in

Nezuko Kimetsu No Yaiba: Em Gái Quốc Dân 1 Lòng Bảo Vệ Con Người

nezuko kimetsu no yaiba 1

Nezuko Kimetsu no Yaiba là một cô gái xinh đẹp, sở hữu trái tim nhân hậu nhưng không vì thế mà em gái quốc dân yếu đuối và luôn cần sự bảo vệ của người khác. Một Nezuko mạnh mẽ, tốt bụng dù có biến thành Quỷ vẫn không đánh mất chính mình đã thành công khiến cộng đồng người xem động lòng.

Nezuko Kimetsu no Yaiba là ai?

nezuko kimetsu no yaiba 2

Nezuko Kimetsu no Yaiba tên đầy đủ là Nezuko Kamado (竈門かまど 禰ね豆ず子こ Kamado Nezuko), là nữ chính trong bộ truyện shounen hấp dẫn Kimetsu no Yaiba. Nezuko là em gái ruột của Tanjiro Kamado và là một trong hai người duy nhất của dòng họ Kamado vẫn còn sống sót sau đợt tàn sát của lũ Ác Quỷ. 

Nezuko Kimetsu no Yaiba thu hút ánh nhìn với mái tóc đen dài và đổi màu từ cam đỏ cho đến đỏ đậm ở phần đuôi tóc, mái tóc chạm gần đến eo, cô thường cột một chiếc nơ ruy băng để cố định phần tóc mái, để lộ gương mặt đậm nét Á Đông khả ái. 

Đôi mắt của Nezuko long lanh nhẹ nhàng luôn mở to, trước khi thành Quỷ mắt cô có màu hồng đậm, sau khi biến đổi thành Quỷ, mắt của Nezuko đã chuyển thành màu hồng tươi, sáng hơn trước rất nhiều. 

nezuko kimetsu no yaiba 3

Nữ chính truyện Kimetsu no Yaiba luôn xuất hiện trong bộ Kimono màu hồng có họa tiết ngôi sao thắt ngang eo là chiếc Obi ca rô trắng đỏ cùng một sợi đai màu cam thắt nơ trước bụng, Nezuko đẹp nền nã, kín đáo và nữ tính động lòng người. Tạo hình của Nezuko Kimetsu no Yaiba càng thêm mạnh mẽ khi bên ngoài cô khoác một lớp áo Haori màu đen, đôi vớ đen và hoàn chỉnh tổng thể với một đôi giày cột dây rất “thể thao”.

Khi còn là con người, Nezuko vẫn luôn mặc trang phục như vậy để dễ làm việc nhà và chăm lo cho các em, sau khi thành quỷ, cô đã phải mang thêm một khúc ống tre mà Giyu Tomioka đưa vì anh không muốn xảy ra trường hợp Nezuko ăn thịt người. 

Tính cách của Nezuko Kimetsu no Yaiba

nezuko kimetsu no yaiba 4

Khi còn là con người, Nezuko Kimetsu no Yaiba là một cô gái có trái tim thuần khiết, là một trong những chị gái lớn trong nhà, cô luôn lo nghĩ cho người khác trước khi nghĩ đến bản thân mình, và ở điểm này thì cô và anh trai Tanjiro rất giống nhau. 

Từ lúc biến thành Quỷ, Nezuko vẫn không quên được những điểm tốt đẹp mà hồi ức lúc còn là người để lại trong tâm trí, khiến cho cô dù là Quỷ nhưng lại rất khác với bọn Quỷ tàn ác luôn tìm kiếm và ăn thịt con người. 

Mỗi khi cảm nhận được anh trai hoặc con người yếu ớt đang gặp nguy hiểm vì lũ Quỷ, Nezuko sẽ hành động, cô xem mỗi một con người như một người thân trong gia đình mình, nhờ vào việc Sakonji Urokodaki đã can thiệp vào ký ức của Nezuko, khiến cho tiềm thức cô luôn vang vọng một hiệu lệnh: “con người là để bảo vệ, nhất định không được hại họ…”

nezuko kimetsu no yaiba 5

Dù là Quỷ nhưng Nezuko Kimetsu no Yaiba vẫn thể hiện được một số mặt cảm xúc tương đối giống với con người, cô sẽ cười khi vui và rơi nước mắt khi đau buồn. Là Quỷ, nhưng Nezuko lại sống rất khác với “giống loài” của mình là bọn Quỷ tàn ác, vô tri.

Loài Quỷ thường sống và duy trì sức mạnh của mình bằng cách uống máu và ăn thịt con người. Nhưng Nezuko lại có một sự kiềm chế đáng kinh ngạc, ngay cả khi đã bị thương cần phải phục hồi nhanh chóng và mùi máu người đang lan tỏa cô vẫn cố nhịn và không ăn thịt người. Sự kiềm chế này đã được các Trụ cột chứng kiến và xác thực, đó là lúc mà Sanemi Shinazugawa tự cắt tay mình để dụ Nezuko cắn anh ta nhưng cuối cùng anh đã “thua” một Nezuko “cứng đầu”.

Sức mạnh mà Nezuko Kimetsu no Yaiba sở hữu

Sức mạnh của Quỷ

nezuko kimetsu no yaiba 6

Thay đổi kích thước cơ thể: khi biến thành Quỷ, Nezuko Kimetsu no Yaiba đã nhiều lần thay đổi kích thước của cơ thể mình, dễ dàng biến thành một đứa trẻ nhỏ nhắn nằm gọn trong chiếc hộp gỗ nhỏ mà Tanjiro luôn đeo trên lưng để đưa cô đi khắp nơi. Còn khi có biến, cô sẽ nhanh chóng thoát ra khỏi hộp và quay về với kích thước vốn đó – tỷ lệ vừa đẹp để chiến đấu với các con Quỷ khác.

Khả năng phục hồi nhanh: điểm khác biệt nổi bật của Nezuko khi còn là Quỷ là khả năng liên tục khôi phục sức mạnh của mình mà không cần phải giết và ăn thịt con người. Thay vào đó, cô chỉ cần ngủ là đủ để khôi phục năng lượng, phần lớn thời gian cô sẽ ngủ trong chiếc hộp mà anh trai chuẩn bị cho mình, để sẵn sàng cho bất kỳ tình huống bất trắc nào.

Sức mạnh tấn công vật lý đáng nể: không chỉ không cần ăn thịt con người để hồi phục sức mạnh, mà khả năng này cũng phát huy ngay cả trong lúc Nezuko đang chiến đấu. Khi đấu với Susamaru, khi bị một quả cầu Temari tấn công trực diện, thường thì người khác sẽ khó sống, nhưng Nezuko đã dùng chân của mình để đá bay quả cầu Temari hung bạo đang muốn lấy mạng cô và những người xung quanh.

nezuko kimetsu no yaiba 7

Sức mạnh tăng cường: khi biến thành Quỷ, rõ ràng Nezuko Kimetsu no Yaiba hoàn toàn không được trải qua bất kỳ đợt huấn luyện nào, nên khi tấn công những con Quỷ khác cô chỉ đơn thuần là đá chúng với những đòn tấn công rất thô, và bạo. 

Những cú đá của Nezuko mạnh đến mức có thể dễ dàng làm bay đầu một tên Ác Quỷ, cho thấy một nền tảng sức mạnh thể chất đáng nể so với một con Quỷ chưa từng ăn thịt người.

Như vậy, nếu Nezuko tồn tại theo đúng bản năng của loài Quỷ, thì có thể sức mạnh của cô không hề thua kém bất kỳ một Thượng huyền nào.

Tái sinh nâng cao: gây bất ngờ cho phần lớn các fan là khả năng tái sinh nhanh khủng khiếp mà Nezuko Kimetsu no Yaiba sở hữu, tốc độ phục hồi của cô thật sự rất đáng nể, các chi bị đứt có thể được khôi phục trong vài giây. 

Bản chất thực sự của khả năng này nằm ở việc cô có thể làm cô đặc máu ở bộ phận bị đứt rời mà cô hoàn toàn có thể điều khiển theo ý muốn của mình. 

Trong trận chiến với Daki, người xem cũng đã được tận mắt chứng kiến khả năng phục hồi các bộ phận cơ thể của Nezuko là nhanh chóng cỡ nào. Và với tầm năng lực này, Nezuko được đánh giá là mạnh ngang ngửa một Thượng huyền của Muzan.

nezuko kimetsu no yaiba 8

Chuyển hóa: trong một số tình huống nguy cấp, Nezuko có thể sẽ biến thành một con quỷ điên cuồng, các khả năng tiềm ẩn như sức mạnh thể chất và các khả năng vi diệu khác đều được phát huy tối đa, nhưng mặt trái của việc này là Nezuko sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn và cô sẽ hành xử như một con Quỷ thực sự, kể cả việc tỏ ra thèm khát thịt người. Và những lúc thế này, một bài hát ru sẽ làm cho cô bình tĩnh lại.

Khả năng kháng ánh sáng mặt trời: Khả năng này của Nezuko đã được phát huy trong trận chiến đối đầu với Hantengu. Giờ đây cô đã có thể đi lại vào ban ngày, dưới ánh sáng mặt trời mà không lo bị đốt thành tro bụi. Đây là điều mà bất cứ con quỷ nào cũng chưa làm được.

Huyết Quỷ Thuật

Bộc Huyết là một loại Huyết Quỷ Thuật mà Nezuko có thể sử dụng để đốt cháy máu của chính mình, ngay lập tức và cô hoàn toàn có thể điều khiển ngọn lửa này theo ý muốn để tránh làm tổn thương những người vô tội xung quanh. 

Trong nhiều trường hợp, Nezuko cũng sử dụng máu của chính mình để chữa lành vết thương cho nhiều người khác khi cần thiết. 

Ngọn lửa mà Nezuko sở hữu có thể biến thanh kiếm Nichirin – Nhật Luân Kiếm – của Tanjiro vốn có màu đen trở thành màu đỏ thẫm, cách làm này tương đối giống với cách mà Yoriichi Tsugikuni biến thanh kiếm của mình từ đen sang đỏ trước khi chiến đấu.  Đây là một bước đột phá, giúp tăng cường hiệu quả của thanh kiếm lên một tầm cao mới, đồng thời cho phép Tanjiro có thể thực hiện chiêu Hinokami Kagura một cách hiệu quả nhất.

nezuko kimetsu no yaiba 9

Thông tin thú vị về em gái quốc dân Nezuko

Trong họ của Nezuko, “Kamado” (竈門) có nghĩa là cánh cửa của một loại bếp lò truyền thống đã luôn được người Nhật sử dụng, một cái tên rất hợp với truyền thống đốn củi bán than của gia đình mình. Và tên của cô nếu phân thích ra thì sẽ gồm “Nezu” (禰豆) trong từ “Gonezu” (五禰豆) – đây là tên của một loài hoa Cầu tuyết của Nhật, còn “Ko” (子) là một hậu tố từ thường xuất hiện trong tên của con gái.

Là một cô gái trưởng thành, Nezuko sở hữu chiều cao 153cm và nặng chỉ 39kg. Là một cô gái mảnh khảnh nhưng cô rất đảm đang và hầu như mọi việc trong nhà đều do cô gánh vác, sở thích của cô là khâu vá quần áo cho các thành viên trong gia đình mình. 

nezuko kimetsu no yaiba 10

Nezuko Kimetsu no Yaiba là một cô gái cực kỳ đặc biệt, cô là một cá thể đứng giữa làn ranh giới của Quỷ và Người nhưng không hoàn toàn đứng về phía một bên nào, chỉ có những kẻ yếu sẽ được Nezuko, và trái tim thiện lương của mình, cảm thông và bảo vệ bằng tất cả sức mạnh của mình.

nobita và những bạn khủng long mới 1

Nobita Và Những Bạn Khủng Long Mới Khởi Chiếu Tại Việt Nam Ngày 18 Tháng 12

sweet home truyện

Sweet Home Truyện Chào Sân Với Trailer Gay Cấn!