in

Người Cùng Nhà Đam Mỹ: 4 Bộ Truyện “Sống Chung” Vui Vẻ Tương Tự

người cùng nhà đam mỹ 1

Truyện Người cùng nhà đam mỹ là một trong số ít các bộ Boylove của Hàn Quốc “chịu” khai thác đề tài ở chung nhà, bề nổi là ràng buộc dưới danh nghĩa hợp đồng, “bề chìm” là ràng buộc về mặt tình cảm. Truyện thu hút độc giả ở nhiều khía cạnh xã hội chân thực và giàu cảm xúc. 

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến độc giả một số bộ truyện có nội dung tương tự như Người cùng nhà đam mỹ.

Futari No Nishinomiya-Kun

người cùng nhà đam mỹ 2

Hai nhân vật chính trong tựa truyện Futari No Nishinomiya-Kun đều mang cùng một cái họ Nishinomiya, thế nhưng tính cách của hai người thì hoàn toàn trái ngược nhau. Việc tính cách ngược ngạo thế này cũng khá giống với cặp đôi chính trong truyện Người cùng nhà đam mỹ, tuy có sự đảo ngược tính cách giữa công và thụ. 

Trong khi bạn công Nishinomiya khá hướng ngoại, cởi mở, vui tính, năng động, nhiệt tình thì bạn thụ lại là người hướng nội, khép kín, học giỏi và có chút tự ti. Vốn nghĩ rằng hai người với hai tính cách ngược nhau như thế, sẽ khó lòng mà dính líu với nhau trong đời. 

Nhưng nào ngờ được định mệnh sắp đặt, năm học mới đến và họ trở thành bạn cùng lớp, ngồi gần cạnh nhau và nhờ sự nhiệt tình như lửa của bạn công, mối quan hệ của hai người đã sớm chớm nở.

Tabetemo Oishiku Arimasen

người cùng nhà đam mỹ 3

Nếu như sự “xung khắc” của cặp đôi Jin Woo và Kyung Ha trong truyện Người cùng nhà đam mỹ làm bạn hứng thú, thì sự “xung đột đáng yêu” của cặp đôi Hodaka và Hiyori cũng sẽ làm bạn thích thú.

Thế giới mà hai nhân vật của truyện Tabetemo Oishiku Arimasen là một thế giới mà ở đó có hơn 90% dân số là quỷ, họ sống cùng với 10% còn lại là con người. Con người rất hiếm và thậm chí là chỉ tồn tại trong sách lịch sử. 

Nhưng vào một ngày nọ, khi Hodaka đang khó chịu trong người và vô tình được Hiyori giúp đỡ, anh đã phát hiện ra cậu là một Con người, thơm tho và có vẻ ngon ăn. Từ sau đó trở đi, chiếc sừng của Hodaka cứ liên tục lộ ra ngoài – thứ chỉ lộ ra khi cơ thể cảm thấy phấn khích.

Sống Cùng Cậu Ấy

người cùng nhà đam mỹ 4

Fan của truyện Người cùng nhà đam mỹ hẳn là vẫn nhớ rõ vì sao Kyung Ha và Jin Won lại sống cùng nhau, phần nào đó lý do là bởi họ được người lớn “an bày” cho. Và ở truyện Sống cùng cậu ấy, việc hai chàng trai sống cùng nhau ở nhà mới của Ryo-kun đã được sự “gán ghép” của hai người mẹ. 

Vốn dĩ là con trai lớn trong nhà, tính cách và thói quen của Ryo-kun khá giống như một người đàn ông nội trợ. Việc ra sống riêng đôi phần khiến cậu không quen, nhưng cậu lại rất vui vì có thể dành nhiều thời gian cho chính mình. 

Nhưng niềm vui được tự do đó đến chưa được bao lâu thì đã bị bất ngờ xáo trộn lần nữa, Kazuhito đã đến ở cùng với cậu. Hai người vốn chỉ là bạn thân hồi tiểu học, cấp hai và cấp 3 thì có hơi xa cách nên tình bạn phai nhạt dần. Giờ lại sống cùng nhau, Ryo vô tình phát hiện ra Kazuhito luôn là người bị bạn gái đá. 

Và để giúp Kazuhito, Ryo đã quyết định sẽ giúp cậu bạn hoàn hảo về mọi mặt này tìm ra nguyên nhân, bằng cách đặt bản thân vào góc nhìn của con gái, quan sát và ở bên cạnh của Kazuhito…

Nishuume No Koi

người cùng nhà đam mỹ 5

Nishuume No Koi là một bộ truyện đam mỹ khá thú vị nói về chuyện rung cảm của những chàng trai đã hơn hai mươi mấy cái xuân xanh, cặp đôi này có độ tuổi cũng ngang tầm với Jin Won trong truyện Người cùng nhà đam mỹ, tuy cả hai sớm muộn cũng sẽ dọn đến ở cùng nhau nhưng cũng không “chớp nhoáng” như Jin Won và Kyung Ha. 

Yamamoto và Minowa từng là bạn cấp 3 của nhau, tính cách của hai người khá trái ngược, một người thì quá nghiêm túc và là hội trưởng hội học sinh, người còn lại tính tình cởi mở hòa đồng. Yamamoto đã thích Minowa suốt thời còn đi học, mãi đến sau này cậu ấy vẫn giữ tình cảm đó trong lòng và không hề có bạn gái. 

Cho đến một ngày cậu được mời đến buổi họp lớp, ở đây, Yamamoto đã gặp lại Minowa. Cả hai đã uống với nhau khá nhiều và sau đó đã giải bày hết nỗi lòng với nhau, người người đã cùng ghé vào một khách sạn tình yêu. Nhưng chuyện hài hước thật sự chỉ đến vào… sáng hôm sau, cả hai nhân vật đều bị đưa về khoảng thời gian của 10 năm trước. 

Liệu đây có phải là một cơ hội để cả hai “làm lại từ đầu”, chữa lành những hối tiếc vẫn bị bỏ dở và vùi lấp suốt quãng đường trưởng thành của hai người?

Trên đây là một số chuyện tình đáng yêu tương tự như chuyện của cặp đôi chính trong truyện Người cùng nhà đam mỹ, trong thời gian đợi chap mới thì đây là một số gợi ý hấp dẫn để bạn có thể “nhâm nhi”.

sword art online alicization (1)

Sword Art Online Alicization – War Of Underworld Ep 22: Còn Lại Gì Sau Cuộc Chiến?

truyện tôi thăng cấp một mình

Điểm Mặt 5 Thợ Săn Cấp S Trong Truyện Tôi Thăng Cấp Một Mình