in

Phượng Vu Cửu Thiên Manhua – 1 Đam Mỹ Chuyển Sinh “Đời Đầu” Đỉnh Cao

phượng vu cửu thiên manhua 1

Ở thời điểm mà Phượng Vu Cửu Thiên manhua còn chưa ra mắt, chỉ mới là bản truyện chữ, tác giả Phong Lộng đã thiết đãi độc giả yêu tiểu thuyết đam mỹ một chuyện tình hết sức đặc sắc và thành công “bật lên” giữa hàng vạn tác phẩm cùng thời.

Thông tin truyện Phượng vu cửu thiên

phượng vu cửu thiên manhua 2

Phượng vu cửu thiên manhua là bản truyện tranh trắng đen được chuyển thể dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Phong Lộng. Phong Lộng là một tác giả rất nổi tiếng với những bộ truyện đầy cảm xúc, mạnh truyện day dứt khó tả cùng những miêu tả rất chân thực ở các cảnh H. 

Truyện chính thức ra mắt vào năm 2004, thuộc thể loại đam mỹ cổ trang, lấy đề tài cung đình tranh đấu, ngọt ngào, công sủng thụ. Hai nhân vật chính trong truyện là Tây Lôi vương Dung Điềm và Tây Lôi thái tử Phượng Minh. 

Bộ tiểu thuyết này ban đầu đã đem đến nhiều “ác mộng” cho người xem vì độ dài khủng bố, đến hiện nay truyện đã ra được trên dưới 30 quyển nhưng vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc. 

“Spoil” Phượng vu cửu thiên

phượng vu cửu thiên manhua 3

Trong thời điểm mà truyện ra mắt, cách đây khoảng 16 năm, mô típ truyện xuyên không về thời cổ đại, tuy không mới, nhưng truyện Phượng vu cửu thiên manhua vẫn đủ để thu hút sự chú ý và thích thú của người mê đọc truyện.

Nhân vật chính là Phượng Minh đang trên đường về nhà thì trông thấy một đứa trẻ gặp nguy hiểm trên đường, đã lao ra cứu đứa nhỏ, sau đó bỏ mạng. 

Tuy đã chết ở thì hiện tại nhưng linh hồn của Phượng Minh lại xuyên về cổ đại, nhập vào thân xác của một vị thái tử nước Tây Lôi – đất nước không có tên trong sử sách hay bản đồ cổ.  Sau đó Phượng Minh càng hoang mang hơn khi thân phận thái tử này thực ra có cũng như không. 

Người thực sự nắm quyền ở Tây Lôi là Dung Điềm. Một người lãnh khốc vô tình, cùng với Phượng Minh có một mối quan hệ mơ hồ không dứt. 

Mà từ khi “thái tử” tỉnh lại, thì Dung Điềm liền cảm thấy Phượng Minh thật khác lạ. Tính cách của người này dù ương bướng nhưng lại làm hắn say mê không thôi. Về sau những hiểu biết ở thời hiện đại của Phượng Minh đã giúp ích nhiều cho Tây Lôi, khiến cho Phượng Minh ngày một trầm luân trong tình yêu đối với Phượng Minh. 

Hai nhân vật chính của truyện

Dung Điềm

phượng vu cửu thiên manhua 4

Nam chính đầu tiên của Phượng vu cửu thiên manhua là Dung Điềm. Theo như “hiểu biết” của Phượng Minh – sau khi xuyên không – thì Dung Điềm là một Tây Lôi vương rất đúng chuẩn là một tên phản diện đáng ghét. Mà tên phản diện này còn có tất cả, từ nhan sắc cho đến quyền lực. 

Hắn đối với thái tử Phượng Minh ban đầu không phải vì tình cảm, chỉ là muốn lợi dụng thân phận thái tử để trấn an triều chính, ép buộc thái tử làm những chuyện người không hề muốn, sẵn sàng hy sinh người khác vì lợi ích chung. 

Nhưng từ khi thấy thái tử thay đổi, Dung Điềm đã thật sự để ý tới sự khác biệt của người này, từ từ dẫn đến để ý từng hành động cử chỉ dù là nhỏ nhất của Phượng Minh.

Phượng Minh

phượng vu cửu thiên manhua 5

Nam chính tiếp theo trong Phượng vu cửu thiên manhua này là Phượng Minh, là người hiện đại nhưng không may qua đời sớm. Linh hồn xuyên không về cổ đại, nhập vào thân xác của Thái tử Tây Lôi quốc. 

Tính cách của Phượng Minh mạnh mẽ tự lập, trái ngược hoàn toàn với một Thái tử Tây Lôi nhu nhược yếu đuối. Những ý thức của Phượng Minh ở “kiếp trước” hoàn toàn còn nguyên vẹn, nên sự tân tiến trong suy nghĩ của anh đã nhiều lần khiến cho Dung Điềm phải ngạc nhiên. 

Và theo như Dung Điềm đã nói, thì tính cách của Phượng Minh khá cáu gắt, nhưng thân thể của Phượng Minh lại rất mê người, cũng có thể hiểu rằng vị thái tử này rất có nhan sắc.

Review Phượng vu cửu thiên: manhua art và nội dung

phượng vu cửu thiên manhua 6

Nhiều người đọc Phượng vu cửu thiên manhua sẽ cảm thấy “bất ngờ” trước nét vẽ hết sức truyền thống của bộ truyện. Những khung tranh trắng đen đơn giản nhưng lại mang sức quyến rũ bức người. Từng đường nét trong tạo hình của nhân vật đều cho người xem cảm giác bị thuyết phục đến mê mẩn. 

Nếu như ở bản dịch của tiểu thuyết Phượng vu cửu thiên dễ khiến người đọc rơi vào “mơ hồ” vì độ dài quá khủng, thì ở truyện manhua, nhiều chi tiết đã được thay bằng hình ảnh, tạo kết quả kích thích thị giác thành công hơn hẳn. Đó có thể là những cảnh chân dung Dung Điềm đứng tựa cột ngắm Phượng Minh, hoặc là những cảnh mặn nồng của đôi chim ciu được đặc tả hết sức gợi cảm. 

phượng vu cửu thiên manhua 7

Về nội dung, đây là một bộ truyện “huyền thoại” đối với những ai đam mê và đã theo đọc truyện đam mỹ từ những ngày đầu thể loại này du nhập vào Việt Nam. Tác giả Phong Lộng là một cây bút sở hữu văn phong đơn thuần.

Khi viết truyện về thời cổ đại, cô đơn giản dùng những nét chấm phá nhẹ nhàng để khắc hoặc một bức tranh tổng thể hoành tráng nhưng không nặng nề. Truyện có nhiều giai đoạn thăng trầm nhưng tuyệt không có những khoảnh khắc đau khổ khiến độc giả mệt tâm. 

Dù đã ra được trên dưới 30 quyển tính đến thời điểm hiện tại, nhưng nhiều người xem cho rằng bản Phượng vu cửu thiên manhua hay truyện chữ đều lôi cuốn và không hề nhàm chán. Đó là nhờ phần lớn vào hệ thống nhân vật vô cùng đặc biệt bên cạnh hai nhân vật chính là Dung Điềm và Phượng Minh. Đặc biệt là ở những tình tiết tranh đấu, mưu đồ toan tính đầy hiểm hóc ở những cuộc nội – ngoại chiến.

phượng vu cửu thiên manhua 8

Trước việc Phượng vu cửu thiên sắp được ra mắt người hâm mộ ở phiên bản người đóng, thì việc nhiều fan tìm đọc lại truyện chữ để ôn bài là “dễ hiểu”, nhưng với những ai không “cày” nổi gần 30 quyển dài ngoằng thì Phượng vu cửu thiên manhua chắc chắn là một giải pháp “cứu cánh” đáng để cân nhắc.

u minh ngụy tượng 1

Review U Minh Ngụy Tượng – 1 Truyện Ma Trung Quốc “Đọc Xong Không Dám Đùa”

top manhua ngôn tình hiện đại 1

Gợi Ý 4 Top Manhua Ngôn Tình Hiện Đại – Tình Bể Bình Đọc Vào “Sâu Răng”