in

Ngũ Lão Tinh – Bí Ẩn 20 Năm Chưa Có Lời Giải Của One Piece

Ngũ Lão Tinh - Bí Ẩn 20 Năm Chưa Có Lời Giải Của One Piece

Ngũ Lão Tinh từ sớm đã xuất hiện trong One Piece, ai trong chúng ta cũng biết họ là những người có quyền lực… và chỉ có vậy, rất nhiều điều về họ vẫn là câu hỏi nghi vấn treo trước mắt các fan suốt hơn 20 năm qua mà chưa có một thông tin “xác đáng” nào về thực lực, sức mạnh hay nguồn gốc của họ.

Tiếng tăm của Ngũ lão tinh

Tiếng tăm của Ngũ lão tinh

Xuất hiện lần đầu trong truyện tranh One Piece – Đảo hải tặc ở chương thứ 233 của tập truyện 151. Ngũ lão tinh để lại một ấn tượng trong lòng tất cả người đọc là một nhóm 5 ông lão có quyền hành tối cao của chính quyền thế giới. 

5 người có quyền hành trực tiếp đối với các hoạt động của lực lượng Hải Quân, Cipher Pol và Thất Vũ Hải. Có thể thấy nhiệm vụ chính của họ là giữ vững nền hòa bình thế giới, thông qua việc sử dụng lực lượng “hải quân chính nghĩa” để kiềm hãm các thế lực đối lập. 

Quyền hành của họ được xem là tối cao, khi chính các Thủy Sư đô đốc cũng phải cúi đầu khi đối diện với họ, mọi quyết định đều phải được sự đồng ý của Ngũ lão tinh thì mới có thể được tiến hành. 

Sự kiện ở đảo Ohara là một trong những “dấu tích” khủng bố nhất của họ khi có thể hiệu triệu tất cả các đô đốc đến và tiêu diệt cả một hòn đảo chỉ trong một đêm. Sự kiện này được cho là một trong những hành động rõ ràng nhất cho việc họ cố gắng che đậy sự thật về lịch sử 100 năm bị bỏ trống.

Ngũ lão tinh là ai?

Dù là những Thiên Long – tức Quý tộc thế giới nhưng Ngũ lão tinh One Piece không ai trong số họ mặc những bộ trang phục trùm kín người, đội mũ lọc khí như các quý tộc khác. Tên họ của 5 người đến nay vẫn là bí ẩn, người ta nhận diện họ qua các đặc điểm về ngoại hình.

Người đội nón – có sẹo ở mắt trái

Ngũ lão tinh là ai? - người đội nón - có sẹo ở mắt trái

Sau trận đại chiến ở Marineford, ông này là người “nói nhiều” nhất trong số 5 ông già. Ông cũng từng bày tỏ sự lo ngại của mình về mối liên hệ của Luffy, Garp và về Râu Đen.

Người cao gầy – tóc và râu rất dài

Ngũ lão tinh là ai? - Người cao gầy - tóc và râu rất dài

Trong cố sự đảo Ohara, ông này là người đã nói chuyện với giáo sư Clover, cũng là người đã ra lệnh cho thuộc cấp bắn chết giáo sư khi ông muốn nhắc đến tên của Vương quốc Cổ đại đã bị lãng quên trong phần lịch sử bị bỏ trống. 

Chính ông cũng đã nói về sự lo ngại của mình đối với Luffy và mối quan hệ thầy trò với Silvers Rayleigh. Sự hiểu biết của Râu Đen về Râu Trắng cũng là một mối quan tâm của ông già này, theo ông thì Râu Đen rất biết về Râu Trắng.

Người tròn đều – đầu trọc và có vết chàm trên trán

Ngũ lão tinh là ai? - Người tròn đều - đầu trọc và có vết chàm trên trán

Rất nhiều fan của bộ truyện shounen này chỉ ra rằng ông già này có nhiều nét giống với nhà cựu lãnh đạo của Liên Xô cũ, ông Mikhail Gorbachev. Đây là một trong những người đàn ông “điểm danh” khá đầy đủ các nhân vật từ chính đến phụ. 

Với Luffy, ông cho rằng cậu là một hiểm họa mới và không thể để cho cậu chạy mất. Từng đề cập về chuyện cựu Thất vũ hải Crocodile phản bội, và thẳng thắng nhận xét về cách làm việc của Aokiji. 

Việc Jinbei đào tẩu cũng được ông nhắc đến như là một yếu tố làm chệch hướng kế hoạch của họ. Và gần nhất là Râu Đen, chính ông đã bảo rằng với việc có 2 trái ác quỷ, Râu Đen sẽ tiến đến vị thế Tứ Hoàng trong tương lai.

Người mặc Yukata – đeo kính và luôn ôm một thanh kiếm

Ngũ lão tinh là ai? - Người mặc Yukata - đeo kính và luôn ôm một thanh kiếm

Với tạo hình già hơn hẳn các ông lão còn lại, nhiều người đã cho rằng ông rất giống với một luật sư – người theo chủ nghĩa dân tộc chống thực dân – nhà đạo đức chính trị người Ấn Độ Mohandas Karamchand Gandhi.

Ông này khá ngầu và ít nói, nên dường như lời của ông thường cô đọng hơn các ông già khác. Sau trận chiến Marineford, ông vừa lau kiếm vừa nói về sự mất cân bằng của Tam đại thế lực và đề cập về việc nhanh chóng lấp đầy các vị trí còn trống của Thất Vũ Hải, đồng thời nhấn mạnh rằng “ý chí của D” là một mối đe dọa đến Thế giới.

Người trẻ nhất – có râu và tóc màu vàng

Ngũ lão tinh là ai? - Người trẻ nhất - có râu và tóc màu vàng

Được xem là người trẻ nhất, nhưng cũng như các ông lão khác, ông cũng có dấu tích của việc từng chiến đấu – một vết sẹo trên ngực. 

Ông tán đồng với việc sau trận chiến ở Marineford thì Tam đại thế lực của thế giới đang bị mất cân bằng. Sau khi Râu Trắng chết, ý kiến của ông là phải chọn ra những hải tặc có tầm ảnh hưởng sâu rộng để lắp vào chỗ trống trong Thất vũ hải, vì chỉ có như vậy thì mới có thể cản được Râu Đen và các hành động trong tương lai của hắn.

Sự tồn tại của Ngũ lão tinh

Sự tồn tại của 5 người đàn ông được cho là quyền lực nhất chính quyền thế giới đã có sự ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều vùng đất và nhiều sự kiện. Có thể thấy rõ sự “hiện diện” đầy áp lực của họ thông qua các mối liên hệ sau:

Sakazuki Akainu

Dù là người được Ngũ lão tinh cất nhắc lên vị trí Tân thủy sư đô đốc, nhưng ông vẫn thẳng thắn tỏ thái độ không hài lòng với quyết định bảo vệ Doflamingo của họ, cũng như công khai chế giễu 5 ông già vì để mặc cho CP-0 hành động ngang ngược.

Nhà Nefertari

Thay vì chuyển đến Mary Geoise như 19 vị vua khác có góp phần trong việc thành lập Chính phủ Thế giới, thì nhà Nefertari (gia đình của Vivi) lựa chọn ở lại quê hương Alabasta. Cũng chính vì quyết định này mà Ngũ lão tinh luôn coi họ như kẻ phản bội.

Sự tồn tại của Ngũ lão tinh

Tứ Hoàng Shanks

Dù luôn khẳng định rằng không thích bọn hải tặc, nhưng 5 ông lão lại có vẻ khá tôn trọng Shanks, bằng chứng là họ đã để anh được vào bên trong Mary Geoise và nói chuyện cùng 5 người.

Monkey D. Luffy

Từ sau vụ việc Luffy đá đít Crocodile thì họ đã chú ý đến cậu, về sau khi biết được Luffy là cháu ruột của anh hùng Grap và là con trai của nhà cách mạng Dragon thì xem như đã vạch rõ lập trường đối lập.

Cộng với việc Luffy đã quậy tanh bành ở Enies Lobby để cứu Robin, đột nhập vào Impel Down làm nhiều tù binh là Hải tặc thoát ra ngoài, lại còn đánh bại nhiều người trong nhóm Thất Vũ hải. Luffy chính thức trở thành “tiêu điểm” chú ý của 5 ông già.

Năng lực và sức mạnh của Ngũ lão tinh

Với quyền điều hành vào kiểu soát các tổ chức chính quyền có thế lực lớn trên thế giới, có nhiều giả thuyết cho rằng Ngũ lão tinh còn có quyền lực cao hơn hẳn các Thiên Long – giai cấp quý tộc được cho là có quyền làm bất cứ điều gì mà họ muốn. 

Được xem là một trong những người đứng đầu chính quyền thế giới, các quyết định của họ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động của Hải quân, kể cả việc phủ quyết các mệnh lệnh của những Đô đốc Hải quân. 

Hơn thế, họ có thể hiệu triệu tất cả các Đô đốc cùng xuất hiện tại một mặt trận với một cuộc điện thoại, giáng đòn Buster Call định mệnh vào đảo Ohara. 

Năng lực và sức mạnh của Ngũ lão tinh

Hệ thống Thất vũ hải cũng là do Ngũ lão tinh thành lập, họ đồng ý bắt tay với một số Hải tặc mạnh nhất thế giới, yêu cầu họ làm việc cho mình, đổi lại thì họ sẽ đáp ứng một số điều kiện của các hải tặc này. Tuy là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, nhưng họ có toàn bộ quyền bổ nhiệm hoặc thu hồi danh hiệu Thất vũ hải của bất kỳ ai, bất kỳ lúc nào.

Đến nay chưa một ai thật sự chứng kiến một trong số họ xuất trận, thể hiện sức mạnh, nhưng có thể thấy dấu vết chiến đấu trên người của họ, và cách mà họ đã đứng đầu, điều hành chính quyền thế giới suốt nhiều thập kỷ đã cho thấy họ không những là những người có bộ óc thiên tài, mà còn có thể là những người hiếm hoi sở hữu sức mạnh khủng khiếp.

Tóm lại, từ xuất thân cho đến sức mạnh của Ngũ lão tinh sau hơn 20 năm thì vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn. Nhưng một chi tiết của truyện cho thấy, dù là người đứng đầu nhưng thật sự thì đằng sau họ còn có một nhân vật bí ẩn khác, được gọi là Im-sama. Có thể đoán rằng việc 5 người chịu khuất phục Im-sama là bởi giữa họ có một mối ràng buộc nào đó, mà chắc chúng ta chỉ có thể biết được vào… tương lai.

The 8th Night - Bom Tấn Kinh Dị Mới Cực Dark Với Em Gái Quốc Dân Kim Joo Jung 1

The 8th Night – Bom Tấn Kinh Dị Mới Cực Dark Với Em Gái Quốc Dân Kim Joo Jung

Cosplay Azur Lane Tosa - Chiến Hạm Hot Nhất Số 1 Của Nhật

Cosplay Azur Lane Tosa – Chiến Hạm Hot Nhất Số 1 Của Nhật