in

Nhẫn Akatsuki – Biểu tượng buồn của một tổ chức sát thủ

Nhẫn Akatsuki

Nhẫn Akatsuki là dấu hiệu nhận biết điển hình của “bang phái” sát thủ lớn mạnh nhất trong thế giới Naruto. Những chiếc nhẫn gắn liền với tên tuổi của từng thành viên Akatsuki cũng chính là chứng nhân cho cái chết và sự lụi tàn của họ.

Akatsuki là gì?

Ban đầu, khi được thành lập tại Thủy Quốc, Akatsuki gồm 3 thành viên là Yahiko, Konan và Nagato (Pain). Akatsuki lúc đó chỉ muốn kết thúc cuộc chiến tranh trên vùng đất của họ. Khi bị phản bội trong cuộc tìm kiếm đồng minh, Yahiko phải tự sát để cứu Konan. Cái chết của ông ám ảnh Nagato và đưa anh ta đi vào con đường cực đoan.

Sau khi Nagato trở thành thủ lĩnh của Akatsuki, tổ chức này đã bắt đầu liên kết với Madara Uchiha. Họ chiêu mộ thêm các thành viên, là những ninja rất mạnh và cũng cực kỳ nguy hiểm, trong đó có các tội phạm bị truy nã.

Kỳ thực, Madara mới chính là kẻ dẫn dắt của tổ chức này. Mục đích hoạt động của họ đã bị thay đổi vĩnh viễn. Bên ngoài, họ trở thành một tổ chức đánh thuê, ám sát, tình báo. Thực chất, Akatsuki mong muốn thay đổi thế giới theo cách của họ.

Akatuski bắt các Jinchuuriki và hút năng lượng Vĩ Thú ra khỏi người họ. Sau khi thu thập đủ 10 Vĩ Thú, Akatsuki triệu hồi Thập Vĩ và sử dụng sức mạnh của nó để tái thiết thế giới theo mong muốn của họ.

Nhẫn Akatsuki 2
Mỗi thành viên Akatsuki có một chiếc nhẫn của riêng họ

Ý nghĩa nhẫn Akatsuki

Nhẫn là một trong những nét đặc trưng của thành viên Akatsuki. Bên cạnh nhẫn, họ cũng có đồng phục riêng là áo choàng đen kèm hoa văn mây đỏ. Những thành viên tổ chức cũng sơn móng tay và có khăn trán đặc trưng. Tuy nhiên, những chiếc nhẫn vẫn là hình ảnh đầu tiên khi nhớ về  Akatsuki.

Mỗi thành viên sở hữu một chiếc nhẫn với ký tự và màu sắc khác nhau. Họ cũng đeo nhẫn ở những vị trí ngón tay khác nhau. Theo diễn biến trong Naruto thì vị trí đeo nhẫn thể hiện vị trí của chủ nhân nó trên bàn tay của Ngoại Đạo Ma Tượng khi quái vật này được triệu hồi.

Nhẫn Akatsuki 3
Vị trí đeo nhẫn Akatsuki tương ứng với vị trí của chủ nhân chúng trên Ngoại Đạo Ma Tượng

Vị trí các ngón đeo nhẫn của 10 thành viên như sau:

 • Ngón cái tay phải: Rei (Zero) – Chiếc nhẫn của Pain (Nagato) với màu xám tối pha tím. Nagato giống như điểm khởi đầu và kết thúc. Hắn sử dụng cơ thể của Yahiko. Nagato nắm giữ Rinnegan và được xem là người thừa kế của Lục Đạo.
 • Ngón trỏ tay phải: Ao (Màu Xanh) – Nhẫn của Deidaira với màu xanh lá pha xanh dương.
 • Ngón giữa tay phải: Bya (Màu Trắng) – Nhẫn của Konan với màu trắng. Konan có vai trò như thiên sứ, truyền các thông điệp từ Pain đến thuộc hạ. Konan có lẽ là người có tâm hồn thuần khiết nhất trong Akatsuki.
 • Ngón áp út tay phải: Shu (Đỏ thắm) – Nhẫn của Itachi với màu đỏ. Nhẫn của Itachi có chữ GA tượng trưng cho Chu Tước, một trong 4 loại thần thú cổ đại.
 • Ngón út tay phải: Gai (Hợi – Con giáp thứ 12) – Nhẫn của Zetsu với màu xanh lá. Hợi là con vật ăn tạp, một liên tưởng khá gần đến vai trò “dọn dẹp” mọi thứ còn sót lại của Zetsu trong tổ chức Akatsuki.
 • Ngón út tay trái: Ku (Bầu trời, Khoảng trống) – Nhẫn của Orochimaru với màu xanh – xám. Có thể điều này nói lên vị trí không có ai thay thế của Orochimaru sau khi hắn rời tổ chức và mang theo chiếc nhẫn.
 • Ngón áp út tay trái: Nan (Phương Nam) – Nhẫn của Kisame với màu vàng.
 • Ngón giữa tay trái: Hoku (Phương Bắc) – Nhẫn của Kakuzu với màu xanh lục.
 • Ngón trỏ tay trái: San (Số 3) – Nhẫn của Hidan với màu cam.
 • Ngón cái tay trái: Gyoku (Ngọc trai hoặc quân vua đen trong cờ Shogi) – Nhẫn của Sasori và sau này thuộc về Tobi với màu tím sậm.

  Nhẫn Akatsuki 4
  Nhẫn Akatsuki màu đỏ thuộc về Itachi Uchiha

Trong series truyện Naruto thì những chiếc nhẫn này mang tính biểu tượng cho các thành viên Akatsuki và chưa cho thấy chúng có thể được dùng để tạo bất cứ thuật đặc biệt nào.

Kết cục bi thảm của các chủ nhân nhẫn Akatsuki

Dường như bất kỳ ai sở hữu một trong những chiếc nhẫn này đều kết thúc cuộc đời bằng cái chết thảm khốc hoặc bị thương tổn vĩnh viễn.

 • Nagato: Bị Naruto cảm hoá, Nagato dùng toàn bộ sức lực cuối cùng của mình để hồi sinh những người anh ta đã giết chết ở làng Lá. Cái chết đầy ăn năn của Nagato cũng là một trong những cái chết thương tâm nhất trong Naruto.
 • Konan: Bị Tobi giết chết để thanh trừng kẻ phản bội và đoạt mắt Rinnegan của Nagato.
 • Sasori: Bị chết bởi chính tay người bà của mình, bà Chiyo.
 • Itachi: Chết dưới tay người em là Sasuke và giúp Sasuke thức tỉnh Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn.
 • Deidara: Tự sát bằng bom nhằm tiêu diệt Sasuke nhưng thất bại.
 • Kazuku: Có 5 mạng nhưng đều bị tiêu diệt bởi Naruto và Kakashi.
 • Orochimaru: Bị mất cánh tay khi âm mưu lấy mắt Sharingan của Itachi Uchiha.
 • Kisame: Tự sát trong cuộc chiến với Guy.
 • Hidan: Bị chôn vùi trong lòng đất.
 • Tobi: Chết trong tay Kaguya Otsutuski.
 • Zetsu: Bạch Zetsu bản gốc bị Sasuke tiêu diệt, còn Hắc Zetsu thì bị Naruto và Sasuke liên hợp phong ấn cùng với Kaguya.

  Nhẫn Akatsuki 5
  Số phận của chủ nhân những chiếc nhẫn đều kết thúc trong bi thảm

Tương truyền, những chiến binh đeo nhẫn là để cầu xin sự phù hộ của các đấng siêu nhiên, cho họ sự tập trung và tránh khỏi các hiểm cảnh. Tuy nhiên, những chiếc nhẫn Akatsuki thì ngược lại, chúng như những lời nguyền đeo chặt lấy chủ nhân của mình, là điềm báo trước một kết cục đen tối cho những cuộc đời ác danh lừng lẫy.

Thi quỷ phong tận 1

Soi điểm mạnh yếu của Thi Quỷ Phong Tận

Top 10 nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất xứ sở hoa anh đào

Top 10 Nhân Vật Hoạt Hình Nổi Tiếng Nhất Xứ Sở Hoa Anh Đào