in

One Punch Man Truyện Tranh – Tìm Hiểu Về Boros: Người Khiến “Thánh Phồng” Suýt “Xẹp”

One Punch Man truyện

Nam chính Saitama của One Punch Man truyện tranh không thể bộc lộ hết được sự mạnh mẽ của mình nếu không có sự xuất hiện của các đối thủ ngang tầm, Chúa Tể Boros chính là một trong số ít kẻ mạnh như thế đó! 

Chúa Tể Boros là ai trong One Punch Man Truyện

one punch man truyện 2

Boros là một nhân vật phản diện trong One Punch Man truyện, được cấp dưới gọi bằng cái tên thân thương là “Lord Boros”. Hắn là thủ lĩnh của Dark Matter Thieves – là một nhóm những kẻ xâm lược ngoài hành tinh đã phá hủy A-city. 

Có thể nói đây là một trong những nhân vật phản diện có tính đối trọng hoàn hảo nhất của Saitama tính đến thời điểm hiện tại. Và tương tự như Saitama, Boros cũng bị khủng hoảng hiện sinh do liên tục tự ép buộc bản thân phải trở nên mạnh mẽ hơn, và giờ đây hắn đã mạnh đến mức không còn bất kỳ cảm xúc nào khi chiến đấu. 

Mãi cho đến khi đến Trái Đất và gặp được Saitama, cả hai đã có một trận đánh mãn nhãn người đọc đam mê truyện action hành động kịch tính!

Boros xuất hiện trong One Punch Man truyện tranh ở chap thứ 32 (tương đương với tập thứ 10 trong bản anime truyền hình), là nhân vật chính trong Arc Alien Conquerors.

“Đặc điểm ngoại hình” của Boros

one punch man truyện 3

Xuất hiện trong One Punch Man truyện một cách hoành tráng và để lại ấn tượng cực mạnh cho người xem với một màu tím rịm, Boros là một người ngoài hành tinh với hàm răng sắc, đôi tai nhọn, đôi mắt to tròn màu xanh lam cùng làn da nhợt nhạt đầy vết nứt nẻ sạm đen chạy khắp cơ thể. 

Ban đầu Boros mặc một bộ giáp gai nôm cũng khá ngầu và đi một đôi boots cực hợp thời trang, nhưng sau này khi đấu với Saitama thì bộ giáp đã bị đánh tan tành.

Khi không còn bộ giáp trên mình, ngoại hình của Boros như được “giải phóng”, hình thể thay đổi đáng kể bắt đầu từ lượng cơ tăng lên chóng mặt, các mảng gai và xương sống lộ ra ngoài nôm thật gai góc dữ tợn, làn da nhợt nhạt hóa xanh nước biển có thể phát sáng. Trên ngực còn xuất hiện thêm một con mắt màu vàng.

Khi ở dạng Meteoric Burst, Boros có mái tóc dài tới lưng và mắt đổi thành màu trắng, cả cơ thể được bao bọc bởi một “aura”… nguồn năng lượng trắng!

Điều gì làm nên một Boros đặc sắc cho One Punch Man Truyện 

one punch man truyện 4

Boros là kẻ thù đầu tiên trong One Punch Man truyện sống sót sau một cú đấm bình thường từ Saitama. Ăn liên tiếp nhiều cú đấm, cụ thể là 3 cú thường, 1 đấm liên hoàn, 1 đấm khá nghiêm trọng nhưng vẫn trụ được, khiến cho Saitama không khỏi ngạc nhiên!

Năng lực thể chất

Cơ thể của Boros sở hữu khả năng tái tạo và lượng năng lượng tiềm ẩn vượt xa tất cả thành viên trong chủng tộc mình. 

Boros có thể dùng 1 đấm thổi Saitama bay xuyên nhiều thân cột to đùng. Mỗi cú đấm của Boros thường để lại dư chấn khủng khiếp, có thể hình dung bằng hậu quả của một quả bom nguyên tử.

Tốc độ và phản xạ tuyệt vời

Saitama rất nhanh, là fan của One Punch Man truyện chắc chắn rõ điều này, và Boros cũng nhanh không kém khi có thể dễ dàng bắt kịp tốc độ của Thánh Phồng. Tất cả là nhờ sử dụng năng lượng tiềm ẩn như một loại nhiên liệu khiến “động cơ” hoạt động. Tốc độ của Saitama phối hợp cùng Boros đã tạo nên một trận đánh “nhanh đến mơ hồ” khiến nhiều người không quan sát nổi.

one punch man truyện 5

Khả năng phục hồi cực nhanh

Trong One Punch Man truyện, thường một người ăn đấm của Saitama sẽ thịt nát xương tan nhưng với Boros thì vẫn  sống sót, tuy nhiên bộ giáp của Boros thì không chịu nổi nên đã sớm tan tành. Thậm chí, khi Saitama đấm Boros trong lúc đang ở dạng Meteoric Burst, Boros vẫn nguyên vẹn, chỉ có tí máu đổ và bị thương sương sương. Thậm chí khi ăn một cú đấm trực diện của Saitama, Boros vẫn có thể duy trì ý thức trong một khoảng thời gian ngắn.

Đi cùng năng lực phục hồi nhanh là khả năng tái sinh trong chớp mắt, đầy kinh ngạc và vượt trội hơn hẳn những người trong cùng chủng tộc. Khi bị Saitama đấm bay đi, trong thời gian “rơi xuống” Boros đã phục hồi gần như ngay lập tức. 

one punch man truyện 6

Kích hoạt năng lượng dự trữ

Nguồn năng lượng dự trữ là “nhiên liệu” giúp cho cổ máy bắn phá Boros có thể thực hiện các vụ nổ tương tự như các quả bom, có sức tàn phá cả một thành phố quy mô lớn. Khả năng này cũng giúp cho Boros có thể tự đẩy mình dịch chuyển trong không khí – trông-như-bay với tốc độ cực cao.

Khi bộ giáp – thứ giúp Boros kiểm soát sức mạnh – bị Saitama đánh vỡ, “rào cản” nguồn sức mạnh bị mất đi, Boros được giải phóng năng lượng và nếu trong lúc này Boros kết hợp với việc sử dụng chiêu Meteoric Burst thì cơ thể sẽ nhanh chóng thay đổi, tốc độ nhanh hơn hẳn và màu sắc cơ thể sẽ thay đổi – dấu hiệu rõ rệt của việc cơ thể bị ép đến giới hạn, ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Sức mạnh tăng cường

Khi sử dụng sức mạnh tăng cường, dĩ nhiên cơ thể của Boros vốn đã mạnh sẽ càng mạnh hơn nữa. Trong khi giao đấu với Saitama, Boros đã nâng một phần con tau của mình và ném về phía Thánh Phồng, con tàu xuyên qua nhiều lớp của một pháo đài đồ sộ.

Khi tung một cú đá với sức mạnh tăng cường, Boros đã thành công “tiễn” Saitama đến tận Mặt Trăng. Đây là một kỹ thuật sử dụng cú đá có bao bọc năng lượng, giúp cho chủ nhân có thể di chuyển với tốc độ tương đương ánh sáng.

Tốc độ tăng cường

Khi ở trạng thái này, tốc độ của Boros tăng khủng khiếp, mỗi một di chuyển đều chỉ để lại một vệt sáng tim tím và những con tàu xung quanh bị tan chảy vì lực ma sát giữa Boros và không khí quá lớn dẫn đến sinh nhiệt.

one punch man truyện 7

Collapsing Star Roaring Cannon

Đây là một chùm tia sáng xuất phát từ vụ nổ sử dụng năng lượng cao hơn các vụ nổ khác của Boros. Khi thực hiện kỹ thuật này thì anh phải tập trung và giải phóng toàn bộ năng lượng tiềm ẩn trong cơ thể, các vụ nổ phát ra ánh sáng có màu sắc thay đổi tùy lúc khác nhau. Chùm tia này có thể phá hủy cả một bề mặt hành tinh, thậm chí là đánh tan nhuyễn luôn của một hành tinh.

Nét độc đáo của Boros

Theo như các tiết lộ của Boros trong One Punch Man truyện, thì từ khi sinh ra Boros đã có siêu năng lực. Qua thời gian mài giũa bản thân trong các trận chiến mà Boros ngày càng mạnh, càng tỏ ra kiêu ngạo. 

Điểm tương đồng duy nhất của Boros và Saitama chính là mong muốn tìm được một đối thủ ngang tầm ngang sức, thế nhưng việc đó dường như là quá khó, và Boros đã quyết định đi khắp các hành tinh để tìm kiếm một người có thể cho anh cảm giác hồi hộp, phấn khích đồng thời cho anh cơ hội được đánh thật sảng khoái, đánh đến long trời lở đất, cạn kiệt sức mạnh với đối thủ của mình. 

one punch man truyện 8

Gần như bị ám ảnh với việc phải làm cho bản thân mạnh hơn và mạnh hơn nữa, để rồi càng về sau Boros càng mất cảm giác trước bất kỳ đổi thủ nào. Thế nhưng nhờ vào một lời tiên đoán của một Nhà tiên tri vũ trụ, bảo rằng một ngày nào đó đối thủ “xứng tầm” nhất định sẽ xuất hiện, khiến cho Boros cực kỳ phấn khích. 

Nhờ có Saitama mà Boros đã tìm lại được cảm giác hiếm thấy năm xưa, Boros được đánh hết mình, dốc hết sức và đánh đến quên mình. Tận lúc đã bị Saitama hạ đo ván, Boros thậm chí còn không tỏ ra tức giận, mà ngược lại cảm thấy vô cùng thanh thản, yên lòng chờ đợi cái chết tìm đến mình trong ít phút nữa.

Dẫu nói trong One Punch Man truyện thì Boros có chí hướng khá giống với Saitama, luôn mong muốn bản thân ngày càng mạnh, và sau đó có thể gặp được đối thủ xứng tầm. Thế nhưng hai người bọn họ khác nhau một trời một vực ở điểm thiện – ác.

tôi thăng cấp một mình 3

Tôi Thăng Cấp Một Mình: Điểm Danh 5 Yếu Tố Làm Nên Một Siêu Phẩm

Top 10 Manhua Hay Nhất Trung Quốc

Tu Tiên Cùng Top 10 Manhua Hay Nhất Trung Quốc