in

4 “Thuyết Âm Mưu” Về Ông Trùm Tổ Chức Áo Đen Trong Truyện Conan

truyện conan

Truyện Conan sau khi gần cán mốc 100 tập đã hé lộ nhiều tình tiết bất ngờ cũng như các tuyến nhân vật dần trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Sau đây, TruyenVN.com sẽ điểm lại những “thuyết âm mưu” về ông trùm của Tổ Chức Áo đen trong bộ truyện đình đám này.

Tiến sĩ Agasa

Mô típ “Trùm cuối là người thân của nhân vật chính” là mô típ quá quen thuộc trong các bộ manga, và trong thuyết âm mưu của fan, truyện Conan không phải là ngoại lệ.

Là một tiến sĩ, Agasa có một bộ óc cực kì thông minh nhưng đôi khi vị tiến sĩ này lại có bộ dạng có phần “ngờ nghệch”, khả năng “phán toàn sai” trong các vụ án.

truyện conan 2

Điều này khiến cho tiến sĩ Agasa chính là nhân vật thú vị và khó lường nhất bộ truyện nhưng đồng thời cũng là một “nghi phạm” lớn.

Tuy nhiên, sau này, khi bộ truyện conan mở ra nhiều tuyến nhân vật hơn, tiến sĩ Agasa may mắn rơi ra khỏi diện tình nghi vì tiến sĩ Agasa không có lý do nào để hãm hại chàng nhân vật chính của chúng ta.

Thêm nữa, khi ông đã nhận nuôi Haibara Ai, khả năng là boss cuối trong truyện conan của ông trở nên thấp hơn vì ông ta sẽ sớm bại lộ thân phận nếu ở cùng một thành viên tổ chức trong một thời gian dài.

Thám tử Kogoro Mouri

Là một cựu cảnh sát, thám tử Mouri đáng lẽ phải có một cái đầu thông minh tuyệt đỉnh, tuy nhiên, gã lại tỏ ra ngờ nghệch – điều làm cho độc giả của bộ shounen trinh thám này nghi ngờ.

Một cảnh sát không tin vào những chuyện ma quỷ vậy mà gã thám tử này lại tin là trong cơ thể mình có bản thân mình thứ hai giải quyết các vụ án giúp trong khi ông … ngủ .

truyện conan 1

Dù là đứa con nít cũng sẽ thấy khác lạ khi trước và sau mình thay đổi đến như thế. Đồng thời, trong truyện conan, thám tử Mouri chưa từng mảy may nghi ngờ khi Conan đưa cho mình những manh mối để phá án.

Điểm đáng ngờ lớn nhất dấy lên trong đầu đọc giả của truyện conan là “tại sao ông và Eri lại ly thân trong khi họ vẫn sống hạnh phúc đến khi Ran Mouri vào cấp 3”, phải chăng Mouri muốn vợ mình tránh xa mình để cô không phát hiện rằng ông chính là ông trùm?

Tại sao ngài thám tử ngủ gật của chúng ta lại hồn nhiên đến như vậy? Là do giả vờ hay do tác giả không lên một kế hoạch kĩ càng đây?

Cha của Ayumi

Theo như một fans của truyện conan chia sẻ trên diễn đàn chung rằng, cha của Ayumi đã cho Ayumi uống nhầm thuốc cảm là thuốc APTX 4869 việc sau đó chính là khiến cô bé bị teo nhỏ, phản ứng phụ của thuốc khiến cô bé mất đi trí nhớ hoàn toàn.

truyện conan 4

Cũng vì lý do đó , Gin và Vokka hẳn đã báo cáo về việc mình sử dụng thuốc cho Shinichi Kudo thám tử học sinh trung học. Cũng có thể bị Ayumi luôn kể về Conan và cũng vì Conan là bạn của con mình nên vẫn tiếp tục kế hoạch hoãn binh. Để rồi cuối cùng cảnh cha con đối đầu , cô con gái bắn chết cha mình để giải cứu cho Conan.

Tất nhiên, đây chỉ là một thuyết âm mưu có phần…hư cấu, nhưng đây là truyện conan nên chắc là twist nào cũng có thể xảy ra.

Yusaku Kudo

Đây là một nhân vật “hoàn hảo” nếu là ông trùm. Nếu tiến sĩ Agasa là nhân vật chính thì cốt truyện chỉ là “trùm cuối bên cạnh nhân vật chính thôi. Nhưng nếu Yusaku là ông trùm thì câu chuyện chính là “nhân vật phản diện là cha nhân vật chính”.

truyện conan 3

Nếu ông là “trùm cuối” trong truyện conan, thì dự định, fan sẽ có một màn “cha con tương tàn” “long trời lở đất” – điều mà không ít bộ manga đã khai thác thành công từ trước đến giờ.

Điều đáng nghi nhất của Yusaku là khi cậu con gặp nguy hiểm, bị teo nhỏ và phải đối đầu với 1 tổ chức mafia ghê gớm, ông bố vẫn không lo lắng và cứ để “kệ” cậu con, cứ như là ông sẽ biết chả ai dám “giết” Conan vậy.

Hơn nữa, những khi đối đầu với tổ chức áo đen, nhân vật Yusaku Kudo này chẳng bao giờ xuất hiện. Phải chăng, ông đang tránh xa thằng con trai của mình để dễ bề hành động?

Truyện Conan là một trong những bộ truyện kinh điển và có nhiều fan nhất chỉ sau một số bộ truyện tranh thể loại shounen đình đám như One Piece. Cùng theo dõi bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan trên TruyenVN.com để cập nhật tình hình mới nhất của cậu thám tử bị teo nhỏ này nhé!

Truyện Gintama: Điểm danh dàn mỹ nữ

Dàn Mỹ Nữ “Cục Súc” Nhưng Đốn Tim Fan Trong Truyện Gintama

19 days

19 Days Và 3 Tựa Manhua BL Ngọt Lịm Tim