in

[Phân Tích] Manga One Punch Man: 4 Lý Do Khiến “Gã Điên Garou” Còn Thú Vị Hơn Cả Saitama

Manga One Punch Man - Phan tich Garou

Nổi lên như một nhân tố mới lạ trong thế giới anh hùng muôn màu muôn vẻ của manga One Punch Man, Garou – tay “thợ săn anh hùng”, người luôn sùng mộ những con quái vật đã trở thành một tuyến vai phản diện tuyệt đối cuốn hút và thú vị.

Thông tin bên lề Manga One Punch Man

Trong manga One Punch Man, Garou được biết đến như một môn sinh do anh hùng class S Silver Fang đào tạo, người được mệnh danh là bậc thầy trong giới võ thuật. Từng có quá khứ bị bắt nạt, Garou đã nảy sinh sự đồng cảm với quái vật và ngưỡng mộ những lý lẽ mà chúng theo đuổi.

Manga One Punch Man - Phan tich GarouNhân vật Garou – One Punch Man

Là môn đệ giỏi nhất của Silver Fang, anh nhanh chóng sinh tự mãn và dấn thân vào con đường sa ngã. Cuối cùng, Garou đã quyết định rời bỏ thầy bạn để theo đuổi ước mơ đánh bại tất cả các anh hùng, trở thành một “quái vật loài người”.

Trong một cuộc chạm trán, Garou từng đánh bại class S hạng 16 – Tanktop Master nhưng vẫn khuất phục trước sức mạnh của Banken Man hạng 12. Mang tiếng là nhân vật phản diện, Garou lại không thực sự là kẻ xấu. Điều này khiến cho tính cách của anh trở nên vô cùng thú vị, thậm chí có phần lấn át Saitama và dưới đây là 4 lý do.

Quá khứ Garou buồn bã

Ngày còn bé, vì là một người ít được chú ý, Garou luôn phải chấp nhận giả làm quái vật mỗi khi chơi cùng bạn bè. Quái vật sẽ luôn bị anh hùng đánh bại. Và một Garou bé nhỏ đã chẳng thể làm gì để thay đổi sự chi phối vô cùng bất công đó. 

Manga One Punch Man - Phan tich Garou

Nhân vật Garou – One Punch Man

Điều này đã khiến cậu không vui. Không những luôn là người bị đánh trong mỗi cuộc chơi, mà ngay cả khi phản kháng để tự vệ, Garou cũng bị chính giáo viên của mình trách mắng và đổ lỗi. Việc này tác động rất lớn đến tâm trí Garou. Bởi đã chẳng có anh hùng nào ở đó để lắng nghe cậu. Đám đông đã thay sự thật cất lời.

Xã hội này là vậy, anh hùng luôn đúng. Mọi người đứng về phía họ như một điều hiển nhiên, trái ngược sẽ trở thành kẻ bị kỳ thị. 

Hơn cả sự đồng cảm, Garou còn thấy bất bình thay cho quái vật vì chúng luôn phải “đơn thân độc mã” chiến đấu với cả đám anh hùng, một trong những điều bất công đến phi lý nhưng lại được tất cả mọi người chấp nhận như một điều hiển nhiên.

Manga One Punch Man - Phan tich Garou

Nhân vật Garou – One Punch Man

Garou – Kẻ đẩy lùi bất công

Khác với những ác nhân theo đuổi cái ác vì tư lợi, Garou tôn sùng quái vật vì anh thực sự cho rằng chúng cũng rất ngầu! Khi xem một chương trình về siêu anh hùng, Garou đã nói: “Dù phải một mình chọi ba, quái vật vẫn cố gắng cho đến cuối cùng! Nó cũng chỉ muốn bảo vệ bờ biển sạch đẹp thôi mà, không phải điều đó rất ngầu sao?” 

Giây phút ấy, có lẽ Garou cũng không tài nào đoán được một ngày nào đó chính mình lại là người được trải nghiệm chuyện này. Nhưng không phải một mình anh đối chọi ba người, mà là tám người. 

Manga One Punch Man - Phan tich Garou

“Thợ săn anh hùng” đã gây ra khá nhiều tổn thất cho Hiệp hội, vì vậy Death Gatling đã quyết định tập hợp những anh hùng class A để truy đuổi hắn. Họ đã đánh úp Garou khi anh đang dưỡng thương sau khi trở về từ cuộc chiến với Metal Bat, Banken Man và cú đá khủng khiếp của Saitama. 

Với một cơ thể đang bị sốt cao và dày đặc thương tích, vậy mà Garou, bằng sự cơ trí và nhanh nhạy trong chiến đấu, vẫn có thể thoát thân an toàn cùng với sự đại bại của tám người nọ. 

Manga One Punch Man - Phan tich Garou

Có lẽ trận chiến này đã để lại ấn tượng sâu sắc trong season 2 của One Punch Man, khi mà anh hùng đã không còn đại diện cho những công lý đẹp đẽ, thay vào đó là sự bất công, phi nghĩa của một cuộc chiến mang tính chất “ỷ đông hiếp yếu” nhằm vào một người đang bất lợi, điều đã được Garou chứng minh: Bất công cũng có thể bị đẩy lùi.

Sự trưởng thành trong trận chiến

Là một thần đồng không có nghĩa là bạn có tất cả. Bởi vì con người luôn có một giới hạn về thể lực, họ không thể là thứ gì khác trừ phi tiếp nhận tế bào của quỷ và từ bỏ việc làm người. Nhưng Garou không cần điều đó, bởi vì anh ta vẫn luôn tạo ra những kỳ tích trên mỗi bước đường mình đi dù chỉ là một nhân vật phản diện.

Cứ mỗi lúc nghĩ rằng Garou sẽ gục ngã, anh ta lại trở nên mạnh mẽ hơn trước. Qua mỗi trận chiến, tên “quái vật loài người” luôn tìm thấy cơ hội để học hỏi và tiến bộ. Sức phát triển của anh ta mạnh mẽ một cách đáng kinh ngạc, nhưng không hề phi lý. Bởi vì trước khi tham chiến, Garou luôn bỏ công để tìm hiểu các kỹ năng mà đối thủ thường sử dụng. 

Manga One Punch Man - Phan tich Garou

Như trong trận 1vs8, chỉ với vài phút ngắn ngủi anh đã học thuộc hết những kỹ năng đặc biệt của 8 anh hùng class A và vận dụng chúng để giành chiến thắng. Điều này cho thấy, trái với tính cách bốc đồng và vẻ dữ tợn bên ngoài, Garou thực chất lại là một người cực kỳ thông minh và thận trọng.

Không chỉ có khả năng tư duy nhanh nhạy, sức chịu đựng của anh ta dường như không còn ở mức độ con người và nó luôn được gia cố hơn sau mỗi trận đấu. Điều này khiến cho Garou thú vị hơn bao giờ hết bởi không ai có thể đoán được người này còn đi xa được bao nhiêu. Nhất là khi đây cũng là ưu điểm mà các fan vẫn chưa nhìn thấy được ở Saitama khi mà “One Punch Man” vẫn luôn tiền đề của bộ truyện này!

Manga One Punch Man - Phan tich Garou

Nhân cách Garou

Khao khát đánh bại anh hùng là điều mà Garou làm chỉ để trả thù cho những con quái vật mà anh cho là đáng thương, từng bị bắt nạt như chính mình hồi còn nhỏ. Có vẻ điều này không thực sự khiến anh trở thành một kẻ xấu, vì suy cho cùng, Garou chỉ đánh bại các anh hùng nhưng lại không giết họ. 

Trong cuộc sống, trừ việc ăn quỵt thì…anh ta cũng là một người tử tế. Garou thường xuyên nói chuyện với một đứa trẻ tên là Tareo. Anh cũng hay hỏi mượn quyển sách về anh hùng của Tareo và sẽ tôn trọng cậu ngay cả khi cậu không đồng ý, trong khi Garou dư sức cho cậu ta ăn no đòn và cướp nó đi.

Cũng chính anh là người đã phó mặc cơ thể đang bị thương mà cứu lấy đứa nhỏ này, bất chấp việc tính mạng bị đe dọa. Một người tàn ác sẽ không bao giờ làm thế.  Khác với những anh hùng luôn nói lời hay ý đẹp nhưng lại hiếp người quá đáng, sự anh hùng của Garou lại rất thầm lặng, nhẹ nhàng, không trống kèn ầm ĩ. 

Manga One Punch Man - Phan tich Garou

Có thể anh ta cũng thật ích kỷ khi luôn suy nghĩ phiến diện về mọi thứ thông qua lăng kính của một kẻ bị bắt nạt, nhưng trong cách hành động, Garou vẫn bảo vệ ai đó và từ chối trở thành một “quái vật” theo ý muốn của kẻ khác, điều được tiết lộ trong các diễn biến về sau của manga.

Tạm kết

Có thể nói, sự xuất hiện của Garou đã thổi một làn gió mới vào thế giới anh hùng của bộ truyện One Punch Man đang có xu hướng ngày càng trở nên sáo rỗng và nhàm chán. 

Chưa biết được tương lai anh ta có thực sự “ác hóa” hay không, nhưng cho đến thời điểm này đây vẫn là một tuyến nhân vật lôi cuốn và thuyết phục người xem vừa bằng tài năng mà cũng vừa bằng tính cách tốt bụng nhưng… ẩm ương của mình. 

Deidamia Thụy Hy

Top 10 Cosplayer

Khám Phá Top 10 Cosplayer Đình Đám Của Xứ Sở Hoa Anh Đào

Game Fairy Tail

Game Fairy Tail Giới Thiệu Thêm Ba Nhân Vật Mới