in

4 Mẹo Nhỏ Để Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp Chỉ Bằng Smartphone

Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp

Tại sao bạn mua figure? Có rất nhiều việc mà bạn có thể làm với chúng – trưng bày trên bàn làm việc, hay cất cẩn thận trong hộp và đặt ở giá sách? Nhưng bạn có muốn thử thêm một chút niềm vui với đam mê này không? Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh!

Trước hết, hãy thử nhìn qua hai bức ảnh này một chút.

Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp

Đây là hai figure thuộc series Goblin Slayer do hãng Phat! phát hành. Cả hai đều có thể order trên trang TOM Shop.

Hai bức ảnh trên, cũng như tất cả những bức sử dụng trong bài viết này từ giờ trở đi, đều được chụp bằng một chiếc iPhone 6 tại công viên gần văn phòng của TOM và chỉnh sửa bằng ứng dụng sẵn có. Không có thiết bị chuyên nghiệp, phông nền hay phần mềm chỉnh sửa đặc biệt nào được sử dụng. Với một vài mẹo đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời bằng chiếc smartphone của mình! 

Thay đổi chủ đề một chút, tại sao bạn mua figure? Có rất nhiều việc mà bạn có thể làm với chúng – trưng bày trên bàn làm việc, hay cất cẩn thận trong hộp và đặt ở giá sách? Nhưng bạn có muốn thử thêm một chút niềm vui với đam mê này không? 

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại có chức năng chụp ảnh. Địa điểm chụp là bất cứ nơi nào mà bạn thích. Thành thực mà nói, bất cứ nơi nào cũng được cả. Ngay bây giờ, chỉ có 4 điểm quan trọng mà bạn cần nhớ – bắt đầu nào!

Chọn khung cảnh

Sau khi đã quyết định figure mà bạn muốn chụp, hãy tìm kiếm một nơi để chụp nào. Nhân vật mà tôi chọn trong bài viết này là cô bé nông dân và cung thủ High Elf, vì vậy tôi sẽ thử cố gắng tái tạo thế giới của Gobline Slayer.

Nó có gì nhỉ?

  • Các ngôi nhà theo phong cách JRPG giả tưởng
  • Thế giới tự nhiên – cánh đồng, rừng, hang động, v.v…
  • Ma thuật, và không có các thiết bị cơ giới.

Như vậy có thể mường tượng phông nền cho cô nàng nông dân sẽ là thứ gì đó gần giống như nông trại, còn cô nàng cung thủ là khu rừng rậm.

Tất nhiên, thật khó để loại bỏ các bức tường bê tông hay nhà cao tầng khỏi tấm ảnh (dù sao thì, đây là Tokyo mà). Vì vậy điểm mấu chốt trong điều 1 chính là biết cách thay đổi thế giới xung quanh bạn.

Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp

Đây, thoạt nhìn chỉ là một công viên bình thường.

Chúng ta có thể khiến cho một bãi cỏ trông giống như cánh đồng ở trang trại miền quê không? Có thể làm cho một cái cây bên đường trông giống như khung cảnh rừng rậm không? Chưa thử sao biết được!

Hãy nhìn xung quanh và tận dụng bất cứ điều gì có thể để làm phông nền cho bức ảnh. Nên nhớ rằng, bạn đang chụp những figure cao bằng bàn tay chứ không phải người thật! Điều đó khiến cho việc dàn dựng dễ hơn rất nhiều.

Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp

Nhớ cúi xuống

Được rồi, bây giờ bạn đã tìm thấy một địa điểm lí tưởng. Hãy đặt figure vào nào. Trong khi làm việc này, hãy nhớ cúi người xuống.

Bạn cảm thấy kì quặc ư? Cứ im lặng và thử xem! Ngồi xổm, quỳ gối hay thậm chí nằm bò ra. Làm thế nào để có thể nhìn được vào mắt figure của bạn.

Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp

Đây là điểm quan trọng nhất khi chụp ảnh figure – hãy chắc chắn tầm mắt của bạn không ở quá cao. Nếu bạn có thể chụp ảnh figure từ ngang tầm mắt của họ, bạn sẽ có thể khiến cho họ nhìn có hồn hơn, và thực tế hơn. 

Đừng nhìn xuống những figure như một vị thần! Hãy cúi người và quỳ gối xuống để thực sự trở thành một phần trong thế giới của họ – Đó là một trong những điều tuyệt vời khi là fan hâm mộ figure! 

Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp

Nhớ rằng figure vừa là “người” vừa là “vật”

Khi đã tìm thấy phông nền mình muốn, đã đến lúc để rút điện thoại ra rồi!

Mở chức năng camera lên và nhìn vào màn hình. Có thể sẽ mất chút thời gian để làm quen, nhưng cứ thoải mái di chuyển ống kính cho đến khi vừa ý. Bạn cần nghĩ về figure như những người sống! Cố gắng giao tiếp bằng mắt với nhân vật trong khi tưởng tượng họ là những “con người” thực sự đang hoạt động trong khung hình.

Khi ánh mắt của hai bên thành công kết nối với nhau, bạn sẽ có cảm giác như đã “kết bạn” được với họ.

Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp

Tuy nhiên, đây là lúc rắc rối bắt đầu phát sinh. Bạn chọn địa điểm và xếp đặt figure rất hoàn hảo nhưng… có thể một tòa nhà nào đó lọt vào ống kính, hoặc ánh sáng rất tệ, v.v… Chuyện đó là bình thường khi chụp hình ngoài trời.

Đừng lo – figure đồng thời cũng chỉ là những món đồ chơi. 

Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp

Thật vậy, chúng rất nhẹ và dễ di chuyển. Ngay lúc này thì figure lại là những “vật” để bạn túy ý cầm nắm. Nhiều người hay rơi vào tình trạng cố gắng loay hoay để chụp một figure cố định thay vì thử điều chỉnh nó!

Tận dụng phần còn lại của thế giới

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bấm nút chụp thôi nào.

Đây có thể chỉ là một công viên hoàn toàn bình thường của thế kỷ 21, nhưng trong khung hình chữ nhật trên chiếc smartphone của bạn, nó đã trở thành thế giới của Goblin Slayer.

Đặt trái tim và tâm hồn của bạn vào nó, và nhấn nút. Nếu nó không tốt thì sao? Đừng lo, smartphone hiện nay có bộ nhớ cực kì lớn so với số lần thử mà bạn có thể thử. Bạn có thể làm lại bao nhiêu lần tùy ý cơ mà.

Hãy thử nắm bắt thế giới của các nhân vật bằng chính đôi tay này!

Chụp Ảnh Figure Siêu Đẹp

Đừng suy nghĩ quá nhiều về những đạo cụ hoành tráng này nọ. Hãy thử nhìn xung quanh đi – tất cả những vật dụng hàng ngày đều có thể trở thành đạo cụ hết.

Nếu bạn muốn chụp một figure bối cảnh cyberpunk, hãy thử chụp trung tâm thành phố vào ban đêm. 

Nếu bạn muốn chụp một figure công chúa xinh đẹp và quyền quý, tại sao không thử tận dụng chiếc váy của mẹ bạn như tấm rèm nhung trong lâu đài?

Nếu bạn muốn thử với thứ gì đó thực tế hơn, hãy mang theo figure trong một chuyến du lịch và tạo ra một câu chuyện bằng ảnh cho họ.

Ngay cả khi không có những chiếc đèn đặc dụng, phông nền mini hay máy ảnh chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể chụp ra những bức hình figure chất lừ mà bạn thường trầm trồ trên mạng! Nó vui hơn bạn nghĩ nhiều đấy – bạn đã thử chưa?

cosplayer Việt Nam Ý Yên Hà

Khai Xuân Cùng Cô Nàng Ý Yên Hà – Một Trong Những Cosplayer Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Anime Jujutsu Kaisen hé lộ thêm về dàn cast

Anime Jujutsu Kaisen Hé Lộ Thêm Về Dàn Cast