in

Ojiichan Shinanai: 1 Cụ Già Và 2 Mỹ Nữ “Kéo” Lên Hy Vọng Cho Chúng Sinh FA

Ojiichan Shinanai: 1 Cụ Già Và 2 Mỹ Nữ “Kéo” Lên Hy Vọng Cho Chúng Sinh FA

Ojiichan Shinanai là một bộ truyện hài hước được gắn dưới mác truyện ecchi nhưng thực tế thì bộ truyện này cực kỳ văn minh lịch sự và sự thông minh của tác giả được thể hiện cực kỳ xuất sắc thông qua từng khung thoại, từng cảnh truyện.

Thông tin sơ lược của Ojiichan Shinanai

Thông tin sơ lược của Ojiichan Shinanai

Tựa truyện Ojiichan Shinanai là một bộ truyện được ra mắt độc giả lần đầu vào ngày 5 tháng 10 năm 2017 và bắt đầu nổi tiếng trên mạng, sau đó truyện đã phát hành liên tục 23 chap và được xuất bản thành 2 tập truyện giấy. Truyện kết thúc vào ngày 2 tháng 7 năm 2020.

Truyện được tác giả Tarou Madoromi tự tay đảm nhận phần kịch bản và cả phần tranh trong truyện. Có thể nói đây là một tác phẩm mang tính đột phá, khi mà giai đoạn từ năm 2017 đến 2020 là thời kỳ bùng nổ của thể loại isekai thì ông lại chọn cho mình thể loại kỳ ảo, lãng mạn và mang đậm tính đời thường với đầy ắp những chi tiết hài hước khó đỡ.

Truyện hiện tại đang được dịch sang tiếng Việt và đăng tải tại TruyenVN. Bộ truyện thuộc thể loại hài hước này sẽ cho bạn một cái nhìn rất khác về những mối quan hệ “đôi đũa lệch”, mà lệch này là lệch về tuổi tác và cả “giống loài”. 

Nội dung của truyện Ojiichan Shinanai – Cụ già này không chịu chết

Nội dung của truyện Ojiichan Shinanai - Cụ già này không chịu chết

Nhân vật chính trong truyện Ojiichan Shinanai là một người đàn ông đã già, ông sống xa thành phố, ẩn dật ở một vùng thảo nguyên rộng lớn nhưng không ai sẽ nguyện ý đến tìm ông. Tuổi già, nhưng sức thì chưa chắc yếu, người ta nghĩ rằng ông rồi cũng sẽ sớm ngủm thôi. 

Đến thiên thần trên thiên đường cũng nghĩ rằng ông sắp không sống nổi nữa, nên mới đến để dẫn lối cho ông về thiên đường. Nhưng nào ngờ, mỹ nữ thiên thần tìm đến ông lại quá ngây thơ, cô nàng vừa đến, trao cho ông lão những lời an ủi đầy xúc động lại bất ngờ khiến cho ông lão không chịu chết, mà ngược lại còn khiến cho thiên thần khó mà vác mặt về gặp nữ thần, đành ở lại nhà ông cụ. 

Vốn dĩ ông lão sẽ phải sống một cuộc đời cô độc cho đến khi chết, nhưng vì sự xuất hiện bất ngờ của thiên thần mà giờ đây căn nhà nhỏ ọp ẹp của ông lại có thêm một khách viếng thăm, cô nàng ác quỷ quyến rũ không biết vì mục đích gì, một lần đến rồi thì lại chẳng muốn rời đi nữa. 

Ông lão gần đất xa trời, vậy mà lại đột nhiên có thêm hai mỹ nhân vào ở cùng nhà!

Nhân vật trong Ojiichan Shinanai

Ông lão nhân vật chính

Nhân vật trong Ojiichan Shinanai Ông lão nhân vật chính

Sử sách của thiên đường ghi dấu rằng ông lão đã sống một cuộc đời hết sức oanh liệt. Từng được biết đến là một vị hiệp sĩ hết sức vĩ đại của vương quốc, đối mặt với những hiểm họa khó khăn chưa bao giờ làm ông nản lòng. 

Sự hy sinh và chiến đấu hết mình của ông đã khiến cho quốc vương xem trọng ông hơn bất kỳ hiệp sĩ nào khác, thế nhưng khi về già thì ông lại chọn một cuộc sống xa lánh hào quang, một mình ẩn sĩ ở vùng đất vắng bóng người. 

Từng là một thần tượng của rất nhiều thanh niên trai trẻ trong quá khứ, thế nhưng khi gặp lại, ấn tượng của họ đối với ông đã hoàn toàn sụp đổ. Không còn vị anh hùng tuyệt thế ngày trước, mà thay vào đó là một ông lão lúc nào cũng có thể cười hí hí với cô nàng thiên thần đáng yêu và cô gái ác quỷ quyến rũ.

Thiên thần ngây thơ

Nhân vật trong Ojiichan Shinanai thiên thần ngây thơ

Cô nàng thiên thần thuần khiết trong sáng không hề biết gì về thế giới con người, thông qua những ghi chép của thiên đường mà biết đến ông lão đặc biệt nọ. Chính cô nàng đã xung phong đi “độ kiếp” cho lão, cô nàng đã hứa với nữ thần rằng sẽ đưa ông ta lên thiên đường. 

Nhưng mà, hình như mọi chuyện đều sai hết với dự tính của cô. Ông lão đúng là già, nhưng mà làm gì có dấu hiệu sắp chết đâu! Đã thế, ở lần đầu gặp gỡ, ông lão vốn không đứng đắn này còn lươn lẹo đùa giỡn với thiên thần ngây thơ, khiến cho cô nàng đỏ mặt xí hổ mà gục luôn trên giường của ông. 

Tuy nhiên, cảm động trước những điều mà ông đã làm, cô tin chắc người đàn ông này là một người tốt, thế nên, hết lần này đến lần khác cô đều bị ông trêu. Tuy nói là không phải lúc nào cũng vui vẻ với kiểu trêu của ông lão, nhưng cô cũng rất vui vì thông qua ông, một cô gái hoàn toàn không hiểu chuyện đời dần được đưa vào thế giới con người một cách tốt đẹp nhất.

Ác quỷ quyến rũ

Nhân vật trong Ojiichan Shinanai Ác quỷ quyến rũ

Người ta thường nói ác quỷ là mưu mô và độc ác, nhưng với cô nàng ác quỷ của bộ truyện này thì có lẽ ấn tượng đó phải sửa đổi lại một chút. Cô gái ấy có nhiều mưu mô, nhưng không phải lần nào cũng thắng. 

Bản tính không xấu, nhưng hành vi bộc phát và chỉ thích làm theo ý mình đã khiến cho cô nàng có một nét cuốn hút đặc biệt với người đọc truyện. Bằng sự xuất hiện của mình, cô nàng ác quỷ đã khiến cho bộ truyện được “cân bằng”, đồng thời tạo nên cái nhìn phong phú về cuộc đời, về con người cho độc giả. 

Review truyện Ojiichan shinanai

Review truyện Ojiichan shinanai

Truyện Ojiichan Shinanai hoàn toàn không dài, chỉ vỏn vẹn hơn 20 chương truyện nhưng với từng cuộc đối đáp, người xem có thể thấy được tác giả đã rất tài tình trong việc xây dựng tình tiết, với những chi tiết đơn giản nhưng hài hước duyên dáng. 

Nét vẽ của truyện khắc họa hình tượng nhân vật ấn tượng, mỗi một nhân vật đều sẽ có nét riêng: nam chính cool ngầu với những nét vẽ gãy gọn, nàng thiên thần ngây thơ với nét vẽ mềm mại, đôi mắt tròn to xinh đẹp và cô nàng ác quỷ thì được vẽ bằng một sắc thái cuốn hút với các mảng màu đậm táo bạo. 

Có thể nói tựa truyện Ojiichan Shinanai dễ khiến người ta hiểu lầm từ bìa truyện, từ các nhân vật và đến cả những chương truyện đầu tiên, người đọc vẫn sẽ “mơ hồ” mong muốn một cái gì đó ecchi, táo bạo. Nhưng thực ra, truyện rất hài nhưng không tục, hài, mà rất duyên.

12 Tựa Anime Hài Bựa Đã Xem Là Sẽ Cười Ngả Nghiêng

12 Tựa Anime Hài Bựa Đã Xem Là Sẽ Cười Ngả Nghiêng

Top 5 Nhân Vật Nữ Đa Nhân Cách Nổi Tiếng Trong Anime

Top 5 Nhân Vật Nữ Đa Nhân Cách Nổi Tiếng Trong Anime