in , ,

Ông Chồng Nội Trợ Cũng Không Thoát Nổi Kiểm Duyệt Tổng Cục Điện Ảnh Trung Quốc

Ông Chồng Nội Trợ Cũng Không Thoát Nổi Kiểm Duyệt Tổng Cục Điện Ảnh Trung Quốc

Ông Chồng Nội Trợ đang là tựa đề anime được chuyển thể từ truyện tranh Nhật Bản khá hot hiện nay. Thế nhưng tựa đề này vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Vấn đề gây tranh cãi mới nhất hiện nay đến từ khâu kiểm duyệt vốn nổi tiếng của Cục Điện ảnh xứ Trung.

Đôi nét về Ông Chồng Nội Trợ

Đôi nét về Ông Chồng Nội Trợ

Đến từ thành công của tựa đề truyện tranh Ông Chồng Nội Trợ (tên tiếng Anh là The Way of the Househusband) của tác giả Kousuke Oono, tựa đề đã được người hâm mộ yêu thích kể từ khi bắt đầu xuất bản vào năm 2018, bản anime cùng tên đã được đầu tư sản xuất, kèm theo đó là cả phiên bản live action do người đóng.

Có nội dung kể về cuộc đời của một cựu yakuza quyết định trở thành một người nội trợ. Những tưởng sự thành công của phiên bản truyện tranh và sự hỗ trợ của Netflix, phiên bản anime sẽ làm nên chuyện nhưng kết quả lại kém hơn những gì người hâm mộ mong đợi.

Vấn đề của bản anime đến từ đâu?

Đoạn trailer đầu tiên của Ông Chồng Yakuza Nội Trợ hay The Way of the Househusband đã vấp phải sự phản đối

Đoạn trailer đầu tiên của Ông Chồng Yakuza Nội Trợ hay The Way of the Househusband đã vấp phải sự phản đối, chê bai của cư dân mạng và cả fan hâm mộ tựa đề này. Điểm đáng chú ý trong trailer này đó chính là cách dựng phim như chạy “slide thuyết trình”.

Các phân cảnh cũng như hành động của các nhân vật chẳng khác gì lấy từ phiên bản truyện tranh xong tô màu rồi cho chạy từng trang. CÙng có ý kiến cho rằng đây là một cách làm lố của nhà sản xuất để thể hiện sự hài hước theo đúng tinh thần của thể loại comedy.

Nhưng đó chưa phải là vấn đề duy nhất. Mọi việc còn tệ hơn khi mới đây, người hâm mộ tại Trung Quốc lại phải than trời vì những gì họ được xem lại hoàn toàn khác xa với nguyên tác truyện tranh.

Vấn đề mới nhất của tựa đề này bắt nguồn từ việc kiểm duyệt của Trung Quốc. Những thay đổi với tôn chỉ đảm bảo thuần phong mỹ tục của cục đã làm thay đổi diện mạo cũng như cá tính của nhân vật chính.

Tương tự như những tác phẩm Hollywood, các tác phẩm du nhập từ nước ngoài hay những tác phẩm được sản xuất trong nước, khi muốn được công chiếu trên màn ảnh cho người dân đại lục thì đều phải qua lọt cửa của kiểm duyệt của Tổng cục Điện ảnh Trung Quốc.

Điều đáng nói là từ trước cho tới giờ, số lượng tác phẩm bị cư dân mạng than trời sau khi trải qua khâu kiểm duyệt phải gọi là nhiều vô số kể và đa số đều bị chê lên chê xuống không thương tiếc. Ông Chồng Nội Trợ cũng chẳng nằm ngoài ngoại lệ đó.

Nhân vật Tatsu không còn hình xăm

nhân vật chính tatsu của ông chồng nội trợ không còn hình xăm

Đây quả thật là một thảm họa vì Tatsu, linh hồn của bộ truyện tranh Ông Chồng Nội Trợ có xuất thân là một Yakuza. Theo truyền thống và văn hóa Nhật Bản, Yakuza nổi tiếng với những hình xăm đầy nghệ thuật và khí chất. Hình xăm vốn là linh hồn của những Yakuza, là bộ mặt và cũng là niềm tự hào của họ. Trong nguyên tác, độ ngầu lòi của nhân vật chính đến từ những hình xăm này.

Là một cựu yakuza, Tatsu quyết định từ giã cuộc sống của một băng nhóm tội phạm và quyết định sẽ trở thành người đàn ông nội trợ, chăm sóc nhà cửa và gia đình. Một phần văn hóa yakuza là xăm mình, mặc dù không phải tất cả yakuza đều có hình xăm. Tuy nhiên, định kiến về “yakuza mạnh mẽ” có hình xăm công phu sau lưng đã ăn sâu vào nền văn hóa Nhật Bản.

Phiên bản Ông Chồng Nội Trợ được phát sóng tại Trung Quốc sẽ xóa hết những hình xăm này trên cơ thể Tatsu

Phiên bản được phát sóng tại Trung Quốc sẽ xóa hết những hình xăm này trên cơ thể Tatsu và chỉ để lại những vết sẹo trên người anh. Chưa biết độ ngầu của Tatsu có giảm đi không nhưng fan nguyên tác chỉ có thể than trời giùm cho Tatsu.

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa biết là ngoài sự thật đau lòng rằng Tatsu sẽ bị xóa xăm, “tẩy trắng” toàn cơ thể, Cục còn quyết định sẽ cắt hay thay đổi gì khác hay không, nhưng riêng phần kỹ xảo “ngán ngẩm” của phim cũng đã phần nào làm hạ nhiệt tựa đề này.

Các bạn nhớ theo dõi TruyenVN.com để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về các tựa đề hot trong thế giới truyện tranh và phim ảnh anime nhé. Và cũng đừng quên chia sẻ cảm nghĩ của bạn về tựa đề Ông Chồng Nội Trợ, một tác phẩm thuộc thể loại hài hước mang tính giải trí cực cao này nha.

15 Truyện Tranh Đam Mỹ Ma Cà Rồng H+: Đọc Vào “Cẩn Thận Nghiện”

15 Truyện Tranh Đam Mỹ Ma Cà Rồng H+: Đọc Vào “Cẩn Thận Nghiện”

Assassin’s Creed: Manhua Và Webtoons Mới Chính Thức Ra Mắt Vào Cuối Năm Nay

Assassin’s Creed: Manhua Và Webtoons Mới Chính Thức Ra Mắt Vào Cuối Năm Nay