in

Momoshiki Otsutsuki: 1 Mối Hiểm Họa Còn To Lớn Hơn Cả Kaguya

momoshiki otsutsuki 1

Momoshiki Otsutsuki là một nhân vật phản diện được xếp vào hàng nguy hiểm bậc nhất của truyện Boruto, tuy nhiên, nguyên nhân chính dẫn đến sự nguy hiểm đó có thể nói một phần là bởi sự “ảo tưởng” về trí tuệ và sức mạnh của bản thân.

Và dù cho bắt nguồn từ nguyên nhân nào, thì sự thật Momoshiki là một tên tàn bạo đầy đe dọa là điều không thể phủ nhận.

Thông tin chung về Momoshiki Otsutsuki 

momoshiki otsutsuki 2

Momoshiki Otsutsuki là nhân vật mới xuất hiện trong truyện Boruto, từ chap 2 của tập 1, ở anime nhân vật này xuất hiện ở tập thứ 15. Momoshiki được nhận diện là một trong những nhân vật phản diện nguy hiểm nhất của truyện.

Momoshiki Otsutsuki là một thành viên của gia tộc Otsutsuki dòng chính, là người đã có nhiều điều tra về nơi trú ngụ của Kaguya và Cây Thần của bà để tìm cách “tu luyện” ra một cây thần mới từ lượng chakra mà hắn hấp thụ được từ Hokage Đệ Thất. 

Là một người gian manh, dù cho sau khi đã bị đánh chết, hắn vẫn tìm cách để tái sinh bằng cách “ký gửi” lượng chakra của mình vào trong người của Boruto Uzumaki thông qua một Ấn chú Kama.

Tính cách của Momoshiki Otsutsuki

momoshiki otsutsuki 3

Momoshiki Otsutsuki là kiểu người khá im lặng, có kỹ năng quan sát và rất tính toán. Tuy nhiên, thỉnh thoảng hắn cũng không thể che giấu được bản chất tàn bạo của mình, điều này được thể hiện khá rõ trong đợt tấn công vào Konohagakure của hắn và Kinshiki. Hắn đã cười rất thỏa mãn khi trông thấy nỗi sợ hãi tràn ngập khắp nẻo đường, len vào trong từng thớ thịt của người dân vô tội. 

Momoshiki Otsutsuki còn là một con người cực kỳ phức tạp, luôn tỏ thái độ khinh thường đối với những người mà hắn biết chắc là chẳng mạnh mẽ hơn hắn được, thường gọi họ là “những kẻ thấp kém”. Hắn cũng chẳng tỏ ra mấy thân thiện với ngay cả người trong tộc của mình, dù đó có là cha nuôi Kinshiki của hắn.

Tuy luôn tỏ ra điên cuồng nhưng đức tin của dòng tộc về lý tưởng sức mạnh và cách thức để đạt được sức mạnh của gia tộc luôn được Momoshiki “tôn thờ”. Hắn đã tỏ ra khinh bỉ vì Naruto đã chẳng thể làm gì để “truyền” sức mạnh cho con trai Boruto. Và như để chứng minh cho đức tin của mình, hắn đã không ngại ngần nuốt luôn cha nuôi Kinshiki để chiếm lấy sức mạnh mà hắn tin là mình “nên” có.

momoshiki otsutsuki 4

Momoshiki Otsutsuki không thích việc làm việc hết sức và chăm chỉ, hắn chỉ thích sử dụng những kỹ năng mà hắn hấp thụ được từ người khác và biến nó thành sức mạnh của mình. Điều này vô hình chung trở thành điểm yếu của hắn nhưng chính chủ thì luôn từ chối thừa nhận “tác dụng phụ” của thói quen này. 

Xuất phát từ việc ghét sử dụng sức mạnh vốn có của mình, hắn không bao giờ nỗ lực và việc cố gắng làm một điều gì đó rất khó chịu và khi không nhận được kết quả như ý muốn sẽ khiến Momoshiki phát điên lên. Hắn đã rất bực tức vì trong một trận chiến, Boruto đã xé toạc trang phục của hắn. 

Dẫu không sử dụng thực lực nhưng vẫn mạnh hơn khối người, điều này đã khiến cho Momoshiki Otsutsuki trở nên ngạo nghễ lố bịch. Khi chiến đấu, hắn không sử dụng bất kỳ chiến lược gì và vô tư sử dụng chakra của mình để phô trương sức mạnh một cách hợm hĩnh, bởi hắn cho rằng bản thân có thể thoải mái bổ sung chakra bất cứ lúc nào hắn muốn bằng cách ăn trái của Cây thần, hoặc thu thập lượng chakra “nhỏ nhặt” mà hắn có được từ việc hấp thụ các đòn tấn công của người khác.

momoshiki otsutsuki 5

Nghe qua thì có vẻ như Momoshiki Otsutsuki là một người sở hữu phong thái đĩnh đạc bình tĩnh hiếm có, thế nhưng thực tế những việc hắn làm đều chỉ ra rằng hắn là một tên lười biếng, không thích cố gắng quá nhiều nhưng lại muốn sở hữu sức mạnh to lớn. Đi cùng với tính lười biếng là hèn nhát. Dù luôn tỏ ra mình mạnh mẽ và coi thường người khác, nhưng chỉ hắn mới rõ bản thân hắn cũng e ngại những cuộc đối đầu trực diện thế nào. 

Khi gặp các đối thủ đủ mạnh để áp đảo tinh thần, Momoshiki sẽ trở nên lo lắng và để lộ nhiều điểm yếu hơn. Trước đây Naruto từng cho rằng Momoshiki có phần nào đó giống với Sasuke, nhất là ở khoản trầm tính nói ít làm không nhiều nhưng hiệu quả cực lớn, thì không lâu sau đó Naruto phải tự rút lại lời mình, bởi anh nhận ra rằng Momoshiki thực chất còn chẳng phải con người, hắn là một tên quái vật mất nhân tính không thể cứu chuộc, bởi chẳng ai có thể hấp thụ cha nuôi của mình và tàn sát các Kage trong tộc của mình mà vẫn “tỉnh” như vậy.

Sức mạnh của Momoshiki Otsutsuki

momoshiki otsutsuki 6

Kaguya thực chất đã có một khoảng thời gian rất dài dành cho việc chuẩn bị để đối phó với Momoshiki và Kinshiki, điều này đã cho Sasuke một cái nhìn “khác” về Momoshiki, anh đã dự đoán rằng Momoshiki Otsutsuki còn nguy hiểm hơn cả Kaguya. 

Momoshiki cũng đã từng tuyên bố hắn chính là người đã đánh bại người phụ nữ sở hữu sức mạnh khó tin Kaguya. Hắn không ngần ngại phô trương sức mạnh và chứng tỏ hắn có đủ sức mạnh để có thể hủy diệt cả thế giới chỉ với một lần ra đòn. 

Dù là một tên lười biếng và hèn đến đâu, thì cũng không thể phủ nhận rằng sức mạnh của Momoshiki Otsutsuki thật sự kinh khủng, hắn có thể một lúc đánh cùng bốn Kage một cách dễ dàng và hầu như đánh ngang cơ với Sasuke cùng Naruto khi họ hợp lực trong trạng thái Lục đạo.

Khi còn ở dạng cơ bản thì Momoshiki đã thể hiện sự rất rõ sự thành thạo đáng nể về Taijusu. Hắn đủ nhanh và mạnh để có thể bất ngờ đá đít Naruto xuyên qua một bức tường, một cách nhẹ nhàng và dễ dàng, san bằng đấu trường Kỳ thi Chunin chỉ với một cú đá. Và dù có gặp kha khá bất lợi thì với cây trượng đen của mình, Momoshiki Otsutsuki vẫn có thể chống lại Darui và Sasuke. 

momoshiki otsutsuki 7

Sau khi hấp thụ thành công Kinshiki, sức mạnh thể chất của Momoshiki tăng lên đáng kể và với sức mạnh mới có này, Momoshiki đã đánh bại được Gaara, Darui, Chōjūrō, Kurotsuchi chỉ trong một đòn duy nhất mà không cần nỗ lực quá nhiều, đồng thời nhanh chóng hạ gục Naruto trong khi cả hai đấu tay đôi.

Là một Otsutsuki, sẽ không có gì bất ngờ khi Momoshiki sở hữu khả năng bay, bởi lượng chakra mà hắn sở hữu là vô cùng dồi dào, dư sức để “phung phí” vào việc bay lượn trên trời. Thực chất, lượng chakra dự trữ của Momoshiki nhiều đến mức hắn có thể chiến đấu trong một thời gian dài và đối kháng với cùng lúc nhiều đối thủ tầm cỡ Kage mà vẫn “dư sức qua cầu”. 

Từ sau khi hấp thụ thành công Kinshiki, chakra của Momoshiki đã đủ mạnh để có thể tạo ra một làn sóng xung kích và cắt đôi Cây thần một cách dễ dàng.

Kể cả sau khi chết, linh hồn của hắn vẫn mạnh mẽ và “nhây” như hồi còn sống, tiếp tục tương tác với thế giới người sống trong một khoảng thời gian khá dài và cố tìm cách ký gửi chakra của mình vào người của Boruto thông qua ấn chú Kama mà hắn đã để lại trên người của cậu.

Nhãn thuật

Byakugan (Bạch Nhãn) 

momoshiki otsutsuki 8

Momoshiki có thể sử dụng Bạch nhãn ở cả hai mắt, điều này đã đem lại cho hắn một tầm nhìn rộng như một thấu kính thiên văn, tầm nhìn tương tự như tia X và trường nhận thức thị giác lên đến 360 độ, “đáng sợ” hơn là hắn còn có khả năng nhìn thấy các dòng chảy chakra và cả các tenketsu của nó. 

Nhờ vào việc sử dụng Bạch nhãn mà hắn có thể nhìn thấy được chakra của Kurama đã bị phong ấn trong người Naruto. Ở trong manga và cả anime, Momoshiki đã cho thấy khả năng đọc số phận của người khác bằng việc sử dụng Bạch nhãn, tuy nhiên, khả năng này không giúp hắn nhìn thấy được tương lai hay số phận của chính mình. Rõ ràng, đến cả người như Momoshiki cũng không kháng nổi tổ nghề bói toán.

Rinnegan (luân hồi nhãn) 

momoshiki otsutsuki 9

Momoshiki là một trong những người hiếm hoi của thế giới ninja sở hữu Rinnegan ở cả hai lòng bàn tay và chúng có màu đỏ thay vì màu tím nhạt như đã từng thấy ở nhiều nhân vật khác trong tựa truyện shounen đình đám này. 

Khi Momoshiki sử dụng Rinnegan ở tay phải, hắn có thể hấp thụ các kỹ thuật được đối thủ thi triển bằng cách sử dụng chakra mà hắn tiếp xúc được, sau đó giải phóng kỹ thuật vừa hấp thụ được ở tay phải ra ngoài bằng Rinnegan ở tay trái với mức độ tăng cường. Khả năng này theo Momoshiki là “vô hạn định”.

Ngoài ra, Rinnegan ở tay phải của Momoshiki còn có khả năng biến các mục tiêu trở thành những viên thuốc mà khi ăn vào, thì sẽ đem lại tuổi trẻ cùng với những kỹ thuật và các loại chakra mà hắn “thu thập” được từ đối thủ của mình. 

Việc này nghe rất ngon như thực chất cũng có tác dụng phụ, nó sẽ làm biến đổi trong con người của hắn như làm tăng kích thước cơ thể và các mô cơ. 

Đáng nói nhất là từ sau khi hấp thụ Kinshiki, Rinnegan trong lòng bàn tay của Momoshiki đã chuyển thành màu tím và khai mở thêm một Rinnegan khác ở giữa trán. 

Nhẫn thuật

momoshiki otsutsuki 10

Sau khi hấp thụ Kinshiki, Momoshiki có thể tạo ra các vũ khí có màu đỏ rực – cũng là thứ mà hắn đã dùng để chặt đứt Cây thần (trong manga).

Trong các loại Nhẫn thuật, thứ mà Momoshiki có thể sử dụng chính là Thuật phong ấn, dựa vào điều này mà hắn đã cố trích xuất Kurama ra khỏi cơ thể của Naruto. 

Tương tự như Kaguya, việc sỡ hữu nhiều chakra đã giúp cho Momoshiki có khả năng dịch chuyển tùy ý bản thân nhanh chóng giữa các chiều không gian.

Ấn chú Kama

momoshiki otsutsuki 11

Khi bị Boruto giết, Momoshiki vì bản tính nhây lầy và tấm lòng vương vấn thế gian, đã tìm cách để được ở lại dương thế, bằng cách biến Boruto trở thành vật chứa cho lượng chakra khổng lồ của hắn, thông qua một ấn chú Kama mà hắn để lại trên người Boruto.

Nhờ vào điều này mà Boruto đã có thể tiếp cận được với nhiều nguồn sức mạnh bí ẩn khác nhau, tuy nhiên, một khi dấu ấn chú Kama này phát triển thì Momoshiki sẽ có thể sử dụng sức mạnh và kiểm soát hoàn toàn cơ thể của Boruto, dù là chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nhưng hắn vẫn có cơ hội để tự do hành động. 

Theo thời gian, Kama có thể sẽ tiếp tục phát triển, và nếu Boruto không đủ cảnh giác với mối hiểm họa tiềm tàng to lớn này, thì cậu sẽ bị Momoshiki chiếm lấy hoàn toàn, các giá trị di truyền của cậu cũng sẽ bị Momoshiki “ghi đè” lên, nhân cách của cậu sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn và đây cũng là lúc mà Momoshiki “tái sinh” hoàn thành.

“Chuyện bên lề” về Momoshiki Otsutsuki 

momoshiki otsutsuki 12

Tương tự như hai người đồng hành của mình là Kinshiki và Urashiki, Momoshiki cũng là một cái tên được tác giả đặt theo tên của một anh hùng dân gian Nhật Bản. 

Câu chuyện dân gian liên quan đến Momoshiki mà tác giả sử dụng là truyện Cậu bé trái đào nổi tiếng nước Nhật. Khả năng tạo ra chó, khỉ và chim trĩ của Momoshiki cũng được ảnh hưởng bởi nhân vật cậu bé trái đào với những người bạn đồng hành là chó trắng, khỉ và chim trĩ. 

Về thiết kế tạo hình nhân vật, hình ảnh của Momoshiki đã được đội ngũ sản xuất dựa trên hình tượng của Minamoto no Yoshitsune – một chiến binh và là chỉ huy quân sự nổi tiếng trong thời kỳ Heian, đồng thời ông cũng là sư phụ của chiến binh tu sĩ Benkei – người đã ảnh hưởng đến tạo hình của nhân vật Kinshiki – tức là cha nuôi của Momoshiki Otsutsuki trong truyện Boruto, người đã bị hắn hấp thụ để chiếm lấy sức mạnh.

Tạm kết, Momoshiki Otsutsuki là một trong những nhân vật phản diện ghi được “dấu ấn” khá sâu đậm trong lòng độc giả với sức mạnh quá bá và độ điên có thừa của mình. Tuy nhiên, là một người xem sáng suốt, có lẽ bạn sẽ hiểu tường tận vì sao cuối cùng Momoshiki vẫn bại trận dưới tay Boruto.

true beauty manhwa 1

True Beauty Manhwa: Tập 1 Sẽ Lên Sóng Vào Đầu Tháng 12

Truyện Tranh Vợ Hàng Xóm Nhưng Là Bạn “Giường” Của Mình

Truyện Tranh Vợ Hàng Xóm Nhưng Là Bạn “Giường” Của Mình