in

Năm Đệ Tử Của Đại Pháp Sư Charlotte: Đặc Sắc 1 Webtoon Harem Đậm Màu Cổ Tích

Năm Đệ Tử Của Đại Pháp Sư Charlotte: Đặc Sắc 1 Webtoon Harem Đậm Màu Cổ Tích

Năm đệ tử của đại pháp sư Charlotte là một webtoon mới toanh, nội dung đặc sắc vừa gợi nhớ cho người đọc về những thiên truyện cổ tích thần kỳ, vừa âm thầm khẳng định một sắc màu rất riêng của “đế chế” truyện huyền huyễn “made in Korea” với những vị pháp sư pháp thuật phi phàm.

Tổng quát về truyện Năm đệ tử của đại pháp sư Charlotte

Tổng quát về truyện Năm đệ tử của đại pháp sư Charlotte

Là một webtoon mới được ra mắt vào năm 2019, toàn bộ kịch bản và tranh minh họa đều được thực hiện bởi họa sĩ truyện webtoon Yong Yong. Ngay từ bìa truyện và cái tên đi kèm, người đọc nhạy bén cũng đã có thể thấy được đây là một tác phẩm mang phong cách hiệp sĩ – pháp thuật đậm màu cổ tích. 

Và quả thật tác giả không phụ lòng kỳ vọng của người đọc, khoan xét về kịch bản, mà bắt đầu với từng nét vẽ, tác giả đem đến cho người xem một cảm giác tỉ mỉ chăm chút, cách phối màu linh hoạt và khéo léo nhanh chóng hút người xem vào một thế giới giả tưởng hào nhoáng, đẹp đẽ tựa như một giấc mơ nhiệm màu. 

Màu sắc cổ tích lôi cuốn

Màu sắc cổ tích lôi cuốn

Truyện được mở ra như một thiên truyện cổ tích mà chúng ta đã rất quen thuộc. Ngày xửa ngày xưa, có một vị pháp sư pháp thuật đỉnh cao, cô ấy đã dâng hiến cả cuộc đời mình cho việc nghiên cứu, pháp triển pháp thuật và dùng tất cả những thành tựu ấy phụng sự cho đất nước. Cô ấy tên là Charlotte Eleanor.

Khi Quỷ vương tìm đến đất nước của cô với mưu đồ xấu xa, bằng tất cả lòng kiên trì và quyết tâm, cô đã đánh bại quỷ vương, được thần dân của nước Marley tôn thờ là Đại pháp sư, dù cho sau đó cô phải gánh lấy lời nguyền của hắn. 

Về sau cô nhận 5 đồ đệ, họ vừa là học trò, vừa là gia đình của cô. Với sức mạnh siêu hùng của mình, cô đã đưa tay ra cứu vớt những đứa trẻ bất hạnh nhất, dạy dỗ chúng những điều tuyệt vời nhất, khiến cho chúng học được cách tự tin vào chính mình và vững tin vào ước mơ của chúng. 

Sau hàng trăm năm tận tụy, cuộc đời của Đại pháp sư Charlotte viên mãn. Ngày tháng cuối đời, cô muốn dùng tất cả năng lượng mà mình có được suốt trăm năm tu luyện, tạo thành kết giới bảo vệ quê hương mình, sắp xếp di thư cho 5 đồ đệ, cuối cùng là nằm xuống cỗ quan tài của chính mình. 

Bất ngờ thú vị rải rác trong truyện Năm đệ tử của đại pháp sư Charlotte

Bất ngờ thú vị rải rác trong truyện Năm đệ tử của đại pháp sư Charlotte

Những bất ngờ trong tựa truyện webtoon này không đến từ những plot twist bẻ cua khét lẹt. Cách kể chuyện của tác giả Yong Yong mềm mại, uyển chuyển. Thông qua từng sự kiện để hé lộ từng chút về cuộc đời của Đại pháp sư Charlotte. 

Giây phút cô nhắm mắt chấp nhận mình sẽ lìa xa thế giới này, thì ngược lại cô chợt bừng tỉnh. Mọi thứ trước mắt cô vốn đang mờ nhạt dần giờ đây lại sáng trong rõ ràng hơn bao giờ hết. Đến giọng nói cũng thay đổi thật khác biệt. 

Tất cả năng lượng mana trong cơ thể của Charlotte giờ đây đã nằm lại với kết giới bảo vệ đất nước, thân xác cô giờ đây biến nhỏ lại thành một đứa trẻ với lượng mana “chập chờn”. Ý nguyện trước khi chết của cô đã linh nghiệm: một cuộc đời thiếu đi tình yêu trước kia được mở sang trang mới, một cơ hội mới để Charlotte sống một cuộc đời thật khác, một cơ hội để cô đi tìm kiếm… Tình yêu.

Truyện có nhiều thiết lập logic

Hệ thống nhân vật

Hệ thống nhân vật

Đại pháp sư cả đời cống hiến cho đất nước, đến lúc mệt mỏi thì chỉ muốn nhắm mắt xuôi tay. Người không ra đi với tất cả di sản pháp thuật nhiệm màu, mà vẫn còn Năm đệ tử của đại pháp sư Charlotte đều đã được dạy dỗ hết sức tận tâm tận tình. 

Câu chuyện đã có thể kết thúc ở đó. Nhưng bất ngờ xuất hiện, Charlotte không chết mà biến thành một đứa nhỏ. Giờ đây cô chỉ có thể tìm đến người bạn thân thiết của mình là Đại Công tước xứ Claus – Jeffrey Ten Lewis để được giúp đỡ. 

Jeffrey Chó Điên nhạy bén nhận ra ngay Charlotte từ giây phút đầu tiên, và sau khi hiểu được câu chuyện của Charlotte, anh đã quyết tâm “giấu kín” Charlotte, toàn tâm toàn ý giúp cô “bắt đầu cuộc đời mới”, với danh phận là Aria Lissen. 

Jeffrey Chó Điên nhạy bén nhận ra ngay Charlotte từ giây phút đầu tiên

Có thể nói, Jeffrey là nền tảng để Aria có thể sống và đối mặt với những “quá khứ” vẫn luôn đeo bám cô, cũng thông qua anh, người xem sẽ hiểu hơn về cuộc đời của nữ chính. Tiếp đến là những đệ tử của Charlotte. 

Nhờ sự ân cần hết mực mà Charlotte thừa sức hiểu được tâm tính của từng đứa trẻ do mình nuôi dạy. Mỗi một đệ tử “lên sân khấu”, một câu chuyện về một đời người được hé mở, đó có thể là một thảm kịch, một tấn bi ai, nhưng rồi tất cả đau khổ đều biến mất với sự xuất hiện của Charlotte. Cô đã làm gì? Ý định của cô như thế nào? Vì sao cô lại hành động như thế?… Đáp án của những câu hỏi trên sẽ từng chút một kể cho độc giả về Charlotte.

Pháp thuật trong webtoon Hàn

Pháp thuật trong webtoon Hàn

Nếu như ở phần lớn các tác phẩm truyện isekai của Nhật, những nhân vật dịch chuyển đến dị giới sẽ sở hữu năng lực ma pháp, ở truyện manhua của Trung, xuyên không tu tiên rồi dùng linh lực để thi triển sức mạnh. Thì ở truyện Hàn, đặc biệt là thế hệ truyện webtoon phổ biến nhiều năm nay, nhân vật sẽ sở hữu khả năng phi thường nhờ vào “mana”.

Không chỉ khi đọc truyện Năm đệ tử của đại pháp sư Charlotte, người xem mới được biết đến những con người bình thường nhờ vào tu luyện mà có mana, điển hình như truyện Tôi thăng cấp một mình, siêu phẩm diệt quái lên cấp, dàn nhân vật cũng có mana để “làm phép”.

Rõ ràng, pháp thuật trong truyện Năm đệ tử của pháp sư Charlotte cũng được thiết lập cấp bậc và hệ thống “lên cấp”, tích lũy “exp” vô cùng có trật tự, vừa giữ được đặc trưng cho nội dung cốt lõi của truyện, vừa thể hiện được sự hài hòa về hệ thống pháp thuật trong webtoon Hàn nói chung đang phổ biến, không làm cho người đọc có cảm giác “xung đột kiến thức” do sự tùy tiện của tác giả.

Review truyện Năm đệ tử của đại pháp sư Charlotte, có thể thấy mục tiêu của nữ chính là đi tìm Tình Yêu, câu chuyện cũng mang hơi thở của sự lãng mạn với dàn nhân vật ai nấy đều thâm tình. Thế nhưng tác phẩm không bị sướt mướt ủy mị vì trong suốt cuộc hành trình đi tìm tình yêu của Charlotte, cô luôn phải đối mặt với vô vàn thử thách kịch tính.

Chỗ Đó Của Boss Size XL Khiến Nàng Sướng Phát Rên

Chỗ Đó Của Boss Size XL Khiến Nàng Sướng Phát Rên

Truyện Người Yêu Ẩn Hình Của Ảnh Đế: Yêu Một Hồn Ma Cũng Là Yêu

Truyện Người Yêu Ẩn Hình Của Ảnh Đế: Yêu 1 Hồn Ma Cũng Là Yêu