in

Chân Dung Ngũ Đại Kage Thời Đại Mới

Ngũ đại kage 1

Sau đại chiến ninja lần thứ 4, một thời đại yên ấm được mở ra cho giới nhẫn giả. Cùng với điều này là sự nổi lên của Ngũ đại Kage thế hệ mới, những người bảo vệ cho nền hòa bình vừa lập lại. 5 vị kage này gồm những ai?

Darui – Raikage Đệ Ngũ của làng Mây

Darui là một nam nhân có làn da ngăm, mái tóc trắng và tính tình thoải mái, dễ gần. Anh là học trò của Raikage Đệ Tam, và là cánh tay phải đắc lực của Raikage Đệ Tứ. Trong cả hai series truyện NarutoBoruto thì vị Raikage này đều tỏ ra là một đồng minh rất có thiện chí với làng Lá.

Tuy không chiếm spotlight như cha con Naruto, những fan của hai bộ truyện vẫn có thể nhận ra Darui là một trong những shinobi mạnh nhất nổi lên trong đại chiến ninja lần thứ 4. Anh từng là tướng quân sư đoàn 1 của Liên minh ninja.

Anh sử dụng được các thuộc tính phong, lôi và thủy vô cùng linh hoạt, nhuần nhuyễn. Là học trò của Raikage Đệ Tam, Darui cũng làm chủ nhẫn thuật Hắc Lôi vô cùng lợi hại. Chính nhờ khả năng thiện chiến của mình mà Darui đã đánh bại bộ đôi Kinkaku và Ginkaku huyền thoại.

Darui là vị Raikage đầu tiên không bị gọi là “A” như các vị tiền bối, và hoàn toàn xứng đáng là một trong ngũ đại Kage của thế hệ sau.

Ngũ đại kage 3
Darui trong trận đánh với bộ đôi Gin-Kin

Kurotsuchi – Tsuchikage Đệ Tứ của làng Đá

Vị nữ kage duy nhất trong tân Ngũ đại kage hiện tại là Kurotsuchi của làng Đá. Cô gái nhỏ bé và thông minh này là một shinobi thông minh và mạnh mẽ.

Là con nhà nòi, vị trí Kage của cô không có gì đáng bàn cãi. Ngay từ khi còn trẻ thì Kurotsuchi đã là người vô cùng quan trọng trong lòng Tsuchikage Đệ Tam Ononki và cũng là ông của cô.

Cô học mọi thứ từ ông nội và cha mình, còn đặc biệt thành thạo trong việc phóng thích lửa và đất. Kurotsuchi là bậc thầy về giải phóng dung nham. Thêm vào đó, năng lực đánh lạc hướng,  phản xạ và sức mạnh thể chất là những gì thúc đẩy nhẫn thuật của cô mạnh mẽ hơn.

Chính nhờ sự cơ trí và sở hữu nhiều khả năng đáng nể, Kurotsuchi đã trở thành một Tsuchikage thế hệ mới đáng tự hào của làng Đá.

Ngũ đại kage 5
Sau Mei Terumi, Kurotsuchi là bóng hồng duy nhất trong Ngũ Đại Kage

Chojuro – Mizukage Đệ Lục của làng Sương Mù

Sau thời đại của “Làng Huyết Vụ” đen tối, những kage thời đại mới đã vô cùng nỗ lực để đem đến cho người dân làng Sương Mù một cuộc sống tươi sáng hơn.

Kế tục người tiền nhiệm của mình là nữ kage Mei Terumi, Chojuro đã cải thiện làng để nó trông giống như bất kỳ ẩn lý nào khác: Trẻ em học cách trở thành ninja, những truyền thống được bảo tồn và người ngoài được chào đón.

Là người duy nhất còn sót lại của Thất kiếm làng Sương Mù, Chojuro, với vai trò thành viên của ngũ đại Kage thế hệ mới, trở thành một kiếm sĩ bậc thầy cũng như sử dụng thành thạo nhẫn thuật về nước. Mặc dù anh tốt bụng hơn hầu hết Mizukage trong lịch sử, Chojuro vẫn là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và đáng gờm với quyết tâm bảo vệ người dân của mình.

Ngũ đại kage 2
Chojuro từng kề vai sát cánh với Mizukage tiền nhiệm để đem lại hòa bình cho làng Sương Mù

Gaara – Kazekage Đệ Ngũ của làng Cát

Trong khi nhiều vị trí Kage là cha truyền con nối, vị trí Kazekage của làng Cát dường như lại luôn là một ngoại lệ. Từ sau vụ mất tích bí ẩn của Kazekage Đệ Tam, người dân đã chọn vị Kazekage Đệ Tứ để lãnh đạo ngôi làng, và Kazekage Đệ Ngũ lại còn là trường hợp đặc biệt hơn nữa.

Được nuôi dạy để trở thành một vũ khí sống, Gaara vậy mà lại có nhiều cơ duyên được gặp những ninja trẻ có tài năng và nhân phẩm vượt trội nhất, khiến anh lớn lên hoàn toàn lành mạnh. Với sức mạnh điều khiển được cát, Gaara đã trở thành một Kage giỏi giang khi trưởng thành, gánh vác một trong 5 vị trí của ngũ đại Kage thời kỳ này.

Ngũ đại kage 4
Gaara là cha nuôi của Shinki, một ninja trẻ có thể tái hiện Thiết Sa Độn huyền thoại của Kazekage Đệ Tam

Naruto – Hokage Đệ Thất của làng Lá

Hokage Đệ Thất được đánh giá là vị Kage mạnh nhất trong tân ngũ đại Kage, Naruto đã có một hành trình kỳ diệu, từ một cậu bé mồ côi đầy nhiệt huyết trở thành một ninja huyền thoại của thế hệ mới.

Naruto không được biết cha mẹ mình là ai trong suốt thời thơ ấu. Là jinchuuriki của Cửu Vỹ, vỹ thú mạnh nhất đã từng tàn phá ngôi làng của mình, cậu bé Naruto khá cô độc vì bị người làng xa lánh. Tuy nhiên, vượt lên tất cả, trái tim cậu luôn trong sáng, dẫn dắt cậu đi qua những lớp học, những kỳ thi, những trận chiến đấu.

Khi kết thúc đại chiến ninja lần thứ tư một cách huy hoàng nhất, ước mơ trở thành Hokage của Naruto đã thành công. Anh và các vị kage của thời hiện đại đã mở ra một thời kỳ hòa bình và đưa các làng phát triển lên một tầm cao mới.

Ngũ đại kage 6
Hokage Đệ Thất, Naruto là ninja mạnh nhất kể từ sau Đại chiến ninja lần thứ 4

Ngũ đại Kage, mỗi người một sở trường, một cá tính nhưng cùng chung mục đích lớn, đó là bảo vệ cuộc sống của người dân làng họ. Mục tiêu này cao cả như thế nào, hẳn là các fan đã theo chân họ từ lúc còn là đứa trẻ cho đến ngày trở thành thủ lĩnh tối cao sẽ hiểu được!

Top manga hay nhất mọi thời đại 8

Điểm danh top manga hay nhất mọi thời đại

Rinnegan

Rinnegan – Đôi mắt tiên nhân nhưng không thuộc về phe chính nghĩa