi sẽ bị đánh đổ bởi ác quỷ, hết lần này đến lần khác.
Tôi đang đóng một vai diễn trong một phân cảnh đáng khinh bỉ, lố bịch và đáng thương hại trong một vở kịch. Một vở kịch mà tôi phải diễn nó mãi mãi.
Tôi là một Pygmalion buồn khổ, một kẻ cố gắng cứu lấy không ai cả. Không có nữ thần nào sẽ giáng trần xuống gặp tôi.
Nhưng bất chấp tất cả, tôi cần phải tiếp tục chất chồng những hòn đá. Với niềm tin rằng, một ngày nào đó, cô ấy sẽ đến và đưa tôi ra khỏi vùng đất hoang lạnh lẽo này.
“Dù sao thì, đây là chuyện duy nhất mà mình có thể làm.”
Tôi đưa lưỡi dao xọc thẳng chiếc cổ đang vươn ra của em và rạch một đường, chỉ trong một lần duy nhất.
Trong căn phòng tối, một vệt máu mới bắt đầu chảy xuống.

Chương 1: Đoạn kí ức – [Một cuộc gặp gỡ bất ngờ] – Cô gái bán hoa

Trong truyền thuyết Hy Lạp cổ, Pygmalion là chàng hoàng tử xứ đảo Cypru – trầm lặng, cô đơn và lãng mạn. Pygmalion đã đem hết tâm hồn mình để tạc nên bức tượng một cô gái đẹp tuyệt vời, đặt tên là Galatea. Từ khi có Galatea, Pygmalion vui sướng như có được người phụ nữ lý tưởng của đời mình, người bầu bạn mà hằng ngày chàng âu yếm chuyện trò.

Pygmalion đem lòng yêu sâu sắc tác phẩm của chính mình và tha thiết khẩn cầu thần Aphrodite ban cho Galatea hơi thở sự sống. Cảm động trước tài năng và tình yêu chân thành của Pygmalion, nữ thần Tình Yêu đã hóa phép cho bức tượng ngà biến thành người thật. Ước mơ toại nguyện, nàng Galatea xinh đẹp trở thành vợ chàng và hai người sống hạnh phúc bên nhau đến trọn đời.

Pygmalion wa Tane wo Maku cũng là một câu chuyện như thế, nhưng dần dần trở nên méo mó hơn nhiều qua từng chương truyện. 

Trước khi bạn có ý định lên google và tìm đọc tác phẩm này ngay lập tức trước khi xem hết bài preview, tôi nghĩ mình nên cảnh báo một điều: Truyện có yếu tố gây ám ảnh tâm lý. Hãy lưu ý rằng tính lệch lạc nhận thức đóng một vai trò quan trọng trong cốt truyện, và tình tiết về giết người hay ăn thịt người xuất hiện một cách hết sức thường xuyên. 

pygmalion 2

Như đã nói, Pygmalion là một câu chuyện méo mó và đáng sợ. Khá hiển nhiên với cái tag Kinh dị gắn lù lù ngay đầu danh sách, nhưng cái đáng sợ của truyện không nằm ở sự máu me mà là về các nhân vật cũng như thứ không khí lệch lạc hiện lên xuyên suốt tác phẩm. Pygmalion wa Tane wo Maku mở ra với một bối cảnh hết sức thông thường: trường học, gia đình, những nỗi lo vặt vãnh, tình cảm tuổi học trò thoáng qua.

Thế nhưng cảm giác bất an giống như một làn khói mỏng vẫn cứ vẩn vơ trong câu chữ, trong tình tiết – nó hiện ra ở ngôi nhà nằm trong khu phố đèn đỏ, ở người chú nội trợ có sự say mê thái quá với những món thịt, ở truyền thuyết đô thị “bà hầu gái lột da” và ở lời bộc bạch về tình yêu vô vọng của Kuuya. Và cho đến khi lá bài mấu chốt được hạ xuống: Jinka Erisa, cô bé chủ tiệm hoa bí ẩn xuất hiện, thì nhân vật chính đã bước một chân vào con đường của những điều kì lạ lúc nào không hay. 

“Ăn thịt người cũng có điểm đặc biệt của nó.”
Erisa dùng khăn ăn lau đi phần nước sốt còn dính trên miệng.
“Đúng là việc ăn thịt người được xem là một trong những điều cấm kị lớn nhất đối với nhân loại. Tuy nhiên, không hề có một sự giải thích cụ thể nào về lý do tại sao no được cho là thế. Ta không được gây hại đến một người, không được lấy cắp những vật không thuộc về mình, không được nói dối. Con người được dạy đi dạy lại về những điều cấm kị này từ thầy cô và cha mẹ của họ trong suốt tuổi thơ, nhưng không ai dạy họ là ăn thịt người là sai cả.

Sau khi bị khiển trách qua mỗi lần làm sai, một con người sẽ hiểu được rằng họ đã làm sai điều gì và ngày qua ngày, họ đã khám phá ra được những quy tắc và tiêu chuẩn của xã hội. Vì khi bị khiển trách, một cảm giác tiêu cực mạnh mẽ sẽ đặc khắc vào tim họ, và vì thế, trong lần tới, họ sẽ hành xử để không phạm phải lỗi y hệt lần hai. Tuy nhiên, không hề có bất kì quy trình nào chống lại việc ăn thịt người. Cho đến cuói cùng, anh cũng sẽ chả tìm được bất kì quyển sách nào giải thích cách để xử lí việc một đứa trẻ ăn thịt bạn mình.”

Chương 4: [Cào đầu ngón tay] – Tháo bỏ – Da thịt con người – Pygmalion

Yếu tố siêu nhiên được xây dựng trong Pygmalion là “cây Shishikuibana”, một thứ cây chỉ có thể trồng vào hộp sọ người chết và nuôi sống bằng máu thịt con người. Toàn bộ nội dung của Pygmalion wa Tane wo Maku đều xoay quanh thứ cây này, thậm chí còn nhiều hơn cách nó xoay quanh cuộc đời Kuuya khi mà còn có những câu chuyện nhỏ về hai nhân vật phụ khác.

Bản thân sự tồn tại của cây Shishikuibana là một thứ đi ngược lại quy chuẩn đạo đức thông thường, và khoảnh khắc mà Kuuya nắm lấy hạt giống của nó, cậu đã tự bứt mình ra khỏi cuộc sống thường nhật lẫn luân thường đạo lý. Khúc ngoặt quyết định diễn ra ở chương cuối cùng trong tập 1 khi cậu chính trở thành một Pygmalion méo mó, không phải vì bất kì thế lực siêu nhiên nào, mà vì bị dục vọng của chính bản thân dẫn lối đưa đường. Trong nửa đầu câu chuyện, Mamesaki Kuuya là kẻ “người” nhất trong số những nhân vật chính, nhưng cũng sự cố chấp bám víu lấy thứ tình cảm rất “người” của mình khiến cho cậu trở thành kẻ điên hơn tất thảy. 

Vài hôm sau, ông nhận được tin rằng cô bé đã tự tử.
Vì ăn năn, nên người đàn ông đã dùng tiền và các mối quan hệ cá nhân để có được xác của cô bé.
‘Ta rất hối hận. Miễn là ta còn sống, ta phải giải thoát cho con bé. Ngay cả khi ta sẽ được biết đến như một ác quỷ, ngay cả khi ta sẽ bị đày xuống địa ngục sau khi chết và ngay cả khi cô bé giết chết ta ngay sau khi ta hồi sinh con bé. Chính vì lỗi của ta nên con bé mới phải chết. Ta chẳng là gì ngoài một tên tội phạm hèn nhát. Đôi bàn tay ta đã lấm bùn và máu. Nếu ta không thể thoát khỏi con đường của sự trừng phạt vĩnh cửu, thì ta sẽ tiếp tục chất chồng tội lỗi của bản thân thêm nữa. Dù sao thì, cũng không có thứ nước nào có thể gột rữa được tội lỗi đầu tiên của ta rồi.’
Ông ấy đã trồng hạt giống vào hộp sọ cô bé trong khi vẫn bám vào những cảm xúc này, dùng thịt tươi và máu để nuôi lớn cô, thì thầm những lời nói tràn đầy tình yêu thương cho cô và cuối cùng là cắt rễ cho cô. Ông ấy đã hồi sinh được cô, nhưng không phải chi là một bông hoa trong chậu, mà là một người con gái loài người mới.

Chương 10: Nhật ký – Bạo hành – Ý chí của Thần – [Vì ta yêu con bé]

Văn phong của Pygmalion là một điểm cộng, nó không quá kén người đọc và có sự trôi chảy. Cách tác giả xây dựng nên yếu siêu nhiên xoay quanh cây Shishikuibana rất chặt chẽ, điều này cũng tương tự với cách ông xây dựng nhân vật – tất cả đều là “người bình thường” trong thế giới của riêng mình. Ngay cả “kẻ ăn thịt người” cũng có thể giải thích cho bạn về thói quen ăn uống của bản thân một cách lạnh lùng và logic, như thể bạn mới là người ngớ ngẩn khi ý kiến về một điều hiển nhiên như thế.  Mức độ điên loạn trong không khí của câu chuyện tăng dần càng lúc càng nhanh trong tập hai, và cuối cùng, đạt đến cái kết bất ngờ một cách cực kì hoàn hảo.

Kết

Hầu hết các tác phẩm nói về “tình yêu mù quáng” đều có có xu hướng ca ngợi và lãng mạn hóa những con người dám băng qua tất cả, nhưng Pygmalion wa Tana wo Maku thì khác. Nó là câu chuyện thực tế nhất mà tôi từng thấy về chủ đề này, sự thực tế đến mức phũ phàng và tàn nhẫn.

Kẻ si tình thực sự đã đi một đoạn đường dài, thực sự đã có ý chí để vượt qua mọi rào cản, nhưng không chỉ đích đến mà toàn bộ chặng đường hắn để lại đều không có gì ngoài bóng tối. Nếu bạn không ngại đối mặt với một chút cảm giác ghê sợ để nhìn thẳng vào những gam màu dữ dội trong bức họa về dục vọng này, hãy đón đọc Pygmalion wa Tane wo Maku tại TruyenVN nhé!

Karlken

Manga Rakudai Ninja Rantarou Sắp Kết Thúc 1

Manga Rakudai Ninja Rantarou Sắp Kết Thúc

Live Action "Gozen 0-ji, Kiss Shi ni Kite yo" Tung Trailer Đầu Tiên 2

Live Action “Gozen 0-ji, Kiss Shi ni Kite yo” Tung Trailer Đầu Tiên