in

Gặp gỡ 6 bậc thầy phong ấn trong Naruto

bậc thầy phong ấn

Cứ mỗi lần phong ấn được vận dụng là lại gây ấn tượng không nhỏ với các fan Naruto. Có rất nhiều dạng khác nhau của thuật này cùng thực lực chênh lệch khác nhau, nhưng hầu hết đều “ngả mũ” trước những bậc thầy dưới đây.

Phong ấn thuật (Fuinjutsu – Sealing jutsu) là một thuật khá phổ biến trong series Naruto. Nó cho phép người dùng có thể phong ấn thứ gì đó vào bên trong một vật hay một cơ thể sống. Thuật này cũng có thể được dùng để ngăn cản sự tiếp cận của kẻ thù hoặc đối thủ.

Trong Naruto, độc giả có thể thấy các nhẫn giả sử dụng thuật này để đưa vũ khí hay đồ vật vào một quyển giấy và mang theo bên người vô cùng tiện lợi. Thuật này cũng được sử dụng thường xuyên trong các trận đấu. Và nói về các phong ấn mạnh nhất, chúng ta không thể bỏ qua các nhân vật dưới đây.

Killer B với phong ấn bạch tuộc

Một lần thi triển thuật này có thể khống chế được đến 1000 kẻ thù. Killer B đã tung tuyệt chiêu này trong tập 60 của bộ manga. Kết quả là các đối thủ của nhân vật này đã bị bao bọc trong màn mực đen kịt như mực tuộc và không thể di chuyển được.

Phong ấn - Killer B
Thuật phong ấn từ Killer B được ví như những chiếc vòi bạch tuộc đen

Gaara với Kim sa ấn

Sử dụng một lượng cát tạo thành kim tự tháp khổng lồ để giam giữ đối thủ, đó là những gì mà kim sa ấn làm được. Đây là phong ấn của Gaara được dùng trong tập 59 của manga.

Phong ấn - Kim Sa Ấn
Kim tự tháp khổng lồ bằng cát có thể giam giữ số lượng lớn kẻ thù

Sasuke với Địa bộc thiên tinh

Không nghi ngờ gì nữa, Sasuke là một trong những ninja mạnh nhất trong xuyên suốt câu chuyện. Anh ta sở hữu quá nhiều tuyệt chiêu, trong đó phải kể đến Địa bộc thiên tinh. Khối cầu ngưng tụ từ chakra này có thể nuốt trọn mọi vật thể trong bán kính 1km và vô hiệu đòn tấn công của kẻ thù, đưa vật thể bị nó nhốt đến một chiều không gian khác.

Sasuke có thể sử dụng thuật này để giam cầm cả những vĩ thú. Tuy nhiên vì đòi hỏi lượng chakra khổng lồ mà thuật này cũng rất dễ bị phản đòn khi một ninja bị giảm chakra hoặc khoảng cách không đảm bảo để thi triển thuật.

Phong ấn - Địa bộc thiên tinh
Địa bộc thiên tinh đối chiến cùng Cửu Vĩ

Gia tộc Uzumaki

Gia tộc Uzumaki có thể xem là những sư phụ trong lĩnh vực phong ấn. Rất nhiều nhân vật xuất thân từ gia tộc này đều sử dụng thuật này một cách lão luyện. Với mối quan hệ thân thiết với làng Konohagakure, người của gia tộc Uzumaki cũng truyền lại thuật phong ấn cho một số người trong ngôi làng này.

Những nhân vật sử dụng lão luyện Fuinjutsu truyền từ gia tộc Uzumaki có thể kể đến: Mito Uzumaki, Kushina Uzumaki, Minato Namikaze, Hiruzen Sarutobi, Jiraiya, Orochimaru…

Fuinjutsu đáng sợ nhất đến từ gia tộc Uzumaki chính là Thi quỷ phong trận (Shiki-Fujin). Nó có thể bắt lấy linh hồn đối phương và giam vào trong cơ thể người triển thuật. Thuật này đã giúp phong ấn cả Hokage đệ nhất, Hokage đệ nhị và cả phần âm của Cửu vĩ.

Phong ấn - Thi Quỷ Phong Trận
Hiện ra dưới hình hài của tử thần, thuật phong ấn này lấy đi linh hồn của địch thủ

Anh em Kim và Ngân

Kim – Ngân huynh đệ (Kinkaku và Ginkaku) còn được mệnh danh là “kẻ phản bội của làng Mây”. Trong tay họ nắm giữ các bảo bối của Lục đạo tiên nhân và bản thân cũng mang một lượng chakra rất lớn. Đối với thuật phong ấn, họ cũng là một trong những tiền bối ít người sánh kịp. Hai bảo bối họ dùng để triển khai thuật này là:

Ba tiêu phiến: Có khả năng bắt lấy linh hồn của đối thủ bằng cách nói một khẩu lệnh. Nếu khẩu lệnh này một lần nữa được xướng lên bởi một người khác thì nạn nhân sẽ bị phong ấn mãi mãi, không thể thoát ra được.

Phách tịnh bình: Chiếc hũ lớn hoạt động khi người phong ấn gọi tên nạn nhân và nếu họ trả lời thì sẽ bị hút vào trong đó.

Phong ấn dùng Lục đạo bảo bối
Hai bảo bối này lấy cảm hứng từ chiếc quạt ba tiêu và hồ lô trong truyện Tây Du Ký

Anh em Lục đạo tiên nhân

Thuật phong ấn mạnh nhất đến từ anh em Lục đạo tiên nhân. Khi người sử dụng lục đạo âm và dương cùng lúc đặt tay vào mục tiêu, họ tạo ra một trọng tâm khiến mục tiêu bị hút vào đó. Đồng thời, một hòn đá được hình thành và bịt kín lối thoát.

Đây là phương pháp để hai anh em Lục đạo tiên nhân Hagoromo và Hamura phong ấn ác thú Thập Vĩ. Họ cũng là người tạo ra Địa bộc thiên tinh đã nói ở trên.

Phong ấn của anh em lục đạo tiên nhân
Lục đạo tiên nhân đã phong ấn thập vĩ vào chính thân thể mình

Phong ấn – Fuinjutsu chính là một trong những thuật đặc sắc đã góp phần tạo nên thế giới Naruto đầy màu sắc. Sự hấp dẫn, độc đáo của từng thuật được hé lộ qua từng tập manga qua hành trình chinh phục danh hiệu Hokage của nhân vật chính không bao giờ thôi làm độc giả háo hức, chờ mong để thưởng thức.

Nhu Quyền

5 điều thú vị về Nhu Quyền nổi danh của dòng họ Hyuga

Tổng hợp những Pokémon Huyền thoại từ trước tới nay

Tổng Hợp Những Pokémon Huyền Thoại Từ Trước Tới Nay