in

Pico Park: Coop Game PC Khiến Tình Anh Em Dễ “Sang Trang Mới”

Pico Park: Coop Game PC Khiến Tình Anh Em Dễ “Sang Trang Mới”

Vừa qua tựa game Pico Park vừa được ra mắt dưới dạng pixel đã khiến cho cộng đồng game thủ “liêu xiêu”, nhân vật thì cute mà game lại còn hài, vừa chơi vừa cười trào nước mắt, cực kỳ hợp để cả hội bạn cùng nhau chơi trong thời dịch này.

Game coop Pico Park cho hội bạn

Game coop Pico Park cho hội bạn

Pico Park là một trong các coop games đang rất “nổi” vì sự đơn giản và đáng yêu. Game này cho phép nhiều người chơi cùng một lúc, một đội có thể từ 2 đến 8 người. Tất cả sẽ cùng nhau tham gia vào game, làm nhiệm vụ và qua màn mới.

Cơ cấu của game tương đối đơn giản. Các người chơi chỉ việc đi tìm chiếc chìa khóa được đặt sẵn ở mỗi màn, lấy chìa khóa đến mở cửa là được sang màn mới. Nghe thì dễ, nhưng chơi thử mới biết đây là một con game rất biết cách troll.

Game có đến 48 level và ở mỗi level sẽ có một cơ chế nhiệm vụ khác nhau, tất cả các thành viên của team bắt buộc phải hợp sức lại để cùng nhau qua ải. Game chấp nhận cho nhiều người chơi cùng lúc, nhưng càng nhiều người thì sự hợp tác và ăn ý càng phải ở một mức độ cao hơn. 

Nói đây là game để thắt chặt tình anh em, không sai, nhưng bạn cũng cần cẩn thận vì thật ra, nếu trong team xuất hiện một hố đen thì hẳn là tình anh em sẽ khó bền lâu.

Các chế độ chơi của Pico Park

Các chế độ chơi của Pico Park

Pico Park có 3 chế độ chơi cơ bản nhất là Coop, Battle và Endless. 

  • Ở chế độ Coop thì bạn cứ chơi như bình thường, rủ anh em bạn bè người thân vào cùng chơi là được, hoặc nếu bạn vốn luôn là người chơi solo và giờ muốn thử chơi nhưng ngại không có đồng đội thì TruyenVN.com có thể gợi ý bạn tìm đồng đội tại trang Discord.
  • Chế độ Battle: với chế độ này thì sau khi cả team của bạn đã chinh phục được 48 level thì đây là lúc anh em mình cùng ra chiến trường. Tức là bạn đã vượt qua được chế độ coop thì có thể chơi tiếp Battle để đấu đối kháng với nhau.
  • Chế độ Endless: là chế độ để dành cho những “siêu nhân”, khi bạn cảm thấy 48 level là “ruồi, muỗi” chẳng đáng là gì thì có thể thử chơi chế độ Endless, ở đây bạn sẽ được tính điểm xem bạn có thể chơi được số điểm cao nhất là bao nhiêu.

Tựa gane này hiện đang được bán với giá là 70,000VNĐ trên Steam với 2 phiên bản: bản gốc ra mắt vào năm 2016 và bản remake năm 2021.

Game coop là gì?

Game coop là gì? pico park

Game Coop là từ viết tắt của Cooperation Gameplay, tức là dòng game được phát triển với lối chơi đồng đội, nhiều người chơi sẽ hợp tác với nhau để giải quyết các nhiệm vụ trong game. Game coop có thể chơi từ hai người trở lên và tùy vào các game khác nhau thì sẽ có số lượng người chơi tối đa khác nhau. Tuy nói game có thể chơi từ hai người trở lên, nhưng với lối chơi đối kháng thì không được xem là một game coop vì ở đây lối chơi không phải là hợp tác để cùng vượt cốt truyện. 

Một số lầm tưởng cơ bản về game coop không chỉ dừng lại ở việc hiểu sai ý nghĩa của gameplay và số lượng người chơi, mà còn nằm ở việc vì có thể chơi nhiều người cùng lúc, nên anh em, bạn bè, người thân có thể cùng nhau chơi nhằm tăng sự thắm thiết. Thực tế, game coop được phát triển với mục đích thật sự là vậy, nhưng đến khi chơi thử mới thấy, nếu team bạn có một quả tạ thì chưa chắc tình anh em được bền lâu. Chỉ một câu lỡ lời “chơi ng* thế” là cũng đủ để đưa mối quan hệ của mọi người vào thử thách. 

Một số tựa game coop hấp dẫn đáng thử

Một số tựa game coop hấp dẫn đáng thử tương tự Pico Park

Dưới đây là một số tựa game coop có đồ họa dễ thương tương tự Pico Park mà bạn có thể lựa chọn để chơi cùng bạn bè của mình.

  • Don’t Starve Together: bối cảnh của game là một khu rừng nguy hiểm, ở đây sẽ có nhiều nhiệm vụ để bạn và đồng đội phải cùng nhau thực hiện thì mới thoát ra khỏi rừng được.
  • Castle Crasher: game này lấy bối cảnh là một vương quốc ảo diệu, có một nàng công chúa đã bị bắt cóc và nhiệm vụ của bạn cùng đồng đội là phải cùng nhau vượt qua các thử thách trên đường đi tìm công chúa, giải cứu được nàng thì chiến thắng.
  • Rayman Legends: game được phát triển dựa trên sự thành công đình đám của thương hiệu “Rayman”. Game này đặc sắc ở chỗ nó có đồ họa tinh xảo, và về độ lầy cùng sự sáng tạo thì không hề thua kém bất kỳ game nào.

Pico Park thoạt nhìn thì người ta sẽ gắn ngay cho nó một tính từ “đơn giản”, đúng là nó đơn giản về hình thức lẫn lỗi chơi và các nhiệm vụ. Nhưng nếu bạn đã thử rồi thì sẽ thấy thực tế chẳng đơn giản như bạn nghĩ đâu, đoàn kết – teamwork là một chuyện chẳng hề đơn giản tẹo nào!

Top 10 Smut Truyện Tranh Kinh Điển Dành Cho Fan Ruột

Top 10 Smut Truyện Tranh Kinh Điển Dành Cho Fan Ruột

Top 15 Bộ Truyện Horror Đọc Xong Khỏi Ngủ

Top 15 Bộ Truyện Horror Đọc Xong Khỏi Ngủ