in

Nhẫn Thuật Của Sasuke: Top 9 Chiêu Thức Tuyệt Đỉnh Thế Giới Ninja

nhẫn thuật của sasuke 1

Nhẫn thuật của Sasuke, những chiêu thức “không tung thì thôi”, đã tung thì fan anh đổ rạp vì mê mẩn, còn đối thủ của anh thì la liệt. Bài viết sẽ giúp độc giả tổng hợp lại top 9 chiêu thức “đỉnh” nhất của Sasuke Uchiha.

Thông tin ngắn gọn về Nhẫn thuật

Nhẫn thuật là gì

nhẫn thuật của sasuke 2

Trước khi tìm hiểu về Nhẫn thuật của Sasuke, bài viết sẽ giúp động giả hiểu về Nhẫn thuật nói chung. Trong tiếng Nhật, Ninjutsu (忍术) có nghĩa là Nhẫn thuật. Là từ chỉ bất kỳ kỹ thuật nào mà phải vận dụng chakra và cho phép người sử dụng thực hiện các hành động mà người bình thường không thể nào làm được. 

Không giống như Genjutsu (Ảo thuật) có thể khiến cho người bị tác động phải nếm trải những ảo ảnh không có thực, thì Nhẫn thuật ngược lại, đem lại tác động thực, bị thương và đau đớn đều là thực. 

Nhẫn thuật dựa vào chakra và đối với hầu hết các ninja, để thi triển nhẫn thuật đều phải sử dụng thủ ấn mới có thể vận dụng chakra và tạo ra những thuật khác nhau. Tuy nhiên, với những ninja bậc thầy thì họ có thể sử dụng thuật bất cứ khi nào. Với khả năng và tài trí, các nhẫn thuật của Sasuke hầu hết đều đạt đến một trình độ thượng thừa đáng nể. 

Nhiều nhẫn thuật có thể được phân loại như là một thuật nhân tố như Phong, Thủy, Hỏa, Thổ, Lôi và được sử dụng kết hợp với Thể thuật để tạo ra Nhẫn thể thuật Nintaijutsu.

Phương pháp sử dụng chakra khi tạo Ninjutsu

nhẫn thuật của sasuke 3

Khi một ninja tạo một Nhẫn thuật, thường sẽ có hai phương pháp sử dụng chakra được gọi là Biến đổi hình dạng và Biến đổi tự nhiên.

Biến đổi hình dạng sẽ được sử dụng với mục đích kiểm soát hình dạng, chuyển động và các tiềm năng của chakra. Còn biến đổi tự nhiên sẽ được dùng để thay đổi tính chất của chakra vào một nhân tố tự nhiên, tùy theo ý muốn của người sử dụng. 

Cả hai phương pháp biến đổi này đều có thể thực hiện riêng biệt, hoặc kết hợp cùng lúc để tạo ra một Nhẫn thuật. Ngoài ra còn có Biến đổi tự nhiên Âm dương, nhưng dạng này rất hiếm và ít được thấy trong truyện Naruto.

“Truyền thuyết” về Ninjutsu

nhẫn thuật của sasuke 4

Theo “truyền thuyết” được lưu truyền trong bộ truyện shounen này thì Lục Đạo Tiên Nhân là người đầu tiên lý giải được những bí ẩn của chakra, ông đã chu du khắp thế gian để truyền bá ý tưởng và “tôn giáo” của mình là Phái Ninja – Ninshū (忍宗).

Nhờ vào những lời hay ý đẹp của Tiên Nhân mà người dân đã hiểu về bản thân, sống chan hòa với người khác, cùng nhau đoàn kết dẫn dắt thế giới tiến vào một thời đại hòa bình, êm ấm. Nhưng sau thời gian, Ninshū chỉ được biến đến thông qua ninjutsu, một khía cạnh mang đậm tính tranh giành đấu đá, sát thương nặng nề trái ngược với những gì mà Tiên Nhân đã truyền dạy.

Các nhẫn thuật của Sasuke

Nhãn thuật Không – Thời gian

nhẫn thuật của sasuke 5

Một trong các nhẫn thuật của Sasuke để lại nhiều ấn tượng thích thú cho người xem bộ truyện hành động hấp dẫn này là thuật Không – Thời gian, hay còn được gọi là Thời – Không thuật. Sử dụng thuật này, người sử dụng có thể dịch chuyển bản thân hoặc một mục tiêu đã xác định đến một vị trí khác, mục tiêu đó nếu là người hay động vật thì đều không thể kháng cự được. 

Kỹ thuật này tạo thành một vùng xoắn ốc và hút các mục tiêu vào, và bằng cách tự hấp thụ bản thân, người dùng có thể dịch chuyển đến bất cứ đâu mà họ muốn. Trong lúc Thời – Không thuật đang được thi triển thì người hay vật nào đứng trong tầm tác động cũng sẽ bị dịch chuyển cùng.

Đây có thể nói là thuật “bí truyền” của dòng họ Uchiha. Không riêng Sasuke hay Itachi, mà Obito Uchiha cũng là người có thể dùng Thời – Không thuật, ở cả hai mắt. Với mắt bên trái, ông có thể dịch chuyển các mục tiêu ở bất kỳ đâu trong tầm nhìn, kích thước của vùng không gian khi này có thể mở rộng tùy ý. 

Ở mắt bên phải, Obito có thể sử dụng một biến thể độc đáo của việc dịch chuyển tức thời, chính là kháng vật lý. Tức là, khi thuật này được kích hoạt thì bất kỳ phần nào của cơ thể người sử dụng nếu trùng với mục tiêu thì sẽ liên tục bị biến dạng đến một chiều không gian khác của Thời – Không thuật, kết quả là làm cho người ngoài nhìn vào tưởng rằng người đó đang đi xuyên qua vật thể nọ.

nhẫn thuật của sasuke 6

Với “biến thể” đặc biệt của nhẫn thuật của Sasuke này, anh có thể che giấu sự hiện diện của bản thân và xóa sạch mọi dấu vết chakra của mình, đi xuyên mặt đất và chiếm lợi thế phục kích đối thủ từ bên dưới. 

Khi kết hợp hai mắt với Thời – Không thuật lên cùng một mục tiêu, thì quá trình dịch chuyển sẽ diễn ra nhanh hơn khi dùng một mắt rất nhiều lần, vận tốc có thể sánh ngang với vận tốc bay của một viên đạn. 

Nhược điểm lớn nhất của Thời – Không thuật là nếu lạm dụng, sử dụng liên tục thì có thể gây mù lòa.

Chidori Kagutsuchi

nhẫn thuật của sasuke 7

Nếu đã kể đến những nhẫn thuật của Sasuke mà không kể đến Chidori thì không chỉ có lỗi với Sasuke mà còn là hành động đắc tội với thầy Kakashi của anh. Chidori – Thiên Điểu – là một trong những nhẫn thuật hệ Lôi do Hatake Kakashi phát minh. Chiêu này được tạo ra trên lòng bàn tay, với lượng chakra cao, thường phát ra âm thanh giống như tiếng của cả một bầy quạ đang nháo nhác bay.

Khi đòn tấn công được hình thành, người sử dụng sẽ lao vào đối thủ và đâm thẳng cánh tay vào cơ thể của tên đó. Đây là một chiêu thức rất lợi hại nhưng lại thường xuyên đẩy tốc độ của các ninja đến cực hạn. 

Về cơ bản thì nhẫn thuật của Sasuke cần phải được kết hợp cùng với Sharingan thì mới có thể trở nên toàn diện, bởi nếu tung chiêu mà mất khả năng quan sát vì yêu cầu về tốc độ phải cao của Chidori mà người dùng có thể dễ để lộ sơ hở. Về sau, Kakashi đã dạy chiêu này cho Sasuke. Sasuke sau khi lĩnh hội tinh hoa từ Kakashi đã tự mình phát triển Chidori thành nhiều biến thể khác nhau. 

Chidori Kagutsuchi là một trong những nhẫn thuật của Sasuke được kết hợp giữa tia sét hùng mạnh Chidori và ngọn lửa có khả năng thiêu rụi mọi thứ Kagutsuchi. Khi đi cùng với Hắc hỏa, chiêu Chidori này của Sasuke trở nên hùng mạnh đến đáng sợ, có thể đối chọi với Rasengan sở hữu sức mạnh Lục Đạo, thậm chí chiêu này còn lấy đi một cánh tay của Naruto.

Kirin

nhẫn thuật của sasuke 8

Nói Sasuke là người có thể hô mưa gọi gió thì chưa chắc, nhưng cầm “sấm” trong tay chẳng khác nào thần Zeus thì cũng chẳng phải đùa. Với Kirin, một trong những nhẫn thuật của Sasuke có thể giúp anh thể hiện khả năng “rút” tia sét từ các đám mây, gia tăng sức mạnh của đòn tấn công và “đẩy” nó về phía đối thủ. 

Kỹ thuật này luôn đem đến những hiệu quả bất ngờ, và nó dựa trên yếu tố sét với vận tốc di chuyển lên tới 1/1000th một giây, gần như là không thể tránh được. Đến cả Naruto cũng không đủ thời gian để né nên đành phải đối mặt mà nhận lấy Kirin từ Sasuke.

Ảo thuật Rinnegan

nhẫn thuật của sasuke 9

“Chiêu” tiếp theo trong “bộ sưu tập” nhẫn thuật của Sasuke được bàn đến trong bài này là Ảo thuật Rinnegan. Trước tiên ta cần nắm một số điều về Ảo thuật và Rinnegan. 

Ảo thuật trong tiếng Nhật là Genjutsu (幻术), là những thuật được sử dụng giống như kiểu của nhẫn thuật, cũng cần phải có chakra và thủ ấn thì mới thi triển được. 

Giữa ảo thuật và nhẫn thuật có một sự khác biệt nhất định, tác động của ảo thuật chỉ là giả. Thay vì tấn công vào cơ thể của nạn nhân và gây ra các vết thương vật lý, thì ảo thuật lại tác động đến các dòng chakra bên trong não của “nạn nhân”, làm gián đoạn các giác quan. 

Khi một ninja kéo dài dòng chảy chakra của họ thông qua hệ thần kinh ở não của đối thủ, thì ảo thuật sẽ được tạo ra và họ có cơ hội kiểm soát được chakra trong tâm trí của đối phương, trực tiếp gây ảnh hưởng đến ngũ giác của họ. 

Gia tộc Uchiha với khả năng đặc biệt, sở hữu Sharingan hoặc nhờ vào trí thông minh kiệt xuất, họ chỉ mất một khoảng thời gian rất ngắn để sử dụng Ảo ảnh, hoặc chống lại Ảo ảnh từ một người khác. 

Rinnegan hay còn được biết là Luân hồi nhãn, là đôi mắt huyền thoại, đạt cảnh giới cao nhất trong Tam đại đồng thuật. Người đầu tiên sở hữu Rinnegan tất nhiên chính là Lục Đạo Tiên Nhân. 

Với con mắt Rinnegan, người sở hữu có thể nhìn thấy được chakra của người khác, kể cả những chakra vô hình như những kết giới bao bọc làng Lá. Người sử dụng Rinnegan có khả năng lĩnh hội hoàn toàn tất cả năm loại biến đổi thuộc tính cơ bản. 

Kết hợp với Rinnegan, Ảo thuật Rinnegan đã nâng Sasuke lên một cái tầm rất khác, trở thành người sử dụng Ảo thuật mạnh nhất mọi thời đại. Dẫn chứng là anh đã có thể dễ dàng khống chế một lúc 9 Vĩ thú, chỉ trong vài giây và nhốt tất cả lại bằng Chibaku Tensei.

Kagutsuchi

nhẫn thuật của sasuke 10

Ở Chidori Kagutsuchi – một nhẫn thuật của Sasuke đã đề cập đến việc anh kết hợp Chidori và nhẫn thuật Kagutsuchi kiểm soát ngọn Hắc Hỏa, thì đây là lúc để chúng ta hiểu rõ hơn về Hắc Hỏa Amaterasu.

Đây chính là ngọn lửa đen có sức hủy diệt kinh khủng, thiêu cháy tất cả mọi thứ trong phạm vi nhìn thấy của người tung chiêu, không ai hoặc không gì có thể dập tắt được ngọn lửa này. Ngọn lửa này có thể cháy suốt bảy ngày, bảy đêm và người hoặc vật một khi đã dính chiêu thì chỉ có biến thành tro mới mong thoát, bằng không thì phải có Mangekyou Sharingan để khống chế.

Người sử dụng có thể tùy ý định hình Hắc hỏa, điều khiển nó theo ý muốn của cá nhân phù hợp với các chiến thuật tấn công khác nhau. Trong truyện Naruto, người xem chỉ có cơ hội được xem hai anh em Itachi và Sasuke sử dụng nhẫn thuật này. 

Tuy có thể điều khiển Hắc Hỏa Amaterasu theo ý muốn, nhưng nếu sử dụng nhiều thì thị lực của người sử dụng cũng có thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến mù mắt.

Chibaku Tensei

nhẫn thuật của sasuke 11

Trong các nhẫn thuật của Sasuke, thì Chibaku Tensei – Thiên đại – là một trong những nhẫn thuật mạnh mẽ và “hay ho” nhất. Nhẫn thuật này được Rikudou Sennin chế tạo, với mục đích là tạo ra một “mặt trăng” để giam giữ thập vĩ. 

Để có thể “chế tạo mặt trăng” – thi triển Chibaku Tensei – thì người dùng phải tích tụ một lượng chakra đủ lớn để tạo nên một quả cầu có lực hấp dẫn lớn, có khả năng hút mọi thứ trong phạm vi 1km để gia tăng kích thước và độ chắc chắn, từ đó thực hiện được chức năng nhốt và vô hiệu quá kẻ thù cũng như mọi đòn tất công của chúng.

Với Rinnegan “chính chủ” và chakra Lục Đạo, cả Sasuke lẫn Madara đều có thể sử dụng chiêu này ở một đẳng cấp cao hơn hẳn các “phiên bản” từng xuất hiện trước đây: nhiều khối cầu được tạo ra. Sasuke đã dùng số quả cầu vừa được chính tay anh tạo ra để giam giữ cả 9 vĩ thú, nhằm hấp thụ chakra.

Amenotejikara

nhẫn thuật của sasuke 12

Amenotejikara, còn được gọi là Thiên Hoán Năng, là nhẫn thuật của Sasuke cho phép người sử dụng hoán đổi vị trí của mình với một vật thể gần nhất, về bản chất thì Amenotejikara cũng là một nhẫn thuật Không – thời gian, nhưng có giới hạn về khoảng cách địa lý, chỉ khi vật được chọn để hoán đổi với mình nằm trong tầm mắt của người triển thuật thì mới được. 

Trong quá trình chiến đấu, nếu kẻ thù lao vào tấn công trực diện, thi triển nhẫn thuật của Sasuke có thể hoán đổi ngay lập tức bản thân với một vật này đó để thay đổi cục diện, hoặc hoán đổi với một loại vũ khí để có thể né đòn đồng thời tấn công đối thủ.

Susanoo

nhẫn thuật của sasuke 13

Một khi đã nhắc đến đỉnh cao nhẫn thuật của Sasuke, thì không thể không kể đến Susanoo. Susanoo là một thuật mà chỉ có thể thi triển được nếu người sử dụng có đủ hai con mắt Mangekyou Sharingan và Sasuke tất nhiên đáp ứng được “yêu cầu” này. 

Không giống với triệu hồi chi thuật, Susanoo là một thực thể khổng lồ, cao lớn bao xung quanh Sasuke, giúp anh có khả năng phòng thủ tuyệt đối và có thể ra những đòn sát thương lớn lên đối thủ. 

Nhẫn thuật của Sasuke – Susanoo khi được thi triển sẽ dần dần hình thành khung xương, gân máu và rồi đến mũ giáp… Một Susanoo hoàn chỉnh – Susanoo toàn chân thể – sẽ có sức phòng thủ vô cùng xuất sắc, và chỉ những nhẫn thuật cấp cực cao mới có khả năng tác động được đến Susanoo. 

Khi thi triển Susanoo thì Sasuke cũng phải cần đến một lượng chakra cực lớn để duy trì và thi triển, như Sasuke đã từng nói, người thi triển Susanoo sẽ phải trải qua nhiều đau đớn, từng tế bào trong cơ thể như bị xé ra.

Susanoo toàn chân thể của Sasuke khi kết hợp với các thuật khác như Amaterasu hay thuật Chidori sẽ có sức mạnh sánh ngang vĩ thú lúc có sức mạnh Lục đạo của Naruto, khi này Susanoo toàn chân thể dư sức chém bay những ngọn núi trong một đòn, và nó cũng có thể ngăn chặn ảnh hưởng của Mugen Tsukuyomi.

Indra no Ya 

nhẫn thuật của sasuke 14

Indra no Ya (mũi tên của thần Indra) là một trong những nhẫn thuật của Sasuke “giúp” hoàn thiện toàn bộ kỹ năng và sức mạnh của Sasuke. “Indra” trong “Indra no Ya” là chỉ thần Indra (Đế Thích Thiên) – là vị thần Sét tối cao của đạo Hindu.

Vị thần Indra này còn được xem là một vị thần chiến tranh, các chiến binh thời xưa rất tôn thờ vị thần này. Ông được xem là vị thần mạnh nhất trong các vị thần. Theo đó thì nhẫn thuật này cũng được đánh giá là mạnh nhất của Sasuke. 

Để thi triển thuật này, Sasuke cần phải có một lượng lớn chakra, sức mạnh của đòn tấn công từ Indra no Ya có thể phá hủy bất cứ thứ gì. Trong lúc giao đấu với Naruto, đòn đánh mũi tên này được cho là sánh ngang với hai quả Rasenshuriken cỡ lớn.

Sẽ không ngoa chút nào khi nói Indra no Ya – mũi tên sấm của Susanoo – là đòn tất sát trong số các nhẫn thuật của Sasuke, khi cậu đang sở hữu sức mạnh Âm tiên lực của Lục Đạo Chân Nhân. 

Như vậy, bài viết đã giúp độc giả phần nào nắm rõ về các nhẫn thuật của Sasuke, về sức công phá và những đánh đổi của Sasuke để có được “tuyệt chiêu” như vậy mà “tung hoành giang hồ”. Rõ ràng, những thuật kể trên đều là tinh túy mà Sasuke dường như dùng cả đời để luyện thành, thế nên, tất cả đều đáng được trân trọng.

Trò Chơi Thể Xác – 30 Triệu Won Có Làm Bạn “Căng Cứng”?

Trò Chơi Thể Xác – 30 Triệu Won Có Làm Bạn “Căng Cứng”?

Yaoi Full Màu Nên Xem Khi Bạn Đang No Nut November

Yaoi Full Màu Nên Xem Khi Bạn Đang No Nut November