in

Orochi One Piece: Thù Hận Đã Tạo Ra 1 Tướng Quân Dã Tâm

orochi one piece 1

Nhìn vào cuộc đời của Orochi One Piece và những gì mà người dân của Wano quốc đã gây ra trong quá khứ cũng như đang chịu đựng ở hiện tại, có thể thấy được tất cả đều xuất phát bởi hận thù và rồi cùng trở thành nạn nhân của nguồn năng lượng tiêu cực này.

Orochi One Piece là ai?

orochi one piece 2

Orochi One Piece là thành viên cuối cùng còn sống sót của gia tộc Kurozumi và là tướng quân của Wano Quốc. Orochi từng thiết lập liên minh với Kaido – một trong các Tứ hoàng vĩ đại. 

Orochi với vị thế của mình ở Wano, cùng với những việc ông đã gây ra thì các fan đọc truyện Đảo hải tặc sẽ dễ dàng nhận diện đây là nhân vật phản diện của arc Wano.

Orochi xuất hiện trong truyện với một vẻ ngoài đầy đủ đặc tính của một tên cường hào ác bá, lối sống xa xỉ cậy quyền cậy thế và chuyên đề ra những luật lệ tàn bạo, hà khắc gây khó khăn cho cuộc sống của những người dân thấp cổ bé họng. 

Orochi đam mê quyền lực không phải bởi tự nhiên mà thành. Lý do là bởi từ khi sinh ra, Orochi đã phải sống trong thời kỳ cả gia tộc bị thất sủng, tước đoạt tất cả quyền lực và danh vọng bởi những điều mà ông nội của ông đã gây ra. 

orochi one piece 3

Trong thời gian còn là một người hầu phục vụ dưới trướng của Yasuie, Orochi tỏ ra là một người rụt rè thấp kém nhưng thực chất sau lưng hắn là kẻ đã ăn cắp tiền bạc của Yasuie.

Vào thời điểm 26 năm trước khi Oden để lại vợ con của mình và ra đi thì Orochi đã thành lập liên minh với Kaido, bắt tay vào xây dựng các nhà máy chế tạo vũ khí, người dân phải làm việc ở nhà máy và những ai chống đối sẽ bị xử tử. 

Đây cũng là lúc mà Orochi One Piece thành lập đội samurai được gọi là Kozuki Oniwabanshu với người thủ lĩnh là Fukurokuju để bảo vệ hắn khỏi những hiểm họa từ các phe đối địch. 

Đến khi Oden quay lại và chứng kiến cảnh lầm than mà Orochi gây ra, ông đã muốn đánh bại Orochi nhưng sớm bị Kozuki Oniwabanshu ngăn chặn. Về sau, bằng biện pháp mềm mỏng thì Orochi cùng Kaido đã lập một thỏa thuận với Oden, rằng nếu Oden khỏa thân nhảy múa mỗi tuần một lần, thì sau 5 năm bọn họ sẽ rút khỏi Wano. Đây cũng là lý do chính khiến cho Oden hành xử như một tên ngốc suốt 5 năm trời.

Con người của Orochi One Piece thế nào?

orochi one piece 4

Đam mê quyền lực

Bởi những tội lỗi do đời trước gây nên mà một đứa trẻ vừa mới sinh ra chưa biết gì của dòng họ Kurozumi cũng phải hứng chịu vô vàn những phẫn nộ từ người dân của đảo quốc Wano, khiến cho một đứa trẻ từ nhỏ đã phải sống trong vùi dập khốn khó như Orochi sớm hình thành những suy nghĩ và hành động tàn bạo, khao khát quyền lực để có thể trả thù những cay nghiệt mà cuộc đời này đem lại cho ông.

Bất chấp thủ đoạn

Những điều mà Orochi One Piece tuổi nhỏ đã hứng chịu khiến cho ông không có tuổi thơ, cả quãng đời chưa một ngày được yên giấc đã thôi thúc ông trở thành một người đứng trên đỉnh quyền lực, dùng sức mạnh để đàn áp lại tất cả những người Wano từng gieo rắc kinh hoàng lên cuộc đời ông. 

Do đó, dưới sự cai trị của Orochi, người dân của Wano phải chịu những luật lệ hà khắc, nạn đói kéo dài, dân chúng lầm than, oán hận sâu đậm.

orochi one piece 5

Coi trời bằng vung

Bởi có sự chống lưng của Tứ hoàng Kaido mà Orochi One Piece tỏ ra chẳng hề sợ hãi với bất cứ tổ chức hay phe phái, băng đảng nào. Ông kiêu ngạo đến mức tuyên bố mình chẳng sợ Celestial Dragons hay Lực lượng hải quân. Orochi còn thẳng thừng bắn một phát đạn vào giữa trán của một thành viên CP-0. 

Giả dối và ham mê hư vinh

Dù chẳng ưa gì người dân ở Wano nhưng với cương vị là một người lãnh đạo đất nước, Orochi One Piece vẫn muốn người ta nhìn vào Wano và người đứng đầu bằng một hình ảnh đẹp đẽ. 

Thế nên ông đã áp dụng phương pháp tuyên truyền về những chiến tích mà ông lập được, chẳng hạn như đã sử dụng kỹ thuật kiếm đạo siêu phàm để hạ gục Oden và muốn người ta trọng vọng ông như một vị anh hùng dân tộc. 

Đồng thời còn cho các thành viên của CP-0 thấy được rằng ông cai trị đất nước tốt đến đâu, người dân hạnh phúc thế nào bằng cách để cho họ trông thấy đời sống thường ngày của người dân ở thủ đô hoa, còn người ở các vùng khác thì đã ăn nhầm trái SMILE và nở nụ cười suốt, dù họ có muốn cười hay không.

orochi one piece 6

Tàn bạo vô nhân đạo

Orochi One Piece là một người cực kỳ tàn độc và dã man, ông có thể dễ dàng xuống tay với bất cứ thuộc hạ nào dám ý kiến ý cò với mệnh lệnh của ông, đàn bà và trẻ nhỏ cũng không phải ngoại lệ.

Cũng có thể nói kết cục thê thảm về sau của Orochi chính cũng bởi sự tàn bạo và ỷ lại vào sự chống lưng của Kaido. Việc dựa dẫm quá lâu vào sức mạnh vốn không thuộc về mình suốt hơn 20 năm trời đã khiến cho Orochi và thuộc hạ thân cận hình thành sự ỷ lại và không còn cảm nhận được những điều họ làm sẽ là nguồn cơn của hiểm họa về sau.

orochi one piece 7

Vị kỷ thác loạn

Là một người đứng đầu đất nước, giành hết những thứ tốt đẹp về cho riêng mình, Orochi luôn sống theo kiểu phóng túng và thõa mãn tất cả những dục vọng của bản thân. 

Thường xuyên tổ chức những bữa tiệc xa hoa với đồ ăn uống ngon lành nhưng rồi lại bỏ phí tất cả. Những người ca múa trong tiệc của ông thường là những geisha cấp cao, chẳng hạn như Komurasaki – người mà Orochi One Piece say mê vẻ đẹp và tự cho chỉ có mình mới xứng đáng làm người đàn ông của nàng.

Hèn nhát

Vì sợ hãi sẽ có một ngày nào đó người dân của Wano sẽ nổi dậy chống lại mình, như cái cách mà mình đã nổi dậy để giành lấy quyền lực của ngày hôm nay, Orochi ngăn cấm tất cả các hoạt động liên quan đến võ thuật và cấm sử dụng vũ khí ở Wano.

Ông đã luôn lo sợ một ngày nào đó Cửu Hồng Bao sẽ quay trở lại, bởi thực tế thì từ ngày nghe tin các samurai này mất tích, ông vẫn chưa một lần nhìn thấy tận mắt xác của họ.

Sức mạnh và trái ác quỷ của Orochi One Piece

orochi one piece 8

Mưu lược

Là một tướng quân có toàn quyền kiểm soát Wano, Orochi đã xây dựng một hệ thống quan chức phục tùng quyền lực của mình, đồng thời còn lập thêm một đội các samurai tài năng với đầy đủ các “chức năng” từ quân sư cho đến các tay kiếm mạnh mẽ nhất. 

Việc vội vàng thành lập liên minh với Kaido là bởi Orochi nhận thức được rõ ràng chỉ có Kaido mới có thể đối đầu với Oden, và sự hình thành tổ chức samurai Mimawarigumi cũng là để phòng ngừa trường hợp Cửu Hồng Bao có thể quay về báo thù bất cứ lúc nào.

Việc Kaido thực sự bảo vệ cho vị trí của Orochi là ở sự việc khi gia tộc Kozuki bị đánh bại, các daimyo từng được Orochi thuyết phục về dưới trướng của mình nhưng không thành, ngược lại còn bị các samurai dưới quyền các daimyo này liên minh nổi dậy. Cuộc nổi dậy cuối cùng thất bại vì Kaido đã ra tay ngăn chặn.

orochi one piece 9

Trực giác của Orochi One Piece cực kỳ nhạy bén và có thể bày mưu tính kế vi diệu. Cùng với những lời tiên tri tưởng chừng khó tin của Toki, Orochi đã có nhiều quyết định chính xác đầy bất ngờ.

Trực giác, hay có thể hiểu là sự sợ hãi một ngày nào đó mình sẽ bị lật đổ bởi thế lực đối địch, đã khiến Orochi cài Kanjuro vào hàng ngũ Cửu Hồng Bao làm thám thính cho mình, về sau chính nước cờ này đã giúp Orochi thắng được vài vố khá mặn. 

(Có thể) cũng xuất phát từ nỗi sợ bị lật đổ, từ lời tiên tri của Toki, Orochi đã suy đoán chính xác các sự cố xảy ra xung quanh Wano quốc đều có liên quan đến Kin’emon.

Thiện xạ

Dù lớn lên ở đảo quốc Wano nhưng kỹ năng kiếm thuật của Orochi One Piece chưa một lần được chứng tỏ rõ ràng, tất cả chỉ là lời kể và sự ảo tưởng sức mạnh của bản thân ông khi nói về sự thất bại của Oden. 

Nhưng ở kỹ năng bắn súng thì Orochi rõ ràng có thực lực. Ông có thể sử dụng súng ngắn và cả súng trường. Với súng ngắn, ông từng rút súng và nả đạn rất nhanh vào giữa trán của một thành viên CP-0. Với súng trường, ông đã nhắm bắn chính xác vào Tonoyasu dù ở một khoảng cách rất xa.

Sức mạnh của trái ác quỷ

orochi one piece 10Orochi đã ăn Trái ác quỷ Thần thoại Hebi Hebi no Mi, đây là một trái ác quỷ hệ Zoan trong thần thoại có liên quan đến con rắn tám đầu – Yamata no Orochi Bát Kỳ Đại Xà – cho phép Orochi biến thân thành con vật có hình dạng như trong truyền thuyết này.

Khi biến thân thành con rắn tám đầu, Orochi sẽ có thể tấn công đối thủ từ nhiều hướng bằng những chiếc đầu tinh quái của mình.

Trên đây là một số điều về Orochi One Piece, một người đàn ông ti tiện nhẫn tâm, một shogun tàn bạo gian ác, một nỗi ám ảnh kinh hoàng của Wano quốc. Thông qua cuộc đời và Orochi, rõ ràng ta thấy được rằng chính những hận thù của trước kia đã tạo ra tất cả bi kịch của ngày hôm nay.

anime boy tóc trắng

11 Anime Boy Tóc Trắng “Bạn Trai Lý Tưởng” Của Hội Chị Em

rasengan shuriken 1

Rasengan Shuriken Và Top 10 Rasengan Đỉnh Cao Trong Naruto