in

7 Ngôi Đền/Chùa Nổi Tiếng Của Nhật Bản

đền chùa nhật bản nổi tiếng

Các đền thờ thần đạo và chùa Phật giáo là biểu trưng của tín ngưỡng, đời sống tâm linh đối với người dân Nhật Bản. Trên đất nước hoa anh đào, có hơn 100.000 kiến trúc đền đài miếu mạo, là những địa danh không thể không tham quan khi đến đất nước này.

Giữa một đất nước hiện đại, náo nhiệt bậc nhất thế giới mà vẫn có những không gian thanh tịnh, yên bình như tại những ngôi đền chùa là vô cùng đáng quý. Hôm nay hãy cùng TruyenVN tìm hiểu về 7 ngôi đền chùa nổi tiếng của Nhật Bản và đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan nếu có dịp đến đây nhé!

Đền Fushimi Inari (Kyoto)

den chua Nhat Ban 1

Đền Fushimi Inari Taisha được thành lập vào năm 711 dưới chân núi Inari, để cầu mùa màng bội thu. Các kiến trúc đã được hoàn thiện vào năm 1499. Đền thờ nữ thần cai quản lúa gạo – Inari. Lối đi lấp kín bởi 1.000 chiếc cổng Torii tạo nên điểm đặc biệt cho ngôi đền. Một chuyến đi bộ lên đỉnh núi và trở xuống mất khoảng 2 – 3 tiếng. 

Đền Itsukushima (Hiroshima)

den-chua-Nhat-Ban-3

Ngôi đền Itsukushima được xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 13, trên đảo Itsukushima. Đền thờ phụng 3 nữ thần con gái của thần biển và bão Susano-o no Mikoto. Ngày nay đền còn thờ tướng Taira no Kiyomori, một người có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng đền. 

Ngôi đền là công trình được công nhận di sản văn hóa UNESCO, với 2 tòa nhà chính của khu đền thờ: Honsha và Sessha Marodo-jinja, cùng 17 nhà phụ với kiến trúc khác nhau. Cánh cổng Torii được xây giữa biển Seto tạo nên điểm nổi bật của đền. Cánh cổng đượct ạo nên từ gỗ long não, tuyết tùng nặng 60 tấn. Khi thủy triều lên cao cánh cổng ngôi đền phản chiếu bóng đỏ son trên mặt nước. Khi nước rút, một lối dẫn vào đền hiện ra trước mắt du khách.

Đền Izumo (Shimane)

den chua Nhat Ban 2

Không có tài liệu chính xác về thời gian xây dựng, tuy nhiên đền Izumo Taisa là một trong những đền thờ thần đạo cổ xưa và quan trọng nhất Nhật Bản. Điện thờ chính được xây bằng gỗ và có chiều cao đến 24 m. Các cột trụ ở đây nối tiếp nhau như một cầu thang lên thiên đình. Ngoài ra, ngôi đền còn có sợi dây thiêng shimenawa đan bằng lúa khô lớn nhất Nhật Bản – 13,5 m nặng khoảng 5 tấn.

Đền Meiji Jingu (Tokyo)

den-chua-Nhat-Ban-4

Đền Meiji Jingu được xây vào năm 1920 tại Shibuya, thủ đô Tokyo, là nơi thờ Thiên Hoàng Minh Trị Meiji Tenno và hoàng thái hậu Shoken Kotaigo. Cánh cổng Torii của đền được làm từ 2 khối gỗ bách nguyên có tuổi đời 1.700 năm. Nếu có dịp tham quan ngôi đền nổi tiếng này, bạn phải nhớ nguyên tắc “Khi đi vào hoặc trở ra khỏi cổng, phải cúi đầu một lần.”

Chùa Sensoji (Tokyo)

den chua Nhat Ban 5

Là một trong những đền chùa nổi tiếng của Nhật, chùa Sensoji còn có tên là chùa Asakusa Kannon, đây là một ngôi chùa đặc biệt vì trên phần đất của chùa có một ngôi đền Asakusa. Hiếm có ngôi chùa và đền nào chia sẻ đất với nhau.

Vào cuối thế kỷ 19, Hoàng đế Minh Trị ra lệnh tách biệt giữa Thần đạo Shinto và Phật giáo. Đó là lý do vì sao mà chùa Sensoji và ngôi đền Asakusa được nhiều du khách lựa chọn làm điểm du lịch khám phá.

Sensoji là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Nhật Bản và nằm tại trung tâm Tokyo. Nếu như bạn đang phân vân những địa điểm tham quan khi đến Nhật Bản thì tuyệt đối không nên bỏ qua lựa chọn này.

Chùa Shofukuji (Tokyo)

den chua Nhat Ban 6

Là một ngôi chùa cũng nằm tại Tokyo, chùa Shofukuji được thiết kế bằng gỗ, mang cấu trúc lâu đời nhất nơi đây. Chùa Shofukuji là biểu tượng cho nền kiến trúc thời Kamakura. Chùa được chính phủ Nhật Bản công nhận là di sản quốc gia và là ngôi chùa có giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời đối với người dân xứ sở hoa anh đào.

Chùa Kaneiji (Tokyo)

den chua Nhat Ban 7

Chùa Kaneiji được biết đến là khu phức hợp các ngôi chùa lớn của Nhật Bản. Ngôi chùa là nơi thờ cúng 6 vị tướng quân Tokugawa cai trị Nhật Bản trong thời kỳ Edo, trong tổng số 15 người.

Vào năm 1868, ngôi chùa Kaneiji gần như bị phá hủy hoàn toàn trong trận Ueno. Sau đó ngôi chùa không được xây dựng lại. Thế nên giờ đây, khi tham quan chùa Kaneiji du khách vẫn tìm thấy những tàn tích, những mảnh vụn ở khắp nơi. Khu vực còn nguyên vẹn nhất có lẽ là tòa tháp năm tầng của ngôi chùa và đền Toshogu.

anime tuong tu violet evergarden 0

5 Tựa Anime Tương Tự Violet Evergarden

dia diem ngam dom dom 0

Top 10 Địa Điểm Ngắm Đom Đóm Ở Nhật Bản