in

Naruto Uzumaki – Trở Thành Hokage Là Giấc Mơ Cả Đời?

Naruto Uzumaki 1

Naruto Uzumaki là một cái tên cực kỳ chói sáng trong vũ trụ truyện shounen của Nhật Bản, vượt ra khỏi biên giới nước nhà và được hàng trăm triệu độc giả truyện tranh yêu thích đến từ khắp hành tinh. Từ một đứa trẻ bị cô lập và ghét bỏ vô cớ, Naruto đã nỗ lực từng ngày để trở thành một vị anh hùng vĩ đại được cả làng Lá tin yêu và kính trọng.

Bài viết dưới đây sẽ là một bức phác thảo về nhân vật sở hữu sức mạnh truyền cảm hứng đáng kinh ngạc, để những fan đã theo cậu chàng suốt cả chặng dài được dịp nhìn lại, hồi tưởng và lần nữa đắm chìm vào thế giới của bộ truyện Naruto.

Ý tưởng hình thành nhân vật Naruto Uzumaki của tác giả Kishimoto

Naruto Uzumaki 2

Bộ truyện shounen Naruto là đứa con tinh thần của tác giả Kishimoto Masashi – truyện được được phát hành lần đầu trên tuần san Shōnen Jump ấn bản thứ 43 (1999) của nhà xuất bản Shueisha.

“Cha đẻ” của Naruto là tác giả Kishimoto từng chia sẻ rằng khi tạo ra nhân vật này, ông đã liên tưởng đến một người có cách suy nghĩ thẳng thắn, tính cách cởi mở tinh nghịch. Điều này có thể thấy được chính sự “đơn giản và ngốc nghếch” của Goku trong truyện Dragon Ball – 7 viên ngọc rồng đã ảnh hưởng đến ông (cũng như nhiều mangaka cùng thế hệ) khi sáng tạo nhân vật của riêng mình.

Trong manga, Naruto Uzumaki là một cậu bé người làng Lá, luôn mong muốn được làm một ninja và nuôi ước mơ được trở thành Hokage của làng Lá – người có thể lãnh đạo và giúp làng phát triển vững mạnh, được người người yêu thương. 

Xuất hiện ở đầu truyện, Naruto dù là một đứa trẻ vui vẻ hoạt bát nhưng luôn bị mọi người xa lánh và ghẻ lạnh, người lớn thì tỏ ra thù ghét còn trẻ em thì bắt chước theo cha mẹ chúng mà vô cớ ghét bỏ Naruto, không muốn trở thành bạn của cậu. Thế nhưng may mắn thay, bên cạnh Naruto vẫn luôn có Sasuke là người bạn chí cốt đáng trân trọng, luôn xem Naruto như anh em của mình.

Khái quát tính cách Naruto Uzumaki

Naruto Uzumaki 3

Lý do sâu xa của việc Naruto Uzumaki bị người trong làng Lá ghét bỏ là vì cha của Naruto là Hokage Đệ Tứ, đã phong ấn con Cửu Vĩ Hồ Ly vô cùng nguy hiểm vào trong cơ thể của cậu từ khi vừa sinh ra. Nhiều người đã tự cho rằng Naruto chính là con Cửu Vĩ Hồ Ly đã khiến họ khốn đốn trong thảm họa của nhiều năm trước. 

Đối với việc dân trong làng Lá luôn thể hiện sự thù oán với mình, Naruto chưa bao giờ cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm dù là nhỏ nhoi nhất, trong suốt quãng thời gian thơ ấu của mình. Thế nên đây cũng là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến cậu quyết tâm trở thành một Hokage tài năng nhất của lịch sử, để đổi lấy sự tin yêu từ mọi người xung quanh.

Không hề nghi ngờ, Naruto trời sinh có khả năng thay đổi người khác và cả “haki main char” kinh điển mà chỉ các nam chính truyện tranh shounen Nhật Bản mới có, Naruto từ trong buồn bã cô độc đã cố sức vươn lên và ngày càng có được nhiều người bạn tốt trong cuộc hành trình chinh phục ước mơ của mình.

Naruto Uzumaki 4

Một trong số ít những người bạn thân và gần gũi nhất với Naruto Uzumaki là Sasuke Uchiha và Sakura Haruno. Đối với Sasuke, Naruto vừa xem là bạn thân nhất, vừa là người anh em đáng trân trọng nhất và đồng thời là đối thủ ngang tài ngang sức hiếm có, mãi cho đến tận khi Naruto đã trở thành Hokage Đệ Thất của làng Lá điều này vẫn không thay đổi. 

Tình bạn mà Naruto dành cho Sasuke hoàn toàn không thể đo đếm bằng bất cứ phương pháp hay cách miêu tả nào, điều đó thể hiện rất rõ khoảng thời gian mà Sasuke phản bội Naruto và làng Lá, thì Naruto vẫn cố gắng duy trì mối quan hệ tốt đẹp mà cả hai đã có, đồng thời sẵn sàng chỉ trích bất kỳ ai có ý nghĩ không đúng về Sasuke. 

Còn đối với Sakura, Naruto luôn đối xử rất tử tế, thậm chí có phần “cống hiến” do Naruto… “crush” cô bé. Naruto sẵn sàng làm bất cứ điều gì để Sakura được hạnh phúc, và thề rằng một ngày nào đó cậu sẽ đưa bằng được Sasuke về với làng Lá, lý do không đơn giản là vì Sakura rất thích Sasuke, mà còn vì Naruto cực kỳ trân trọng tình bạn với Sasuke, sự hiện diện của Sasuke chính là nguồn động lực mạnh mẽ giúp Naruto tập luyện và phấn đấu. 

Một số khả năng nổi bật làm nên một Naruto Uzumaki ưu tú

Naruto Uzumaki 5

Với những người có Cửu Vĩ bị phong ấn bên trong cơ thể, đó có thể là một bước đột phá trong cuộc đời hoặc cũng là một dấu chấm hết đơn điệu. Với Naruto Uzumaki, cậu đã chọn cách sống hết mình. Nhờ vào nguồn chakra khổng lồ của Cửu Vĩ, Naruto đã làm được nhiều hơn cả những điều vĩ đại.

Không khó để nhận ra rằng Naruto đã lợi dụng nguồn chakra khổng lồ của Cửu Vĩ trong suốt câu chuyện, cũng từng suýt mất mạng vì bị Cửu Vĩ khống chế, nhưng may mắn Hokage Đệ Tứ xuất hiện, phong ấn Cửu Vĩ lần nữa, và đúng lúc này ông cũng đã cho Naruto biết sự thật ông chính là cha ruột của cậu. 

Nhân trụ lực – Jinchuriki

Naruto Uzumaki 6

Là một Jinchuriki của nửa Dương Kurama, Naruto Uzumaki có thể sử dụng một lượng lớn Chakra dự trữ – lớn gần trăm lần lượng chakra của Kakashi, cộng với việc thừa hưởng năng lực chakra độc đáo hiếm có từ mẹ, việc hòa lẫn chakra của Naruto và Vĩ thú trở nên hiệu quả, cho phép Naruto sử dụng nhiều chiêu thức khó mà không bị bất cứ cản trở nào.

Trải qua quá trình gian nan luyện tập, Naruto thành công nắm giữ gần hết lượng chakra của Kurama và nâng cao đáng kể các thông số vật lý của bản thân trong khi biến đổi thành trạng thái Chakra Chín đuôi. 

Ban đầu, vì không có được sự hợp tác từ phía Vĩ thú, Naruto Uzumaki đã phải rất cẩn trọng trong trạng thái Chín đuôi ngay cả khi chỉ là đang luyện tập nếu không muốn bị mất mạng. Cho đến khi Kurama tự nguyện nói ra tên thật của mình với Naruto – tức là nó đã thừa nhận nhân cách mạnh mẽ của cậu, tình bạn của cả hai đã chớm nở.

Trước đó, trong thất bại lần đầu tiên ở việc chuyển hóa thành Kurama, Naruto lại đạt đến trạng thái Chakra Vĩ Thú trong suốt, to cỡ kích thước thật của Kurama. Với hình dạng này cậu đã có thể tạo ra Bom Vĩ thú có khả năng cứu sống người chết và chữa lành các vết bỏng, hoặc ít nhất là bao phủ chakra lên các vết thương.

Trong Đại chiến Shinobi lần thứ tư, Naruto Uzumaki còn nhận được chakra từ một Vĩ thú khác giúp cậu trở thành trụ cột của trận chiến nhờ vào sức mạnh của Thập Vĩ, đồng thời kết nối này cho phép Naruto sử dụng các khả năng đặc biệt hoặc chuyển hóa chúng vào trong Rasengan cũng như các biến thể khác của Rasengan. Đồng thời với việc nhận được chakra từ chín Kurama khác nhau, Naruto trở thành điểm kết nối của các Vĩ thú.

Nhẫn thuật

Naruto Uzumaki 7

Một trong nhẫn thuật đầu tiên mà Naruto Uzumaki có thể thực hiện thành công là Thuật quyến rũ – một chiêu thức hoàn toàn không cần nhiều sự luyện tập so với các chiêu thức khác. Sau đó nhờ có Jiraiya mà học được Ninjutsu, Naruto đã triệu hồi thành công Cóc chủ của núi Myoboku.

Naruto có thể cảm nhận được chakra khi ở trạng thái nâng cao, và có thể nhận biết các chakra đặc biệt khi ở trạng thái Tiên nhân, phát hiện các tiêu cực trong cảm xúc nhờ trạng thái Chakra chín đuôi và “nâng cấp” khả năng của các giác quan lên mức cao nhận khi ở trạng thái Lục đạo Tiên nhân.

Phân thân chi thuật

Naruto Uzumaki 8

Phân thân chi thuật là một thuật cực nổi tiếng gắn liền với cái tên Naruto Uzumaki, kể cả một người đọc manga bình thường không theo dõi Naruto cũng từng nghe đến! Khi theo học tại Học viện Ninja, Naruto từng không thể thực hiện được một chiêu phân thân cơ bản nào. 

Sau khi đọc qua Cuộn giấy phong ấn và trong lần liều mình cứu thầy Ikura, Naruto đã thi triển được Phân thân chi thuật với quy mô lớn. Về sau Phân thân chi thuật được Naruto phát triển lên một tầm cao mới nhờ vào lượng chakra dự trữ lớn, có thể tạo ra cả trăm phân thân với lượng chakra kha khá.

Trong lúc tiếp nhận huấn luyện Phân thân chi thuật, Naruto đã phát hiện ra được người dùng Phân thân chi thuật có thể tiếp nhận thông tin và trạng thái từ các phân thân. Phát hiện này đã giúp cho Naruto học một biết trăm, rút ngắn nhanh chóng quá trình luyện tập và có được vốn kinh nghiệm mà người bình thường phải mất đến vài năm.

Về sau khi đã thành Hokage, Naruto vẫn rất thích sử dụng Phân thân chi thuật, bởi cậu có thể dùng các phân thân để cùng lúc giải quyết nhiều nhiệm vụ hằng ngày diễn ra trên khắp làng Lá.

Rasengan

Naruto Uzumaki 9

Bên cạnh Phân thân chi thuật thì khi nhắc đến Naruto Uzumaki người ta còn nhớ đến Rasengan – chiêu thức thủ ấn một tay được sáng tạo bởi cha ruột của Naruto – Hokage Đệ Tứ. Trong trận Đại chiến Shinobi lần thứ tư, Naruto đã học được cách thi triển Rasengan và các biến thể của Rasengan chỉ bằng một tay, thậm chí cậu còn tạo được Rasengan đồng thời trên cả hai tay, và kích thước của Rasengan cũng to hơn rõ rệt so với kích thước ban đầu.

Thuộc tính nhẫn thuật

Naruto Uzumaki 10

Naruto Uzumaki rất thích kỹ năng tự nhiên Phong Độn học được từ Asuma Sarutobi. Phong độn có thể truyền vào vũ khí để gia tăng sức mạnh tấn công. Sau hai năm gắn bó và luyện tập thường xuyên, Naruto đã không còn cần đến sự hỗ trợ của phân thân để có thể tạo ra và phóng Rasenshuriken như lúc ban đầu. 

Ngay cả ở trạng thái bình thường cậu vẫn có thể sử dụng Rasenshuriken – đây là điều mà Naruto của trước kia không thể làm được nếu không để bản thân vào trạng thái nâng cao. Ngoài ra, Naruto còn tạo ra được nhiều biến thể với các kích thước khác nhau, hoặc tạo ra cùng lúc hai Rasenshuriken

Càng về sau kỹ năng này của Naruto Uzumaki càng thành thạo, lúc đạt được Lục đạo thì cậu còn có thể tận dụng được cả năm hình thức biến đổi tự nhiên, tương tự như khi dùng Âm – Dương độn. Về sau nhờ vào chakra từ Vĩ thú mà Naruto còn sử dụng được Từ độn, Dung độn, Phi độn và thậm chí là Thổ độn.

Tiên Nhân Thuật (Senjutsu)

Naruto Uzumaki 11

Sau khi đạt được lượng chakra đủ cao, Naruto luyện tập Senjutsu trên núi Myoboku. Naruto có thể cân bằng tốt năng lượng tự nhiên và chakra của mình, các chiêu thức của Naruto trở nên mạnh hơn khi ở trong trạng thái Tiên Nhân, thông số vật lý được nâng cấp, và cho phép cậu sử dụng Taijutsu – Frog Kata.

Với lượng Chakra đủ cao, Naruto đã bắt đầu tập luyện Senjutsu trên núi Myoboku. Khi ở trạng thái tiên nhân, Naruto đã có thể kiểm soát hoàn hảo việc cân bằng năng lượng tự nhiên và chakra bên trong cơ thể mình. Các chiêu thức sử dụng cũng trở nên mạnh hơn, thông số vật lý cũng được nâng lên tầm mới, cho phép Naruto sử dụng Taijutsu – Frog Kata.

Nhu cầu sử dụng phương thức tận dụng các phân thân của mình để khai triển chiêu thức Taijutsu với Naruto đã giảm hẳn theo thời gian khi sức mạnh của cậu tăng dần và có thể vào trạng thái Tiên nhân nhanh hơn.

Nhờ vào hợp nhất với Kurama mà Naruto Uzumaki đã học được cách kết hợp trạng thái Tiên nhân của bản thân với chakra của Kurama để nâng cấp kỹ năng của bản thân, chẳng hạn như việc chống lại sự kiểm soát của Nagato và dễ dàng đập vỡ Bom Vĩ thú.

Trạng thái Lục đạo Tiên nhân

Naruto Uzumaki 12

Đôi mắt của Naruto Uzumaki sẽ chuyển sang màu vàng và trong mắt biến thành dấu thập đen, cậu được bao phủ bởi một lớp chakra khi đã vào trạng thái Lục đạo Tiên nhân, khá tương đồng với khi ở trong trạn thái Chakra Cửu vĩ, nhưng khả năng thi triển sẽ nhanh hơn và duy trì lâu hơn so với trạng thái Tiên nhân thông thường của Naruto. 

Nhờ vào trạng thái Lục đạo Tiên nhân mà các thuộc tính vật lý và chiêu thức cũng được tăng cường đến mức cậu có thể né các đòn tấn công với tốc độ của… ánh sáng. Trạng thái siêu ngầu này còn giúp Naruto chiến đấu khá “bình thản” trước Bom vĩ thú.

Một hành trình nỗ lực mang đến vô vàn ý nghĩa

Naruto Uzumaki 13

Với những ai đã theo chân Naruto Uzumaki từ những ngày cậu chỉ là một đứa trẻ nhỏ bị mọi người xa lánh, cho đến khi đạt được ước mơ trở thành Hokage Đệ Thất, sẽ sâu sắc hiểu được đó hoàn toàn không phải là một hành trình chỉ có thể duy trì bằng niềm yêu thích đơn thuần. 

Chính nhờ vào những tác động xung quanh cùng ý chí quyết tâm thực hiện ước mơ đến cùng của Naruto đã khiến cho người xem hiểu được tầm quan trọng của việc đối diện với hiện thực cuộc sống và cách mà cậu đứng lên trước những thất bại là vô cùng đáng trân trọng. Bởi sẽ có không ít những người đối mặt với khó khăn thì sẽ từ bỏ con đường đã chọn, Naruto thì không như vậy, cậu hoàn toàn khác biệt.

Tạm kết, đằng sau hàng loạt những kỹ năng uy vũ ấn tượng khiến cho Naruto Uzumaki được mọi người ngưỡng mộ như ngày hôm nay, là những ngày tháng tập luyện vô cùng khắc nghiệt, đau đớn. Có nếm qua đau khổ vất vả mới cảm nhận được hương vị của hạnh phúc, theo dõi Naruto là theo dõi cả một cuộc đời, với sức lan tỏa và truyền cảm hứng mãnh liệt.

Thiên quan tứ phúc truyện tranh

Thiên Quan Tứ Phúc Truyện Tranh: 4 Bài Học Từ Cặp Đôi Tạ Liên – Hoa Thành

truyện tranh manhwa

5 Truyện Tranh Manhwa Tôn Vinh Vẻ Đẹp Tiềm Ẩn Của Phụ Nữ