in

Nhiệt Độ Xã Giao Manhua – Yêu Đương Qua Mạng Có Gì Hay Ho?

nhiệt độ xã giao manhua 1

Nhiệt độ xã giao manhua là một bộ truyện lấy đề tài vườn trường, có nội dung sáng tạo với nhân vật chính là những con người hết sức bình thường như bao người trong xã hội này, nhưng chuyện tình của họ thì hẳn là không giống ai…

Thông tin chung về Nhiệt độ xã giao manhua

nhiệt độ xã giao manhua 2

Nhiệt độ xã giao manhua là bộ truyện tranh đam mỹ được chuyển thể từ một tiểu thuyết boylove cùng tên của tác giả Tạp Tì Khưu (có nơi ghi là Tạp Bỉ Khâu), truyện thuộc thể loại vườn trường – sinh viên/nghiên cứu sinh tại trường đại học, hài hước, lãng mạn. 

Trọn bộ tiểu thuyết có 33 chương và không có phiên ngoại. Phiên bản truyện tranh được vẽ minh họa bởi họa sĩ Chân Sà, hiện đã ra được 26 chap và chưa kết thúc. Nhiệt độ xã giao lấy đề tài về hiện tượng kết bạn, làm quen thông qua các ứng dụng kết đôi trên mạng xã hội. 

Giới thiệu nội dung Nhiệt độ xã giao manhua

nhiệt độ xã giao manhua 3

Truyện tranh manhua Nhiệt độ xã giao xoay quanh chuyện tình bình đạm nhưng cũng có nhiều dậy sóng trong nội tâm của hai nhân vật chính là Phương Chiêu Mộ và Tống Viễn Tuần. Chuyện bắt đầu khi Phương Chiêu Mộ may mắn được chọn làm sinh viên trao đổi với trường đại học T danh tiếng ở thành phố lớn. 

Ở trường cũ, Chiêu Mộ học lực khá tốt, bạn bè xung quanh không thiếu, cứ nghĩ lần trao đổi này sẽ càng thêm rực rỡ nhưng lại chẳng may bị đám người trong phòng nghiên cứu cô lập. Chuyện vô duyên vô cớ ghét bỏ người khác ở thời hiện đại này vậy mà vẫn còn, mà còn xuất phát từ những người có học thức, vô lý vô cùng. 

Quá buồn chán nên Phương Chiêu Mộ đã tải một phần mềm kết bạn về chơi thử, người ghép đôi có tên là Andrew, cả hai nói chuyện rất hợp dù người kia khá kiệm lời, nhưng đổi lại anh rất quan tâm đến Chiêu Mộ khiến cậu rất vui. Mỗi ngày chuyện bé chuyện lớn đều kể cho anh nghe. 

Tất nhiên là cậu cũng kể về “người bạn ghét người” Tống Viễn Tuần cho Andrew nghe, cả chuyện cậu bị vị đàn anh này “kì thị” ra sao khi trên người cậu lúc nào cũng tỏa ra hương thơm!?

Nhân vật trong truyện tranh manhua Nhiệt độ xã giao

Phương Chiêu Mộ

nhiệt độ xã giao manhua 4
Phương Chiêu Mộ (Phương Thiều Mộ)

Nhân vật chính Phương Chiêu Mộ là một thanh niên hoạt bát đáng yêu, ở trường cũ được thầy quý bạn mến, anh em tốt đi đâu cũng có. Nhưng khi đến đại học T làm nghiên cứu sinh trao đổi thì lại bị cô lập. 

Tất cả là bởi bản tính tiết kiệm, ưa thích mua đồ giảm giá, mua nhầm sữa tắm quá thơm nên khi vào phòng thí nghiệm bị Tống Viễn Tuần “né xa”, từ đó trở đi những người đi theo sau Tống Viễn Tuần cũng tự động chán ghét cậu, dù thực tế Chiêu Mộ chẳng làm gì. 

Tống Viễn Tuần

nhiệt độ xã giao manhua 5
Tống Viễn Tuần (Tống Viễn Quân)

Học bá thần tượng của mọi đàn em trong trường, Tống Viễn Tuần cao lớn đẹp trai bên ngoài lạnh lùng bên trong ấm áp nhiều tiền. Mọi người cầu còn không được làm bạn của anh chứ đừng nói làm bạn thân hay người yêu. 

Hơn nữa Tống Viễn Tuần còn nhiều lần vô tình phát ngôn mang tính kỳ thị người đồng giới, chọc cho bạn thân của anh lên cơn khiêu khích, “giúp” Viễn Tuần tải một phần mềm kết bạn về, còn thay anh đăng ký một tài khoản VIP dùng cả tháng. 

Viễn Tuần cũng là người sớm phát hiện, bạn kết đôi đáng yêu MU trong ứng dụng chính là Chiêu Mộ vẫn cùng anh ngày ngày đụng mặt ở phòng thí nghiệm. Thế nhưng, thông qua “Andrew”, Viễn Tuần càng hiểu nhiều về Chiêu Mộ, thì càng đau lòng vì cậu có vẻ chỉ đáng yêu với “Andrew”, còn với Viễn Tuần mãi mãi là thái độ xa cách.

Review bộ truyện Nhiệt độ xã giao: nội dung và art

nhiệt độ xã giao manhua 6

Về nội dung, đây là một bộ truyện đam mỹ có thiết lập dàn nhân vật chính là một học bá lạnh lùng ít quan tâm chuyện hẹn hò yêu đương, cùng với một sinh viên nhỏ tuổi hoạt bát, hai thái cực trái ngược nhưng lại hút nhau đến không ngờ. 

Truyện cũng phản ánh được hiện thực xã hội còn nhiều góc khuất, dù là ở môi trường nào. Những hiểu lầm nho nhỏ có thể gây ra hậu quả to lớn, như Chiêu Mộ đã bị bạn mới hiểu lầm dẫn đến phải sống chật vật một thời gian khá dài khi mới đến đại học T. 

Nhiệt độ xã giao manhua là một bộ truyện nhẹ nhàng, nhịp điệu không quá nhanh nhưng đủ để người xem cảm nhận được sự phát triển trong tình cảm của hai người “lạ mặt”. Từ đó cho thấy việc kết đôi qua mạng, hay bất cứ điều gì khác, cũng có hai mặt tốt và xấu của nó. 

nhiệt độ xã giao manhua 7

Về art của manhua, truyện được thể hiện công nghệ hình ảnh digital nên màu sắc có phần tươi sáng, đường nét linh hoạt. Nhiều phân cảnh biểu cảm của nhân vật được biểu diễn bằng hình ảnh chibi dễ đem lại hảo cảm cho người xem. 

Tóm lại, Nhiệt độ xã giao manhua là một tựa truyện đam mỹ đáng xem, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cảm xúc chân thật, ấm áp cho bạn.

review truyện Made in Abyss

Truyện Made In Abyss: Hòa Mình Vào Mê Cung Abyss Vĩ Đại

Dị Tộc Trùng Sinh Chỉ Làm Trùm Trường, Không Làm Vương Tử

Dị Tộc Trùng Sinh Chỉ Làm Trùm Trường, Không Làm Vương Tử