in

Memorist – Hồi Ức: Truyện Hay Phim Đều Đáng Xem

Memorist - Hồi Ức: Truyện Hay Phim Đều Đáng Xem 1

Sự kết hợp của Yoo Seung Ho và Lee Se Young gần đây trong bộ phim Memorist – được chuyển thể từ webtoon cùng tên – của đài truyền hình TvN đã làm cho cộng đồng mê phim yêu truyện một phen “dậy sóng”.

Sơ lược nội dung Memorist

memorist 1

Lấy đề tài siêu nhiên thần thám, câu chuyện của webtoon Memorist kể về quá trình làm nhiệm vụ và khám phá các bí ẩn diễn ra trong thành phố của viên cảnh sát Dongbaek (diễn viên Yoo Seungho thủ vai) và cảnh sát trưởng thiên tài Han Sunmi (do diễn viên Lee Seyoung thủ vai).

Nhân vật chính của bộ truyện Memorist là anh chàng cảnh sát Dongbaek, người sở hữu một năng lực siêu nhiên độc đáo: có thể nhìn thấy ký ức của bất kỳ ai khi chỉ chạm vào họ một lần, dù là đụng chạm cơ thể hay chỉ là quần áo.

Anh đã không ngần ngại cho cả thế giới biết về năng lực của mình, cùng với quyết tâm sẽ dùng siêu năng lực này để vạch trần tội ác của những kẻ tội đồ lẩn trốn trong xã hội. 

Hình tượng nhân vật chính đặc sắc

memorist 2

Anh chàng cảnh sát Dongbaek là một thanh niên tốt tính và có ý thức công lý cao, bằng việc sử dụng năng lực của mình vào mục đích thanh trừng tội ác, cùng với vẻ ngoài cao ráo, gu ăn mặc lịch thiệp đã đốn đổ trái tim của không ít chị em mê đọc trinh thám.

Không dừng ở tạo hình, lên TV, Dongbaek được nam diễn viên thực lực Yoo Seungho đảm nhận, về diện mạo và kỹ năng diễn xuất, anh chưa từng làm khán giả thất vọng, vì thế đây chính là một trong những lý do phim được mọi người yêu mến và ủng hộ rộng rãi.

Bản thân diễn viên Seungho cũng đã thừa nhận, đây là một bộ truyện có nhiều cảnh đánh đấm và việc vào vai một cảnh sát với nhiều pha hành động là một thử thách của anh, song độc giả có thể nhận thấy Dongbaek là một cảnh sát khá “năng động” nên việc động tay động chân là không tránh khỏi. 

Màu sắc bao trùm tác phẩm tạo ấn tượng dữ dội

memorist 3

Ở những trang đầu tiên của bản truyện tranh, người xem đã có thể nhanh chóng nhận thấy được “mùi” của tội lỗi, máu me và những âm mưu đáng sợ trong bóng tối với những khung truyện được tô bằng các gam màu “cứng” như đen, nâu, đỏ, xám…

Không để mất đi cảm giác mưu mô tội lỗi của truyện, đội ngũ sản xuất phim truyền hình Memorist đã rất chú trọng chi tiết khi sử dụng các tông màu kể trên để làm cho nước phim thêm phần đen tối, chết chóc, tang thương…

Kết cấu nội dung hấp dẫn

memorist 4

Là một viên cảnh sát, Dongbaek phải hiểu rõ rằng việc xâm phạm đời tư của người khác chính là phạm tội. Năng lực mà anh sử dụng để phá các vụ án, về mặt pháp lý, chính là xâm phạm đời tư người khác khi chưa được sự đồng ý của họ. 

Nếu bạn là fan của các thể loại truyện trinh thám thì hẳn là không ít lần muốn phát điên lên khi không thể lần ra được dấu tích phạm tội. Năng lực nhìn thấu ký ức của Dongbaek vừa hay lại giải quyết rất gọn gàng các vụ án, không mất thời gian, không tốn nhân lực, tiết kiệm nhiều khoản chi phí công tác…

Nói đơn giản, là anh chàng hack game quá liều, tuy hiệu quả tức thời nhưng lại kéo theo nhiều hậu quả khó lường trong tương lai, mà đến chính chủ cũng khó lòng mà kiểm soát được.

Bản phim tôn trọng nguyên tác

memorist 5

Một điều tối kỵ của các tác phẩm truyện tranh khi được chuyển thể thành phiên bản người đóng là bị sửa đổi quá nhiều so với bản gốc. Tuy nhiên đội ngũ làm phim Memorist đã không đi vào vết xe đổ của nhiều bộ phim đi trước. 

Rõ ràng nhất là tạo hình và xây dựng tính cách nhân vật chính, từ truyện đến phim đều “y như đúc”, khán giả xem phim đồng thời là fan của bộ truyện chỉ có thể hài lòng chứ không thể than phiền vì sự lựa chọn này của đạo diễn. 

Tuy nhiên phải thừa nhận, bản phim hơn hẳn bản truyện là ở phần nhạc phim. Ở truyện tranh, tuy tác giả có thể tự do phóng bút đề cập đến nhiều vấn đề và đưa vào nhiều hình ảnh mà ở phim có lẽ sẽ không thể công khai vì vấn đề đạo đức và bạo lực. Nhưng truyện tranh chỉ dừng lại ở phần hình ảnh, thiếu đi âm thanh nên các cảnh ẩu đả sẽ giảm bớt kịch tính.

Phim Memorist được trình chiếu từ ngày 11 tháng 3 năm 2020 và vẫn đang thu hút được nhiều khán giả. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi tập mới hoặc quá “hóng hớt” về diễn biến tiếp theo của truyện thì webtoon Memorist là một lựa chọn hoàn hảo.

Truyện dâm dục

3 Lý Do Truyện Dâm Dục Hàn Quốc Được Nhiều Người Tìm Kiếm

Hắc Thiên Kim 5

Tà Tính Lão Công Hắc Thiên Kim: Truyện Tranh Ngôn Tình Hấp Dẫn Từ Khởi Đầu