in

Một Ngày Nọ Tôi Bỗng Trở Thành Con Gái Của Vua: Nữ Chính Isekai Số Nhọ Và Những Giá Trị Nhân Văn

Một Ngày Nọ Tôi Bỗng Trở Thành Con Gái Của Vua: Nữ Chính Isekai Số Nhọ Và Những Giá Trị Nhân Văn

Truyện Một ngày nọ tôi bỗng trở thành con gái của Vua là một tựa truyện isekai Trung Quốc “thuần” những giá trị nhân văn đáng được ghi nhận. Truyện không hề mang lại cảm giác ngôn tình hời hợt, mà là một bộ truyện truyền tải mạnh mẽ về cách sống của con người và những giá trị tốt đẹp của giáo dục.

Thông tin chung của Một ngày nọ tôi bỗng trở thành con gái của Vua

Thông tin chung của Một ngày nọ tôi bỗng trở thành con gái của Vua

Truyện Một ngày nọ tôi bỗng trở thành con gái của Vua tuy nói là truyện “xuyên không” vì xuất xứ Trung Quốc của tựa truyện, thì nên nói đúng hơn đây là một truyện isekai thuần túy. Truyện được Xue Xiao Tu sáng tác, cùng Chuanqi Man Ye và Hamster Ning Ning vẽ minh họa. 

Truyện thuộc thể loại hài hước, kể về cuộc đời isekai của nữ chính, từ một cô gái thuộc thế giới hiện đại – thế kỷ 21 bị đưa đến một thế giới lạ, nơi ma pháp thống trị và thông qua nỗ lực từng ngày, dần dần trở thành ma pháp sư vĩ đại có thể đứng trên vạn người mà vẫn giữ được tấm lòng thiện lương chân thành, người gặp người yêu.

Tóm tắt nội dung truyện

Tóm tắt nội dung truyện

Nữ chính của truyện Một ngày nọ tôi bỗng trở thành con gái của Vua là Lâm Thiển, 19 tuổi và đang là sinh viên đại học. Vào cái ngày mà cô và bạn trai đi hẹn hò, đã không may bị tai nạn xe hơi vô cùng nghiêm trọng, cả hai qua đời từ đó. 

Thế nhưng sau khi sống lại thì Lâm Thiển thấy mình đã sống lại trong thân xác của một đứa bé 3 tháng tuổi, ở một thế giới kỳ lạ. Cha mẹ của đứa bé này không hề yêu thương nên đã đẩy cô đến buổi tuyển chọn con gái của nhà Vua đế quốc Lạc Lạc. 

Nhận thấy sự khác thường của Lâm Thiển, nhà Vua đem cô về, truyền pháp lực cho cô và phong làm công chúa Si Yujin. Mới những ngày đầu tiên thôi YuJin đã có những đặc điểm của một thiên tài ma pháp. Sợ rằng đứa trẻ này rồi sẽ bị người khác làm hại, đức vua đã hạ lệnh nhốt cô vào phòng củi, sống cuộc đời như nô tỳ suốt 3 năm đầu đời. 

Những ngày tháng sau đó, Yujin dù có phải sống vất vả thì cô vẫn luôn hiểu được phải nhẫn nhịn, không quyền không thế, là một công chúa không được ai yêu thương che chở, cô âm thầm dùng trí tuệ của người 19 tuổi, ra sức học tập để mong ngày thay đổi hoàn cảnh, phấn đấu không ngừng.

Nhân vật chính trong truyện 

Nữ chính Si YuJin

Nữ chính Si YuJin

Tai nạn không chết, nữ chính của Một ngày nọ tôi bỗng trở thành con gái của Vua tỉnh dậy thấy mình đang là một đứa nhỏ 3 tháng tuổi bị vứt đi, sau đó lại được Hoàng đế nước Lạc Lạc đem về làm công chúa. 

Mới ngày đầu tiên đã bị đối xử chẳng ra gì, hiểu biết của một người hiện đại không chấp nhận được, liền tự biến mình thành đứa trẻ thiên tài, 4 tháng tuổi đã nói được, còn đọc sách, âm thầm nâng cao tri thức. 

Trong vòng vây cung đấu của những kẻ mưu đồ quyền lực, YuJin không có cách nào khác đành phải học cách tự bảo vệ mình, nhưng trái tim thuần khiết thiện lương của cô cũng đã vô tình làm cảm động nhiều người, trong đó có hoàng đế bệ hạ YuLi.

Đức Vua Si YuLi

Đức Vua Si YuLi

Trong truyện Một ngày nọ tôi bỗng trở thành con gái của Vua là một con người tài năng, năm 17 tuổi đã nhanh chóng trở thành ma pháp sư bậc cao, đánh bại những thế lực thù địch, một mình đưa đất nước vươn lên vị trí hùng cường nhất nhì trong số 3 đế quốc mạnh mẽ của thế giới Pháp thuật.

Từ nhỏ đã phải sống trong hoàn cảnh cha mẹ không cơm lành canh ngọt, luôn sống trong dày vò khốn khổ, mẹ của ngài rất hận cha ngài, hận lan đến YuLi, còn đặt lên người YuLi một lời nguyền không thể ở gần nữ giới, vô tình biến YuLi trở thành kẻ tàn bạo trong mắt thiên hạ, phụ nữ chỉ cần ở gần YuLi đều sẽ bị bỏ mạng. 

Đức Vua YuLi từng rất yêu hoàng hậu Snowy, nhưng vì lời nguyền mà là nàng mất mạng. Mãi đến khi có cô con gái nuôi YuJin, thì mới tìm thấy hy vọng phá giải lời nguyền. Tuy bị “mệnh danh” là một người đàn ông vũ phu hay đánh giết phụ nữ, nhưng ở cương vị làm cha, YuLi rất yêu thương và biết cách bao dung đối với những đứa con nhỏ của mình.

Hoàng Tử Si YuKon

Hoàng Tử Si YuKon

Nhân vật quan trọng thứ hai sau Đức Vua YuLi trong truyện Một ngày nọ tôi bỗng trở thành con gái của Vua là Si Yukon, Vốn yếu đuối bệnh tật, vừa sinh ra đã khó giữ mạng. Phụ hoàng đã dùng ma pháp để duy trì sự sống cho hoàng tử duy nhất của Đế quốc. Nhà học giả Rota của Đức vua đã tiên đoán vị hoàng tử này sẽ khó mà sống qua được 11 tuổi. 

Dự đoán rằng ở năm mà Hoàng tử Kon được 11 tuổi, đế quốc sẽ gặp một đại nạn và người sẽ bỏ mạng trong đại nạn năm đó. 

Hoàng tử là người nghĩa khí, biết được sẽ có người vì mạng sống của mình mà sẽ hy sinh tính mạng, Hoàng tử đã chọn cách đối xử lạnh lùng với Jin để cô không phải vướng bận vì mình. 

Thế nhưng, chính hoàng tử cũng không biết rằng, bản thân mình từ khi nào đã bị hào quang của công chúa YuJin thu hút, nhìn thấy sự nỗ lực của nàng mà bản thân cũng âm thầm phấn đấu, mong được mạnh mẽ hơn.

Hoàng Tử Naisk 

Hoàng Tử Naisk 

Hoàng tử Naisk là người xuyên không cùng thời điểm với Lâm Thiển – nữ chính của Một ngày nọ tôi bỗng trở thành con gái của Vua. Ở thế giới hiện đại, anh là bạn trai của Lâm Thiển, cũng là người cùng với nữ chính gặp tai nạn rồi bị xuyên không đến thế giới ma pháp này.

Naisk là hoàng tử thứ 17 của đế quốc Kai, được đức vua nước này hết sức yêu thương và dốc lòng bồi dưỡng. Vì đứa vua nước này mong Naisk sẽ là người thừa kế, giúp ông đánh bại nước Lạc Lạc. 

Naisk sớm nhận thức được người cha hèn hạ đầy toan tính của mình, nên luôn âm thầm tự tu luyện. Mong sớm ngày tự đứng lên giành lấy tự do cho bản thân.

Naisk hoàn toàn không biết chính Lâm Thiển cũng isekai như mình. Mà ngoài anh cùng Lâm Thiển, thì đâu đó ở thế giới ma pháp huyền bí này, cũng còn nhiều người khác ở thế kỷ 21 isekai đến.

Review truyện Một ngày nọ tôi bỗng trở thành con gái của Vua

Review truyện Một ngày nọ tôi bỗng trở thành con gái của Vua

Những ai yêu thích thể loại truyện isekai nhưng lại không mong muốn một tựa truyện nhuốm màu tối tăm, cứ isekai là phải trở thành người giữ trọng trách trảm yêu trừ ma để cứu thế giới. Thì truyện Một ngày nọ tôi bỗng trở thành con gái của Vua lại là lựa chọn vô cùng phù hợp. 

Thế giới mà nữ chính isekai đến là thế giới pháp thuật, ở đây cũng có những cuộc tranh giành và chiến tranh vì quyền lực, của cải vô nghĩa, nhưng cách kể chuyện của tác giả không hề làm người xem cảm thấy nặng nề mệt mỏi. 

Truyện có tình tiết phát triển chậm mà chắc, nhẹ nhàng nhưng đủ để khác sâu nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, về cách làm người, cách đối nhân xử thế, cách phải đối mặt với khó khăn, và cả cách giáo dục con cái mà người cha, người mẹ nào cũng nên học hỏi. 

Art truyện không thật sự xuất sắc nhưng vẫn đủ gọi là chấp nhận được so với một kịch bản quá chặt chẽ và hay ho. Màu sắc truyện tươi sáng, các nhân vật nhỏ tuổi được thể hiện đủ độ “mềm dẻo” đáng yêu để giữ chân người đọc.

Một ngày nọ tôi bỗng trở thành con gái của Vua là một tác phẩm đáng để đầu tư thời gian, vì đây không đơn thuần chỉ là một truyện isekai vào thế giới ma pháp, mà còn là câu chuyện nhân văn về cách sống, cách làm người.

Man Up Girl cứng lên nào chàng trai

Man Up Girl – Cứng Lên Nào Chàng Trai

6 Truyện Tranh Hay 18+ Thích Hợp “Ủ” Trong Thời Gian Rảnh Rỗi

6 Truyện Tranh Hay 18+ Thích Hợp “Ủ” Trong Thời Gian Rảnh Rỗi