in

Tổng Hợp Những Pokémon Huyền Thoại Từ Trước Tới Nay

Tổng hợp những Pokémon Huyền thoại từ trước tới nay

Trong thế giới rộng lớn của bộ truyện tranh Pokemon có rất nhiều chủng loại khác nhau, nhưng số loài mang sức mạnh đặc biệt thì rất hiếm, chúng được gọi là Pokémon Huyền thoại. Vậy thì Pokemon Huyền thoại là gì và có bao nhiêu loại tất cả?

Pokemon huyền thoại là tên gọi chung cho những loài Pokemon hiếm, chúng sở hữu sức mạnh phi thường hoặc khả năng đặc biệt. Ngoài ra, Pokemon huyền thoại thông thường không mang đặc điểm giới tính do tính chất độc nhất của nó.

Pokemon huyền thoại - 1
Pokemon huyền thoại là tên gọi được dùng chung cho những loài Pokemon hiếm

Từ khi ra đời đến nay, thế giới Pokemon đã cho ra đời hơn 800 loài Pokemon khác nhau. Rêng Pokemon huyền thoại chỉ chiếm 10% trong số đó, tương đương khoảng 80 loài. Mỗi loại vẫn sở hữu cho riêng mình những sức mạnh phi thường, và có vai trò quan trọng trong thế giới Pokemon nói chung. Còn ở thế giới thực thì các Pokémon huyền thoại luôn chiếm phần đông trong top 100 loài Pokemon được yêu thích nhất.

Tính đến thời điểm hiện nay, theo PokeCorner nghiên cứu và tổng hợp thì có những loại Pokemon huyền thoại sau đây:

Gen I- Vùng đất Kanto

Pokemon huyền thoại trong Gen I được chia thành 2 nhóm: Thần Điểu và Bộ đôi Mew

Thần Điểu

Bộ ba Thần Điểu là Fire, Thunder, Freezer thuộc Bộ Tam Thần của vùng Kanto. Thần Điểu còn có một tên gọi khác là Đôi Cánh Huyền Ảo. Mỗi Pokemon dựa trên những loài chim truyền thuyết đại diện cho ba nguyên tố Lửa, Điện và Băng.

Pokemon huyền thoại - 2
Fire, Thunder, Freezer thuộc Bộ Tam Thần của vùng Kanto được gọi là bộ 3 Thần Điểu

Trong Pokemon Anime, bộ 3 thần điểu này lại đại diện cho 3 phe phái khác nhau tương ứng với 3 Team Instinct (Zapdots), Team Mystic (Articuno) và Team Valor (Moltres). Còn trong Vua Pocket 3D đây là các Pokemon huyền thoại sở hữu những chỉ số “level max” đáng mơ ước đối với bất kì game thủ nào.

Bộ Đôi Mew

Bộ đôi Mew, lý do có tên thế này là vì sự giống nhau về cấu trúc gen của Mew và Mewtwo. Thực chất, Mewtwo là bản sao nâng cấp, được tạo ra từ gen của Mew. Hình dáng như 1 cặp mèo được cho là vô cùng hiếm có và mạnh mẽ nhất. Mewtwo là Pokemon huyền thoại và Mew là Pokemon huyền ảo.

Ở Gen VI, Mewtwo có 2 hình thức tiến hóa Mega là Mega X và Mega Y, chỉ số cơ bản tăng lên 780, tính đến thời điểm hiện tại được cho là cao nhất trong các Pokemon có hình thức siêu tiến hóa Mega hiện nay.

 

Pokemon huyền thoại - 3
Mewtwo Mega X và Mega Y hiện chưa có trong Vua Pocket 3D phiên bản Closed Beta đầu tháng 11 tới

Gen II-Vùng đất Johto

Pokemon huyền thoại trong Gen II được chia thành 3 nhóm: Thần Thú, Bộ Đôi Tòa Tháp, và Celebi

Thần Thú

Sở dĩ đặt tên là Thần Thú vì chúng được dựa trên những sinh vật khác nhau trong hiện thực và huyền thoại. Cũng như các vị thần “đen đủi” trong huyền thoại, chúng bị con người bẫy trong tòa tháp Burned, sau đó toàn tháp này bị cháy và chúng đã bị tiêu diệt.

Pokemon huyền thoại - 4
Giống như Thần Điểu được giới thiệu ở Gen I, Suicune, Raikou, và Entei là Thần Thú, bộ 3 Pokemon truyền thuyết của gen II

Sau đó, may mắn là chúng vẫn sống sót nhờ sự hồi sinh của Houou và cùng nhau đi tìm ân nhân cứu mạng mình. Đến bây giờ cộng đồng game thủ vẫn không rõ vì sao cả ba lại chết, hay là chúng có thật sự là Pokemon huyền thoại hay không? Hay Houou chính là hiện thân của chúng lúc trước?…

Giả thuyết sau cùng, có thể Suicune, Raikou, và Entei chính là con cháu của bộ 3 thần thú đã chết lúc đầu. Ví dụ tiêu biểu nhất là Entei được sinh ra khi có ngọn núi lửa mới hình thành.

Bộ Đôi Tòa Tháp

Lần đầu tiên linh vật game (các Pokemon lần đầu xuất hiện trên hộp game) cũng là các Pokemon huyền thoại, Lugia và Houou là một cặp Thần Điểu đã cư trú tại tầng cao nhất của tòa tháp ở thành phố Enju từ xa xưa. Nhưng khi Tháp Burned, nhà của Lugia, bị sấm chớp đánh và bị cháy thì cả hai đã bay đi.

Pokemon huyền thoại - 5
Lugia và Houou trong anime thường xuyên “đánh nhau” nhưng lại rất thương yêu nhau
Pokemon huyền thoại - 6
Pokemon Lugia trong Vua Pocket 3D có thuộc tính độc
Pokemon huyền thoại - 7
Trong khi Pokemon Houou trong Vua Pocket 3D có thuộc tính thường

Lugia quyết định chuyển nhà mới tại đảo Whirlpool và Houou bắt đầu công cuộc tìm kiếm các nhà huấn luyện với tâm hồn trong sạch.

Cả hai được tạo nên nhờ mối quan hệ thân thiết gần nhau vì đại diện cho hai trường phái đối lập. Dựa trên truyền thuyết phương Đông về Phượng Hoàng và Long Thần rất quen thuộc với người Châu Á.

Celebi

Mặc dù không có liên quan đến Mew nhưng Celebi được gọi là “Mew mới” khi giới thiệu Gen II bời vì có kích cỡ và chỉ số tương đương Mew, cũng như vị trí cuối cùng trong PokeZukan của gen và là Pokemon không thể bắt được trong game như Mew.

Pokemon huyền thoại - 8
Celebi có tạo hình dễ thương không kém gì Mew trong anime Pokemon

Celebi có tạo hình dễ thương và xinh đẹp. Không giống như Mew, nó không phải là tổ tiên của các loài Pokemon, mà đơn thuần chỉ là vị thần bảo hộ khu rừng, du hành không gian để đảm bảo sự trong sạch cho khu rừng. Celebi là Pokemon huyền ảo thứ hai được giới thiệu.

Những loài Pokemon Huyền thoại đều giữ cho mình các khả năng và sức mạnh đặc biệt. Hãy cùng chúng mình bàn luận một chút xem, thế giới tuổi thơ của bạn đã dành hết nhiệt huyết cho loài nào rồi?

bậc thầy phong ấn

Gặp gỡ 6 bậc thầy phong ấn trong Naruto

Các thành viên chủ chốt của tổ chức áo đen trong bộ manga Conan

Điểm Danh Các Thành Viên Chủ Chốt Của Tổ Chức Áo Đen Trong Bộ Manga Conan