in

Phế Vật Dòng Dõi Bá Tước: 1 Bộ Truyện Lồng Truyện Kể Về “Phế Vật” Chuyển Mình

Phế Vật Dòng Dõi Bá Tước: 1 Bộ Truyện Lồng Truyện Kể Về “Phế Vật” Chuyển Mình

Phế vật dòng dõi bá tước là một truyện manhwa mới, thuộc loại truyện lồng truyện thú vị, kể về một nhân vật phế vật tìm cách chuyển mình “sửa mệnh” để không phải bị “nhân vật chính” tiễn về suối vàng sớm.

Thông tin truyện Phế vật dòng dõi bá tước

Thông tin truyện Phế vật dòng dõi bá tước

Phế vật dòng dõi bá tước là một tựa truyện manhwa hài hước kể về hành trình phiêu lưu của một thanh niên thời hiện đại bị isekai tới thế giới mới. Truyện được sáng tác bởi tác giả Yoo Ryeo Han. 

Đây là tác phẩm chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên được ra mắt lần đầu vào năm 2018. Truyện hiện tại đã ra được 42 chương và dịch ngữ sang tiếng Việt tại TruyenVN. Là một tác phẩm mới về thể loại isekai của Hàn Quốc, với nét vẽ đẹp và kịch bản “cẩu huyết hài hước”, thành công thu hút về hơn 3,5 triệu lượt xem.

Tóm tắt nội dung truyện

Tóm tắt nội dung truyện

Nam chính trong truyện Phế vật dòng dõi bá tước là Kim Rok Su – một con người thời hiện đại, sống khá nhàn nhã chờ ngày qua đời, vô công rồi nghề… anh ta đọc được một tác phẩm tiểu thuyết khá cuốn, dù vô dụng trong nhiều chuyện nhưng vẫn nhớ rõ được nội dung quyển sách mình đã đọc. 

Quyển sách ấy có tên là “Sự ra đời của một anh hùng”, kể về nam chính trong truyện tên là Choi Han – trước đây là một đứa trẻ mồ côi được một người tốt bụng nhặt về nuôi. Người tốt bụng đó sống trong một ngôi làng bình dị sâu trong rừng tên là Harris. 

Và một ngày định mệnh, người dân trong làng bị đám Sát Thủ đến tiêu diệt toàn bộ. Cậu bé ngày nào giờ đã lớn thành một thanh niên, không chịu nổi sự oan ức này mà quyết tâm đi tìm kẻ thù và trả thù. 

Cậu rời bỏ làng Harris và đến với thành phố trung tâm Henistuse, Westin. Ở thành phố này, Choi Han đã vô tình gặp được Cale Henistuse – một thanh niên quý tộc say xỉn bét nhè chuyên ăn hại, là phế vật của một dòng dõi quý tộc. 

Cale xuất hiện trong “Sự ra đời của một anh hùng” chỉ là một nhân vật phụ, nông cạn lỗ mãng chọc cà khịa Choi Han về sự việc đau thương ở làng Harris, để rồi bị nhân vật chính đập cho một trận thừa sống thiếu chết.

Mà Kim Rok Su không hiểu vì sao đang đọc tiểu thuyết thì ngủ thiếp đi, sau đó tỉnh lại thì thấy bản thân đang ở trong thân xác của Cale Henistuse. Không nói nhiều, tự anh biết mình đã isekai, giờ đây cũng nắm được phần nào nội dung truyện, đành phải tự tìm các “bẻ lái” câu chuyện sang hướng tích cực, để cho nhân vật Cale Henistuse là anh đây, có thể sống lâu hơn một chút so với nguyên tác…

Nhân vật chính trong truyện

Cale Henituse – “nhân vật phụ” của Sự ra đời của một anh hùng

Cale Henituse - “nhân vật phụ” của Sự ra đời của một anh hùng

Cale Henituse tên thật là Kim Rok Su – một thanh niên sống ở thời hiện đại, không hiểu vì sao đang đọc tiểu thuyết thì bị isekai sang thế giới khác, mà thế giới này lại nằm trong chính quyển sách mà anh đang đọc. 

Vốn là một thanh niên vô công rỗi nghề, vô tích sự sống chỉ để qua ngày, giờ đây có được cơ hội mới, với “background” hơi bị tốt là người thừa kế của một gia đình quý tộc, muốn tiền có tiền, muốn quyền có quyền thì Rok Su không có lý do gì phải sống tệ hại nữa. 

Mục tiêu của anh ở cuộc sống này kỳ thực cũng đơn giản, sống yên ổn, sống lâu hơn một chút. Vì thực ra Cale trong “nguyên tác” lại sống không được lâu cho lắm…

Choi Han – “nhân vật chính” của Sự ra đời của một anh hùng

Choi Han - “nhân vật chính” của Sự ra đời của một anh hùng

Choi Han là nhân vật chính trong quyển tiểu thuyết thể loại hành động mà Rok Su đã đọc trước khi isekai, cậu chàng là một thanh niên hiền lành thiện lương, từ nhỏ đã được sống và nuôi dạy bởi sự ôn hòa. 

Lòng thù hận của cậu chỉ được đánh thức vào cái đêm mà người trong làng của cậu bị đám Sát Thủ đến tiêu diệt. Cậu đã hạ quyết tâm sẽ tìm ra tất cả những kẻ xấu xa đó, đòi lại công bằng cho những con người đã không may bỏ mạng. 

Nhưng từ khi Rok Su đến với thế giới này, anh đã ít nhiều thay đổi cốt truyện, từ một Choi Han mang nặng lòng hận thù vì được Cale dắt đi ăn một lần mà sinh hảo cảm, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có thể đền ơn cho Cale.

Review truyện Phế vật dòng dõi bá tước

Review truyện Phế vật dòng dõi bá tước

Từ khi thể loại truyện isekai rộ lên thì kiểu truyện lồng truyện đã không còn được các tác giả sử dụng, bởi đây là một cách kể chuyện khá phức tạp, mà người tác giả cần phải có sự khéo léo nhất định để có thể kể một cách rành mạch, đơn giản nhất. 

Ở truyện Phế vật dòng dõi bá tước không chỉ làm được việc kể một câu chuyện một cách dễ hiểu nhất, mà còn đem đến sự kết hợp đầy bất ngờ với thể loại isekai, nam chính dịch chuyển đến một thế giới khác lạ. 

Cách kể chuyện của tác giả mang nặng tính thực dụng – nam chính Rok Su chỉ mưu cầu cuộc sống bình an yên ổn cho chính mình, nhưng không vì thế mà anh sống ích kỷ đến mức mặc kệ sống chết của người khác. 

Truyện hài hước, kể về cuộc hành trình lắc léo nhưng đậm mùi hint của những vị anh hùng thời loạn lạc, tranh đấu. Nét vẽ hấp dẫn người xem với nhan sắc đỉnh cao của các nhân vật trong truyện, đến một người hầu đóng vai trò nhỏ trong truyện cũng được vẽ rất đẹp. 

Tóm lại, Phế vật dòng dõi bá tước là một tác phẩm phiêu lưu, hành động thú vị. Truyện mang màu sắc isekai đậm nhưng không bị nhàm, con đường mà nhân vật chính đi là một kiểu đi tìm bình yên chứ không phải vì thù hận, khiến cho một bộ truyện mang nặng mùi khói lửa tranh chấp nhưng thực ra lại dễ tiếp nhận.

10 Bộ Ngôn Tình Thầy Trò Siêu Sắc Kích Thích Trong Từng Câu Chữ

10 Bộ Ngôn Tình Thầy Trò Siêu Sắc Kích Thích Trong Từng Câu Chữ

Tư Sủng Cục Cưng Bảo Bối: Chuyện Tình Của Siêu Boss Và Minh Tinh Hạng 19

Tư Sủng Cục Cưng Bảo Bối: Chuyện Tình Của Siêu Boss Và Minh Tinh Hạng 19