in

Nobita Và Những Bạn Khủng Long Mới Khởi Chiếu Tại Việt Nam Ngày 18 Tháng 12

nobita và những bạn khủng long mới 1

Nobita và những bạn khủng long mới là dự án phim hoạt hình điện ảnh thứ 40 của loạt phim về chú Mèo Ú thông minh và người bạn thân thiết Nobita của mình. Phim là dự án kỷ niệm 50 năm tựa truyện được xuất bản.

Thông tin về Nobita và những bạn khủng long mới

nobita và những bạn khủng long mới 2

Phim bắt đầu khởi chiếu tại Nhật Bản từ ngày 7 tháng 8 năm 2020 do Toho phân phối.

Nobita và những bạn khủng long mới có tên gốc tiếng Nhật là ドラえもん のび太の新恐竜? – Doraemon: Nobita no Shin Kyōryū, là một phim điện ảnh hoàn toàn mới của loạt phim hoạt hình về Doraemon. 

Đây là phim chủ đề thứ 40, được sản xuất dựa trên nguyên tác truyện tranh Doraemon của tác giả Fujiko F. Fujio, do đạo diễn Imai Kazuaki và biên kịch Kawamura Genki phụ trách chính khâu sản xuất phim. 

Tại Việt Nam, phim về Doraemon Nobita và những bạn khủng long mới sẽ được chính thức khởi chiếu vào ngày 18 tháng 12 năm 2020, tức ngày thứ Sáu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Đây là tác phẩm được ra đời nhằm đánh dấu cột mốc kỷ niệm 50 năm tựa truyện Doraemon chính thức được xuất bản, chú Mèo Ú lần đầu ra mắt và trở thành người bạn thân thiết của trẻ em trên toàn thế giới.

Sơ lược nội dung

Nội dung chính của movie lần này xoay quanh Nobita và khủng long – những giống loài chưa hề được biết đến từ trước đến nay, những giây phút “sáng kiến” của Nobita đã đưa Nobita và Doraemon cùng những người bạn thân thiết khác bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu bất đắc dĩ nhưng cực kỳ lý thú. 

nobita và những bạn khủng long mới 3

Mọi chuyện bắt đầu với một lần Nobita vô tình tìm được một hóa thạch trứng khủng long trong khu triển lãm mà cậu đang tham quan, với sự tò mò của mình, cậu đã mượn khăn trùm thời gian từ Doraemon, đưa quả trứng trở về thời nguyên thủy. 

Sau khi ấp và cho nở, Nobita đã rất ngạc nhiên trước hai chú khủng long mới mẻ chưa hề được ghi tên trong sách Bách khoa toàn thư và đã đặt tên cho hai chú khủng long này là Ryu và Myu. 

Ngày qua ngày, khi Ryu và Myu lớn lên, Nobita không thể nào nuôi khủng long trong nhà được nữa, nên Nobita, Doraemon và những người bạn thân thiết đã quyết định đưa chúng quay trở về kỷ Phấn trắng, thời kỳ đã xuất hiện và tồn tại cách đây 66 triệu năm, chính thức mở ra một cuộc phiêu lưu mới mẻ và hấp dẫn…

Đội ngũ sản xuất movie

“Khủng long” và chủ đề mà cố họa sĩ Fujiko F. Fujio khi sinh thời rất yêu thích nên ông đã cho ra nhiều tác phẩm xoay quanh những sinh vật khổng lồ này. Trước thành công của movie Nobita no Kyōryū, Nobita to Ryū no Kishi (1987) và cả bản Nobita no Kyōryū (2006), cặp đôi đạo diễn và biên kịch Imai Kazuaki và Kawamura Genki cho hay họ đã rất áp lực.

Cả hai đặt mục tiêu phải tạo ra một Doraemon phim dài vừa có khủng long, vừa đủ hài hước mà cũng phải có “giá trị tiến hóa” để phụ huynh cũng có thể xem cùng con trẻ. Để làm được điều đó, nhà biên kịch đã thực nghiệm đến bảo tàng và lấy tư liệu để hoàn thành kịch bản. 

Để tạo ra những thước phim có khủng long cùng những cảnh hành động như thật mà không hỏng về mặt đồ họa truyền thống, đạo diễn đã dùng đến mô hình 3D của Morie. 

nobita và những bạn khủng long mới 4

Thông tin về dàn seiyuu đã sớm được tiết lộ vào ngày 16 thangs 1 năm nay: Mizuta Wasabi (Doraemon), Ōhara Megumi (Nobita), Kakazu Yumi (Shizuka), Kimura Subaru (Jaian), Seki Tomokazu (Suneo), Mitsuishi Kotono (Mẹ Nobita), Kimura Takuya (Jill) và Watanabe Naomi (Natalie)… cùng sự góp giọng của nhiều seiyuu khác.

“Birthday” sẽ là ca khúc chủ đề của movie Nobita và những bạn khủng long mới, do ban nhạc Mr. Children trình bày. Bài hát đã được phát hành vào tháng 11 năm 2019 với mục đích chào đón 50 năm Doraemon ra đời. 

Trong quá trình làm demo cho “Birthday”, ý tưởng về ca khúc chủ đề thứ hai là “Kimi to Kasaneta Monologue” (君と重ねたモノローグ?) cũng đã được Kawakita Momoko cho ra đời. Ca khúc đã được phát hành vào tháng 3 năm 2020.

Sự kiện quảng bá phim tại Việt Nam

Dưới đây là một số hình ảnh tại các địa điểm được tổ chức quảng bá phim với quy mô chưa từng có tại Việt Nam. Có thể nói đây là sự “chơi lớn” có đầu tư để chúc mừng sinh nhật Mèo Ú.

nobita và những bạn khủng long mới 11

nobita và những bạn khủng long mới 10

nobita và những bạn khủng long mới 6

nobita và những bạn khủng long mới 7

nobita và những bạn khủng long mới 8

nobita và những bạn khủng long mới 5

nobita và những bạn khủng long mới 9

Như vậy, cộng đồng yêu Doraemon, Nobita và những người bạn thân thiết đã có thể nôn nao chờ đợi ngày 18 tháng 12 tới đây tựa phim điện ảnh thứ 40 Nobita và những bạn khủng long mới sẽ chính thức ra rạp.

Truyện tranh sắc thịt nặng kích thích trong từng khung hình

5 Truyện Tranh Sắc Thịt Nặng Kích Thích Trong Từng Khung Hình

nezuko kimetsu no yaiba 1

Nezuko Kimetsu No Yaiba: Em Gái Quốc Dân 1 Lòng Bảo Vệ Con Người