in ,

Nhân Vật Trong Tokyo Ghoul – 8 Nhân Vật Nổi Bật Trong Quá Trình Kiến Tạo Nền Hòa Bình Giữa Người Và Ghoul

Nhân Vật Trong Tokyo Ghoul - 8 Nhân Vật Nổi Bật Trong Quá Trình Kiến Tạo Nền Hòa Bình Giữa Người Và Ghoul

Các nhân vật trong Tokyo Ghoul được đề cập đến trong bài là một số những cái tên nổi bật trong suốt quá trình đấu tranh cho nền hòa bình giữa hai thế giới Con người và Ghoul. 

Yoshimura 

Nhân Vật Trong Tokyo Ghoul yoshimura

Trong số tất cả nhân vật trong Tokyo Ghoul được tiết lộ, thì ghoul thuộc cấp SSS đầu tiên xuất hiện là Yoshimura. Ông là quản lý của quán cà phê Anteiku, nơi cưu mang và giúp đỡ các Ghoul không có khả năng đi săn và cũng không có nơi ở. 

Ông cũng là người đã cưu mang Kaneki khi cậu vừa chuyển đổi thành Ghoul, dạy cho cậu cách để sống trong thế giới này mà không cần đến chiến tranh hay tàn sát con người.

Có thể nói trong tựa truyện shounen này, ông chính là người đã đặt tiền đề cho nền hòa bình. Những việc ông làm chính là minh chứng cho thấy khao khát đó. Nhưng những việc ông làm trong thời gian đầu không khiến cho các thanh tra và con người hiểu được. 

Eto Yoshimura

Nhân Vật Trong Tokyo Ghoul eto yoshimura

Nói đến Eto Yoshimura, ở các phần trước thì cô xuất hiện như một nhân vật phản diện cực mạnh, thậm chí có người còn cho rằng cô chính là nhân vật trong Tokyo Ghoul mạnh nhất, có khả năng làm “trùm” nhất.

Thế nhưng không ai thực sự biết rằng Eto đã âm thầm kế thừa ý chí của cha mình là Yoshimura từ rất sớm. Cô sống hòa lẫn vào thế giới con người với danh phận là một nhà văn, viết nên những tác phẩm truyền tải thông điệp về hòa bình.

Eto đã từng có khoảng thời gian điên cuồng chìm trong thù hận và muốn phá hủy thế giới, nhưng khi cô “tỉnh” ngộ thì chỉ muốn đấu tranh vì hòa bình. Và đó cũng là khi cô bắt tay cùng Arima, cũng như “có ý” chiêu mộ Kaneki.

Arima Kishou

Nhân Vật Trong Tokyo Ghoul arima kishou

Nhân vật được yêu thích nhất trong Tokyo Ghoul, khiến nhiều người xem thổn thức nhất – thanh tra cấp siêu đặc biệt Arima Kishou đã đưa Kaneki về trụ sở của CCG và thành lập đội Quinx, trong suốt khoảng thời gian mà Kaneki không nhớ về những chuyện đã xảy ra ở quá khứ, Arima như một người thầy, một người anh đã luôn bên cạnh và chỉ bảo cậu. 

Mãi đến khi trận chiến một mất một còn của cả hai xảy ra, dù rằng Kaneki đã nhớ lại tất cả chuyện trước đây và biết mình là ai, cậu vẫn không thể xuống tay được với Arima. 

Thế nhưng anh đã tự sát, đồng thời cho cậu biết về sự thật của Độc Nhãn Vương, về việc anh và Eto đã “bắt tay” với nhau, cũng như yêu cầu cậu phải “thừa kế” Độc Nhãn Vương, dẫn dắt cuộc chiến đi đến hòa bình.

Touka Kirishima

Nhân Vật Trong Tokyo Ghoul touka kirishima

Touka Kirishima và em trai cô từ nhỏ đã mất đi cả cha lẫn mẹ, hai đứa trẻ đã lớn lên cùng với người cậu còn “trẻ người non dạ” của mình, và được Yoshimura cưu mang, đưa về sống và làm việc tại Anteiku.

Touka đã dùng cả thanh xuân của mình để cố gắng hòa nhập vào cuộc sống của con người, muốn được làm gì đó cho thế giới này nhưng chính sự ý thức rõ ràng về sức mạnh của bản thân và những định kiến giữa hai loài, đã khiến cho cô luôn sống trong tự ti. Có thể thấy, nhân vật trong Tokyo Ghoul – Kirishima Touka chính là hình ảnh của những người có lòng, nhưng không đủ sức.

Sự xuất hiện của nam chính truyện Tokyo Ghoul – Kaneki, bằng cách nào đó, đã thúc đẩy sự tự tin trong Touka, khiến cô biết rằng mình cũng là một thực thể sống và xứng đáng với sự sống đang có. Touka đã thay đổi cách nhìn nhận về bản thân và thế giới nhờ có Kaneki, quan trọng nhất chính là cô đã nhìn thấy được hy vọng về một tương lai yên bình, tốt đẹp hơn nếu quyết tâm làm điều gì đó để thay đổi.

Kaneki Ken

Nhân Vật Trong Tokyo Ghoul kaneki ken

Được thiết lập là nhân vật trong Tokyo Ghoul nắm giữ vai trò “mấu chốt”, thế nhưng nếu xét về mặt đại cục diện thì Ken suy cho cùng cũng chỉ là một mắt xích nhỏ trong một chuỗi những điều cần thực hiện để hòa bình được diễn ra. 

Tuy nói đơn giản là thế, nhưng chính sự tài tình của tác giả Sui Ishida, nhân vật “từ phế đến bá” này đã thành công thuyết phục được nhiều người. Cậu là nhân chứng sống cho việc chỉ cần đặt bản thân vào vị trí của người khác, thì sẽ có thể thông cảm cho nhau. 

Ken của trước kia là một thanh niên rụt rè, sợ hãi trước các ghoul. Nhưng rồi định mệnh sắp đặt cậu trở thành một bán Ghoul, cuộc sống cậu thay đổi hoàn toàn, phải học lại cách sống từ đầu, với thân phận là một con quỷ ăn thịt người. 

Nhờ vào nhân tính sẵn có và thiện ý trong tiềm thức, cậu đã học được cách sống tử tế. Là ghoul, cậu chiến đấu vì những ghoul yếu thế. Là con người (lúc ở CCG với thân phận là Haise), cậu chiến đấu để giúp người khốn khổ. 

Để rồi tất cả những điều mà cậu đã làm được, ảnh hưởng và lan tỏa đến nhận thức của những người xung quanh. Có người mang ơn, có ghoul cảm kích… tất cả đều cho thấy “thành công bước đầu”, xứng đáng là người “kế thừa” ý chí của Yoshimura, Eto và Arima.

Amon Kotaro

Nhân Vật Trong Tokyo Ghoul amon kotaro

Nhân vật trong Tokyo ghoul đại diện cho con người là Amon. Anh là một thanh tra của CCG – những người đi truy lùng và tiêu diệt tất cả bọn quỷ đi săn, bắt và ăn thịt người. Amon được cài cắm trong truyện với tư cách là một con người “thuần chủng”, anh cũng có những hỉ nộ ái ố của việc mất đi người thân vì ghoul. Những điều anh phẫn nộ về loài ghoul cũng… rất bình thường. 

Thế nhưng chính sự thay đổi của Amon khi được bạn gái của Nishiki cứu sống, giúp anh có một cuộc đời mới, đã khiến cho nhận thức của anh thay đổi. Một ý niệm mới chưa từng có đã hình thành trong anh, rằng con người và ghoul có thể sống hòa bình với nhau. 

Bởi vậy mà sau nay, anh đã luôn hành động theo ý chí chủ quan của bản thân, làm những việc mà anh cảm thấy là đúng!

Nishio Nishiki 

Nhân Vật Trong Tokyo Ghoul nikishi

Trong số các nhân vật trong Tokyo Ghoul thì có thể thấy rằng Nishio Nishiki là một trong những nhân vật rất căm ghét con người. Là “đại diện” cho phía những Ghoul phải sống một cách khó khăn, khổ sở với sự thù ghét của con người, nên anh có sự căm phẫn với con người cũng là chuyện… dễ hiểu.

Thế nhưng anh này rất tốt số vì quen được một cô bạn gái rất tuyệt vời. Chính cô là người đã thành lập nên tổ chức ngầm, nơi giúp đỡ cả con người, cả ghoul – rất giống với việc mà ông lão Yoshimura đã từng làm.

Dù không thừa nhận nhưng chính bản thân Nishiki hiểu được sức ảnh hưởng của Kaneki hơn ai hết, bởi vì bản thân anh cũng đã từng là người được Kaneki “cảm hóa”. Dù do rằng tất cả con người đều đáng chết, anh vẫn không thể phủ nhận là luôn có những con người tốt. 

Shuu Tsukiyama

Nhân Vật Trong Tokyo Ghoul shuu tsukiyama

Nếu nói trong thế giới của Ghoul, ông lão Yoshimura là một trong những ghoul có tư tưởng cởi mở nhất, bởi vì ông là một trong số những người đầu tiên nghĩ đến việc hòa hợp hai thế giới. Thì một cái tên nhân vật trong Tokyo Ghoul cũng “open-mind” tương tự, nhưng “tiến bộ” hơn, chính là Shuu Tsukiyama.

Thế giới sẽ trở nên tốt đẹp khi có nhiều người sở hữu một cái nhìn rộng mở, bao dung và biết cảm thông, như ông Yoshimura, hay như Shuu Tsukiyama. Tsukiyama không ăn thịt người bừa bãi, về hành vi thì anh ta tỏ vẻ mình là người sành ăn, nhưng về bản chất thì việc anh làm cũng chẳng khác gì ông già Cú.

Khi Kaneki xuất hiện, với sự “cuồng idol” hết mình, Shuu đã có nhiều lần hành động quá khích, nhưng cũng vì “nghĩ cho idol” mà Shuu đã phải tiết chế bản thân. Thậm chí quên đi bản thân mình để rồi nhiều lần ra tay kịp lúc, thúc đẩy những việc xung quanh, hỗ trợ cho kế hoạch của Kaneki.

Có thể thấy rằng, việc cài cắm một nhân vật như Shuu vào câu chuyện, đã khiến cho người xem thấy được một “giải pháp” luôn tồn tại trong mọi ngõ cụt của vấn đề. Thay đổi cách nhìn, thay đổi định kiến, thì mọi chuyện sẽ rất khác!

Tuy không thể nói công lao của những nhân vật trong Tokyo Ghoul vừa được đề cập trong bài viết này là lớn, nhưng chính nhờ sự đấu tranh không ngừng nghỉ cũng như sự hy sinh của họ mà thế giới của Tokyo Ghoul đã có thể yên bình. Dẫu biết rằng để có được hòa bình, thì còn rất nhiều những nhân vật khác cũng góp phần, có chiến đấu, có hy sinh…

BB Anime Là Gì? Top Chân Ái Với Những Tâm Hồn To Tròn

BB Anime Là Gì? Top Chân Ái Với Những Tâm Hồn To Tròn

Cosplay Thỏ Bunny Phiên Bản Hư Hỏng Của Coser Bambi

Cosplay Thỏ Bunny Phiên Bản Hư Hỏng Số 1 Của Coser Bambi