in

Nham trụ Himejima Gyoumei – Thợ Săn Quỷ mạnh nhất trong mắt Diệt quỷ đội

nham trụ

Himejima Gyoumei là một Thợ Săn Quỷ và là người giữ vị trí Nham Trụ của Diệt quỷ Đội. Anh được Hashibira Inosuke và Kamado Tanjirou công nhận là “Thợ Săn Quỷ mạnh nhất”.

Ngoại hình và tính cách của Nham trụ

nham trụ 1

Sở hữu thân hình cao lớn nhất trong tất cả các Trụ cột của Diệt quỷ đội của bộ truyện Kimetsu no Yaiba, cơ thể của Nham trụ Himejima Gyoumei có lượng cơ bắp rất lớn và là một người cực kỳ khỏe mạnh. Mái tóc của anh có màu đen và trên gương mặt của anh có một vết sẹo chạy ngang trán. Đôi mắt của anh rất đặc biệt vì không có tròng đen, anh còn hay chảy nước mắt vì tuyến lệ bị tổn thương.

Là người có thân hình to lớn vững chãi là thế nhưng Gyoumei rất dễ xúc động và luôn thấy thương cảm cho những sinh vật bé nhỏ, những kẻ yếu thế dễ bị tổn thương. Những khi không chiến đấu thì anh hay cầm một tràng hạt trên tay và niệm “Nam mô a di đà Phật”.

Quá khứ bị hiểu lầm và lần đầu bộc lộ sức mạnh

nham trụ 2

Trước khi gia nhập đội ngũ những Trụ cột của Diệt quỷ đội, chàng trai tứ cố vô thân Himejima Gyoumei sống cùng 9 đứa trẻ khác ở trong một ngôi đền. Bởi vì ngôi làng nơi anh sống là nơi mà bọn quỷ thường đến quấy phá nên bên trong đền, anh luôn đốt hương hoa tử đằng để xua đuổi bọn quỷ. 

Vào một ngày nọ khi một trong chín đứa trẻ bị một con quỷ đe dọa, cậu bé này đã bán đứng Gyoumei cùng với những đứa trẻ khác, dập tắt hương hoa tử đằng và đưa con quỷ vào bên trong đền.

Con quỷ đã giết chết gần hết những đứa trẻ, không còn cách nào khác nên Gyoumei buộc phải chiến đấu với nó, sức mạnh của anh được đánh thức cũng chính từ trận đấu này. Chiến đấu miệt mài cho đến sáng để rồi khi những người khác đến, cùng với Sayo – đứa trẻ thoát chết, tất cả đều đã hiểu lầm chính Gyoumei mới là người đã giết những đứa trẻ.

Sau đó anh ta bị cầm tù và bị buộc tội giết những đứa trẻ, nhưng Ubuyashiki Kagaya đã can thiệp và thả ra trước khi anh bị xử tử oan.

Sức mạnh và khả năng của Nham trụ Himejima Gyoumei

nham trụ 3

Gyoumei đã được Tanjirou và Inosuke nhận định là Thợ săn quỷ mạnh nhất của đội. Sức mạnh của anh vừa đạt đỉnh cao về thể chất vừa sở hữu những kỹ thuật điêu luyện khó ai bì. Đến Thượng Huyền Nhất Kokushibou cũng phải thừa nhận rằng trong 300 năm qua, chưa có thợ săn quỷ nào đạt được trạng thái như anh. 

Chính nhờ sức mạnh như vậy mà anh đã có thể chống trả quyết liệt với Kokushibou – kẻ mà ngay chính hai Trụ cột Muichirou và Sanemi cũng đã dễ dàng bị áp đảo. Các khả năng khác như tốc độ cao, thính giác nhạy bén, nhìn thấu thế giới và sở hữu ấn diệt quỷ càng giúp anh có thể tấn công với lực ra đòn mạnh và có được độ bền cao.

Nham trụ Himejima Gyoumei và kỹ thuật chiến đấu siêu đẳng

nham trụ 4

Vũ khí chính của Gyoumei là một chiếc rìu và quả chùy sắt, chúng được nối với nhau bằng một sợi xích dài có cùng chất liệu với Nhật Luân kiếm. Độ bền và sức chịu đựng của món vũ khí này rất lớn, ngay cả Thượng Huyền Nhất Kokushibou cũng không thể cắt đứt chuỗi xích và buộc phải áp sát anh để tấn công.

Gyoumei sở hữu hơi thở của đá, các thức thường được anh luyện tập và sử dụng gồm: Thức thứ nhất: Xà Văn Nham・Song Cực; Thức thứ hai: Thiên Diện Toái; Thức thứ ba: Nham Khu Phu; Thức thứ tư: Lưu Văn Nham・Tốc Chinh và Thức thứ năm: Ngõa Luân Hình Bộ .

Thông tin ngoài lề về Nham trụ

nham trụ 5

  • Gyoumei bị mù và tuyến lệ của anh bị tổn thương nên thường xuyên rơi nước mắt. Chính bản thân anh cũng không rõ mình đã trải qua một biến cố rồi mới mù hay là mù bẩm sinh.
  • Thời gian để trở thành trụ cột của Diệt quỷ đội của Gyoumei khá ngắn so với các 8 trụ cột còn lại, theo lời của Uzui thì anh chỉ mất hai tháng, người tiếp theo anh là Muichiro Tokito.
  • Gyoumei là Trụ cột duy nhất không sử dụng Lưỡi kiếm Nichirin. Vũ khí chiến đấu của anh là một bộ rìu, chùy sắt và xích dài.
  • Sở thích của Gyoumei là Shakuhachi (Sáo Trúc Nhật)
  • Gyoumei có thói quen hít thở cho đến khi phồng miệng khi chiến đấu.

Trái ngược với thân hình cao lớn vào khả năng chiến đấu khủng khiếp, nham trụ Himejima Gyoumei đối với đội diệt quỷ chính là một tấm gương sáng mà các tân thành viên luôn ngưỡng mộ, đối với dân chúng thì anh là một người có trái tim chân thành và dễ xúc động đến mức… đáng yêu.

truyện 18+ có hình 3

Chùm truyện 18 có hình ảnh và cốt truyện “xịn sò”

du lịch nhật bản 5

Du lịch Nhật Bản mùa Corona như thế nào là an toàn?